PDA

View Full Version : Tạo đĩa ghost tự động



danhtho
09/12/09, 07:54 AM
http://img248.imageshack.us/img248/2624/96101257.png
Bạn có thể tạo 1 DVD ghost tự động chạy khi bỏ đĩa vào, cách này rất tiện dụng cho những người ít am hiều về máy tính, khi máy cần ghost lại bạn chỉ cần bỏ đĩa DVD này vào và khởi động máy là nó sẽ tự chạy từ đầu đến cuối (Bạn chỉ cần bấm Enter 1 lần để xác nhận ghost thôi)
B1: Download file Auto_Ghost.iso đây là file ảnh mình đã làm sẵn rồi

http://www.mediafire.com/?jfmuhmxyj1y

B2: Kéo file ghost của bạn thêm vào đĩa này rồi lưu lại. Lưu ý: file ghost bạn phải đổi tên thành ghost.danhtho thì mới ghost được nha
http://img248.imageshack.us/img248/1029/73024254.png

B3: Ghi file ISO này ra đĩa DVD là xong, khi nào cần dùng thì bỏ đĩa vào rồi chọn boot từ CD là OK
http://img406.imageshack.us/img406/4328/71712760.png

Chúc bạn thành công

ebanlinh
26/05/10, 09:38 PM
xin chào anh, em đang tìm hiểu cách làm đĩa boot, thấy anh làm đĩa bot cũng hay nên muốn anh chỉ cách làm, làm sao anh làm được các dòng chữ mang tên mình. Mong chỉ em cách làm được không ?
Cảm ơn nhiều

truc7tc2
26/05/10, 09:49 PM
Cách ghost này thì tiện nhưng không hay. Ghost tự động sẽ không theo sự điều khiển của người cài đặt như thế sẽ xảy ra những chuyện không theo ý muốn, nguy hiểm cho dự liệu của PC, như mất dữ liệu...

Xin các bạn chú ý. Việc ghost máy không khó đâu, các bạn cần tham khảo 1 tí là được.

Xin chủ thớt nói rỏ thông tin sau khi ghost cũng như những điều cần chú ý khi ghost tự động.

Chân thành cảm ơn

KKT1102
05/07/10, 10:00 AM
bạn có thể nói rõ cách tạo file auto ghost kia k, mình muốn tự làm 1 file xem như nào :D

chumeo_di_hia
03/08/10, 10:57 PM
có cách nào ghost tự động trên HDD ko?

nghĩa là chỉ cần 1 cái click chuột, máy sẽ tự động restart lại, chạy ghost rồi restart lại sau khi xong xuôi. :06:

only_you_021090
06/08/10, 10:32 PM
Ạnh giúp em làm một chiếc đĩa tự động chạy khi mình khởi động cd được không anh,em rất muốn làm nhưng mà không biết làm thế nào

phongtran0407
07/08/10, 09:50 AM
Bạn ơi! Khi ghot như vậy có xảy ra lỗi gi không. Mà đĩa này có thể ghot được cho nhiều máy không?

haichung
07/08/10, 10:48 PM
Bạn ơi! Khi ghot như vậy có xảy ra lỗi gi không. Mà đĩa này có thể ghot được cho nhiều máy không?
Đây ko phải là bản ghost đa main đâu bạn, chỉ là file này giúp cho file *.ghost lúc burn nó tự chạy thôi.

Tuy chủ đề đã lâu, chủ thớt có thể hướng dẫn cho anh em tự tạo riêng cho mình 1 file auto ghost được ko! hoặc ít nhất là thay đổi thông tin trên file auto_ghost mà pro đã chia sẽ! thanks.

LoveRap
08/08/10, 08:14 AM
Mọi người có thể làm cách này:

Copy đoạn code sau: và lưu lại là autoexe.bat

@echo off
set ramd=R
set path=a:\;a:\bats
keyb us
cls
echo.
echo.
echo.
echo.
echo ************* CHUONG TRINH TU DONG SAO LUU VA PHUC HOI WINDOWS *************
echo Auto Ghost duoc tao thanh tu nhieu file tien ich vi vay ban co the
echo su dung CD nay mot cach de dang, khong can ky thuat ma van co the
echo. phuc hoi, sao luu he dieu hanh mot cach nhanh chong va hieu qua
echo 1. Chia o cung thanh 3 o C, D, E (Se mat het du lieu khi chon phim 1)
echo 2. Cai dat Windows XPSP2 len o dia C (Phuc hoi he dieu hanh)
echo 3. Tao ban he dieu hanh ban dang du phong - Ghi len o D
echo __________________________________________________ __________________________
echo 4. Thoat. (Moi ban nhan to hop phim Ctrl + Alt + Delete)
echo.
echo (Luu y : Sau 90 giay, chuong trinh se tu dong thoat)
echo ************************************************** **************************
echo.
CHOICE /C:1234 /S /T:4,90 Vui long chon phim so tuong ung:
if ERRORLEVEL == 4 goto Thoat
if ERRORLEVEL == 3 goto backup
if ERRORLEVEL == 2 goto Restore
if ERRORLEVEL == 1 goto chiaHDD

