PDA

View Full Version : Hướng dẫn Cài đặt Windows 7 từ ổ cứng (HDD)Security
17/12/09, 11:29 PM
Hướng dẫn cài Windows 7 từ ổ cứng [HDD]

(Hướng dẫn bởi tuan.cse06 - Admin của Softvnn)

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i27.tinypic.com/9purdg.jpg (http://i27.tinypic.com/9purdg.jpg)

Code:
http://softvnn.com/forum/showthread.php?t=167236I - Vài lời dẫn nhập :

Windows 7 dường như đang hâm nóng trên tất cả các phương diện của cộng đồng mạng , bản RTM vừa mới ra mắt đã gây được sự chú ý của rất nhiều người , hàng triệu người đã download về và tiến hành cài đặt trên máy để được chiêm ngưỡng nó . Và chắc hẳn bạn cũng vậy .

Tuy nhiên , một trong những vấn đề nảy sinh là : máy bạn chỉ có ổ CD không có ổ DVD ; máy bạn không có ổ CD/DVD ( netbook ) ; hoặc bạn muốn cài trực tiếp Win7 từ ổ cứng của mình mà không cần qua DVD hay USB hay cách nào khác nữa ? Vậy làm làm sao đây ?

Cách đây không lâu , trên tạp chí : Làm Bạn Với Máy Vi Tính , có đăng 1 bài viết hướng dẫn việc cài đặt Windows 7 từ ổ cứng qua công cụ tạo ổ ảo Deamon Tools , nhưng bài viết đó quá sơ sài khiến cho một số bạn mới bước đầu tiếp cận với các chương trình máy tính sẽ phần nào đó thấy bỡ ngỡ và thực sự khó xử mặc dù có hướng dẫn đấy nhưng không biết làm theo hướng dẫn đó như thế nào . Chính vì vậy , bài TUT này ra đời với mong muốn hướng dẫn tận tay từng bước cho các bạn để đến những người mới tiếp cận cũng có thể làm được dễ dàng .

II - Các bước chuẩn bị và các thao tác ban đầu :

1. Bạn cần chuẩn bị :

Để tiến hành cài Win7 theo cách này , bạn phải nhất thiết cần chuẩn bị và cần có những điều kiện sau đây :

- Bạn đang chạy trong môi trường Windows hiện tại , nghĩa là khi này máy tính của bạn đang cài sẵn một Windows , có thể là XP , Vista , thậm chí là Windows 2003 http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/big%20grin.gif cũng được .

- Một chương trình tạo và quản lí ổ ảo bất kì , đơn cử như : UltraISO , Deamon Tool , Alcohol 120 ,... Bài TUT này sẽ hướng dẫn các bạn dùng UltraISO , vì đây là một công cụ đa năng và trực quan rất dễ dùng .

- Phân vùng bạn định cài Windows 7 vào phải được định dạng sẵn ở dạng NTFS , nếu bạn cài Win7 đè lên phân vùng hiện tại bạn đang cài Win hiện tại thì phân vùng đó cũng phải định dạng NTFS . Cách chuyển từ một phân vùng định dạng FAT/FAT32 qua NTFS chắc các bạn ai cũng nắm rõ cả .

- File ISO nguyên gốc của Windows 7 , chú ý là bạn không được phép giải nén file này ra . Giữ nguyên định dạng file ISO đó .

2. Các thao tác ban đầu :

- Bạn khởi động vào Win hiện tại trong máy .

- Tiến hành cài UltraISO vào máy của mình .

- Chép file ISO của Win7 vào một phân vùng khác phân vùng mà bạn định cài Win7 vào đó , khuyến cáo chung nếu trong trường hợp bạn cài Win7 vào một phân vùng khác phân vùng cài Win hiện tại cũng là chép file ISO đó qua một phân vùng khác cả phân vùng cài Win hiện tại và phân vùng định cài Win7 vào .

- Nếu cần thiết , bạn có thể tiến hành Ghost , sao lưu lại các dữ liệu và Win hiện tại để tránh trường hợp bất trắc xảy ra khi cài ( cúp điện đột ngột , ... ) .

Xong rồi , bây giờ thì bắt tay vào cài nào .


