Nội quy box Phần mềm

- Khi bạn post bài trong box Phần mềm, tức là đã mặc nhiên chấp nhận nội quy này. Nếu không chấp nhận, vui lòng không post bài trong box Phần mềm hoặc góp ý, khiếu nại trong box, topic khác.

- Bài viết phải bằng tiếng Việt có dấu, các link download nên đặt vào thẻ CODE. Ghi rõ nguồn sưu tầm (nếu có).

- Không chia sẻ, xin cung cấp các loại crack, patch, keygen,.. dưới mọi hình thức.

- Các thành viên được phép yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm và download phần mềm.

- Tốt nhất các bạn chỉ cung cấp link tới trang chủ của phần mềm. Khuyến khích các bạn gửi link tới các trang download nổi tiếng và an toàn như softpedia.com, download.com, download.com.vn,...

- Hết sức hạn chế gửi link upload khi có link download từ trang chủ của phần mềm.
không gửi link liên kết tới diễn đàn khác.

Đặc biệt là các link tải có dung lượng lớn, từ vài trăm MB cho tới hàng GB dữ liệu, rất khó để tải về kiểm tra, nên yêu cầu bắt buộc các bạn phải cung cấp link tới trang chủ.

- Hạn chế tối đa gửi các phần mềm có link của những host chia sẻ lợi nhuận tốc độ download free chậm như letitbit...nếu có thể dễ dàng tìm link trang chủ. Các bài cố tình vi phạm điều này sẽ bị xóa mà không cần báo trước, tùy vào quyết định của BQT.


- Nếu thắc mắc về cách đăng ký phần mềm, vui lòng gửi tin nhắn cho người giúp đỡ mình.

- Người giúp đỡ nên cố gắng trả lời cụ thể cho người cần giúp đỡ. Nếu tự upload phần mềm thì nên kiểm tra virus để không gây hại cho máy tính người khác.

- Nếu địa chỉ download không còn tồn tại hay lỗi, hoặc có virus, các thành viên thông báo ngay bên dưới bài viết để chỉnh sửa cập nhật hay cũng có thể đăng tải địa chỉ download khác.

- Các bài viết vi phạm với số lượng ít và không liên tục sẽ bị xóa và thành viên viết sẽ nhận được nhắc nhở, hướng dẫn từ BQT. Các bài viết vi phạm với số lượng hàng loạt sẽ bị xóa toàn bộ mà không cần thông báo. Thành viên vi phạm sẽ nhận được một nhắc nhở chung. Tùy theo mức độ và số lần được nhắc nhở mà vẫn vi phạm, thành viên sẽ nhận hình thức xử lí vi phạm tương ứng từ BQT.

Rất mong các bạn hợp tác và giúp đỡ để Box phần mềm trở thành nơi chia sẻ và đóng góp những nội dung có ích cho cộng đồng .

Nội dung này Lãng khách tham khảo từ Internet, các bạn có đóng góp hay chia sẻ gì cứ thảo luận, Lãng khách sẽ bổ sung và chỉnh sửa sao cho hợp lí và hài hòa nhất có thể.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
===================

Sửa đổi bổ sung lần 3 (22h:08 24-11-2010).
a. Làm rõ ý không cung cấp link tới diễn đàn khác, cần gửi link có nguồn tin cậy (không crack, không trojan,...). Góp ý của Mod ngthuha.

b. Sửa đổi bổ sung ý xử lí bài viết vi phạm. Góp ý của bạn tinycat.

c. Thêm quy định về xử lý các link tải tốc độ chậm, nhằm mục đích kiếm tiền online.

BQT Bkav Forum.
See more
See less
X

Cài đặt hệ điều hành di động trên USB

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Cài đặt hệ điều hành di động trên USB

