PDA

View Full Version : Tự nhiên không vào được facebook ???



izal
10/11/09, 11:32 AM
Hiện tượng xuất hiện từ hôm qua , vào facebook.com nó báo

Address Not Found
Firefox can't find the server at www.facebook.com (http://www.facebook.com).

Ping cũng không được luôn, còn các trang khác vào bình thường, đến hôm nay thì không vào đc ngherock.net nữa.

Đã thử reboot,reset rồi mà không dc =((

Không muốn gọi bọn support fpt vì gọi chúng nó chỉ mất tiền đt mà chả giả quyết đc gì, cac bro ở đây ai có cao kiến gì chỉ giùm em phát :x

galaxyz2k4
10/11/09, 11:35 AM
virus chặn từ khóa facebook

kimlongpnn
10/11/09, 11:39 AM
Mình cũng không vào được facebook luôn ! Xài mạng FPT

izal
10/11/09, 11:46 AM
virus chặn từ khóa facebook

Virus là điều gần như không thể :">
Vả lại máy khác cắm chung mạng cũng thế =((

Víu
10/11/09, 11:59 AM
Hôm trước chỉ mạng Viettel bị, hôm nay đã sang cả FPT
Khắc phục: Change DNS sang 208.67.222.222 và 208.67.220.220 thử coi sao, hôm trước mạng Viettel thử thì OK, mạng FPT chưa thử nên chưa đám khẳng định

guardianforces
10/11/09, 12:07 PM
Thời gian gần đây mình vào FB toàn báo lỗi, chập chờn lắm, mặc dù vào được nhưng lỗi liên tục. Không biết do FB có vấn đề hay do virus đây.

izal
10/11/09, 12:11 PM
Hôm trước chỉ mạng Viettel bị, hôm nay đã sang cả FPT
Khắc phục: Change DNS sang 208.67.222.222 và 208.67.220.220 thử coi sao, hôm trước mạng Viettel thử thì OK, mạng FPT chưa thử nên chưa đám khẳng định

Rất tiếc :(


Thời gian gần đây mình vào FB toàn báo lỗi, chập chờn lắm, mặc dù vào được nhưng lỗi liên tục. Không biết do FB có vấn đề hay do virus đây.

Chắc không phải do fb đâu , face ip vẫn vào đc nhưng lúc nổ lúc xịt =((

eHker
10/11/09, 12:26 PM
Hiện tượng xuất hiện từ hôm qua , vào facebook.com nó báo

Address Not Found
Firefox can't find the server at www.facebook.com (http://www.facebook.com).

Ping cũng không được luôn, còn các trang khác vào bình thường, đến hôm nay thì không vào đc ngherock.net nữa.

Đã thử reboot,reset rồi mà không dc =((

Không muốn gọi bọn support fpt vì gọi chúng nó chỉ mất tiền đt mà chả giả quyết đc gì, cac bro ở đây ai có cao kiến gì chỉ giùm em phát :x

Cả 2 website trên vẫn truy cập được bình thường bằng Firefox.

izal
10/11/09, 01:05 PM
Cả 2 website trên vẫn truy cập được bình thường bằng Firefox.

Bác dùng FPT hay là thằng khác vậy ???

namthuan2002
10/11/09, 01:36 PM
Tự nhiện hôm nay ko vào đựơc Face book,bấm facebook.com thì toàn hiện ra trang này :http://www.gamingharbor.com/fileNotFound.do?uid=181400667428096&a1=3&a2=2&a3=47690074041320335&a4=35&a5=175&errorCode=
Có ai biết sao ko,chỉ dùm mình với,máy khác thì vẫn vào được chỉ có máy mình là ko...bực bội quá ko biết bị virus gì nữa !Có ai biết giúp mình với nha! Cám ơn nhiều !

Songoku
10/11/09, 01:52 PM
facebook.com và ngherock.net vào được bình thường.
(Trang ngherock.net có vẻ hay đấy)

hiphopboy
10/11/09, 02:11 PM
Facebook trên máy tính vào ok ! Nhưng Facebook mobile thì 2 hôm nay không vào được nữa rồi ! Ko biết sao

Alcest
10/11/09, 04:26 PM
Mình dùng VNPT vẫn chạy đều.

lequochuy_tv123
10/11/09, 06:10 PM
ở Hà nội ai xài VNPT ,FPT , Viettel đều bị chặn lại rồi

hiphopboy
10/11/09, 06:28 PM
Mình dùng VNPT ở HN , vẫn vào được bình thường ! Giờ thì mobile cũng vào được rồi ! Chắc lỗi do MobiFone thôi ! Chả việc gì

izal
10/11/09, 06:33 PM
Hiện giờ đã vào lại được bình thường :x

qkhanhpro
12/11/09, 06:00 PM
Ở Ninh Bình 3 ngày nay vẫn không vào được
Sửa lại DNS vào được rồi. Nhưng mà chậm lắm

izal
12/11/09, 06:16 PM
Ở Ninh Bình 3 ngày nay vẫn không vào được
Sửa lại DNS vào được rồi. Nhưng mà chậm lắm

