No announcement yet.

Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts
 • click

  Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

  Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với phần mềm TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

  (Bài đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi viết bài Chuyên môn – Kỹ thuật [KT17]
  Tác giả: hoangnamfc - Trần Đình Hoàng Nam)

  --------------------------------
  Bài đoạt Giải nhất: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm[Complete]
  --------------------------------

  Để khắc phục hiện tượng máy tính chạy chậm ngoài cách sử dụng các công cụ có sẵn của Windows chúng ta có thể sử dụng các phần mềm đa chức năng để tối ưu hóa hệ thống máy tính. Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn phần mềm TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro để khắc phục hiện tượng máy tính chạy chậm.

  Nội Dung

  I. Nguyên nhân và ảnh hưởng của việc máy tính chạy chậm

  1) Nguyên nhân
  a) Nguyên nhân do phần mềm
  b) Nguyên nhân do phần cứng
  2) Ảnh hưởng

  II. Khắc phục các trường hợp máy tính chạy chậm thường gặp

  A. Khắc phục nguyên nhân do phần mềm

  1) Xử lý virus trên máy tính
  2) Tăng tốc máy tính bằng một số công cụ có sẵn trong HĐH
  a) Công cụ Error-checking
  b) Công cụ Defragmentation
  c) Công cụ Disk Cleanup
  d) Thiết lập lại bộ nhớ ảo trên máy tính
  3) Tăng tốc Windows với một số thao tác bằng tay
  a) Thiết lập hiệu ứng đồ họa
  b) Vô hiệu hóa tính năng Search Indexing
  c) Tăng tốc ổ cứng chuẩn SATA
  d) Kiểm tra tính tương thích của phần cứng/phần mềm với Windows 7
  e) Tự động kiểm tra nguyên nhân làm máy tính chạy chậmTăng tốc máy tính bằng ReadyBoost
  B. Khắc phục nguyên nhân do phần cứng

  a) Nâng cấp cấu hình máy tính

  III. Khắc phục máy tính chạy chậm bằng các phần mềm miễn phí chất lượng
  1) CCleaner
  2) IObit Uninstaller
  IV. Khắc phục máy tính chạy chậm bằng các phần mềm đa chức năng
  1) Your-Uninstaller 7.4
  2) TuneUp Utilities 2012
  3) Advanced Systemcare 5
  V. Kết luận

  Lời dẫn


  Một thực tế đối với đại đa số người sử dụng máy tính hiện nay đó là sau một thời gian sử dụng thì máy tính sẽ trở nên ì ạch, không còn chạy nhanh và vận hành trơn tru như lúc đầu nữa. Nhiều thông báo lạ xuất hiện, các ứng dụng thường xuyên bị đơ, ... và còn rất nhiều triệu chứng lạ khác nữa mà bạn chưa biết cách để khắc phục và sửa chữa nó. Nhiều người nghĩ rằng phương pháp tốt nhất trong những trường hợp đó là cài đặt lại hệ điều hành (HĐH). Tuy nhiên những suy nghĩ đó cũng chưa thực sự chính xác trong nhiều trường hợp. Vậy làm thế nào để giải quyết được những vấn đề đó thì bài viết sau đây hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn đọc.

  I) Nguyên nhân và ảnh hưởng của việc máy tính chạy chậm

  1) Nguyên nhân

  Sau đây mình sẽ giới thiệu một số nguyên nhân chính dẫn đến việc máy tính chạy chậm:

  a) Nguyên nhân do phần mềm

  + Virus, spyware (phần mềm gián điệp) và adware (phần mềm quảng cáo bất hợp pháp) cũng là một lý do khiến máy tính hoạt động trở nên ì ạch do khi lây nhiễm vào máy tính nó chiếm một phần dung lượng ổ cứng và khi hoạt động làm chiếm dụng tài nguyên của bộ nhớ. Khá nhiều người vẫn không biết rằng lý do tại sao họ lại luôn bị nhiễm virus. Một số nguyên nhân chính là do họ đã sử dụng một số phần mềm được tải về từ các địa chỉ không uy tín và nhiều khả năng là phần mềm đó đã bị chèn sẵn mã độc vào. Mặt khác, do đời sống của người dân nước ta còn chưa thực sự cao cho nên khái niệm mua và sử dụng phần mềm có bản quyền chưa thật sự rõ lắm và việc sử dụng phần mềm có bản quyền được coi là khá xa xỉ cho nên sử dụng phần mềm crack là giải pháp số một đối với người sử dụng máy tính và đây cũng là nguyên nhân khá cao dẫn đến máy tính bị nhiềm virus. Thường xuyên truy cập các trang web có nội dung không lành mạnh cũng có thể dẫn đến máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus.

  + Chương trình diệt virus bạn đang sử dụng không phù hợp. Để phòng tránh và diệt hiệu quả virus thì việc sử dụng các chương trình diệt virus là rất cần thiết. Chương trình diệt virus càng hiện đại, càng nhiều chức năng thì sẽ rất tốt nhưng nó lại ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ xử lý của máy tính. Bạn không nên quá “ham hố” khi chọn cho mình một chương trình diệt virus thuộc dạng khủng trong khi cấu hình lại quá yếu.

  + Các nhà sản xuất phần mềm hầu như ai cũng muốn phần mềm của mình được sử dụng nhiều hơn. Với lý do đó cho nên ai cũng muốn phần mềm được chạy ngay sau khi Windows được khởi động. Càng nhiều chương trình tải trong quá trình khởi động thì máy tính càng trở nên chậm chạp hơn.

  + Việc gỡ bỏ một ứng dụng trong Control Panel hay từ Start menu thông thường sẽ bỏ sót một số tệp hay một số registry của phần mềm đó. Các tệp bị bỏ sót càng nhiều thì càng khiến cho máy tính chạy chậm.

  + Bộ nhớ ảo được thiết lập chưa hợp lý. Khi dung lượng bộ nhớ vật lý trên máy tính không đủ để chạy các chương trình, ứng dụng thì máy tính sẽ sử dụng đến bộ nhớ ảo. Và nếu như không có thiết lập hợp lý thì bạn sẽ thường xuyên nhận được thông báo “Virtual Memory Too Low”.

  b) Nguyên nhân do phần cứng

  + Cấu hình máy tính của bạn không thực sự đủ mạnh để chạy các ứng dụng thông thường hay quá nặng, máy tính của bạn đang cài đặt một HĐH với yêu cầu phần cứng khá cao (VD: Windows Vista), việc cấu hình máy tính không đủ để đáp ứng yêu cầu về cấu hình từ nhà sản xuất (NSX) thì có thể máy tính sẽ sử dụng tối đa nguồn tài nguyên của CPU làm cho máy tính chạy chậm. (Cách khắc phục các nguyên nhân này sẽ được đề cập ở phần sau)

  + Theo như khuyến cáo từ Microsoft (nhà sản xuất HĐH Windows) thì khi chạy các ứng dụng, bạn phải đảm bảo rằng bạn có khoảng 20% dung lượng đĩa cứng còn trống trên phân vùng cài đặt Windows bởi trong quá trình làm việc, thì máy tính luôn cần một khoảng không gian chứa dữ liệu trống để bung các tệp tin tạm.

  + Ổ cứng của bạn đang thực sự có vấn đề. Như bạn biết thì sector là đơn vị được chia ra để chứa dữ liệu của HDD. Sau một thời gian sử dụng máy tính, với những thao tác thường xuyên như sao chép (copy), xóa (delete) thì các tệp dữ liệu sẽ nằm một cách lộn xộn, rải rác, bị chia nhỏ thành nhiều phần khác nhau để đưa vào lưu trữ ở các sector. Sự phân đoạn tệp tin (fragmentation) càng nhiều, quá trình tập hợp lại thông tin và xếp chúng theo trật tự càng lâu. Hơn nữa, tìm được một vùng trống để lưu dữ liệu cũng mất rất nhiều công sức. Những điều này khiến cho tốc độ hoạt động của máy tính sẽ bị giảm xuống một cách rõ rệt, đặc biệt là trong quá trình chuyển đổi menu và truy cập tệp tin.

