• Chú ý

  • Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
    Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 65
    1. #1
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định Đồng thời sử dụng IP tĩnh và IP động trên Windows XP - Windows 7

      Trên Windows thông thường bạn chỉ sử dụng được hoặc IP tĩnh hoặc IP động. Cách sau đây Lãng khách sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cho phép máy tính của bạn sử dụng cả 2 loại IP trên (trên cùng một card mạng). Có thể áp dụng việc cấu hình này cho trường hợp mạng ở cơ quan cấu hình IP tĩnh, mạng ở nhà cấu hình IP động.

      Việc cấu hình này thực hiện thông qua hai bước:
      - Cấu hình IP sử dụng DHCP.

      - Thêm địa chỉ IP tĩnh vào card mạng đã cấu hình DHCP.

      1. Cấu hình IP sử dụng DHCP
      Click chuột phải vào biểu tượng My Network Places trên Desktop. Trên menu chuột phải chọn Properties.


      Hình 1: My Network Places

      Xuất hiện hộp thoại Network Connections.


      Hinh 2: Network Connections

      Trong Hình 2, chuột phải vào kết nối mạng cần cấu hình IP DHCP, trên menu chuột phải, click Properties.


      Hình 3: Local Area Connection Properties

      Trong Hình 3, chọn tab General, sau đó lựa chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào nút Properties.


      Hình 4: Internet Protocol (TCP/IP) Properties

      Trong Hình 4, lựa chọn Obtain an IP address automatically, sau đó nhắp nút OK để kết thúc việc cấu hình địa chỉ IP động. Sau bước này, kiểm tra địa chỉ IP của card mạng đó bằng lệnh ipconfig /all. Nhắp Start->Run. Trên hộp thoại Run, ô Open, gõ lệnh cmd (Xem Hình 5).


      Hình 5: Hộp thoại Run - cmd

      Sau khi gõ lệnh cmd, xuất hiện cửa sổ lệnh của Windows.


      Hình 6: Cửa sổ lệnh của Windows

      Trên cửa sổ gõ lệnh của Windows, gõ lệnh ipconfig với tham số /all. Cú pháp lệnh như sau: ipconfig /all
      Trong Hình 6, có thể nhận thấy card mạng (máy tính) được gán địa chỉ IP động là 192.168.1.101/ 255.255.255.0

      2. Thêm IP tĩnh vào card mạng đã cấu hình DHCP

      Sau khi cấu hình địa chỉ IP động, trên hộp thoại Run, gõ lệnh regedit.


      Hình 7: Hộp thoại Run - regedit

      Sau khi gõ lệnh regedit, xuất hiện chương trình quản lý registry của Windows.


      Hình 8: Registry Editor

      Trên cửa sổ của Registry Editor trong Hình 8, mở theo đường dẫn sau:
      HKEY_LOCAL_MACHINE>SYSTEM>CurrentControlSet> Services>Tcpip>Parameters>Interface

      Trong đường dẫn này là các card mạng trên máy tính. Lựa chọn loại card dự định thêm địa chỉ IP tĩnh. Khi đó bên cửa sổ bên phải là các tham số liên quan đến card mạng nói trên. Cần thay đổi giá trị của 2 tham số: IP Address và SubnetMask. Nhắp đúp vào dòng IP Address (Hình 8).


      Hình 9: IP Address Value

      Trong Hình 9, gõ thêm địa chỉ IP (tĩnh) phía bên dưới dòng 0.0.0.0 (0.0.0.0 – DHCP), ví dụ gõ địa chỉ: 10.0.0.20(chú ý không gõ khoảng trắng), sau đó nhắp nút OK để xác nhận.
      Tương tự nhắp đúp vào dòng SubnetMask trong Hình 8.


      Hình 10: SubnetMark Value

      Trong Hình 10, gõ SubnetMask bên dưới dòng 0.0.0.0, ví dụ gõ 255.255.255.0.
      Sau khi thay đổi 2 giá trị nói trên, thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại Windows để xác nhận việc thay đổi IP nói trên. Sau khi khởi động lại Windows, khi sử dụng lệnh ipconfig /all, sẽ có 2 địa chỉ IP được xác lập với 1 card mạng, 1 địa chỉ IP tĩnh, một địa chỉ IP động

      Sau khi thêm địa chỉ IP tĩnh. Khi máy tính kết nối vào mạng, nó sẽ đợi trên mạng nếu có 1 DHCP server cung cấp IP thì nó sẽ nhận IP do DHCP server đó cung cấp. Trong trường hợp không có DHCP server nào, Windows sẽ chuyển sang sử dụng IP tĩnh như đã thêm vào.