:chiaHDD
xmsdsk 30000 R: /y >nul
call startup.bat
CALL TOOLS.BAT
call ghost.bat
GHOST80 -clone,mode=restore,src=X:\Chia3_HDD.gho,dst=1 -sure
autoexec.bat
goto Thoat

:Restore
xmsdsk 30000 R: /y >nul
call startup.bat
CALL TOOLS.BAT
call ghost.bat
GHOST80 -clone,mode=prestore,src=X:\Backup.gho:1,dst=1:1 -sure -rb
goto Thoat


:Backup
xmsdsk 30000 R: /y >nul
call startup.bat
CALL TOOLS.BAT
call ghost.bat
GHOST80 -clone,mode=pdump,src=1:1,dst=d:\He_dieu_hanh_du_ph ong_(XPSP2).gho -sure -rb
goto Thoat


:Thoat
X:\>Copy đoạn code sau: và lưu lại là startup.bat


@echo off
set EXPAND=YES
SET DIRCMD=/p /l /O:N
set temp=%RAMD%:\
path=a:\;%RAMD%:\;a:\bats
copy command.com %RAMD%:\ > NUL
set comspec=%RAMD%:\command.com
lh MSCDEX.EXE /D:HDP /L:X > NUL
lh mouse
lh doskey


Copy đoạn code sau và lưu lại là Tools.bat

@echo off
%ramd%:
echo Copying Tools to %ramd%:
copy x:\bats\TOOLS.cab %ramd%:\ >nul
extract /y /e /l %ramd%:\ %ramd%:\TOOLS.cab >nul
del %ramd%:\TOOLS.cab >nul
copy a:\extract.exe %ramd%:\ /y >nulCopy đoạn code sau: và lưu lại là Ghost.bat

@echo off
echo.
echo Loading...
echo.
copy x:\bats\ghost.cab %ramd%:\ >nul
extract /y /e /l %ramd%:\ %ramd%:\ghost.cab >nul
del %ramd%:\ghost.cab >nul
Đặt 4 file đó vào 1 thư mục

Download file này:Download (http://download876.mediafire.com/5kyrfem4vmxg/so051o4sq467x0x/20100808_082523.rar) (7,52 MB Gồm các tool cần thiết)

Rồi, trưa mình hướng dẫn tiếp, giờ đi chợ đã :D :D

qtconline
08/08/10, 08:45 AM
mình muốn làm 1 đĩa Auto ghost nhưng trong nó có chứa nhiều bản Win thì làm cách nào? vì có những máy chỉ cần mỗi win không cần các PM ứng dụng còn những máy thì cần nhiều nó sẽ tiện hơn. mong ACE Forum Bkav chỉ giúp. thanks

LoveRap
16/08/10, 11:39 AM
Tiếp nhé.
Các bạn ghost lưu 1 bản cho vào ổ D, nếu dung lượng lớn thì chia phần 1 ra còn 680 MB. Và buộc lưu lại với tên là Backup.Gho
Sau đó add vào file iso download ở trên
http://img805.imageshack.us/img805/7636/addt.jpg

Add 3 file: startup.bat, tools.bat và ghost.bat vào thư mục Bats\Root

trandinhhong
16/08/10, 12:21 PM
@ LoveRap (http://forum.bkav.com.vn/member.php?u=9079) :mình không hiểu ý bạn ở chỗ lưu file ghost vào ổ D, và lại chia ra thànhn 680 Mb.
mục đích bài này là cho file ghost vào CD sau đó cho CD vào ổ đĩa, sau khi chạy thì nó sẽ tự động bung file ghost hay là khi chạy đĩa CD thì nó sẽ gọi ghost ( backup.gho) từ D:/backup.ghos để bung vào ổ C.
thích cái của bác được cái nhiều chức năng.