  + Hệ thống tản nhiệt của bạn đang có vấn đề. Khi làm việc ở công suất cao yêu cầu CPU phải làm việc gần như là hết công suất và tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Trong những trường hợp như thế thì máy tính sẽ chạy khá là chậm và có thể dẫn đến máy bị tắt đột ngột trong quá trình sử dụng nếu như hệ thống tản nhiệt không thực hiện vai trò của mình một cách kịp thời.

  2) Ảnh hưởng

  Có lẽ điều rõ thấy nhất ở việc máy tính chạy chậm đó là máy tính thường xuyên bị đơ, các cửa sổ thường tải và hiển thị một cách chậm chạp. Trong nhiều trường hợp khác, với nguyên nhân của máy tính chạy chậm là từ phần cứng thì việc để phần cứng phải làm việc với công suất cao cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và về lâu là hiệu năng. Trong trường hợp máy tính chạy chậm là do virus, thì không những virus gây ra hiện tượng chạy chậm cho máy tính mà nó còn gây ra nhiều tác hại khác như đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân, … được lưu trữ trên máy tính nếu như không kịp thời khắc phục và xử lý.

  II) Khắc phục các trường hợp máy tính chạy chậm thường gặp

  1) Xử lý virus trên máy tính

  Virus máy tính là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm. Về tác hại hay nguyên nhân của vấn đề này cũng đã được đề cập ở phần trên cho nên ngay sau đây sẽ là hướng dẫn làm thế nào để có thể xử lý virus một cách hiệu quả trên máy tính. Sau đây mình sẽ đưa ra các phương án giúp bạn có thể lựa chọn cho riêng mình một phương án phù hợp với bản thân.

  Quét virus hiệu quả với phần mềm diệt virus Bkav

  2) Tăng tốc máy tính bằng một số công cụ có sẵn trong HĐH

  a) Công cụ Error-checking

  Đây là công cụ được tích hợp sẵn trong HĐH Windows nhằm giúp bạn khắc phục một số lỗi liên quan đến ổ đĩa cứng. Để thực hiện bạn làm theo các thao tác sau:

  Đối với Windows 7

  Đối với Windows XP

  b) Công cụ Defragmentation

  Như đã phân tích ở trên, ổ cứng bị phân mảnh sẽ làm máy tính của bạn chạy chậm. Công cụ Disk Defragmenter là một tiện ích được tích hợp sẵn trong Windows giúp sửa chữa hiệu quả các tập tin bị phân mảnh và thư mục trên đĩa cứng của máy tính. Sau quá trình này, tốc độ máy tính cũng sẽ tăng lên đáng kể. Để bắt đầu thực hiện các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  Đối với Windows 7

  Đối với Windows XP

  c) Công cụ Disk Cleanup

  Đây là công cụ xóa đi các tập tin không thực sự cần thiết trên máy tính một cách an toàn. Việc giải phóng không giản ổ cứng giúp tăng hiệu suất của máy tính của bạn. Để thực hiện các bạn làm theo hướng dẫn sau:

  Đối với Windows 7

  Đối với Windows XP

  d) Thiết lập lại bộ nhớ ảo trên máy tính

  Trong một số trường hợp, việc máy tính chạy chậm là do bạn thiết lập dung lượng bộ nhớ ảo chưa phù hợp cho nên Windows sẽ thường xuyên không nạp được các chương trình vào bộ nhớ ảo do đã đầy dung lượng cho phép làm cho các chương trình đó sẽ chạy không ổn định và thông báo Windows – Virtual Memory Minimum Too Low xuất hiện. Để tăng dung lượng bộ nhớ ảo trên máy tính, bạn hãy tăng dung lượng của Paging File hoặc đóng bớt các chương trình đang chạy đồng thời. Sau đây là hướng dẫn cách tăng dung lượng của Pagin File.