Cụ nào cùng xài chùa cái dns đấy thì chậm chậm ;))

ngthuha
12/11/09, 06:51 PM
Vào bình thường ( nhanh ) mà bạn ? Tôi ở trong miền Nam

Du Van Dong
12/11/09, 07:00 PM
mình ko vào được trang đấy trên PC dùng mạng VNPT .trên mobile ko rõ lắm vì không dùng

hiphopboy
12/11/09, 07:30 PM
Bạn có thể cài đặt lại để vào được Facebook bằng đường link bên dưới. Chương trình Opendns có đủ và phù hợp đối với tất cả các hệ điều hành, từ PC cho đến Mac.

Cài đặt lại Opendns --->


https://store.opendns.com/setup/computer/

Làm theo hướng dẫn để fix

dangkiena3
12/11/09, 07:48 PM
Mình dùng mạng VNPT (MegaVNN) 2 hôm nay gặp tình trạng không vào được (cả hôm qua, sáng nay vào đc giờ lại ko vào được) nhiều người bạn của mình cũng gặp hiện tượng này.
làm theo cách của bạn hiphopboy thì được.

izal
12/11/09, 08:20 PM
nguyên nhân đây

VirusPr0
12/11/09, 08:25 PM
Facebook mà cũng bị cấm ...!! Pótay.com
................

ngthuha
12/11/09, 08:28 PM
Nhưng mà trong miền Nam sao cả 2 mạng VNPT và FPT em vào rất dể dàng các bạn ạ . ( Mới vào thử nè )

hiphopboy
12/11/09, 08:35 PM
Tùy bạn ạ ! Mấy hôm trước cả FPT với VNPT ở trong đó , mình nhờ bạn mình vào thử mà ko vào được, giờ thì bị ngoài này :(


nguyên nhân đây



Cái này không có căn cứ thật đâu, tôi gõ word rồi chụp lại có khi còn đẹp hơn :D

vuhoangnghia
12/11/09, 09:53 PM
Mình cũng không vào được 2-3 hôm nay. Mạng VNPT, ở Hà Nội.

boy_honey
13/11/09, 10:12 AM
Trong Nam vẫn vào được mình dùng FPT nè...đang vào làm ruộng, tưới hoa...

Sir.nguyenmanhtuan
16/11/09, 08:41 PM
Chịu thôi, facebook mà cũng bị chặn, cả thế giới người ta dùng mạng xã hội này, đấu tranh đòi mở facebook lại thôi!!!!

galaxyz2k4
16/11/09, 08:45 PM
Fake ip mà vào dc thì biết chắc là chặn thôi

medianet : ko vào dc

LamborghiniRGT
17/11/09, 06:50 PM
Viettel hôm qua lúc vào được lúc không, hôm nay thì chết hẳn rồi.

kunk0n0508
18/11/09, 05:05 PM
Câu trả lời của bạn sẽ có ở đây: (Tôi ko mún copy vì muốn tôn trọng tác giả bài viết. Thx!) Nguyên nhân (phỏng đoán): http://bit.ly/TYLj0 Cách khắc phục: http://bit.ly/1rYgLn
(Dùng bit.ly short lại - Yên tâm link được đảm bảo sạch 100% )

core2due
20/11/09, 10:38 PM
em ở TP HCM nhưng cũng không vô được, đổi DNS sang máy chủ của Opendns thì vào bình thường, không hiểu tại sao máy chủ phân giải tên miền của FPT, Viettel và VNPT lại không load được địa chỉ của facebook.Có lẽ là bị chặn rồi


Câu trả lời của bạn sẽ có ở đây: (Tôi ko mún copy vì muốn tôn trọng tác giả bài viết. Thx!) Nguyên nhân (phỏng đoán): http://bit.ly/TYLj0 Cách khắc phục: http://bit.ly/1rYgLn
(Dùng bit.ly short lại - Yên tâm link được đảm bảo sạch 100% )
nguyên nhân đưa ra từ link trên chắc chắn là không đúng vì em thử lên các trang trong danh sách trừ facebook đều bình thường(sau khi đổi sang dns của fpt)

Alcest
21/11/09, 08:24 AM
Mạng VNPT mấy hôm nay chập chờn lắm lúc thì chỉ vào được facebook.com lúc lại chỉ vào được app.facebook.com, lúc khác lại vào được cả 2 hoặc chả vào đc cái nào. Cá của mình mới nuôi chết hết rồi T_T

biibii
23/02/10, 12:51 PM
Đơn giản các bạn vô theo đừong dẫn
C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Mở bằng Notepad và thêm đoạn này vào nhé