LoveRap
16/08/10, 12:47 PM
@ LoveRap (http://forum.bkav.com.vn/member.php?u=9079) :mình không hiểu ý bạn ở chỗ lưu file ghost vào ổ D, và lại chia ra thànhn 680 Mb.
mục đích bài này là cho file ghost vào CD sau đó cho CD vào ổ đĩa, sau khi chạy thì nó sẽ tự động bung file ghost hay là khi chạy đĩa CD thì nó sẽ gọi ghost ( backup.gho) từ D:/backup.ghos để bung vào ổ C.
thích cái của bác được cái nhiều chức năng.
Chia file ghost thành 680 MB để ghi ra đĩa. Chỉ cần bấm 1, 2 hay 3 là nó sẽ tự làm các việc còn lại. Để tên là backup vì mình đã định thế rồi, nếu để tên khác sẽ k ghost đc
CÒn ghost lưu thì để ổ nào chả được. đằng nào cũg ghi ra đĩa

trandinhhong
23/08/10, 01:28 PM
Đặt 4 file đó vào 1 thư mục

Add 3 file: startup.bat, tools.bat và ghost.bat vào thư mục Bats\Root


Bạn có thể nói lại cái này không, mình không rõ là file autoexe.bat đặt vào chỗ nào.
mình đặt vào cả 2 vị trí như sau nhưng vẫn không boot được. Màn hình vẫn đen sỳ.

http://cA6.upanh.com/12.120.16350470.ZPN0/ghot1.png
http://cA5.upanh.com/12.120.16350473.PDH0/ghost2.png

Tức ý mình là file autoexe.bat không biết để đâu, 3 file kia thì biết rồi :d

LoveRap
23/08/10, 01:31 PM
Ai bảo bạn cầm đèn chạy trước ô tô cơ
Đã Set Boot file autoexe.bat đâu mà nó boot. Mình bảo add 3 file kia trước, vì file autoexe có chút phức tạp nên phải từ từ (Lười viết :D :D)
Trong thư mục Bats phải có Ghost.cab và Tools.cab chứ, của bạn đâu rồi


Add tiếp file autoexe.bat vào bats\root và set boot file
http://img715.imageshack.us/img715/5036/aaasa.png

trandinhhong
23/08/10, 01:45 PM
Ai bảo bạn cầm đèn chạy trước ô tô cơ
Đã Set Boot file autoexe.bat đâu mà nó boot. Mình bảo add 3 file kia trước, vì file autoexe có chút phức tạp nên phải từ từ (Lười viết :D :D) Ôi trời ơi


Trong thư mục Bats phải có Ghost.cab và Tools.cab chứ, của bạn đâu rồi
cái này có ruồi, có chụp ảnh mục Bat đâu mà thấy =))
không nói sớm làm mất ngủ cả buổi trưa.bỏ mất 1 trận CF --> chiều ngủ bù vậy....
Thôi trong lúc tớ ngủ bạn tranh thủ viết nhé,:06:

LoveRap
23/08/10, 01:53 PM
Ôi trời ơi

cái này có ruồi, có chụp ảnh mục Bat đâu mà thấy =))
không nói sớm làm mất ngủ cả buổi trưa.bỏ mất 1 trận CF --> chiều ngủ bù vậy....
Thôi trong lúc tớ ngủ bạn tranh thủ viết nhé,:06:
Còn gì nữa đâu,
Bạn lưu lại file iso và Burn ra đĩa
Xong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cùng thưởng thức đi nào, chỉ cần bấm 1, 2, 3 là nó sẽ ra
Nếu cần thêm tool vào đĩa thì liên hệ nhé. Gồm PQMagic, Smart Fdisk, Norton Disk Doctor .v..v...

xmencute
30/08/10, 01:07 AM
Cho mình hỏi xíu, tại sao tên file phải là ghost.danhtho, mình muốn để tên mình lúc tạo file ghost được hok , nghe tên file trên của bạn hình như đậm tính chất bản quyền cho lắm, có thể share cách nào đổi tên khác được hok, thanks a lot!!:x

trandinhhong
29/09/10, 06:45 PM
Cho mình hỏi xíu, tại sao tên file phải là ghost.danhtho, mình muốn để tên mình lúc tạo file ghost được hok , nghe tên file trên của bạn hình như đậm tính chất bản quyền cho lắm, có thể share cách nào đổi tên khác được hok, thanks a lot!!:x
Tất nhiên là không,phải để tên là danhthơ vì bạn ý đã thiết lập để chương trình gọi file này chạy,
@LoveRap: mình vẫn không làm sao boot được mặc dù đã set file boot cho autoexe.bạn xem có thiếu bước nào không,mình nghĩ là mình không làm thiếu bước hay nhầm bước đâu.

LoveRap
29/09/10, 06:49 PM
Tất nhiên là không,phải để tên là danhthơ vì bạn ý đã thiết lập để chương trình gọi file này chạy,
@LoveRap: mình vẫn không làm sao boot được mặc dù đã set file boot cho autoexe.bạn xem có thiếu bước nào không,mình nghĩ là mình không làm thiếu bước hay nhầm bước đâu.
À chết rồi, LoveRap thành thật xin lỗi các bạn, tại mình đãng trí quá tha lỗi cho mình nhé tại file đó mình làm từ hồi 6 tuổi nên quên. Sau khi check lại thì những file sau cần phải set boot file thì LoveRap giật mình và bất ngờ.
Các bạn mở file iso ra. Tìm thư mục Bats\Root và set boot file lại những file sau nhé
http://ca6.upanh.com/13.1008.18215798.lS20/xinloiban.jpg
Thành thật xin lỗi các bạn =((

trandinhhong
29/09/10, 10:10 PM
Huhu


h55o4ECMf8A


Phiền LoveRap và các bạn check lại hộ mình,không hiểu sao không boot được.