  Đối với Windows 7

  Đối với Windows XP


  Hai phần tiếp theo đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác tăng tốc Windows XP và Windows 7 bằng tay. Và tiếp đến sẽ là những phần mềm có chức năng tăng tốc máy tính tuyệt vời hơn nữa.

  3) Tăng tốc Windows với một số thao tác bằng tay

  a) Thiết lập hiệu ứng đồ họa

  Đối với Windows 7

  Đối với Windows XP

  b) Vô hiệu hóa tính năng Search Indexing

  c)Tăng tốc ổ cứng chuẩn SATA

  d) Kiểm tra tính tương thích của phần cứng/phần mềm với Windows 7

  e)Tự động kiểm tra nguyên nhân làm máy tính chạy chậm

  f) Tăng tốc máy tính bằng ReadyBoost

  B. Khắc phục nguyên nhân do phần cứng

  Nâng cấp cấu hình máy tính

  III) Khắc phục máy tính chạy chậm bằng các phần mềm miễn phí chất lượng

  Sau khi thực hiện bước tăng tốc máy tính bằng các công cụ có sẵn trong HĐH, máy tính của bạn sẽ cải thiện được tốc độ làm việc. Tuy nhiên, những cách làm này cũng có những hạn chế riêng so với việc sử dụng phần mềm khác hỗ trợ. Các tùy chọn, chức năng của những công cụ có sẵn trong HĐH này nhiều khi chưa thật sự phong phú, nhiều khi chưa đạt được hiệu quả như bạn mong muốn. Một hạn chế nữa trong chức năng tăng tốc máy tính bằng công cụ ReadyBoost đó là độ bền của bộ nhớ Flash mà bạn sử dụng. Nếu như bạn quá lạm dụng vào công cụ này thì bộ nhớ Flash mà bạn sử dụng sẽ luôn đặt trong tình trạng nhiệt độ cao, làm việc với một công suất lớn và việc dẫn đến hỏng hóc là điều có thể xảy ra. Cho nên mình chỉ khuyên bạn sử dụng công cụ này khi thấy cần thiết nhất. Ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm sẽ giúp các bạn trong việc cải thiện tốc độ máy tính với nhiều chức năng và chất lượng cao hơn.

  1) CCleaner

  2) IObit Uninstaller

  IV) Khắc phục máy tính chạy chậm bằng các phần mềm đa chức năng

  Với các phần mềm đã được giới thiệu trên đây chắc hẳn sẽ giúp ích khá nhiều trong việc cải thiện tốc độ máy tính. Tuy nhiên, với những phần mềm miễn phí thì chắc chắn sẽ có những hạn chế riêng bên cạnh những ưu điểm của nó. Ví dụ như các phần mềm này chưa thể thực hiện các quy trình cải thiện tốc độ máy tính một cách tự động giúp người sử dụng đỡ tốn nhiều thời gian hơn trong việc thực hiện tăng tốc máy tính ở các lần sử dụng sau lần sử dụng đầu tiên. Cho dù là những phần mềm chất lượng nhưng nó cũng còn thiếu khá nhiều chức năng và công cụ để đảm bảo quá trình làm việc của máy tính của bạn luôn nhanh và hiệu quả. Vậy phương án giải quyết ở trường hợp này là gì? Câu trả lời sẽ có cho bạn với 3 phần mềm được giới thiệu tiếp theo đây.

  Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm với những công cụ giúp cải thiện hiệu năng làm việc của máy tính. Tuy nhiên, đây đều là 3 phần mềm yêu cầu trả phí (phần mềm ASC 5 có phiên bản miễn phí nhưng chỉ khi nâng cấp lên phiên bản Pro thì mới sử dụng được hết các tính năng cần thiết) cho nên nếu như các bạn muốn trải nghiệm 3 phần mềm này với phiên bản đầy đủ thì liên hệ với mình qua tin nhắn cá nhân của diễn đàn (vì vấn đề bản quyền).