      Cách khác để cấu hình một IP tĩnh là sử dụng phương pháp Alternate Configuration. Phương pháp này có ưu điểm nếu bạn vô hiệu hóa DHCP hoàn toàn trên mạng. Bạn sẽ phải cấu hình máy tính bằng một địa chỉ IP tĩnh để IP này sẽ được sử dụng chỉ khi nó không được gán tự động cho máy.
      Theo cách này, người dùng có thể sử dụng mạng tĩnh của mình và các mạng động khác (cho ví dụ tại này hoặc tại văn phòng) mà không cần phải chuyển đổi giữa các thiết lập IP tĩnh và tự động.
      Để sử dụng phương pháp này, kích tab Alternate Configuration và kích nút radio User configured (xem trong hình 11).


      Hình11
      Trong cả hai cách, bạn đều nhập vào cùng các thông tin chi tiết của IP dưới đây:

      • IP Address: Chọn một địa chỉ IP trong cùng subnet với router. Cho ví dụ, nếu Router của bạn là 192.168.1.1 (subnet 255.255.255.0), bạn sẽ phải chọn một địa chỉ IP nằm trong khoảng 192.168.1.2 và 192.168.1.255, còn nếu Router của bạn là 192.168.0.1 (subnet 255.255.255.0), 192.168.0.2–192.168.0.255 sẽ là phạm vi của địa chỉ IP mà bạn cần chọn.
      • Subnet Mask: Địa chỉ này sẽ giống với Router của bạn, ví dụ như 255.255.255.0.
      • Default Gateway: Đây là địa chỉ IP của Router
      • Preferred DNS: Bạn có thể nhập vào địa chỉ IP của máy chủ DNS, nếu biết nó, hay chỉ cần nhập vào địa chỉ IP của Router.
      (Sưu tầm và tổng hợp từ Internet).
      Lần sửa cuối bởi NamLH_Bkav; 17/06/13 lúc 04:01 PM Lý do: Cập nhật link ảnh
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    2. Có 37 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      ba0123t (09/06/10), BinhTuongOt (27/04/10), changanuong (30/10/13), chebap (11/08/10), Chung (08/04/10), chutieuswimming (04/08/12), dinhanh_74 (05/08/14), Du Van Dong (27/04/10), emyeuanhcuongnhat (27/10/10), fropc76 (20/02/11), giangnguyen8605 (26/10/13), hahoang154 (09/03/14), hchien83 (15/09/14), kenichifc (24/04/11), Khải Nguyên (17/12/13), lananh8 (26/04/10), Lasder (12/03/13), longde01 (06/02/11), longnhatanh (01/03/14), manhhai694 (17/09/11), manhkhiem (13/01/11), michael1123 (13/10/13), Minh Đức (07/06/10), Mjnhsusu88 (04/01/13), mrheropro2904 (30/10/11), ngochuanhg (27/10/13), ngocphu1007 (24/09/10), nguyen_loi23 (24/12/12), nhannguyen (31/05/11), quangloi37 (12/03/10), quangngh (07/12/09), tav4 (26/10/10), thangkho (07/12/09), tuananh170489 (31/05/14), TuanAnh37 (05/06/10), Virgo (03/04/11), vohuutinh86 (12/12/09)

    3. #2
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Cấu hình máy tính của bạn để dùng đồng thời DHCP và... nhiều IP tĩnh

      1. Nhấn chuột phải lên My Network Places và chọn Properties

      2. Trên NIC thường có nhãn là Local Area Connection - nhấn chuột phải lên đó và chọn Properties.
      3. Chọn TCP/IP (Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ dấu chọn ở đây) và nhấn nút Properties.
      4. Hãy chắc rằng tùy chọn "Obtain Automatically" được lựa chọn
      5. Bạn có thể kiểm tra thiết đặt của mình bằng cách chạy lệnh: ipconfig /all tại cửa sổ cmd:
      6. Công việc đã hoàn tất.