III - Cài đặt Win7 từ HDD với sự trợ giúp của trình quản lí ổ ảo ( UltraISO ) :

Bạn tiến hành theo các bước tuần tự sau :

1. Mở My Computer lên , click chuột phải vào ổ đĩa ảo mà UltraISO tạo ra sau khi cài nó , chọn UltraISO , rồi chọn Mount . Sau đó mount tới file ISO của Windows 7 :

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i27.tinypic.com/24y9303.jpg (http://i27.tinypic.com/24y9303.jpg)

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i31.tinypic.com/28iu48x.jpg (http://i31.tinypic.com/28iu48x.jpg)

2. Sau khi mount thành công , khi này bạn click đúp chuột vào ổ ảo đó , toàn bộ file cài đặt của Windows 7 từ file ISO ban đầu sẽ nằm trong đây ( tất nhiên file ISO gốc không mất mát gì http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/big%20grin.gif ) :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i28.tinypic.com/2ms0pr9.jpg (http://i28.tinypic.com/2ms0pr9.jpg)

3. Bạn click và chạy file setup.exe , giao diện hiện lên sẽ như sau :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i27.tinypic.com/9purdg.jpg (http://i27.tinypic.com/9purdg.jpg)

Nào , bạn đã thấy được bước cài đặt quen thuộc như khi cài từ DVD chưa nào , việc của bạn là click vào : Install Now thôi .

5. Sau khi click Install Now , quá trình cài đặt sẽ bắt đầu bằng việc Win7 tiến hành copy các file tạm ( temporary ) cần thiết cho quá trình cài đặt vào " một nơi nào đó " http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/big%20grin.gif :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i27.tinypic.com/2ezlmky.jpg (http://i27.tinypic.com/2ezlmky.jpg)

sau đó là màn hình báo quá trình cài đặt bắt đầu :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i25.tinypic.com/153uyd2.jpg (http://i25.tinypic.com/153uyd2.jpg)

( Tạm đến đây đã)

Security
17/12/09, 11:29 PM
(Phần tiếp theo)

6. Bạn chờ một chút , màn hình sẽ chuyển qua dạng sau :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i28.tinypic.com/154k9pk.jpg (http://i28.tinypic.com/154k9pk.jpg)

Tại đây , nếu bạn đang kết nối mạng , và bạn muốn trước khi cài , Windows 7 update những chương trình mới nhất để sau khi cài xong bạn có được Windows 7 update mới nhất , thì bạn chọn tùy chọn phía trên : Go to online ... còn không , bạn click vào khung phía dưới . Thực tế là quá trình update khá lâu , bạn nên chọn tùy chọn phía dưới http://www.softvnn.com/forums/images/smilies/big%20grin.gif .

7. Sau khi click chọn , màn hình cài đặt sẽ chuyển qua :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i26.tinypic.com/67r6n9.jpg (http://i26.tinypic.com/67r6n9.jpg)

bạn click đánh dấu chọn vào dòng : I accept the license terms , sau đó nhấn Next .

8. Ngay sau đó , màn hình cài đặt sẽ chuyển qua màn hình sau :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i27.tinypic.com/9u9dts.jpg (http://i27.tinypic.com/9u9dts.jpg)

Đây là 1 trong 3 bước quan trọng của việc cài đặt từ HDD , bạn phải chọn Custom(advanced) , vì nếu bạn chọn Upgrade thì sau đó Windows 7 sẽ thực hiện upgrade cho bạn , ở đây chúng ta đang nói đến việc cài mới hoàn toàn ( Clean install ) . Bạn chọn Custom(Advanced ) nhé .

9. Sau khi chọn , quá trình sẽ tiếp tục :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i28.tinypic.com/v7usrc.jpg (http://i28.tinypic.com/v7usrc.jpg)

Do bạn cài từ HDD , cho nên sẽ không có tùy chọn Format , Create , Delete ,... phân vùng như khi cài từ DVD , đó là lí do tại sao bạn phải định dạng phân vùng cài Windows 7 dưới dạng NTFS ngay từ đầu .

Tại đây , bạn chọn trước phân vùng định cài Win7 vào , sau đó nhấn Next . Trong trường hợp bài TUT này là cài Windows 7 vào thẳng đè lên Windows hiện tại trong máy ở cùng phân vùng , mình chọn đúng phân vùng đang cài Win ( Partition 2 ở trên ) .