LoveRap
30/09/10, 09:25 AM
Huhu


h55o4ECMf8A


Phiền LoveRap và các bạn check lại hộ mình,không hiểu sao không boot được.
bạn làm file flash đó thế nào ấy nhỉ. Để mình up video lên
Mà hình như có 2 file autoexe.bat

Khuyet Danh
30/09/10, 12:08 PM
Của mình lại boot dc, cảm ơn bạn LoveRap
Video của mình quay bằng đt nên hơi nhoè

trandinhhong
01/10/10, 03:46 AM
bạn làm file flash đó thế nào ấy nhỉ. Để mình up video lên
Mà hình như có 2 file autoexe.bat

file flash nào ?
đúng là có 2 file thật: 1 cái của bạn có sẵn, và 1 cái mình tạo theo hướng dẫn tạo 4 file định dang .bat nhưng xoá bỏ 1 file nào nó cũng vậy.không boot được.

hangnga_moon
17/10/10, 05:42 PM
http://forum.bkav.com.vn/images/misc/progress.gif

mọi người cho em hỏi ghost lại máy laptop có bị mất bluetooth với webcame k?
am là dân gà IT nên không biết, mọi người thông cảm!
tại em thấy lần trước em cài lại win bay luôn cái bluetooth với wcame, cài lại mệt quá nên lần này ghost máy em thấy sợ (vì em lấy bản ghost trên mạng của người khác chứ không phải file ghost của chính máy em). cảm ơn mọi người!
http://forum.bkav.com.vn/images/misc/progress.gif

TuanAnh37
17/10/10, 05:50 PM
http://forum.bkav.com.vn/images/misc/progress.gif

mọi người cho em hỏi ghost lại máy laptop có bị mất bluetooth với webcame k?
am là dân gà IT nên không biết, mọi người thông cảm!
tại em thấy lần trước em cài lại win bay luôn cái bluetooth với wcame, cài lại mệt quá nên lần này ghost máy em thấy sợ (vì em lấy bản ghost trên mạng của người khác chứ không phải file ghost của chính máy em). cảm ơn mọi người!
http://forum.bkav.com.vn/images/misc/progress.gif

Nếu bản ghost dự phòng của bạn đã cài đầy đủ các Drivers cho phần cứng thì khi ghost lại không mất cái gì cả bạn à. Còn lấy bản ghost trên mạng thì tất nhiên là mất, đôi khi có bản ghost tự nhận Drivers cũng có bản không. Tốt nhất bạn nên tự cài Windows, cài Drivers đầy đủ cho HĐH của bạn và ghost lại một bản cất đó phòng khi cần.

manhthuy89
17/10/10, 05:51 PM
bạn nói rõ là laptop gì ? và tên máy. thông thường bạn ghost bản xp full driver thì sẽ ko có blutooth đâu, bạn phải tự cài. Mình khuyên bạn nên download đầy đủ driver của máy mình rồi cài hoàn chỉnh, xong tạo 1 file ghost chuẩn. Lần sau máy có vấn đề gì thì bung file ghost ra thế là OK.

kienbinhbe
02/11/10, 05:00 PM
tôi làm đúng như bạn nói nhưng không ghost
shost đc chết liền lun 8-|8-|

no1ok1
09/03/11, 04:42 PM
sdsdddddddddddddddddd

xuanlungit
20/04/11, 02:15 AM
mình làm giống như bạn.nhưng sao khi test bang may ảo thì ok nhưng khi sư dụng trên máy thật thi không được. nó bá lỗi gì gì mình không nhớ rõ nữa,ai biết trả lời dùm nhé. thank

maiyeuem_89607
20/04/11, 06:53 AM
Trong số bài viết của mình có bài về phần mềm auto gost đó. Cần gì phải dùng đĩa đâu???

angellove_dh
30/05/11, 08:09 PM
[/URL]http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/auto.jpg (http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/auto.jpg)
!http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif (http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif)