      Thêm một địa chỉ IP tĩnh thứ hai (hoặc thứ ba và nhiều hơn nữa)

      1. Nhấn Start và chọn Run. điền vào: Regedit và nhấn Enter.

      Chú ý: Trên Windows 2000 và NT bạn cần chạy regedt32 thay cho regedit.

      2. Đi đến khóa sau:
      Code:
      HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/CurrentControlSet/Services/Tcpip/Parameters/Interfaces/
      {B003AD4A-B6DB-44FD-9741-CBA3C51B6498}
      3. Chọn khóa IPAdress và nhấp kép vào đó.

      4. Trong hộp thoại Edit Multi String điền vào một địa chỉ IP thứ hai (thứ ba và v.v..). Hãy chắc rằng mỗi địa chỉ IP bạn điền vào cách nhau trên một dòng riêng biệt. Nhấn OK.
      5. Chọn khóa SubnetMask và nhấp kép vào nó.

      6. Trong hộp thoại Edit Multi String điền vào một Subnet Mask thứ hai (thứ ba và v.v..). Hãy chắc rằng mỗi Subnet Mask bạn điền vào nằm trên một dòng riêng biệt. Nhấn OK.
      7. Đóng trình registry editor này lại.

      8. Trở lại với Local Erea Connection, nhấn chuột phải lên NIC và chọn Disable.
      9. Nhấn chuột phải lên NIC và chọn Enable
      10. Kiểm tra các thiết đặt của bạn bằng cách chạy câu lệnh ipconfig /all tại cmd:
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    4. Có 34 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      Autovolam2 (27/03/13), caovantrinh (17/11/10), changanuong (30/10/13), chebap (30/06/11), Chung (08/04/10), cuongvanchuong (22/04/11), dinhanh_74 (05/08/14), doilacaidech (25/10/11), freeze_boy_hl (21/02/11), haccongtu8489 (22/04/14), hahoang154 (09/03/14), hungafcqni (08/05/12), kenichifc (24/04/11), kinggames89 (18/03/12), lananh8 (26/04/10), longnhatanh (01/03/14), michael1123 (13/10/13), Minh Đức (07/06/10), Mjnhsusu88 (04/01/13), mrheropro2904 (30/10/11), ngochuanhg (27/10/13), ngocphu1007 (24/09/10), nguoica_1612 (26/04/10), nhannguyen (31/05/11), nhocgk (07/09/11), nkd115 (06/12/09), quangloi37 (12/03/10), quangngh (07/12/09), rovio2020 (19/12/12), thangkho (07/12/09), TuanAnh37 (05/06/10), Virgo (03/04/11), yeuwapviet (31/05/14), _Tre_ (03/12/09)

    5. #3
      Đại lý Bán hàng
      Danh vọng
      Avatar của quangngh
      Ngày tham gia
      23/10/09
      Bài gửi
      165
      Cảm ơn
      326
      Được cảm ơn 155 lần trong 58 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      Hay quá vọc thử phát, nhưng làm nhiều địa chỉ IP như vậy thì có lợi gì không anh LK?
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    6. Thành viên đã cảm ơn quangngh vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    7. #4
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Trích dẫn Nguyên văn bởi quangngh Xem bài viết
      Hay quá vọc thử phát, nhưng làm nhiều địa chỉ IP như vậy thì có lợi gì không anh LK?
      Thông thường thì Lãng khách chỉ cần để cả IP động (tự động) và một IP tĩnh thôi. IP tĩnh sẽ được nhận khi kết nối ở mạng LAN công ty. Về nhà thì nó tự nhận IP động.
      Theo như Lãng khách hiểu, thì nhiều IP như thế này sẽ tiện nếu sử dụng LAPTOP mà thường xuyên có nhu cầu sử dụng các mạng LAN khác nhau, đối với mỗi cấu hình mạng LAN thì Máy tính sẽ tự động nhận IP thích hợp mà không cần phải cấu hình thủ công lại.
      Hoặc cũng thích hợp cho các bạn làm quản trị mạng, muốn kiểm tra clients trên một máy, với những IP khác nhau thì phân quyền khác nhau, sử dụng nó để kiểm tra.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    8. Có 9 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      Chung (28/04/10), chutieuswimming (17/11/13), kenichifc (24/04/11), michael1123 (13/10/13), mrheropro2904 (30/10/11), quangngh (07/12/09), suongmaivy (18/06/11), vietcong1980 (28/10/10), Virgo (03/04/11)