10. Ngay khi bạn nhấn Next , một hộp thoại hiện ra :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i25.tinypic.com/2rm1p8l.jpg (http://i25.tinypic.com/2rm1p8l.jpg)

Hộp thoại này muốn thông báo với bạn rằng bạn đang cài đè 1 Windows lên windows hiện tại , nếu bạn tiếp tục quá trình , thì sau khi cài xong , toàn bộ dữ liệu dạng thô ( file , folder ) của ổ cài Windows cũ sẽ được chuyển vào một folder có tên là : windows.old trong ổ cài Windows mới . Bạn vẫn có thể truy xuất vào lấy dữ liệu bình thường , và tất nhiên , các chương trình đã cài trong Win cũ thì file sẽ nằm trong folder này nhưng chúng ... không chạy được nữa .

Bạn nhấn OK để xác nhận . Ngay khi bạn nhấn OK , quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay lập tức :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i29.tinypic.com/2woacg2.jpg (http://i29.tinypic.com/2woacg2.jpg)

http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i31.tinypic.com/14akj0y.jpg (http://i31.tinypic.com/14akj0y.jpg)

Bây giờ , bạn đã thấy được nó giống y chang như khi cài mới từ DVD không nào ? Bạn cứ mặc kệ cho quá trình nó tự làm , đến được bước này coi như bạn đã thành công 70% rồi đó , việc còn lại còn phụ thuộc vào hệ thống của bạn , sau khi copy và giải nén file xong , Windows sẽ tự restart lại máy . Bạn cứ mặc kệ nó trong lần khởi động ngay sau đó , Windows sẽ tự boot lên màn hình cài đặt và tiến hành các bước tiếp theo . Việc của bạn lúc này là chỉ việc ngồi chờ đến màn hình chọn Region , đặt username ,...

11. Sau tất cả , bạn sẽ vào được Windows 7 , woa , coi như xong rồi nhé , bạn đã cài được Windows 7 từ HDD rồi nhé . Tuy nhiên , bạn hãy nhớ rằng , còn 1 thư mục : windows.old cần xử lí .

Bạn hãy mở My Computer lên , truy xuất vào ổ cài Win7 ( mặc định là ổ C như của mình ) , bạn sẽ thấy ngay 1 thư mục windows.old :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i26.tinypic.com/10ppmxk.jpg (http://i26.tinypic.com/10ppmxk.jpg)

Thử truy xuất tiếp vào nó , bạn sẽ thấy nó chứa toàn bộ những gì mà khi trước ở ổ C của Windows cũ chứa :


http://softvnn.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifClick this bar to view the full image.http://i25.tinypic.com/oatzwo.jpg (http://i25.tinypic.com/oatzwo.jpg)

Việc của bạn bây giờ là lấy dữ liệu cần thiết ở những folder mà bạn lưu trữ vào khi trước chép chúng vào Windows mới , và sau cùng là : Delete toàn bộ folder windows.old đi .

Sau khi làm xong bước này , là coi như bạn đã hoàn thành việc cài đặt Windows 7 rồi đó . Windows 7 hiện tại trong máy bạn là 100% mới , nó hoàn toàn tương đương với việc bạn cài mới hoàn toàn từ DVD Bootable , hoặc USB Bootable


Nếu chưa có bản Windows 7. Các bạn chuyển xuống bước dưới đây


Download Windows 7 bản Full (2,43 Gb)Các bạn có 2 lựa chọn:

1 -Download 1 file ISo duy nhất (do Lãng Khách cung cấp)
Download (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=2419)

2 - Download các Part được chia nhỏ từ File ISO (13 Part). Cách này có lợi hơn vì dung lượng mỗi Part chỉ 200mb nên dễ Download hơn và mỗi ngày có thể Download vài Part
Download (http://www.mediafire.com/?sharekey=82b1ee759f0e1b6a1bee9a6e9edd9c76be76974b 07b29922ea4ac78345cbe4ce) (Utimate 32 bit)

Lãng khách
18/12/09, 08:30 AM
Những cách làm này đều có khá nhiều nhược điểm :D.
Lãng khách có xem qua nhưng thấy cách dùng ổ ảo thì quá thông dụng rồi, và cách này có khá nhiều hạn chế. Các bạn thử làm cài Windows 7 trên USB giống hệt như cài trên DVD (tức là có lựa chọn format, có lựa chọn Repair your Computer) xem sao :)). Thậm chí USB còn làm được nhiều việc:
Cứu hộ của các AV khác nhau, boot được UBCD4Win, BartPE, Hiren's Boot, cài SP3, cài Windows 7... trên một USB duy nhất...

Lãng khách sẽ viết tút này sau.