Công cụ gồm có UltraIso các bạn tự tìm nha!
và 1 file em đã làm sẵn :
Đầu tiên các bạn down file GhostAuto ở http://www.mediafire.com/?nwaymunmzjy về giải nén.
Dùng UltraIso để mở file Auto.ima như hình sau :
http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/ghostauto.jpg (http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/ghostauto.jpg)
để thay đổi được nội dung trong file IMA chúng ta phải Extract (F4) 2 file Autoexe.bat và file config.sys ra ngoài.Khi chỉnh xong rồi chỉ việc kéo thả vào rồi Save.
chúng ta chỉ quan tâm đến 2 file Autoexe.bat và file config.sys

các bạn mở file config.sys bằng Notepad rồi chỉnh những cái mình đánh dấu xanh thôi nha!
các cái khác không đụng tới.chú ý ở đây các bạn chỉ nên đổi tên hiển thị đằng sau dấu , thôi nha ( vd : ghost vào o D,ghost tu CD,ghost tu HDD)

http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/autoghost.jpg (http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/autoghost.jpg)

Chi tiết các lệnh như sau :
[GhostXP]
include=GHOST
SET GHSW=-z9 -clone,mode=pdump,src=1:1,dst=1:2\XP.GHO -sure -fro -rb
lệnh này thực hiện ghost tự động vào patition thứ 2 trên ổ đĩa cứng.Thường là ổ D khi vào win 1 file ghost tên là XP.GHO

[GhostCD]
include=GHOST
SET GHSW=-clone,mode=pload,src=C:\XP.GHO:1,dst=1:1 -sure -fro -rb
thực hiện ghost auto từ ổ CD vào Patition thứ 1 tức là phân vùng đầu tiên của ổ cứng(phân vùng cài XP) C:\ là ổ CD của các bạn đó .khi load Driver CD thì nó sẽ gán cho CD là ổ đĩa C.chứ không phải là ổ cài đặt đâu nha.

[GhostHDD]
include=GHOST
SET GHSW=-clone,mode=pload,src=1:2\XP.GHO:1,dst=1:1 -sure -fro -rb
lệnh này ghost auto từ file ghost xp.gho trong patition thứ 2 vào patition thứ 1.(file ghost mà ta tạo ở phía trên đó)

chú ý nếu các bạn thay đổi nơi lưu file ghost thì các bạn phải chỉnh đường dẫn cho phù hợp nha.
nếu không sẽ không auto được và nguy hiểm hơn có thể ghost nhầm đó .
Các bạn cũng có thể bỏ menu nào bạn không thích vd như bạn ko thích menu ghost từ HDD các bạn có thể xóa dòng đó đi vì mình đang ghost từ CD mà.
hoặc các bạn muốn tặng người ta đĩa Recovery như Laptop các bạn có thể ghi đĩa không với file iso đó và xóa dòng ghost từ CD và ghost Xp.vậy là các bạn có 1 đĩa recovery như ai đó. http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif (http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif)
các bạn có thể thay tên file Ghost vd XP.GHO -->cuatui.GHO hiiiii:http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/1.gif (http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/1.gif):
File Autoexec.bat các bạn phải chuột chọn edit rồi thay thông tin của minhbawngf thông tin của bạn nha.
cuối cùng sau khi thay đổi các bạn sẽ add đè 2 file vừa sửa vào file IMA rồi save lại.

Bước này là tạo file iso có thể boot.
các bạn mở file GhostAuto.iso lên sau đó chọn Bootable -->Load boot file và chọn file ima các bạn vừa sửa.
và được như hình bên dưới rồi save lại.
bên trái là hình chưa boot được(DATA) bên phải là file iso đã boot được .
http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/ghost3.jpg (http://i724.photobucket.com/albums/ww243/NXQ_2009/ghost3.jpg)

bây giờ các bạn chỉ cần kéo thả file ghost vào file ISO vừa tạo và ghi đĩa thôi hiiiiiiiiiiii[URL="http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif"]http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif (http://haiduongit.net/forum/images/smilies/yahoo/71.gif)
sưu tầm

nhocpro_1210
16/07/11, 08:28 AM
cho mình hỏi tại sao phải chia nhỏ file ghost ra 680MB
mình để vậy và dùng đĩa DVD có được ko vậy

doduchanh
23/08/11, 09:38 AM
em có làm theo nhưng mà khi cho file ghost da cấu hình có 666 mb của em vào và đổi tên là Backup.gho rồi nhưng không đc admin kiểm tra lại cho em với nó vào để chạy khoảng 2s thì báo lỗi 10007 em không tiện up hình ảnh Mong admin và các anh em giúp với cảm ơn rất nhiều: -w

nh0kutebuon
23/08/11, 09:59 AM
hay nhưng không khả dụng.
1- cách này chỉ dùng cho gà mơ thôi
2- không theo cài đặt của người dùng

