Nội quy box Phần mềm

- Khi bạn post bài trong box Phần mềm, tức là đã mặc nhiên chấp nhận nội quy này. Nếu không chấp nhận, vui lòng không post bài trong box Phần mềm hoặc góp ý, khiếu nại trong box, topic khác.

- Bài viết phải bằng tiếng Việt có dấu, các link download nên đặt vào thẻ CODE. Ghi rõ nguồn sưu tầm (nếu có).

- Không chia sẻ, xin cung cấp các loại crack, patch, keygen,.. dưới mọi hình thức.

- Các thành viên được phép yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm và download phần mềm.

- Tốt nhất các bạn chỉ cung cấp link tới trang chủ của phần mềm. Khuyến khích các bạn gửi link tới các trang download nổi tiếng và an toàn như softpedia.com, download.com, download.com.vn,...

- Hết sức hạn chế gửi link upload khi có link download từ trang chủ của phần mềm.
không gửi link liên kết tới diễn đàn khác.

Đặc biệt là các link tải có dung lượng lớn, từ vài trăm MB cho tới hàng GB dữ liệu, rất khó để tải về kiểm tra, nên yêu cầu bắt buộc các bạn phải cung cấp link tới trang chủ.

- Hạn chế tối đa gửi các phần mềm có link của những host chia sẻ lợi nhuận tốc độ download free chậm như letitbit...nếu có thể dễ dàng tìm link trang chủ. Các bài cố tình vi phạm điều này sẽ bị xóa mà không cần báo trước, tùy vào quyết định của BQT.


- Nếu thắc mắc về cách đăng ký phần mềm, vui lòng gửi tin nhắn cho người giúp đỡ mình.

- Người giúp đỡ nên cố gắng trả lời cụ thể cho người cần giúp đỡ. Nếu tự upload phần mềm thì nên kiểm tra virus để không gây hại cho máy tính người khác.

- Nếu địa chỉ download không còn tồn tại hay lỗi, hoặc có virus, các thành viên thông báo ngay bên dưới bài viết để chỉnh sửa cập nhật hay cũng có thể đăng tải địa chỉ download khác.

- Các bài viết vi phạm với số lượng ít và không liên tục sẽ bị xóa và thành viên viết sẽ nhận được nhắc nhở, hướng dẫn từ BQT. Các bài viết vi phạm với số lượng hàng loạt sẽ bị xóa toàn bộ mà không cần thông báo. Thành viên vi phạm sẽ nhận được một nhắc nhở chung. Tùy theo mức độ và số lần được nhắc nhở mà vẫn vi phạm, thành viên sẽ nhận hình thức xử lí vi phạm tương ứng từ BQT.

Rất mong các bạn hợp tác và giúp đỡ để Box phần mềm trở thành nơi chia sẻ và đóng góp những nội dung có ích cho cộng đồng .

Nội dung này Lãng khách tham khảo từ Internet, các bạn có đóng góp hay chia sẻ gì cứ thảo luận, Lãng khách sẽ bổ sung và chỉnh sửa sao cho hợp lí và hài hòa nhất có thể.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
===================

Sửa đổi bổ sung lần 3 (22h:08 24-11-2010).
a. Làm rõ ý không cung cấp link tới diễn đàn khác, cần gửi link có nguồn tin cậy (không crack, không trojan,...). Góp ý của Mod ngthuha.

b. Sửa đổi bổ sung ý xử lí bài viết vi phạm. Góp ý của bạn tinycat.

c. Thêm quy định về xử lý các link tải tốc độ chậm, nhằm mục đích kiếm tiền online.

BQT Bkav Forum.
See more
See less
X

Từ điển StarDict - Rất hay

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Từ điển StarDict - Rất hay

  Nhắc đến từ điển, chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến Lạc Việt. Nhưng Lạc Việt lại tính phí. Hôm nay, mình cài lại từ điển cho PC thì mình nghĩ bên cạnh Lạc Việt còn có bộ từ điển StarDict - đã có từ rất lâu. Hôm này sẳn giới thiệu lên diễn đàn Bkav

  Tự điển StarDict là một công cụ giúp đọc một văn bản dạng Word, Pdf, tex. Khi ta ấn Shift và nhấp con chỏ vào chữ nào thì sẽ có một ô nhỏ hiện lên nghĩa và cách phát âm đồng thời ta cũng có thể nghe phát âm chữ đó (Phát âm rất dễ nghe, không như Lạc Việt ồ ề). Ðây là phần mềm free - cần chi phải mua Lạc Việt. (Đây là các mình thích nhất)

  Giao diện:  Tải và cài đặt từ điển StarDict:

  1. Tải và cài bộ cài đặt StarDict: http://stardict.sourceforge.net/download.php Có 3 lựa chọn . Bạn đang sài HDH nào thì tải tướng ứng nhé!

  2. Tải và cài đặt gtk+-2.8.18-setup-1: http://www.4shared.com/file/65265596...8-setup-1.html

  3. Tải và giải nén bộ phát âm WyabdcRealPeopleTTS vào thư mục C:\ Program Files\ StarDict

  4. Tải và giải nén từ điển anh-việt vào thư mục "dic" theo path C:\ Program Files\ StarDict. Ngoài ra còn rất nhiều từ điển tại link: http://www.huzheng.org/stardict-iso/...c/freedict.de/ Chọn Tarball để tải về.

  5. Tuỳ chỉnh:

  Mở từ điển StarDict và bấm vào biểu tượng ngôi nhà gốc trái màn hình (hoặc Alt + M)

  - Phần dictionary: Scan Seclection --> "Only scan while the modifier key is being pressed". Nếu bạn muốn chỉ chuột vào từ nào để hiện ra nghĩa từ đó thì bạn không check. Và ngược lại.


  - Phần dictionary: Sound --> chọn “Enable sound event” để bật chế bộ phát âm.

  - Phần "Floating window": Chọn Option --> Pronounce the word... để nghe phát âm khi ta click chuột vào 1 từ nào đó. Và ngược lại.

  Còn 1 vài tuỳ chọn các bạn tự nghiên cứu hay có phần nào không rỏ trình bày lên đây nhé! Để mọi người giúp đỡ.

  Bạn nào sử dụng Linnux tham khảo file này nhé: tải về

  Mọi thắc mắt xin liên hệ tại đây.

  PS: Link phụ tải StarDict và vài thứ khác: http://sourceforge.net/projects/stardict/files/
  Last edited by truc7tc2; 23/07/10, 04:41 PM.
  Hãy làm việc hết mình
Working...
X

Debug Information

Hoặc