Nội quy box Phần mềm

- Khi bạn post bài trong box Phần mềm, tức là đã mặc nhiên chấp nhận nội quy này. Nếu không chấp nhận, vui lòng không post bài trong box Phần mềm hoặc góp ý, khiếu nại trong box, topic khác.

- Bài viết phải bằng tiếng Việt có dấu, các link download nên đặt vào thẻ CODE. Ghi rõ nguồn sưu tầm (nếu có).

- Không chia sẻ, xin cung cấp các loại crack, patch, keygen,.. dưới mọi hình thức.

- Các thành viên được phép yêu cầu giúp đỡ tìm kiếm và download phần mềm.

- Tốt nhất các bạn chỉ cung cấp link tới trang chủ của phần mềm. Khuyến khích các bạn gửi link tới các trang download nổi tiếng và an toàn như softpedia.com, download.com, download.com.vn,...

- Hết sức hạn chế gửi link upload khi có link download từ trang chủ của phần mềm.
không gửi link liên kết tới diễn đàn khác.

Đặc biệt là các link tải có dung lượng lớn, từ vài trăm MB cho tới hàng GB dữ liệu, rất khó để tải về kiểm tra, nên yêu cầu bắt buộc các bạn phải cung cấp link tới trang chủ.

- Hạn chế tối đa gửi các phần mềm có link của những host chia sẻ lợi nhuận tốc độ download free chậm như letitbit...nếu có thể dễ dàng tìm link trang chủ. Các bài cố tình vi phạm điều này sẽ bị xóa mà không cần báo trước, tùy vào quyết định của BQT.


- Nếu thắc mắc về cách đăng ký phần mềm, vui lòng gửi tin nhắn cho người giúp đỡ mình.

- Người giúp đỡ nên cố gắng trả lời cụ thể cho người cần giúp đỡ. Nếu tự upload phần mềm thì nên kiểm tra virus để không gây hại cho máy tính người khác.

- Nếu địa chỉ download không còn tồn tại hay lỗi, hoặc có virus, các thành viên thông báo ngay bên dưới bài viết để chỉnh sửa cập nhật hay cũng có thể đăng tải địa chỉ download khác.

- Các bài viết vi phạm với số lượng ít và không liên tục sẽ bị xóa và thành viên viết sẽ nhận được nhắc nhở, hướng dẫn từ BQT. Các bài viết vi phạm với số lượng hàng loạt sẽ bị xóa toàn bộ mà không cần thông báo. Thành viên vi phạm sẽ nhận được một nhắc nhở chung. Tùy theo mức độ và số lần được nhắc nhở mà vẫn vi phạm, thành viên sẽ nhận hình thức xử lí vi phạm tương ứng từ BQT.

Rất mong các bạn hợp tác và giúp đỡ để Box phần mềm trở thành nơi chia sẻ và đóng góp những nội dung có ích cho cộng đồng .

Nội dung này Lãng khách tham khảo từ Internet, các bạn có đóng góp hay chia sẻ gì cứ thảo luận, Lãng khách sẽ bổ sung và chỉnh sửa sao cho hợp lí và hài hòa nhất có thể.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
===================

Sửa đổi bổ sung lần 3 (22h:08 24-11-2010).
a. Làm rõ ý không cung cấp link tới diễn đàn khác, cần gửi link có nguồn tin cậy (không crack, không trojan,...). Góp ý của Mod ngthuha.

b. Sửa đổi bổ sung ý xử lí bài viết vi phạm. Góp ý của bạn tinycat.

c. Thêm quy định về xử lý các link tải tốc độ chậm, nhằm mục đích kiếm tiền online.

BQT Bkav Forum.
See more
See less
X

khắc phục virus ẩn file,folder???

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • khắc phục virus ẩn file,folder???

  không biết máy em có phải do virus không,nhưng từ lúc cắm USB mang trên trường về dùng bình thường nhưng sau đó thì bị tình trạng sau
  1.Máy có tình trạng chậm,và lạ,một số file bị mất một số file còn
  2.Em Ghost lại máy,bằng onkey nhưng không thể tìm được file *.GHO đâu,mặc dù em đã dùng bản này lâu rồi
  3.Em vào win mini thì all folder hiện ra tên.exe(nên em mới nghi nhiểm virus),cài lại win dùng avast quyét thì ra một dống virus,nhưng có một số con xóa không được,và lúc này toàn bộ ổ D: các file và folder bị ẩn hết,còn ổ E:thì còn một số folder(vì nhưng folder em tạo ra sau khi máy đã bị nhiển virus,nên chắc nó vẫn còn,còn nhưng cái tạo trước lúc cắm USB vào thì mất hết
  4.Em ghost lại mấy,dùng pm Microsoft Security Essentials diệt thì máy ko có virus,nhưng cái folder vẫn bị ẩn,tuy khi Scan thì vẫn hiển ra các file đang quyét,
  và đặt tên trùng với folder cũ thì ko dc,chứng tỏ folder vẫn còn,và kiểm tra dung lượng ổ đĩa vẫn bị chiếm rất nhiều
  giờ em muốn lấy mấy dữ liệu bị mất phải làm sao ạ
 • #2
  Re: khắc phục virus ẩn file,folder???

  Nguyên văn bởi Bkav Tech Support #ID:639 Xem bài viết
  Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do máy tính của bạn đã bị nhiễm dòng virus làm ẩn file, thư mục. Sau khi lây nhiễm, virus có thể tự che giấu bằng cách đặt thuộc tính ẩn cho folder, file chứa virus. Bằng cách này virus có thể tự che dấu, tránh bị người sử dụng dùng các chương trình như Explorer để phát hiện, loại bỏ virus.

  Để khắc phục hiện tượng bạn đang gặp phải, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

  1. Xử lý virus:

  Tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định trước khi cài đặt BkavHome bạn nên gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy.

  2. Làm hiện file ẩn:
  a. Tải công cụ FixAttrb của Bkav tại đây.
  b. Chạy công cụ FixAttrb.exe vừa tải về.
  c. Trên giao diện của chương trình bạn bấm Chọn ổ đĩa, chọn ổ đĩa (hoặc thư mục) cần khôi phục lại thuộc tính ban đầu (hiển thị các file đã bị virus làm ẩn) và bấm OK.

  Nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà hiện tượng vẫn còn, có thể máy tính của bạn đã nhiễm một biến thể virus mới mà Bkav chưa có mẫu nhận diện. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng BkavHome theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

  Bạn thao tác theo hướng dẫn bài này nhé

  Hướng dẫn khắc phục máy tính chạy chậm

  Comment


  • #3
   Re: khắc phục virus ẩn file,folder???

   Nguyên văn bởi hamducbuon Xem bài viết
   Bạn thao tác theo hướng dẫn bài này nhé
   cám ơn bạn, dùng FixAttrb máy đã hiện ra mấy folder rồi bạn ạ
   nhưng cho mình hỏi,tại sao khi máy nhiểm virus thì mấy folder mới tạo sau khi máy nhiễm virus lại ko bị ẩn nhỉ (tức bị nhiểm mới tạo),và máy vẫn còn bị nhiểm virus
   với lại tự nhiên mấy bản ghost trong mấy em lúc trước bị mất hết rôì,còn mấy cái khác vẫn còn là sao?
   Last edited by chichchoe_anvoi; 29/09/13, 05:18 PM.

   Comment

   Working...
   X

   Debug Information

   Hoặc