Security
18/12/09, 10:03 AM
Hạn chế làm Win7 trên USB:
- Có USB >= 3Gb
- Main phải có hỗ trợ Boot từ USB
- Phải dùng Soft để đưa bộ cài dạng ISO sang USB
....

hiphopboy
18/12/09, 01:31 PM
Cài từ Xp, mount vào ổ ảo, rồi cài, nhanh gọn :) . Phải cái là đang dùng Xp hoặc có bản ghost xp trong máy để làm thì mới được :D

dangkiena3
18/12/09, 01:33 PM
Hạn chế làm Win7 trên USB:
- Có USB >= 3Gb
- Main phải có hỗ trợ Boot từ USB
- Phải dùng Soft để đưa bộ cài dạng ISO sang USB
....

Anh ạ, không phải thế đâu anh
+USB trên 3GB giờ cũng rẻ, không phải khó để có hoặc mượn được
+Không cần main phải hỗ trợ boot từ USB, ta có thể sử dụng cái này:
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=1232
+Ta dùng ngay Winrar để bung nén file ISO vào USB được.

Mr. Buồn
18/12/09, 01:55 PM
Theo em thì nên sắm ngay 1 con ổ DVD. Bây h cái j` cũng liên quan đến DVD. Nên đằng nào cũng phải mua. Mua sớm cho nhanh.

Security
18/12/09, 04:43 PM
Anh ạ, không phải thế đâu anh
+USB trên 3GB giờ cũng rẻ, không phải khó để có hoặc mượn được
+Không cần main phải hỗ trợ boot từ USB, ta có thể sử dụng cái này:
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=1232
+Ta dùng ngay Winrar để bung nén file ISO vào USB được.

Bung vào đó nó cũng chỉ là File ISO thôi bạn. Làm sao mà bạn có thể cài được cơ chứ

Lãng khách
18/12/09, 05:13 PM
Bung vào đó nó cũng chỉ là File ISO thôi bạn. Làm sao mà bạn có thể cài được cơ chứ

:D. Bạn chưa nghe nói tới cài Windows 7 từ USB bao giờ sao?
Có ít nhất là 5~8 cách khác nhau, trong đó Lãng khách có 2 cách, trên mạng chia sẻ 3~5 cách thông dụng (WintoFlash hoặc MBR Wizard hoặc A bootable hay UltraISO,...)
và Microsoft cung cấp 1 cách nữa. Cách của MS áp dụng cho Notebook hoặc Netbook, vốn không được trang bị ổ quang, nên phải cài bằng USB.

luconcoi
19/12/09, 03:09 PM
Cài từ HDD thì lâu vãi, Install từ DVD thì ~25', HDD thì ~45'. Xong lại mất công xóa cái windows.old :-S

Muốn cài W7 từ USB thì qua Softvnn tham khảo tiếp :D

http://softvnn.com/forum/showthread.php?t=180709

hiphopboy
19/12/09, 03:14 PM
Tôi cài từ ổ cứng có 15' ! Có gì khác à :s

Luckystar_117
19/12/09, 03:28 PM
Tốt nhất mua đĩa về cài cho nhanh.

Lãng khách
19/12/09, 05:29 PM
Cài từ HDD thì lâu vãi, Install từ DVD thì ~25', HDD thì ~45'. Xong lại mất công xóa cái windows.old :-S

Muốn cài W7 từ USB thì qua Softvnn tham khảo tiếp :D

http://softvnn.com/forum/showthread.php?t=180709

:D. Bạn cài upgrade thì mới bị thế, còn cài Dual boot sẽ không bị :D.)

Trong bài viết đó có nói là cài từ ổ ảo không có chức năng Format. Tuy nhiên nếu làm theo cách đó thì cũng có chức năng đó đâu :D. Cài từ USB hay từ ổ cứng cũng chỉ có 15 phút thôi, và tự động hoàn toàn (nhanh hơn XP quá nhiều).

quocviet0904
08/01/10, 02:44 AM
:D. Bạn cài upgrade thì mới bị thế, còn cài Dual boot sẽ không bị :D.)