doduchanh
04/09/11, 01:40 PM
bạn à
cho mình hỏi chút mình cũng làm như bạn nhưng mà khi bấm phím 2 thì không chạy đc nó có vào màn hình DOS để ghost nhưng báo lỗi 100027 mà file ghost của mình đặt tên là backup.gho theo đúng như trong file autoexe.bat nhưng không đc bạn gúp mình nha đấy mình có file bạn xem giùm mình nha vì file backup.gho hơi nặng nên mình không up bạn có gì xem cho mình nha thankS
đây là link : http://www.mediafire.com/?27vb3l888050fha

catbui405
19/09/11, 07:32 PM
Bạn ơi! Khi ghot như vậy có xảy ra lỗi gi không. Mà đĩa này có thể ghot được cho nhiều máy không?
Hoàn toàn đc bạn à nhưng với điều kiện là bản ghost đó phải tự phải dùng đc cho mọi main,nghĩa là đa hệ đó.Bạn chỉ cần có 1 bản ghost như vậy và cho vào và đổi tên như chủ thớt đã nói là ok cả.

mr_com
19/09/11, 08:13 PM
Xin lỗi ! cho mình hỏi chút là cái bản tự động Ghost này có thể phân biệt được ổ NTFS và FAT32 không? vì mình rất sợ trường hợp nó không nhận được rồi cứ chạy ầm ầm vào ổ chứa dữ liệu thì mệt lắm. Hình như là hơi nguy hiểm cho PC. dù sao cũng biết thêm được 1 cách mới ^^ ! Thanks For Share .

víaongoaikhoi
21/10/11, 05:38 PM
tọm lại cách náy có làm được không các bác

kimtulongk
22/10/11, 03:57 PM
Cái này không biết có ghost cho ổ NTFS đc không nhỉ. Nếu ổ C (hệ thống) của mình mà định dạng NTFS thì dùng cái này có ổn không?

Cloud_Dragon
25/10/11, 03:28 AM
Bạn có thể hướng dẫn mình cách tạo 1 đĩa ghost thủ công đc ko mình ko thích tự động ghost cho lắm. mình có file *.gho rồi và mình muốn ghi ra đĩa để ghost. cảm ơn nhìu

kimtulongk
28/10/11, 09:39 PM
Bạn có thể hướng dẫn mình cách tạo 1 đĩa ghost thủ công đc ko mình ko thích tự động ghost cho lắm. mình có file *.gho rồi và mình muốn ghi ra đĩa để ghost. cảm ơn nhìu

Bạn download file này (http://www.mediafire.com/?iqx84h1amzjhwyn) về, rồi dùng phần mềm UltraISO mở nó ra, thêm file *.gho vào và burn ra đĩa.
http://www.mediafire.com/?iqx84h1amzjhwyn
http://d.f6.photo.zdn.vn/upload/original/2011/10/28/21/39/1319812777636924526_574_574.jpg

Đình Bé
28/10/11, 09:51 PM
mình không hiểu ý bạn lắm.chắc ý bạn là tạo đĩa boot chăng
như bạn kintukongk đã nói thì bạn cần ghi file ghost ra điã làm gì chứ

kimtulongk
29/10/11, 11:38 PM
mình không hiểu ý bạn lắm.chắc ý bạn là tạo đĩa boot chăng
như bạn kintukongk đã nói thì bạn cần ghi file ghost ra điã làm gì chứ
Bạn Cloud_Dragon có hỏi cách làm 1 đĩa ghost thủ công khi bạn ấy có 1 file *.gho rồi. Ý mình là cho file *.gho vào đĩa để vác sang máy khác mà ghost, hjhj

Cloud_Dragon
02/11/11, 01:53 PM
ừm mình muốn ghi ra đĩa rồi đi cài cho máy khác.
cảm on bạn nhiều

Đình Bé
02/11/11, 02:14 PM
Bạn Cloud_Dragon có hỏi cách làm 1 đĩa ghost thủ công khi bạn ấy có 1 file *.gho rồi. Ý mình là cho file *.gho vào đĩa để vác sang máy khác mà ghost, hjhj

thì ra là vậy.cũng có thể dùng usb hay ổ cứng cũng được


ừm mình muốn ghi ra đĩa rồi đi cài cho máy khác.
cảm on bạn nhiều

vậy là bạn làm được rồi nha, bạn có thể chia sẻ cách làm của mình cho mọi người tham khảo

tiepngh
03/11/11, 12:59 PM
bản ghost mà chủ thớt nói là bản ghost có sẵn...như vậy thì làm sao dùng cho tất cả các máy đc. Ý của chủ topic là "GHOST TỰ ĐỘNG CÁI BẢN GHOST đã có sẵn và đc ghi vào DVD" !

nhưng anh em muốn làm cho riêng mình cơ. có cái tên pác vào đấy nó cứ amateur kiểu j ấy...nói chung là cách nào thay tên và ko cần đặt tên file ghost là *gì gì đó....