  Đôi khi bạn cần một hệ điều hành di động cài đặt trên USB để tiện sử dụng từ bất kỳ máy tính nào. VirtualBox sẽ giúp ý tưởng này thành hiện thực. VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo mã nguồn mở dùng cho tất cả các loại hệ điều hành. Phần mềm này có nhiều tính năng, hiệu suất cao, thiết kế theo module và dễ sử dụng thích hợp cho cả những doanh nghiệp và người dùng cá nhân.
  Cài đặt VirtualBox trong ổ Flash USB của bạn và sử dụng nó để cài đặt một hệ điều hành ảo. Với USB, bạn có thể sử dụng hệ thống này tại bất kỳ máy tính nào bạn muốn.
  VirtualBox có thể chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux, Macintosh và OpenSolaris, không chỉ bao gồm Windows (NT 4.0, 2000, XP, Server 2003, Vista, Seven), DOS/Windows 3.x, Linux (2.4, 2.6) và OpenBSD….
  1. Để cài đặt VirtualBox trong ổ USB, trước tiên bản phải tải ứng dụng này về tại đây (957 KB). Chọn các phiên bản 3.0 như hình dưới đây.  2. Khởi động thiết lập, chương trình sẽ hỏi vị trí để giải nén tập tin. Bạn trích xuất tất cả các file (Extract) vào ổ USB của bạn.  3. Bây giờ bạn vào thư mục “Portable-VirtualBox” từ ổ USB đã giải nén trước đó và nhấp đúp vào tập tin cài đặt Portable-VirtualBox để chạy chương trình.  4. Tiếp theo bạn sẽ thấy 1 bảng được hiển thị như bên dưới:  Bạn đánh dấu vào hộp kiểm “Extract the files for a 32-Bit system” và “Extract the files for a 64-Bit system”. Bạn cũng có thể để nén các tập tin để tiết kiệm 1 số không gian quý giá trong USB bằng cách đánh dấu kiểm vào dòng “Compress the files to reduce the size”. Sau đó bấm chuột vào nút “Download installation file of VirtualBox
  5. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng này đã bắt đầu tải các tập tin cần thiết để cài đặt VirtualBox. Chờ cho quá trình tải về kết thúc. Bạn sẽ thấy một thông báo ngay ở giữa màn hình và cũng trong khay hệ thống.  6. Sẽ mất một thời gian để tải các tập tin VirtualBox. Sau khi tải về, bạn sẽ thấy một bảng thông báo như dưới đây:  7. Bây giờ mở ổ USB của bạn một lần nữa và bạn sẽ thấy một biểu tượng mới được đặt tên là "Virtual Box" (không nên nhầm lẫn với biểu tượng Portable VirtualBox). Kích đúp vào nó và cài đặt như các chương trinh bình thường khác.  Hoàn thành việc hướng dẫn và bạn đã thực hiện các phần cài đặt VirtualBox trong USB.
  Bây giờ VirtualBox đã nằm trong các USB của bạn, có thể dễ dàng tạo một đĩa cứng ảo và cài đặt bất kỳ hệ điều hành như Windows XP hay Vista hoặc Linux…Đặc biệt với VirtualBox, bạn có thể kiểm nghiệm các phần mềm lạ trong môi trường hệ điều hành ảo trước khi đưa vào sử dụng trên hệ điều hành thật.
  Link tải về : http://www.virtualbox.org/wiki/Downloads
  Nguồn : tuoitre.com.vn
  Last edited by Lãng khách; 09/03/10, 06:50 PM.

 • #2
  Cảm ơn cô đã gửi bài giới thiệu.
  Trước đây đã mấy lần em định gửi mà chưa sắp xếp được thời gian, may quá giờ báo Tuổi trẻ Online đã viết thủ thuật này .
  Đây là một trong những ý tưởng rất hay để có thể tạo ra một chiếc USB có khả năng boot với mọi thứ y như một chiếc máy ảo thực thụ.

  Em xin phép edit lại khoảng cách giữa ành và nội dung bài viết để dễ nhìn hơn ạ.

  Các bạn cùng thảo luận và đưa ra các ý tưởng ứng dụng thực tiễn cho vui nhé (Anh Hà ơi, đây là một cách để đưa file các đĩa cứu hộ vào ổ cứng ảo đấy ạ, anh còn nhớ em từng nêu ra cách sử dụng file .vhd để boot với USB không ạ).
  Hội fan LAPTOP xách tay USA siêu bền Ngon - Bổ - Rẻ!
  http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

  Comment


  • #3
   Tôi thấy bài viết này cũng có ích cho những người làm IT, chuyên đi sửa máy tính và những người thường vọc máy tính. Nó giúp cho chúng ta trong việc cài đặt máy khi sử dụng. Tôi mong rằng những bạn yêu thích CNTT sẽ mở rộng và tìm hiểu thêm nữa cách dùng phần này.