Trong bài viết đó có nói là cài từ ổ ảo không có chức năng Format. Tuy nhiên nếu làm theo cách đó thì cũng có chức năng đó đâu :D. Cài từ USB hay từ ổ cứng cũng chỉ có 15 phút thôi, và tự động hoàn toàn (nhanh hơn XP quá nhiều).

hihi em cài trực tiếp từ ổ cứng nì:p:p,không dùng ổ ảo lun, không bít dùng về sau có lỗi không chứ bây h thì chả khác j` so với cài bằng dvd mà nhanh hơn chút:p

dangkiena3
08/01/10, 08:58 AM
hihi em cài trực tiếp từ ổ cứng nì:p:p,không dùng ổ ảo lun, không bít dùng về sau có lỗi không chứ bây h thì chả khác j` so với cài bằng dvd mà nhanh hơn chút:p

Chỉ khác nhau cách cài thôi mà bạn, có điều cài với DVD hay USB boot thì khi cài có nhiều lựa chọn hơn. Mình cũng đang tính cài từ ổ cứng, khổ nổi ổ chỉ có 40Gb, mà chia cho ổ C:\ 15Gb, chắc không cài nổi.

hanquoclb
07/02/10, 03:31 PM
Nếu chưa có bản Windows 7. Các bạn chuyển xuống bước dưới đây


Download Windows 7 bản Full (2,43 Gb)Các bạn có 2 lựa chọn:

1 -Download 1 file ISo duy nhất (do Lãng Khách cung cấp)
Download (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=2419)

2 - Download các Part được chia nhỏ từ File ISO (13 Part). Cách này có lợi hơn vì dung lượng mỗi Part chỉ 200mb nên dễ Download hơn và mỗi ngày có thể Download vài Part
Download (http://www.mediafire.com/?sharekey=82b1ee759f0e1b6a1bee9a6e9edd9c76be76974b 07b29922ea4ac78345cbe4ce) (Utimate 32 bit)
[/QUOTE]
cho em xin pass giải nén với down cả buồi chiều :((

Lãng khách
07/02/10, 04:33 PM
Nếu chưa có bản Windows 7. Các bạn chuyển xuống bước dưới đây


Download Windows 7 bản Full (2,43 Gb)Các bạn có 2 lựa chọn:

1 -Download 1 file ISo duy nhất (do Lãng Khách cung cấp)
Download (http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=2419)

2 - Download các Part được chia nhỏ từ File ISO (13 Part). Cách này có lợi hơn vì dung lượng mỗi Part chỉ 200mb nên dễ Download hơn và mỗi ngày có thể Download vài Part
Download (http://www.mediafire.com/?sharekey=82b1ee759f0e1b6a1bee9a6e9edd9c76be76974b 07b29922ea4ac78345cbe4ce) (Utimate 32 bit)

cho em xin pass giải nén với down cả buồi chiều :(([/QUOTE]

Của bạn đây nhé :):
softvnn.com

hanquoclb
09/02/10, 07:23 PM
cho em xin pass giải nén với down cả buồi chiều :((

Của bạn đây nhé :):
softvnn.com[/QUOTE]
lỗi gì đây bác ơi :-SS:-SS

Du Van Dong
09/02/10, 07:47 PM
bạn vui lòng up lại ảnh .hình bé quá chẳng thấy gì
bạn tham khảo cách up ảnh lên diễn đàn nhé

http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=6

hikaru13
25/09/10, 12:51 PM
Trong khi cài đặt mình gặp phải lỗi :
\$WIN_NT$.~BT\biosinfo.inf could not be loaded
error 14

làm thế nào để khắc phục và tiếp tục cài đặt???????????

WORLDBANK
22/11/10, 08:08 PM
Bác ơi ! xem lại cho em với >
Download ve mà không giải nén được nơi.
chán quá
b-(

HaiDang37
14/05/11, 01:19 AM
Máy e chỉ là cdw thôi, nên phải cài từ máy, e thấy cách này khá nhanh! :D

doanvanngoc
12/08/11, 09:03 AM
xem hộ em với nó báo lỗi ở phần coppy window
chán quá

dongnatviet
12/08/11, 09:12 AM
báo lỗi bước đó thì có thể là do bộ cài của bạn đã bị lỗi. tải bộ khác

Ngox_TM
12/08/11, 09:14 AM
Cài Win 7 = DVD tốn mất khoảng 30' .Còn nếu thực hiện cách này thì chỉ dưới 20'

Lãng khách
12/08/11, 09:29 AM
xem hộ em với nó báo lỗi ở phần coppy window
chán quá

