PDA

View Full Version : [Solved] Lỗi không nhận phân vùng ổ cứng và Windows bị màn hình xanh



JM_HQ
12/11/10, 04:15 PM
Có phải là ổ cứng đã bị... ?
Tình hình là thế này:
+ Mình có một máy tính để bàn và mình thường thường dùng Windows XP SP3 (thỉnh thoảng cũng thay đổi dùng Windows7)
+ Vừa rồi mình thấy Lunix có bản Ubuntu 10.10 nên đã cài thêm vào (chung cả WinXP và Ubuntu)
+ Vì cài thêm Ubuntu nên việc phân vùng lại ổ cứng để cho phù hợp với hệ điều hành của Lunix là không thể tránh khỏi.
+ Nhưng sau khi cài Ubuntu thì do sai sót hay chưa hiểu biết nhiều nên đã không thành công khi đến phần boot để chọn hệ điều hành sử dụng thì chỉ hiện lên mỗi Windows XP. Cũng vì ngại và không có nhiều thời gian nên mình để đó và chỉ dùng Windows XP.
+ Sau 2 tuần (mình đi làm xa nhà nên cuối tuần mới về) khi mình đang dùng Windows XP để làm việc thì hay bị lỗi màn hình xanh và thỉnh thoảng máy bị đơ ra không dùng được.
+ Do mình nghĩ là hệ điều hành Windows XP bị lỗi nên đã quyết định dùng 1 vài phần mềm sửa lỗi hệ điều hành để sửa nhưng tình hình là không thay đổi được gì.
+ Bực mình vì công việc chưa làm được mà máy tính lại hỏng nên mình đã quyết định cài lại hệ điều hành bằng cách dùng file Ghost để Ghost lại.
+ Đến công đoạn này mới là vấn đề cốt lõi. Để cài lại hệ điều hành thì mình thường dùng đĩa Hiren Boot và dùng Partition Magic để Format ổ cứng. Nhưng có một điều lạ là khi mình vào được đến đây thì nó không nhận ra 1 ổ cứng nào hết. Tất cả chỉ hiện thị là 1 ô màu vàng và hiển thị luôn dung lượng của toàn bộ ổ cứng mà mình có. (ổ của mình là 160GB)
+ Buồn quá nhưng không bỏ cuộc, mình chuyển sang dùng Acronis disk director suite để Format và chia lại ổ cứng. Lúc này thì mình đã phân chia và format ổ cứng lại được.
+ Sau khi hoàn thành công đoạn trên thì mình dùng Norton Ghost để Ghost thì không sao chạy được.
+ Cuối cùng vì công việc cấp bách nên mình chuyển sang cài Ubuntu một cách tự động để làm việc thì thành công.
+ Nhưng do không hay dùng Ubuntu nên không được quen và thành thạo lắm nên rất khó khăn khi làm việc. Mình mong các bạn cho mình cách giải quyết để mình có thể khắc phục được hình trạng này.
Xin chân thành cảm ơn!




===== UPDATE 27/10/2011 =====
Tham khảo bài hướng dẫn đầy đủ tại đây:
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?36461-Huong-dan-phan-vung-o-dia-Complete
========================

Lãng khách
12/11/10, 04:31 PM
Bạn chỉ cần dùng Acronis Disk Director Suite 10.0 (Hiren' 10.0 trở lên) xoá bỏ toàn bộ các phân vùng mà bạn nhìn thấy, rồi phân chia lại (và ghép nối nếu cần). Sau đó, nạp lại MBR cho ổ cứng là được. Chú ý chỉ cần một phân vùng cài Windows bạn để là Primary (active - phân vùng khởi động), còn lại đưa hết về Logical. Nạp MBR bạn có thể dùng chính ADDS để fix, rồi dùng EasyBCD hay BootIce v0.78 trở lên, hay RmPrepUSB để nạp lại (tất cả đều có trên Bkav Forum).

Chúc bạn thành công!

JM_HQ
12/11/10, 07:17 PM
Cảm ơn bác! Để mai thử làm xem thế nào vì tối nay phải đi đám cưới thằng bạn cũ ở xa.
Có gì ngày mai liên hệ lại với bác qua Yh!