   Comment


   • #4
    Em có ý tưởng làm 1 ổ cứng di đọng (cắm qua USB ) cài win lên đó đem đi cứu hộ .

    Comment


    • #5
     Nguyên văn bởi fhaifai Xem bài viết
     Em có ý tưởng làm 1 ổ cứng di đọng (cắm qua USB ) cài win lên đó đem đi cứu hộ .
     Ý tưởng này của em hơi hoành tráng . Với một chiếc ổ cứng di động mà muốn dùng để cứu hộ, thì nên sử dụng một HĐH chuyên dùng cho việc cứu hộ thôi. Cài XP hay W7 thật thì... to quá .
     Hội fan LAPTOP xách tay USA siêu bền Ngon - Bổ - Rẻ!
     http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

     Comment


     • #6
      Em có ý tưởng là :sau khi cài đặt xong hệ điều hành trên máy ảo (chạy ngon),em có thể mang hệ điều hành của mình trong usb này và sử dụng nó trên nhiều máy tính ,chỉ cần khởi động lại máy chỉnh khởi động từ usb là nó vào thằng win của mình .
      Em thử rùi nhưng vẫn chưa thành công ,em tháy toàn báo lỗi mặc dù đã chạy ngon trên máy ảo.
      Anh LK có thể giúp em được không ạ
      Last edited by khzaof; 14/04/10, 08:39 AM.

      Comment


      • #7
       Có thể máy bạn cắm usb không hỗ trợ boot từ USB. Bạn có thể đọc qua topic sau để thử làm: http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=1232

       Theo mình bạn không nên nhờ đích danh ai đó giúp việc gì đó trên diễn đàn, như vậy người được nhờ cũng cảm thấy không thoải mái, hoặc những người khác biết cũng không muốn giúp bạn vì nghĩ "nó có nhờ mình đâu". Cộng đồng diễn đàn là mở và mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau mà.

       Comment


       • #8
        Tất nhiên là máy mình boot được từ usb ,nên nó mới báo lỗi chứ .
        Cám ơn bạn ,để mình chỉnh lại tại mình không để ý .
        Mọi người vào thảo luận vấn đề cùng mình với .thanks.

        Comment


        • #9
         Bạn cho biết nó báo lỗi gì nhé.
         Trên máy bạn nó vẫn chạy OK nhưng sang máy khác thì báo lỗi đúng không?

         Comment


         • #10
          cái này có lâu r

          quần áo trẻ em | quan ao tre em | quần áo sơ sinh | quần áo bé trai | quần áo bé gái | bodysuit carter | quần áo trẻ em xuất khẩu | quan ao tre em xuat khau | quan ao tre em gia si | quần áo trẻ em giá sỉ
          Last edited by gaunpro; 16/12/14, 03:40 PM.

          Comment


          • #11
           Cái usb đêm qua lại fomat rùi nên không chạy lại được,nhưng mình nhớ nó báo: dữ liệu bị lỗi hay là không tìm thấy .Nếu cần chính xác để mình làm lại .
           Không ý mình là khi chạy phần mềm virtual box trên màn hính desktop,rồi click vào start là nó chạy ngon.
           Nhưng khi khởi động lại máy chỉnh khởi động từ usb là bị lỗi .
           Không biết bị sai chỗ nào .

           Comment


           • #12
            Nguyên văn bởi khzaof Xem bài viết
            Cái usb đêm qua lại fomat rùi nên không chạy lại được,nhưng mình nhớ nó báo: dữ liệu bị lỗi hay là không tìm thấy .Nếu cần chính xác để mình làm lại .
            Không ý mình là khi chạy phần mềm virtual box trên màn hính desktop,rồi click vào start là nó chạy ngon.
            Nhưng khi khởi động lại máy chỉnh khởi động từ usb là bị lỗi .
            Không biết bị sai chỗ nào .
            Phần này Lãng khách sẽ làm một bài hoàn chỉnh sau nhé . Nhưng là Windows 7 nhé. Lãng khách chưa thử với XP.
            Hội fan LAPTOP xách tay USA siêu bền Ngon - Bổ - Rẻ!
            http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