69.63.187.17 facebook.com
69.63.181.22 login.facebook.com
69.63.186.12 apps.facebook.com
69.63.187.17 www.facebook.com (http://www.facebook.com)
69.63.181.22 www.login.facebook.com (http://www.login.facebook.com)
69.63.186.12 www.apps.facebook.com (http://www.apps.facebook.com)
Còn 1 số bạn k vô dc các trang chủ của các anti virus thì vô theo dg dẫn trên xóa hết các địa chỉ antivirus lưu trong đó và save lại là oki
VD
Không vào dc trang chủ BKAV
Vô theo đừong dẫn này C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Xóa hết các địa chỉ có tên bkav và save là oki
^^!

namtuviet
23/02/10, 01:13 PM
Hiện tượng xuất hiện từ hôm qua , vào facebook.com nó báo

Address Not Found
Firefox can't find the server at www.facebook.com (http://www.facebook.com).

Ping cũng không được luôn, còn các trang khác vào bình thường, đến hôm nay thì không vào đc ngherock.net nữa.

Đã thử reboot,reset rồi mà không dc =((

Không muốn gọi bọn support fpt vì gọi chúng nó chỉ mất tiền đt mà chả giả quyết đc gì, cac bro ở đây ai có cao kiến gì chỉ giùm em phát :x

Mình cũng không vào được facebook luôn ! Xài mạng FPT

virus chặn từ khóa facebook
Không phải lỗi nào cũng đổ tội cho virut, nó bị oan nó phá thật đấy =)).
Các bạn thử làm theo các cách này coi
Cách của mình: là sử dụng phần mềm hoặc addon Ultra Surf

UltraSurf là một phần mềm miễn phí cho phép người sử dụng bên trong các nước có kiểm duyệt Internet nặng đến thăm các trang web công cộng nào trên thế giới một cách an toàn và tự do. Người dùng ở các nước mà không kiểm duyệt Internet cũng sử dụng nó để bảo vệ sự riêng tư và bảo mật Internet của họ.

Với UltraSurf bắt đầu, bạn có thể sử dụng các trình duyệt web (như IE, Firefox) giống như trước, nhưng tất cả đều dưới sự bảo hộ của UltraSurf bây giờ.
Phiên bản mới nhất UltraSurf 9,92 (. Zip) (http://www.ultrareach.com/downloads/ultrasurf/u992.zip)
(md5: 11f0901ce03eed2e71f72b754b56164c)


Tải về bản phát hành phiên bản UltraSurf 9,92 (. Exe) (http://www.ultrareach.com/downloads/ultrasurf/u992.exe)
(md5: b32f45b81abd9ca395ca3940250bff81)

Cài đặt:

It's a, phần mềm nhỏ màu xanh lá cây. Không cần cài đặt. Bạn cần phải giải nén tập tin nếu bạn tải phiên bản zip. Nhấp đúp vào tập tin thực thi UltraSurf để bắt đầu chương trình UltraSurf.

Add-on cho Firefox

Firefox người dùng cần tải firefox add-on bên cạnh những phần mềm trên:

Download Firefox add-on zip. () (http://www.ultrareach.com/downloads/ultrasurf/wjbutton_en.zip)
(md5: 6ce151b1b0ef8430031a8e9a69f38806)

Cài đặt:

Giải nén nó, kéo wjbutton_en.xpi tập tin vào cửa sổ firefox. Nhấp vào "Cài đặt" nút trong cửa sổ bật lên để cài đặt nó. UltraSurf biểu tượng sẽ hiển thị ở phía dưới bên phải của cửa sổ firefox. Đóng tất cả các cửa sổ firefox và mở lại firefox.

A grey-out UltraSurf icon UltraSurf có nghĩa là vô hiệu hoá. Một biểu tượng đầy màu sắc tươi sáng có nghĩa là UltraSurf được kích hoạt. Click vào nó để cho phép / vô hiệu hóa nó. Để thay đổi cài đặt hoặc gỡ bỏ cài đặt nó, vào "công cụ / Tiện ích" của firefox.