    9. #5
      Banned
      Danh vọng
      Avatar của k3lvinmitnick
      Ngày tham gia
      31/10/09
      Đến từ
      k3lvinmitnick.com
      Bài gửi
      207
      Cảm ơn
      45
      Được cảm ơn 203 lần trong 94 Bài viết
      REP Power
      0

      Mặc định

      Thực ra cách dùng RegEdit hơi mất thời gian, các bạn cứ dùng cách Alter ấy cho nhanh.
      Ngoài ra, mình cũng chỉ cần để IP mạng (Set IP cho Modem ADSL) về cùng lớp địa chỉ của LAN là được
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    10. Thành viên đã cảm ơn k3lvinmitnick vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    11. #6
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Phương pháp Alternate Configuration chỉ áp dụng cho trường hợp các bạn cần một IP tĩnh sử dụng chung với IP động. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều IP tĩnh, các bạn cần phải can thiệp vào Regedit nhé .
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    12. Có 2 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11), suongmaivy (18/06/11)

    13. #7
      Sứ giả thiện chí của Bkav
      Danh vọng
      Avatar của hailua2158
      Ngày tham gia
      03/12/09
      Bài gửi
      98
      Cảm ơn
      8
      Được cảm ơn 69 lần trong 35 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      Cách này cũng rất là hay,thanks ban nhiều nha lãng khách
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    14. Có 2 thành viên cảm ơn bạn hailua2158 vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11), suongmaivy (18/06/11)

    15. #8
      Sứ giả thiện chí của Bkav
      Danh vọng
      Avatar của vnjameshn
      Ngày tham gia
      26/10/09
      Bài gửi
      52
      Cảm ơn
      11
      Được cảm ơn 30 lần trong 19 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      Để làm thử xem sao ? Khi ở Cty mình dùng IP động sao mỗi khi khở động nó đều báo là bị trùng IP. Đó là bị sao vậy bạn ? Cách khắc phục.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    16. Có 2 thành viên cảm ơn bạn vnjameshn vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11), suongmaivy (18/06/11)

    17. #9
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Trích dẫn Nguyên văn bởi vnjameshn Xem bài viết
      Để làm thử xem sao ? Khi ở Cty mình dùng IP động sao mỗi khi khở động nó đều báo là bị trùng IP. Đó là bị sao vậy bạn ? Cách khắc phục.
      Sao bạn lại dùng được IP động ở Cty nhỉ . Thường thì không bao giờ người ta để dùng IP động trong mạng LAN công ty cả. Các máy tính của mỗi cá nhân được quản lí theo IP.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    18. Có 4 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      kenichifc (24/04/11), mrheropro2904 (30/10/11), suongmaivy (18/06/11), tav4 (22/02/11)

    19. #10
      B------
      Danh vọng
      Avatar của thetear09
      Ngày tham gia
      20/02/10
      Bài gửi
      6
      Cảm ơn
      2
      Được cảm ơn 2 lần trong 1 Bài viết
      REP Power
      0

      Mặc định

      Anh chủ topic ơi, cho em hỏi thử có sử dụng được trên win vista không ạ ?
      Hic.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    20. Có 2 thành viên cảm ơn bạn thetear09 vì bài viết:
      kenichifc (24/04/11), mrheropro2904 (30/10/11)

    21. #11
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Trích dẫn Nguyên văn bởi thetear09 Xem bài viết
      Anh chủ topic ơi, cho em hỏi thử có sử dụng được trên win vista không ạ ?
      Hic.
      Được em ạ. Giao diện của Vista hơi khác, cách làm thì tương tự thôi em.
      Chú ý phần nào không tìm thấy, click Start, gõ trực tiếp vào ô Search bar Vista sẽ liệt kê ra các liên kết cần thiết.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    22. Có 2 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      kenichifc (24/04/11), mrheropro2904 (30/10/11)

    23. #12
      B------
      Danh vọng
      Avatar của nguoica_1612
      Ngày tham gia
      23/04/10
      Đến từ
      Hà Nội
      Tuổi
      28
      Bài gửi
      3
      Cảm ơn
      27
      Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài viết
      REP Power
      0