JM_HQ
14/11/10, 06:53 PM
Sau 1 ngày + 1 đêm đi đám cưới và trở về tiến hành theo cách của Lãng khách hướng dẫn đã thành công tốt đẹp :D
Xin cảm ơn bạn nhiều.
Nhân tiện đây mình cũng xin hỏi luôn là nguyên nhân vì sao lại như vậy:
+ Dùng Partition Magic để tiến hành Format và phân chia lại ổ cứng thì không được?
+ Dùng Acronis disk director suite để Format và phân chia lại ổ cứng thì được?
Cũng mong được giải thích để hiểu biết thêm :D
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn! :)

Lãng khách
14/11/10, 06:59 PM
Chỉ có Acronis Disk Dirctor Suite 10.0 trở lên mới mạnh thế thôi bạn. Một lần Lãng khách cũng cố ý làm lỗi phân vùng để xem công cụ nào tốt nhất có thể fix được. Trước đây Lãng khách rất tin tưởng Partition Table Doctor 3.0 (trong Hiren's boot), nó có thể fix hầu hết các trường hợp lỗi phân vùng mà các phần mềm khác bó tay. Lần vừa rồi Lãng khách test mạnh tay hơn, và nó thất bại. Chỉ có Hiren's 10.0 trở lên với ADDS 10.0 mới xử lý được. Do đó Lãng khách tư vấn cho bạn công cụ ấy, dựa vào suy đoán logic sẽ OK (mặc dù chưa gặp trường hợp của bạn bao giờ).
Vì thế, trong chủ đề này Lãng khách đã bôi đỏ ADDS 10.0:
Portable Win7 250 MB by Lãng khách - cứu hộ máy tính theo cách chuyên nghiệp! (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=14366)

Mỗi công cụ có một thuật toán và sức mạnh tương ứng khác nhau. Điều quan trọng của người dùng chúng ta là phải biết công cụ nào tốt nhất, để khi "lâm trận" sẽ biết dùng "vũ khí" nào :).

JM_HQ
14/11/10, 07:15 PM
Mỗi công cụ có một thuật toán và sức mạnh tương ứng khác nhau. Điều quan trọng của người dùng chúng ta là phải biết công cụ nào tốt nhất, để khi "lâm trận" sẽ biết dùng "vũ khí" nào :).
Thích nhất câu nói này :D
Cảm ơn bạn nhé!
Mình cũng sẽ cố gắng bồi dưỡng thêm kiến thức tin học để có thể nâng cao được trí tuệ còn u tối. Sau này còn làm phiền bạn nhiều đó :">

pinokio_1210
22/12/11, 10:01 PM
lãng Khách Giúp mình với . Ổ của mình hãng Seagate 250Gb , Chia lam 4 phân vùng A,C,D và E nhưng bây giờ tự nhiên E lại không nhận.trong đó là hơn 100Gb dữ liệu ảnh của gia đình.Mình không muốn bị mất nó. Giúp mình với
Cam ơn nhiều nhé.

Lãng khách
22/12/11, 10:02 PM
Không nhận cụ thể như thế nào bạn? Bạn thử bật Team Viewer Lãng khách kiểm tra luôn xem sao?

pinokio_1210
23/12/11, 08:43 AM
http://d.f9.photo.zdn.vn/upload/original/2011/12/23/8/37/1324604223901759500_574_0.jpg (http://me.zing.vn/apps/photo?params=/dt/pinokio_1210/apps/photo/album/photo-detail/id/1314481862)http://d.f9.photo.zdn.vn/upload/original/2011/12/23/8/35/13246041302046603972_574_0.jpg (http://me.zing.vn/apps/photo?params=/dt/pinokio_1210/apps/photo/album/photo-detail/id/1314481135)

Máy mình đang rất chậm cài thêm phần mềm nó đơ luôn.
mình chụp ảnh màn hình. nó hiển thị như hình trên.Giúp mình với nhé

Tran Quang Ha
23/12/11, 08:54 AM
- Nếu ổ D của bạn chứa dữ liệu không quan trong thì có thể cho format.

- Nếu có chứa dữ liệu quan trọng, bạn hãy sang PC khác (không nhiễm virus) tạo một USB cứu hộ chứa Win 7PE hoặc Bitderfender rescue (diễn đàn đã có hướng dẫn rất chi tiết). Sau đó bạn boot vào máy tính của bạn bằng Win 7PE copy dữ liệu từ ổ D và format lại nó nhé, Nếu Win 7PE cũng không cho truy cập vào ổ D thì bạn boot vào môi trường Linux bằng Bitdefender rescue để copy dữ liệu và format ổ D nhé.

pinokio_1210
23/12/11, 09:31 AM
Thanks bạn nhiều.Mình có 2 máy nhưng 1 la PC 1 là Laptop nên không thể cắm HDD qua Laptop được. mà chẳng có ai ở gần để nhờ.Có cách nào khác xử lý trên PC không ban.nhưng mình còn gà lắm bạn có thể hướng dãn chi tiết hơn giúp mình được không.
Cảm ơn bạn nhiều nhé.
thêm 1 chút là cái ổ E đó dung lượng hơn 100Gb nên khó mà có thể copy ra USB hay nhờ ổ cứng của người khác được.mà toàn là ảnh gia đình thui. kỉ niệm của gia đình quan trong thế nào chắc bạn cũng hiểu.