Em có thể cài từ USB, chỉ 20 phút là xong:
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?16503-Cai-nhanh-Win-XP-Win7-tu-O-cung-hoac-USB-that-don-gian-

giangdaikaa1
06/10/11, 09:03 AM
mấy anh xem lại dùm em cái hình đi... ai xóa rùi hay sao mà em coi đâu có đc đâu.
cho em hỏi máy em : Pemtium(R) D 300GHz 2.99GHz, Ram 2 GB cài win7 tốt ko mấy anh? Với máy em có 32bit thui. Làm sao mới lên đc 64bit vậy mấy anh?

namlong171
21/11/11, 12:03 PM
không giải nén được => không biết lấy của ai (đặt pass rar mà không cho)
ức chế, tải về hết 13file => không có pass.
chia sẽ như vậy thì chia sẽ làm loz gì.

qhd_vt
21/11/11, 02:11 PM
không giải nén được => không biết lấy của ai (đặt pass rar mà không cho)
ức chế, tải về hết 13file => không có pass.
chia sẽ như vậy thì chia sẽ làm ... gì.
Bài này post cách đây khá lâu rồi, bạn download theo Link của Langkhach mà chủ topic cung cấp xem sao.
Một số bài viết về vấn đề này, bạn có thẻ tham khảo thêm:

http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?36111-Cai-Moi-Windows-truc-tiep-tren-o-cung
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?16503-Cai-nhanh-Win-XP-Win7-tu-O-cung-hoac-USB-that-don-gian-
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?7197-Cai-Windows-7-tu-o-cung-khong-can-tren-Windows-cu

vanlang
21/11/11, 02:28 PM
Có ai còn giữ hình thì post lại dùm tớ đí

jonwalk
05/01/12, 08:44 PM
Nguyên văn bởi Lãng khách
cho em xin pass giải nén với down cả buồi chiều
Của bạn đây nhé :
softvnn.com[/QUOTE]
Sao mình nhập vào mà toàn bị báo lỗi sai mật khẩu? Pó tay wá

lonely_haipro
08/01/12, 09:02 AM
ảnh chết oắt hết rồi còn đâu??? :(

doi_co_donhp
02/05/12, 11:02 AM
Em lượm được link w7 kha tin cậy 1 link duy nhất không ps từ vn-zoom.com , bác nào cần cứ xài , có 2,38GB thui , em chuột bạch ok , nhưng em chưa cài được vì cài đến đoạn cuối nó cứ load, theo em không phải do bản w7 mà do ổ HDD của em có vấn để ,

Link : http://msft.digitalrivercontent.net/win/X17-24394.iso


bác nào có bài viết hướng dẫn cài trên ổ HDD Sata AHCI thì dạy em với , em cũng không hiểu sao nó lại vậy . cần chỉ giáo . mong có sự chia sẻ từ pác lãng :-"

myGenio
02/05/12, 12:35 PM
Em lượm được link w7 kha tin cậy 1 link duy nhất không ps từ vn-zoom.com , bác nào cần cứ xài , có 2,38GB thui , em chuột bạch ok , nhưng em chưa cài được vì cài đến đoạn cuối nó cứ load, theo em không phải do bản w7 mà do ổ HDD của em có vấn để ,

Link : http://msft.digitalrivercontent.net/win/X17-24394.iso


bác nào có bài viết hướng dẫn cài trên ổ HDD Sata AHCI thì dạy em với , em cũng không hiểu sao nó lại vậy . cần chỉ giáo . mong có sự chia sẻ từ pác lãng :-"

làm theo cách sau mất chưa đầy 10' : http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?16503-Cai-nhanh-Win-XP-Win7-tu-O-cung-hoac-USB-that-don-gian-

doi_co_donhp
08/05/12, 09:03 PM
làm theo cách sau mất chưa đầy 10' : http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?16503-Cai-nhanh-Win-XP-Win7-tu-O-cung-hoac-USB-that-don-gian-cảm ơn bác myGenio !

Tui đã thử làm theo và làm mọi cách nhưng không được.

Triệu chứng của máy em là test bad HDD không có vấn đề , test RAM không vấn đề . Cài win = win.TIB không vấn đề .

Chỉ mỗi là cài win = file.ISO , đĩa Win hoặc file .GHO thì lại không cài được . cứ cài bình thường đến đoạn cuối thì nó cứ load mãi mà không vào được win.

Tiên sinh nào cao tay bắt bênh giúp em . Mặc dù em đã set BIOS về SATA rồi nhưng vẫn không ok .

Rất mong có hồi âm gửi về mail : protein.cuong@gmail.com

thanks !

bigzero
08/05/12, 09:12 PM
Bạn thử cài win7 bằng NT6 chưa