      Mặc định

      Lãng Khách ơi cho mình hỏi. Mình mới đăng ký dùng mạng FPT 5MB, nhưng rát hay bị mất mạng,( Mất mạng ở đây nghĩa là không đăng nhập đc nick yahoo, không lưới Web đc, nhưng vẫn có thể xem truyền hình trên mạng bằng VLC media player, và nếu những người chơi game sẵn rồi như MU chẳng hạn thi vẫn chơi bình thuờng.) mỗi lần mất mạng thì chỉ cần khởi động lại Model là lại có,đôi lúc khởi động vài làn mới có. mình cũng ko biết tại sao. Có phải model bị yếu không? Mình hỏi thì cái ông hỗ trợ kĩ thuật bảo là do virus, những điều đó có vẻ không đúng vì trước đây mình dùng Model của người khac thì đâu có bị như vậy, dù là bị nhiễm virus. Mới đây mình phát hiện ra là hình như cứ mỗi lần 1 máy khác mở máy là bị mất mạng, và Kasperkey IS của mình báo là có tấn công mạng (Tấn công mạng ở đây như kiểu là có 1 máy đang cập nhật vào Model) và khi đo chỉ biết hởi động lại Model thui. Lãng Khách có thể giải thích cho mình là nguyên nhân gì không? cảm ơn nhiều.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    24. Thành viên đã cảm ơn nguoica_1612 vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    25. #13
      Super Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của Lãng khách
      Ngày tham gia
      03/10/09
      Tuổi
      31
      Bài gửi
      30.713
      Cảm ơn
      63.997
      Được cảm ơn 121.583 lần trong 27.353 Bài viết
      REP Power
      159

      Mặc định

      Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoica_1612 Xem bài viết
      Lãng Khách ơi cho mình hỏi. Mình mới đăng ký dùng mạng FPT 5MB, nhưng rát hay bị mất mạng,( Mất mạng ở đây nghĩa là không đăng nhập đc nick yahoo, không lưới Web đc, nhưng vẫn có thể xem truyền hình trên mạng bằng VLC media player, và nếu những người chơi game sẵn rồi như MU chẳng hạn thi vẫn chơi bình thuờng.) mỗi lần mất mạng thì chỉ cần khởi động lại Model là lại có,đôi lúc khởi động vài làn mới có. mình cũng ko biết tại sao. Có phải model bị yếu không? Mình hỏi thì cái ông hỗ trợ kĩ thuật bảo là do virus, những điều đó có vẻ không đúng vì trước đây mình dùng Model của người khac thì đâu có bị như vậy, dù là bị nhiễm virus. Mới đây mình phát hiện ra là hình như cứ mỗi lần 1 máy khác mở máy là bị mất mạng, và Kasperkey IS của mình báo là có tấn công mạng (Tấn công mạng ở đây như kiểu là có 1 máy đang cập nhật vào Model) và khi đo chỉ biết hởi động lại Model thui. Lãng Khách có thể giải thích cho mình là nguyên nhân gì không? cảm ơn nhiều.
      Bạn thử gỡ bỏ Kaspersky đi rồi kiểm tra lại xem máy còn hiện tượng trên hay không? Nếu máy tính bị tấn công mạng, Kaspersky sẽ khóa bớt các cổng kết nối ra ngoài và dần dần sẽ có hiện tượng giống như bạn đã mô tả. Không riêng gì máy của bạn, hãy kiểm tra nốt cái máy đã tấn công máy của bạn (qua thông báo của Kaspersky theo IP máy) xem máy đó có đang nhiễm virus không, xử lí đồng bộ cả 2 máy là OK.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    26. Có 4 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
      Chung (28/04/10), ducanhnguyen2k (27/04/10), mrheropro2904 (30/10/11), trungnhu (13/10/10)

    27. #14
      Bka----
      Danh vọng
      Avatar của jojo_it
      Ngày tham gia
      09/03/10
      Bài gửi
      72
      Cảm ơn
      54
      Được cảm ơn 45 lần trong 29 Bài viết
      REP Power
      18