manhhotuong
03/11/11, 08:31 PM
bản ghost mà chủ thớt nói là bản ghost có sẵn...như vậy thì làm sao dùng cho tất cả các máy đc. Ý của chủ topic là "GHOST TỰ ĐỘNG CÁI BẢN GHOST đã có sẵn và đc ghi vào DVD" !

nhưng anh em muốn làm cho riêng mình cơ. có cái tên pác vào đấy nó cứ amateur kiểu j ấy...nói chung là cách nào thay tên và ko cần đặt tên file ghost là *gì gì đó....
ý bạn í hỏi là muốn đổi tên file ghost.danhtho thành tên tùy ý thì vào chỗ nào mà đổi
mà ghót tự đông này nguy hiểm cao lắm lỡ nó không ghost vào ổ C mà qua ổ D hay E thì tiêu

tiepngh
04/11/11, 10:35 AM
ừm cậu nhìn cái hình lúc đầu của DanhTho ấy. ở dưới lại có cái dòng "DVD ghost tự động tạo bởi danh tho...." nếu mà mình dùng thì có phải rất amateur ko? Chính vì thế mình muốn chủ thớt làm cụ thể từ a-z cho anh em mở mang tí. chắc sẽ mất thời gian 1 chút nhưng mà anh em rất cảm ơn và cảm động vì tấm lòng của pác đấy danhtho ạh...xin cảm ơn cậu trc !

Cloud_Dragon
05/11/11, 03:34 AM
bài của bạn kimtulongk (http://forum.bkav.com.vn/member.php?105462-kimtulongk) mình đã test thử trên virtual pc nhưng thấy lỗi
ko nhìn thấy file trên ổ CD
hay là phải cài trên máy thật mới thấy

ktcservices
05/11/11, 05:14 AM
Trời, hum nay mà vẫn còn những bài như thế này à các bạn ? Tham khảo các bài hướng dẫn ghost và tạo ghost của LK hay TuanAnh37.
Có điều mình góp ý với các bạn: Ghost thực tế nó rất đơn giản, chỉ vài cái thao tác bằng tay tại sao chúng ta không làm được, dùng auto ghost làm gì. Rất nhiều người đã mất dữ liệu oan vì cái Autoghost rồi đó.

Dottinhoc
05/11/11, 07:52 AM
Cho em hỏi là Ghost thủ công mình dùng Hiren Boot,còn làm đĩa Auto Ghost mang bản quyền, dấu ấn cá nhân thì mình phải làm như nào ạ?.Thanks

ktcservices
07/11/11, 06:57 AM
BẠn tham khảo ở đây:
- Nguồn 1 của Tav4 (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?8951-Tong-hop-Kinh-nghiem-Thu-thuat-hay-Update-lien-tuc-)
- Nguồn 2 từ lãng khách (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?3327-Tong-hop-cac-chu-de-hay-va-nen-doc-cua-box-Phan-mem-)

Chúc bạn thành công !

kidk48
14/11/11, 04:22 PM
Cách này chỉ dùng để ghots cho máy tính của chính mình thui hả bạn hay ghost cho tất các máy ?!

ktcservices
16/11/11, 03:55 PM
Cách này chỉ dùng để ghots cho máy tính của chính mình thui hả bạn hay ghost cho tất các máy ?!

Được cả bạn ạ ! Muốn dùng cho tất cả các dòng máy, bạn phải có một bản ghost đa cấu hình ! Hiện nay trên mạng có rất nhiều bản ghost đa cấu hình. Mình vẫn đang sử dụng bản ghost đa cấu hình của Thanh An bên vn-zoom hoặc ghostviet. BẠn có thể tham khảo nhiều bản ghost ở các diễn đàn khác nhau.

Chúc bạn thành công !

hoang anh pro
12/02/12, 07:41 AM
oài sao mình chỉ ghost đc trên máy bàn nhỉ? còn lap thì báo lỗi hic!

NVD_TSQLQ2
12/02/12, 11:10 AM
ý bạn í hỏi là muốn đổi tên file ghost.danhtho thành tên tùy ý thì vào chỗ nào mà đổi
mà ghót tự đông này nguy hiểm cao lắm lỡ nó không ghost vào ổ C mà qua ổ D hay E thì tiêu


Bạn đọc kỹ lệnh của ghost.danhtho nhé rất nguy hiểm, kẻo máy tính chẳng còn dữ liệu đâu.

nhox_tapxaipc
20/05/12, 09:24 PM
anh oi mình có thể làm với win 7 ko máy em bị hư ổ đĩa rồi anh chỉ em làm trên úb dc k em cam on

NVD_TSQLQ2
20/05/12, 09:47 PM
anh oi mình có thể làm với win 7 ko máy em bị hư ổ đĩa rồi anh chỉ em làm trên úb dc k em cam on