            Comment


            • #13
             Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
             Phần này Lãng khách sẽ làm một bài hoàn chỉnh sau nhé . Nhưng là Windows 7 nhé. Lãng khách chưa thử với XP.
             Cám ơn anh ,em sẽ áp dụng cho xp .
             Anh làm nhanh nhé ,em sắp phải nộp sản phẩm cho thày giáo rùi .
             Thày giáo em có gợi ý là cần 1 cái gì đó để nạp cái file có đuôi *.vdi (cái file đuôi vdi sẽ có khi cài win trên máy ảo xong) để boot được từ usb

             Comment


             • #14
              Cài đặt hệ điều hành di động trên USB

              Đôi khi bạn cần một hệ điều hành di động cài đặt trên USB để tiện sử dụng từ bất kỳ máy tính nào. VirtualBox sẽ giúp ý tưởng này thành hiện thực.

              VirtualBox là phần mềm tạo máy ảo mã nguồn mở dùng cho tất cả các loại hệ điều hành. Phần mềm này có nhiều tính năng, hiệu suất cao, thiết kế theo module và dễ sử dụng thích hợp cho cả những doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

              Cài đặt VirtualBox trong ổ Flash USB của bạn và sử dụng nó để cài đặt một hệ điều hành ảo. Với USB, bạn có thể sử dụng hệ thống này tại bất kỳ máy tính nào bạn muốn.

              VirtualBox có thể chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux, Macintosh và OpenSolaris, không chỉ bao gồm Windows (NT 4.0, 2000, XP, Server 2003, Vista, Seven), DOS/Windows 3.x, Linux (2.4, 2.6) và OpenBSD….

              1. Để cài đặt VirtualBox trong ổ USB, trước tiên bản phải tải ứng dụng này về . Chọn các phiên bản 3.0 như hình dưới đây.


              2. Khởi động thiết lập, chương trình sẽ hỏi vị trí để giải nén tập tin. Bạn trích xuất tất cả các file (Extract) vào ổ USB của bạn.              3. Bây giờ bạn vào thư mục “Portable-VirtualBox” từ ổ USB đã giải nén trước đó và nhấp đúp vào tập tin cài đặt Portable-VirtualBox để chạy chương trình.
              4. Tiếp theo bạn sẽ thấy 1 bảng được hiển thị như bên dưới:              Bạn đánh dấu vào hộp kiểm “Extract the files for a 32-Bit system” và “Extract the files for a 64-Bit system”. Bạn cũng có thể để nén các tập tin để tiết kiệm 1 số không gian quý giá trong USB bằng cách đánh dấu kiểm vào dòng “Compress the files to reduce the size”. Sau đó bấm chuột vào nút “Download installation file of VirtualBox”

              5. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng này đã bắt đầu tải các tập tin cần thiết để cài đặt VirtualBox. Chờ cho quá trình tải về kết thúc. Bạn sẽ thấy một thông báo ngay ở giữa màn hình và cũng trong khay hệ thống.
              6. Sẽ mất một thời gian để tải các tập tin VirtualBox. Sau khi tải về, bạn sẽ thấy một bảng thông báo như dưới đây:              7. Bây giờ mở ổ USB của bạn một lần nữa và bạn sẽ thấy một biểu tượng mới được đặt tên là "Virtual Box" (không nên nhầm lẫn với biểu tượng Portable VirtualBox). Kích đúp vào nó và cài đặt như các chương trinh bình thường khác.
              Hoàn thành việc hướng dẫn và bạn đã thực hiện các phần cài đặt VirtualBox trong USB.

              Bây giờ VirtualBox đã nằm trong các USB của bạn, có thể dễ dàng tạo một đĩa cứng ảo và cài đặt bất kỳ hệ điều hành như Windows XP hay Vista hoặc Linux…Đặc biệt với VirtualBox, bạn có thể kiểm nghiệm các phần mềm lạ trong môi trường hệ điều hành ảo trước khi đưa vào sử dụng trên hệ điều hành thật.


              Theo Tuoi Tre Online.

              Comment


              • #15
               Re: Cài đặt hệ điều hành di động trên USB

               Mình muốn cài một HDH Win7 trên ổ cứng di động có phần mềm diệt virus bản quyền dùng để quét virus cho các máy tính khác. Nhưng cài mãi vẫn không khởi động được là sao vậy bạn?

               Comment

               Working...
               X

               Debug Information

               Hoặc