      Mặc định

      Em đã làm theo cách của anh Lãng Khách rồi, nhưng khi em chuyển từ mạng Lan sang Internet và ngược lại thì em lại phải repair lại thì mới dùng được. Anh/chị có cách nào để em không cần phải repair mà vẫn chạy song song được không?
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    28. Thành viên đã cảm ơn jojo_it vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    29. #15
      Đại lý Bán hàng
      Danh vọng
      Avatar của khacson_vnpt
      Ngày tham gia
      09/10/10
      Đến từ
      Hà Nội
      Tuổi
      26
      Bài gửi
      159
      Cảm ơn
      87
      Được cảm ơn 74 lần trong 39 Bài viết
      REP Power
      16

      Mặc định

      Anh LK cho e hỏi, DHCP là gì, ứng dụng trong công việc như thế nào
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    30. Thành viên đã cảm ơn khacson_vnpt vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    31. #16
      Sứ giả thiện chí của Bkav
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của trungnhu
      Ngày tham gia
      03/11/09
      Đến từ
      SETUP
      Tuổi
      24
      Bài gửi
      1.960
      Cảm ơn
      4.376
      Được cảm ơn 2.637 lần trong 997 Bài viết
      REP Power
      23

      Mặc định

      DHCP là: Dynamic-Host-Configuation-Protocol.
      có thể hiểu là "cấu hình giao thức động cho máy"
      phải ko anh LK
      Lần sửa cuối bởi trungnhu; 13/10/10 lúc 10:33 PM

      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    32. Thành viên đã cảm ơn trungnhu vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    33. #17
      Bk-----
      Danh vọng
      Avatar của peterpan_8x
      Ngày tham gia
      16/10/09
      Bài gửi
      42
      Cảm ơn
      23
      Được cảm ơn 17 lần trong 14 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      ****Edited****
      cái này có làm được trên win 7 không vậy bác lãng khách???
      Lần sửa cuối bởi TuanAnh37; 25/10/10 lúc 08:55 PM Lý do: Bỏ trích dẫn gây kéo dài trang.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    34. Thành viên đã cảm ơn peterpan_8x vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    35. #18
      Bk-----
      Danh vọng
      Avatar của peterpan_8x
      Ngày tham gia
      16/10/09
      Bài gửi
      42
      Cảm ơn
      23
      Được cảm ơn 17 lần trong 14 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      khôn có ai trả lời bài viết này sao
      có bác nào chỉ tôi cách dùng trên win7 được không
      thank!!!
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    36. Thành viên đã cảm ơn peterpan_8x vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    37. #19
      Moderator
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
      Avatar của dangkiena3
      Ngày tham gia
      02/10/09
      Đến từ
      %temp%
      Bài gửi
      15.229
      Cảm ơn
      10.390
      Được cảm ơn 24.463 lần trong 9.878 Bài viết
      REP Power
      58

      Mặc định

      Win7 thì cũng tương tự vậy thôi bạn ạ.
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    38. Thành viên đã cảm ơn dangkiena3 vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    39. #20
      Bk-----
      Danh vọng
      Avatar của peterpan_8x
      Ngày tham gia
      16/10/09
      Bài gửi
      42
      Cảm ơn
      23
      Được cảm ơn 17 lần trong 14 Bài viết
      REP Power
      19

      Mặc định

      mình đã thử rồi nhưng không được mong các bác chỉ giáo
      thank!!!
      Trả lời nhanh   Trả lời với trích dẫn

    40. Thành viên đã cảm ơn peterpan_8x vì bài viết:
      mrheropro2904 (30/10/11)

    Trang 1/4 123 ... CuốiCuối

    Chủ đề tương tự

    1. Lựa chọn Windows 7 32 bit hay 64 bit?
      By Lãng khách in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
      Trả lời: 106
      Bài cuối: 14/10/14, 12:37 PM
    2. 10 công cụ hữu ích của Google
      By Đức Toàn in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
      Trả lời: 4
      Bài cuối: 29/12/11, 01:26 PM
    3. 10 tùy biến Windows 7 với Local Group Policy Editor
      By hoangviet1990 in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
      Trả lời: 1
      Bài cuối: 23/10/10, 11:00 AM
    4. Trả lời: 1
      Bài cuối: 11/07/10, 11:05 PM

    Quyền viết bài

    • Bạn không thể gửi chủ đề mới
    • Bạn không thể gửi trả lời
    • Bạn không thể gửi file đính kèm
    • Bạn không thể sửa bài viết của mình
    •