  1) Your-Uninstaller

  2) TuneUp Utilities 2012

  3) Advanced SystemCare Pro 5.3

  V) Kết luận

  Với những thông tin chi tiết về vấn đề máy tính chạy chậm, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào cải thiện được tốc độ sử dụng máy tính và giúp cho máy tính vận hành một cách trơn tru. Việc sử dụng phần mềm cũng khá quan trọng tuy nhiên cách thức sử dụng máy tính của chính bản thân bạn cũng rất quan trọng, nó cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc hiệu suất làm việc của máy tính. Phần cuối này mình sẽ chốt cho các bạn thêm một cách để đảm bảo tốc độ sử dụng của máy tính luôn được nhanh.

  Bạn cảm thấy máy tính của bạn chạy nhanh và ổn định nhất là khi nào? Câu trả lời có lẽ là trong thời gian đầu bạn vừa cài mới HĐH. Vậy thì tại sao ta lại không lưu giữ lại trạng thái đó để lúc cần thiết có thể phục hồi máy tính trở lại trạng thái đó và như thế là máy tính sẽ chạy nhanh như cũ. Với giả thiết đặt ra như vậy, chương trình sao lưu dữ liệu từ Norton là lựa chọn hàng đầu - Ghost. Nếu như chưa biết cách sử dụng chương trình này, bạn có thể tham khảo tại 2 topic sau:

  Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng chương trình này. Bạn chỉ nên sử dụng nó khi các phần mềm được giới thiệu phía trên không thực sự còn tác dụng nữa. Thông thường, ít nhất là khoảng 6 tháng thì bạn mới nên bung ghost một lần nếu cảm thấy cần thiết.

  Một lần nữa, qua các hướng dẫn phía trên, chúc các bạn thao tác thành công để có thể khắc phục được những vấn đề máy tính chạy chậm mà bạn đang gặp phải.
  Attached Files
  test
  Lần sửa cuối bởi Harry.Dev; 26/01/15, 03:35 PM.
  Khophanmem.vn - (Phần mềm miễn phí, chọn lọc, tiện ích thiết yếu cho máy tính)

  Home.vn - (Ngôi nhà online của bạn)

  Facebook Bkav - (Fanpage chính thức của Bkav trên Facebook)
 • click

  #2
  Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

  Lỗi viết ở phần này

  Quét virus hiệu quả với phần mềm diệt virus Bkav
  phần CCleaner lỗi ở mục này:

  Mục [b]Wipe Free Space drivers[b/] giúp cho bạn tùy chọn các phân vùng để thực hiện chức năng dọn vùng trống.
  phần ASC link ảnh bị lỗi.

  Bạn nào có thắc mắc gì về bài viết này thì có thể post ngay tại đây để mình có thể giúp đỡ nhé test
  Do your best, the rest will come!

  Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  Comment

  • click

   #3
   Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

   Bài viết này viết rất chi tiết về các phần mềm bên thứ 3, bổ trợ rất tốt cho bài giải nhất, chúc mừng 2 bạn test

   Comment

   • click

    #4
    Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

    Nguyên văn bởi hoangnamfc Xem bài viết
    Lỗi viết ở phần này    phần CCleaner lỗi ở mục này:    phần ASC link ảnh bị lỗi.