Không ai giúp mình à. help me.

pinokio_1210
23/12/11, 11:49 AM
Có cách nào tối ưu hơn của Tran Quang Ha không vậy Lãng Khách, Giúp mình với.Không biêt lỗi đó có ảnh hưởng gì đến Win không mà máy mình chạy và khởi động rất chậm. Hôm trước nó lỗi ổ D mình copy ra rùi format nhưng Ổ E dung lượng lớn quá không copy đi đâu được. Rùi sau đó dùng Hiren boot Sửa lỗi BadSecter hoạt động bình thường. Đến nay nó lại dở chứng. Ổ Seagate bảo hành 5 năm,đến nay mới được 3 năm mà lắm bệnh quá. Đem đi bảo hành họ doạ format hết dữ liệu thế thì mình làm ở nhà cho xong,tưởng họ có cách tối ưu hơn, nên lại mang về.
Giúp minh với
Thanhks Lãng khách nhiều.!

Lãng khách
23/12/11, 04:37 PM
Bạn chạy 1 click này truy cập vào xem có bị hiện tượng đó không đã nhé :):
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?39998-LK-Super-1-Click-Tao-USB-menu-boot-cho-HDD-voi-Hiren-s-Ghost-Win7-PE-MiniXP-theo-cach-chuyen-nghiep-

pinokio_1210
24/12/11, 09:26 AM
ok. Thanks Lk minh dang thử nhưng mạng nhà mình chậm quá down 2 file .rar mất hơn 1 tiếng.
Có gì trợ giúp mình thêm nhé.

ennilo
24/12/11, 10:34 AM
cài linux xong bao giờ chả phải chạy lại MBR nếu muốn cài lại windows vào đúng ở cứng đấy.Fdisk /mbr xong thì ghost lại hay cài win mới đều okie mà,mình cũng từng bị như vậy có cần gì phải chia hay format lại toàn bộ phân vùng ổ cứng đâu

pinokio_1210
25/12/11, 02:18 PM
Mấy hôm nay mạng ở nhà rất chậm nên chưa down được 1click của Lk về thử.Cũng sốt ruột lắm rùi.Nhanh nhanh sửa rùi copy dữ liệu sang ổ khác rì format phéng đi cho xong. Ennilo à,mình dung Win 7 7600 chứ có cài Linux đâu.Cái này tự nhiên nó lỗi chứ không phải cài HDH khác đâu.
Ai có ý kiến hay hơn giúp mình tham khảo nhé. Thank cả nhà trước...!!!

pinokio_1210
25/12/11, 10:14 PM
Lk ơi. file LK1click.zip ko download đc (bị delete rùi).Có cách nào khác ko

doanphong1995
25/12/11, 10:16 PM
Lk ơi. file LK1click.zip ko download đc (bị delete rùi).Có cách nào khác ko
mình dow bình thường mà bạn
bạn dow lại theo link MF nhé
http://www.mediafire.com/?9ypt8sm5lnt8jtj

pinokio_1210
26/12/11, 07:51 AM
Mình làm được rồi.Dù sao cũng Cảm ơn mọi người rất nhiều nhé.Mình đưa nó về XP,sau đó dùng Hiren boot CD sửa lỗi bad secter HDD rùi copy hết dữ liệu sang chỗ khác format Ổ E đi thế là xong. Lại dùng ngon. Sung sướng và hạnh phúc quá.Hehe.Nếu bạn nào bị giống mình thì áp dụng thử cách này xem nhé.

nguyentanngoc
08/05/13, 10:14 PM
Mấy bác giúp ju2m em. Con laptop Asus của em mới mua. Em định cài hai hệ điều hành song song. Nhưng do trình độ quá kém.Giờ thì nó out luôn rồi. Em ghót lại máy bằng Ghót Win xp thì khi khởi động vào nó bị treo(lỗi màn hình xanh)
Em đã dùng hển bôt 15.2 vào mini xp de sua chữa, nhưng cuối cùng vẫn bị treo.
Ca1c bác chỉ giúp em cài lại giùm

hochocnuahocmai
08/05/13, 10:19 PM
Bạn tìm bản win xp nào có tích hợp sata raid để cài đặt bằng cd . Hoặc có thể tích hợp vào usb để cài . Tham khảo thêm
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?16984-XP-SP3-SATA-sieu-muot-cho-moi-LAPTOP-Desktop-tu-nhan-mang-khong-loi-man-hinh-xanh-by-Lang-khach-

khuedn123
08/05/13, 10:59 PM
Mấy bác giúp ju2m em. Con laptop Asus của em mới mua. Em định cài hai hệ điều hành song song. Nhưng do trình độ quá kém.Giờ thì nó out luôn rồi. Em ghót lại máy bằng Ghót Win xp thì khi khởi động vào nó bị treo(lỗi màn hình xanh)
Em đã dùng hển bôt 15.2 vào mini xp de sua chữa, nhưng cuối cùng vẫn bị treo.
Ca1c bác chỉ giúp em cài lại giùm
Mới mua sao bạn không mang đi hành cửa hàng nhể :D

nhu76
18/08/13, 10:03 PM
giúp mình với!!