Xem chữ ký đấy.

tuanleminh20
21/07/12, 10:10 PM
Còn gì nữa đâu,
Bạn lưu lại file iso và Burn ra đĩa
Xong!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cùng thưởng thức đi nào, chỉ cần bấm 1, 2, 3 là nó sẽ ra
Nếu cần thêm tool vào đĩa thì liên hệ nhé. Gồm PQMagic, Smart Fdisk, Norton Disk Doctor .v..v...


hướng dẫn mình thêm tool trong các phần sau:
1. Partition Magic Pro
2. acronis (cả ghost và ổ cứng nhé)

Tran Quang Ha
21/07/12, 11:13 PM
hướng dẫn mình thêm tool trong các phần sau:
1. Partition Magic Pro
2. acronis (cả ghost và ổ cứng nhé)

- Bạn tham khảo các bài viết sau:

Hướng dẫn phân vùng ổ đĩa bằng Partition Magic Pro 8.05, Acronis Disk Director Suite v10 (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?36465-Huong-dan-phan-vung-o-dia-bang-Partition-Magic-Pro-8-05-Acronis-Disk-Director-Suite-v10)

Hướng dẫn phân vùng ổ đĩa [Complete] (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?36461-Huong-dan-phan-vung-o-dia-Complete-)

hacbaoklhh1
04/04/13, 02:12 PM
http://img248.imageshack.us/img248/2624/96101257.png
Bạn có thể tạo 1 DVD ghost tự động chạy khi bỏ đĩa vào, cách này rất tiện dụng cho những người ít am hiều về máy tính, khi máy cần ghost lại bạn chỉ cần bỏ đĩa DVD này vào và khởi động máy là nó sẽ tự chạy từ đầu đến cuối (Bạn chỉ cần bấm Enter 1 lần để xác nhận ghost thôi)
B1: Download file Auto_Ghost.iso đây là file ảnh mình đã làm sẵn rồi

http://www.mediafire.com/?jfmuhmxyj1y

B2: Kéo file ghost của bạn thêm vào đĩa này rồi lưu lại. Lưu ý: file ghost bạn phải đổi tên thành ghost.danhtho thì mới ghost được nha
http://img248.imageshack.us/img248/1029/73024254.png

B3: Ghi file ISO này ra đĩa DVD là xong, khi nào cần dùng thì bỏ đĩa vào rồi chọn boot từ CD là OK
http://img406.imageshack.us/img406/4328/71712760.png

Chúc bạn thành công

Link die hết rồi. Có ai fix lại link giùm đi

oibo8x
08/04/13, 08:51 AM
Link die rồi ai còn up lên giúp với đang cần !

NVD_TSQLQ2
08/04/13, 10:34 AM
Có gì khó đâu xem dưới chữ ký nhé...

oibo8x
08/04/13, 02:03 PM
Có gì khó đâu xem dưới chữ ký nhé...

Link ở bài của bạn cũng die hết rồi bạn à ! cho mình xin file Boot.ima (http://www.filecrop.com/boot.ima.html) trong bài đó đi bạn !

Lão Thượng Nhân
19/06/13, 06:02 PM
Link die rùi bạn ơi...

bigzero
19/06/13, 06:51 PM
bỏ cái này đi bạn, nếu ko hiểu bản chất thì rồi có ngày hối hận ko kịp đấy :D

hacbaoklhh1
16/11/13, 11:42 AM
Link die hết rồi, ai up lại link đi

bechoen
16/11/13, 10:33 PM
Hoàn toàn tự động ả anh?

tung0921
29/04/14, 08:46 AM
Link die có ai up lại dùm không?

khacquyht
29/04/14, 09:56 AM
Link die có ai up lại dùm không?

pic này cũng đã lâu rồi, bác thử dùng cài 1 click để cài vào usb có khi tiện hơn dùng đĩa đấy

minhnha1993
20/05/14, 04:43 AM
Anh Lãng khách ơi
em đang rất cần làm đĩa ghost tự động
e mới mua 2 đĩa ghót ở ngoài hàng nhưng khi chạy thì đều bị not enought room cái gì gì đấy.
đại loại e hiểu là k đủ chỗ để bung file ghost
nhưng ổ em thử là hơn trăm ghi chả nhẽ k đủ ? HIK

e tìm topic của a
thấy rất ngắn gọn
nhưng file của a trong Media đã die rồi
a giúp em nhé!
cuocdoibuon_vi_thieubonghinhem@yahoo.com
minh843461@gmail.com

a giải đáp thắc mắc dùm e tại sao lại có lỗi nv
cũng như mong a cho e link của file a đã làm sẵn
em cảm ơn a rất nhiều