Bắt đầu chương trình UltraSurf và kích hoạt firefox add-on, các hoạt động internet của bạn thông qua Firefox sẽ được bảo vệ dưới UltraSurf's.
.
Cách 1:

Change DNS sang 208.67.222.222 và 208.67.220.220 thử coi sao, hôm trước mạng Viettel thử thì OK, mạng FPT chưa thử nên chưa đám khẳng định
Cách 2:

Đơn giản các bạn vô theo đừong dẫn
C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Mở bằng Notepad và thêm đoạn này vào nhé

Còn 1 số bạn k vô dc các trang chủ của các anti virus thì vô theo dg dẫn trên xóa hết các địa chỉ antivirus lưu trong đó và save lại là oki
VD
Không vào dc trang chủ BKAV
Vô theo đừong dẫn này C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Xóa hết các địa chỉ có tên bkav và save là oki
^^!
Các bạn có thể làm cả 3 cách trên nhưng cách của mình là dùng UltraSurf nếu bạn nào sử dụng firefox thì nên addon thôi không cần thiết tải phần mềm đó. Mình làm theo cách của mình vào vô tư và không cần làm thêm 2 cách của 2 bạn kia.
Chúc thành công.

Luckystar_117
23/02/10, 01:48 PM
Đơn giản các bạn vô theo đừong dẫn
C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Mở bằng Notepad và thêm đoạn này vào nhé

Còn 1 số bạn k vô dc các trang chủ của các anti virus thì vô theo dg dẫn trên xóa hết các địa chỉ antivirus lưu trong đó và save lại là oki
VD
Không vào dc trang chủ BKAV
Vô theo đừong dẫn này C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
Xóa hết các địa chỉ có tên bkav và save là oki
^^!
Cách này mình đã thử nhưng vẫn ko vào được =((, mình dùng mạng VNPT
Còn cách change DNS thì đúng là lúc được lúc ko.
Mà cho mình hỏi tại sao nhà cung cấp dịch vụ lại chặn trang web www.facebook.com (http://www.facebook.com) nhỉ ?

namtuviet
23/02/10, 03:11 PM
Còn một cách vô cùng đơn giản mà chẳng phải làm gì cả là các bạn vào bằng địa chỉ này
http://lite.facebook.com không vào được không lấy tiền. Đây là bản rút gọn của FB nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng của nó.

Luckystar_117
23/02/10, 04:06 PM
Còn một cách vô cùng đơn giản mà chẳng phải làm gì cả là các bạn vào bằng địa chỉ này
http://lite.facebook.com không vào được không lấy tiền. Đây là bản rút gọn của FB nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng của nó.
Trang web này vào thì ok nhưng trang này ko có happy farm để chơi :-"

Lãng khách
23/02/10, 05:35 PM
Trang web này vào thì ok nhưng trang này ko có happy farm để chơi :-"

Lãng khách vào hoàn toàn bình thường sau khi thử change DNS server. Nếu các bạn sử dụng Google Chrome thì nhanh hơn là Firefox. Lãng khách thử thành công với Google DNS, Open DNS, Comodo DNS, 3 lựa chọn đầu tiên. Thiết nghĩ như vậy là quá đủ :D:

DNS Jumper: chuyển DNS server với một cú click - Bkav Forum (http://www.google.com.vn/url?sa=t&source=web&ct=res&cd=1&ved=0CAYQFjAA&url=http%3A%2F%2Fforum.bkav.com.vn%2Fshowthread.ph p%3Fp%3D27003&ei=Fa-DS4mwKY3U7AOjvPku&usg=AFQjCNECm7lq7zPpyzmh2-up_fq_DubVJA&sig2=Rv6-oqAPqv5aISySFu0HRw)

http://img62.imageshack.us/img62/553/49940884.png (http://img62.imageshack.us/i/49940884.png/)

tuongtm
17/03/10, 12:49 PM
He he[-X[-X[-X

Mình cũng từng bị vụ này. Nhờ anh bạn gởi cho tuyệt chiêu trong links sau

http://motibee.com/dien-dan/muc-luc/sau-gio-lam/thu-vien-cong-dong/khong-vao-duoc-facebook-cach-xu-ly.html

Đã thử và đúng là đây là các good nhất,

mạng nào cũng vô được FB ráo
=D>=D>=D>=D>=D>

nghibkbk
17/03/10, 01:39 PM
đây là lỗi toàn mạng FPT thôi
nhiều hôm tui đang chơi game cũng vậy.Chúc mừng ai dùng VNPT

concrete
17/03/10, 02:06 PM
Mình có cách rất đơn giản để vào FB là đổi DSN thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Test trên mạng FPT thành công. Các bạn thử xem! Goodluck!

tuongtm
18/03/10, 09:11 PM
Với cách hướng dẫn ở trên -> bạn có thể vô bất cứ site nào bị chặn bởi proxy việt.


@ concrete: Thanks bạn, mình thử đổi DNS rùi mà vẫn không vô được

manhdung1612
30/01/12, 10:42 AM
Tôi vẫn đang dùng Hotspot Shield Launch và thấy vẫn ổn.Soft này dễ sử dụng,đơn giản phù hợp với những bạn không thành thạo lắm về tin học.Bạn nào quan tâm có thể down ở đây (http://adf.ly/559If) nhé (update 30/1/2012)