Máy tính bị lỗi phân vùng ổ cứngMáy tính của em bị lỗi năng lắm anh chị ơi, lúc đầu máy tính của em chia phân vùng ra 3 ổ, em thưc hiện chương trình tạo boot cd hirent cho USB và máy tính bị lỗi sau: Try ( hdo,0) NTFS5: NogrldrTry ( hdo,1) NTFS5: NogrldrTry ( hdo,2) NTFS5: NogrldrTry ( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or nullCan not find GRLDR.sau đó em dùng chương trình active partition recovery hirent boot cd 9.9 để phục hồi lại phân vùng. Không hiểu bị lỗi gì mà sau đó máy tính của em bất ngờ mất hết phân vùng và nó chỉ báo tổng dung lượng ổ cứng còn phân vùng thì không thấy đâu cả vô Dos cũng không nhận. Sau đó em sử dụng lại chương trình active partition recovery một lần nữa thì chỉ thấy được hai phân vùng C và E dữ liệu thì vẫn còn nguyên vẹn nhưng không lên được win, còn ổ D thì không thấy đâu cả, vào phần Partition magic pro 8.05 thì nó báo ổ cứng bị lỗi.Anh chị nào biết giúp em với ! thank !

nhu76
18/08/13, 10:05 PM
giúp mình với!

Máy tính bị lỗi phân vùng ổ cứngMáy tính của em bị lỗi năng lắm anh chị ơi, lúc đầu máy tính của em chia phân vùng ra 3 ổ, em thưc hiện chương trình tạo boot cd hirent cho USB và máy tính bị lỗi sau:
Try ( hdo,0) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,1) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,2) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or nullCan not find GRLDR.

sau đó em dùng chương trình active partition recovery hirent boot cd 9.9 để phục hồi lại phân vùng. Không hiểu bị lỗi gì mà sau đó máy tính của em bất ngờ mất hết phân vùng và nó chỉ báo tổng dung lượng ổ cứng còn phân vùng thì không thấy đâu cả vô Dos cũng không nhận. Sau đó em sử dụng lại chương trình active partition recovery một lần nữa thì chỉ thấy được hai phân vùng C và E dữ liệu thì vẫn còn nguyên vẹn nhưng không lên được win, còn ổ D thì không thấy đâu cả, vào phần Partition magic pro 8.05 thì nó báo ổ cứng bị lỗi.Anh chị nào biết giúp em với ! thank !

meigyoku
18/08/13, 10:20 PM
giúp mình với!

Máy tính bị lỗi phân vùng ổ cứngMáy tính của em bị lỗi năng lắm anh chị ơi, lúc đầu máy tính của em chia phân vùng ra 3 ổ, em thưc hiện chương trình tạo boot cd hirent cho USB và máy tính bị lỗi sau:
Try ( hdo,0) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,1) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,2) NTFS5: NogrldrTry
( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or nullCan not find GRLDR.

sau đó em dùng chương trình active partition recovery hirent boot cd 9.9 để phục hồi lại phân vùng. Không hiểu bị lỗi gì mà sau đó máy tính của em bất ngờ mất hết phân vùng và nó chỉ báo tổng dung lượng ổ cứng còn phân vùng thì không thấy đâu cả vô Dos cũng không nhận. Sau đó em sử dụng lại chương trình active partition recovery một lần nữa thì chỉ thấy được hai phân vùng C và E dữ liệu thì vẫn còn nguyên vẹn nhưng không lên được win, còn ổ D thì không thấy đâu cả, vào phần Partition magic pro 8.05 thì nó báo ổ cứng bị lỗi.Anh chị nào biết giúp em với ! thank !

Bạn tạo lại Usb boot xem
Tạo bằng Easy Ghost nha: http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?80369-Easy-Ghót-De-dang-ghót-lai-may-phan-vung-dia-kiem-tra-ma-MD5 (một người vi tính trìtnh độ căn bản cũng sử dụng được Easy Ghót).
Rồi mở Team view trong win7pe: http://www.youtube.com/watch?v=4WfvdmiQRqI
Mọi người hoặc mình sẽ xem Team view cho bạn.

nhu76
18/08/13, 10:39 PM
bạn chỉ cho mình cụ thể cái!! mình cũng gà lắm !!!!