PDA

View Full Version : Sự cố mạng hay chập chờn



itdongnai
23/11/11, 09:23 AM
Chào mọi người!
Hiện công ty mình hiện có 10 máy nhưng mạng wireless hay chậm chờn còn mạng LAN thì vô bình thường.
Cty mình chỉ sử dụng mạng wordgroup thôi và mô hình như thế này
Router Vigor2920 -->wirleless Linksys -->Mạng Lan, wireless
Nhưng vấn đề là như vậy?1 số laptop bên mình tự nhiên rớt mạng do ko nhận được IP trong mạng,phải khởi động lại Router Wireless thì mới được và tình trạng này hay xảy ra.Mình đã tắt DHCP của Router Wireless nhưng vẫn ko được.

http://nf4.upanh.com/b3.s12.d1/6236f45df78e74d3d8d0b9b2de976780_38211704.20111123 093921.jpg
http://nf6.upanh.com/b5.s18.d1/9a9760814ed572a2679dead30ab3fd62_38211126.20111123 091111.jpg
Đây là hình Router Wireless,mình đã tắt đi rồi
http://nf9.upanh.com/b5.s8.d1/88fffc28a4d8d7aded9ae3061ef03107_38211129.20111123 091136.jpg
Hình Modem Vigor 2920 mình đã bật lên.
Nhưng vấn đề là tại sao mình tắt DHCP của Wireless đi mà các máy mạng LAN & máy laptop vẫn nhận dãy địa chỉ IP 192.168.0.x mà ko nhận DHCP 192.168.1.x.Nhiều lúc laptop ko vô mạng được mình phải đặt IP tĩnh cho nó với dãy địa chỉ 192.168.0.x
Mong sớm được mọi người giúp đỡ

Sao ko có ai giúp mình hết vậy?

vanthin76us
23/11/11, 01:36 PM
Chào bạn: wireless chập chờn chậm có hai nguyên nhân:
1. Mạng yếu
2. Thiết bị wireless cấu hình thấp ( Nâng cấp thiết bị )

itdongnai
24/11/11, 09:28 AM
Mình đã kiểm tra rồi.Ko phải 2 vấn đề mà bạn nói đâu.Có cao thủ nào giúp mình với

hai_duong
24/11/11, 10:20 AM
Bạn tắt DHCP của AP thì còn có router nó phát. Bạn phải cho biết thiết bị AP của bạn là loại nào? Có mấy port? Bạn đã cắm port nào? nếu là 1 WAN và 4 LAN thì tắt DHCP cắm qua port lan thử xem, đó là cách DHCP do router cấp

vuvantac11b
24/11/11, 10:58 AM
cái này bạn cứ hỏi nhà mạng để xác định nguyên nhân nha!

kukun
24/11/11, 11:43 AM
cái này bạn cứ hỏi nhà mạng để xác định nguyên nhân nha!

hỏi nhà mạng thì khi nào mà biết dc??
@itdongnai : anh kiểm tra xem có bị trùng ip ( nhưng máy rớt mạng ấy )
thử reset lại modem xem sao :)
Chúc anh may mắn.

itdongnai
25/11/11, 11:41 AM
Bạn tắt DHCP của AP thì còn có router nó phát. Bạn phải cho biết thiết bị AP của bạn là loại nào? Có mấy port? Bạn đã cắm port nào? nếu là 1 WAN và 4 LAN thì tắt DHCP cắm qua port lan thử xem, đó là cách DHCP do router cấp
Mình đã tắt DHCP của AP rồi nhưng tình trạng này vẫn bị,AP có 1 WAN và 4 LAN bạn à.Có phải là mình đặt IP cho AP là 192.168.1.5 cho nó là ok à
Mình cũng chưa hiểu nữa,bình thường khi mình tắt DHCP của AP thì các máy trong mạng LAN sẽ nhận IP của Router với địa chỉ 192.168.1.x chứ nhưng đằng này nó vẫn nhận IP 192.168.0.x của AP