    Bạn nào có thắc mắc gì về bài viết này thì có thể post ngay tại đây để mình có thể giúp đỡ nhé
    Đã xử lý! test
    Khophanmem.vn - (Phần mềm miễn phí, chọn lọc, tiện ích thiết yếu cho máy tính)

    Home.vn - (Ngôi nhà online của bạn)

    Facebook Bkav - (Fanpage chính thức của Bkav trên Facebook)

    Comment

    • click

     #5
     Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

     Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm với những công cụ giúp cải thiện hiệu năng làm việc của máy tính. Tuy nhiên, đây đều là 3 phần mềm yêu cầu trả phí (phần mềm ASC 5 có phiên bản miễn phí nhưng chỉ khi nâng cấp lên phiên bản Pro thì mới sử dụng được hết các tính năng cần thiết) cho nên nếu như các bạn muốn trải nghiệm 3 phần mềm này với phiên bản đầy đủ thì liên hệ với mình qua tin nhắn cá nhân của diễn đàn (vì vấn đề bản quyền).

     Trời ! ASC 5 miễn phí là được rồi . Đối với người dùng phổ thông , họ cũng không quan tâm mấy tới việc nhanh chậm hơn vài chục giây trên máy tính . Miễn sao máy của họ làm việc ổn định là ok rồi ! không cần can thiệp quá sâu vào win , registry , gì gì đó đâu ! test

     Comment

     • click

      #6
      Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

      Nguyên văn bởi ivanhoe Xem bài viết
      Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm với những công cụ giúp cải thiện hiệu năng làm việc của máy tính. Tuy nhiên, đây đều là 3 phần mềm yêu cầu trả phí (phần mềm ASC 5 có phiên bản miễn phí nhưng chỉ khi nâng cấp lên phiên bản Pro thì mới sử dụng được hết các tính năng cần thiết) cho nên nếu như các bạn muốn trải nghiệm 3 phần mềm này với phiên bản đầy đủ thì liên hệ với mình qua tin nhắn cá nhân của diễn đàn (vì vấn đề bản quyền).

      Trời ! ASC 5 miễn phí là được rồi . Đối với người dùng phổ thông , họ cũng không quan tâm mấy tới việc nhanh chậm hơn vài chục giây trên máy tính . Miễn sao máy của họ làm việc ổn định là ok rồi ! không cần can thiệp quá sâu vào win , registry , gì gì đó đâu !
      Một số tính năng như AutoCare chỉ có ở phiên bản Pro. Những tính năng này cũng không kém phần quan trọng đối với người sử dụng phổ thông ^^ test
      Do your best, the rest will come!

      Hiệp sỹ Áo đen Bkav

      Comment

      • click

       #7
       Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

       ASC 5 mình thấy tính năng chống phân mảnh ố cứng ko hiệu quả lắm! Sau kgi quét và sữa lỗi bằng ASC 5, rồi dùng Portable Ultimate Defrag chống phân mảnh ổ cứng tốc độ máy tính được cải thiện! test
       ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
       VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

       VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
       MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

       Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

       Comment

       • click

        #8
        Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities & Advanced SystemCare Pro

        Bài này có phần hướng dẫn sử dụng mấy phần mềm hay quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến thức của mình test
        >>> <<<

        Comment

        • click

         #9
         Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities &amp; Advanced SystemCare Pro

         Lúc đầu dùng thấy ok, nhưng càng về sau, thấy không ăn thua, nên gỡ ra rồi test
         [URL=http://up.ssc.vn/view.php?filename=253nguyenlan.jpg][img]http://up.ssc.vn/images/253nguyenlan.jpg[/img][/URL]

         Comment

         • click

          #10
          Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities &amp; Advanced SystemCare Pro

          ah trước mình có dùng ẠC dùng hay mà test
          Hackintosk is my Life

          Comment

          • click

           #11
           Re: Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm với TuneUp Utilities &amp; Advanced SystemCare Pro

           Nguyên văn bởi phaixanhau2015 Xem bài viết
           Lúc đầu dùng thấy ok, nhưng càng về sau, thấy không ăn thua, nên gỡ ra rồi
           Cái gì nó cũng thế thôi, bạn cứ thường xuyên dọn dẹp bằng tay là ok í mà. test
           Do your best, the rest will come!

           Hiệp sỹ Áo đen Bkav

           Comment

           • click