• Chú ý

 • Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
  Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 62
  1. #1
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định Hướng dẫn cài đặt chi tiết Windows XP bằng đĩa CD

   Như lời đã hứa với bạn tuancagipharm hôm nay mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết các quá trình cài đặt Windows Xp. Có lẽ hệ điều hành này sẽ không bao giờ "biến mất" được bởi tính thông dụng của nó . Đây là bài hướng dẫn rất tỉ mỉ cho cả những người mới làm quen với máy tính chưa biết nhiều về hệ điều hành Windows XP có thể đọc và hiều được để cài lại hệ điều hành windows cho máy tính của mình mỗi khi bị lỗi. Có bất cứ chỗ nào không hiểu các bạn có thể gửi câu hỏi tại đây mình sẽ giải thích tỉ mỉ hơn cho các bạn để các bạn hiểu và làm được. Bắt đầu nhé!

   I - Phần 1: Thiết lập BIOS để khởi động từ đĩa CD

   Bạn cần những điều kiện sau để có thẻ cài đặt Win XP home

   1. Một đĩa Windows XP CD ( Các bạn có thể tham khảo 2 bộ cài do anh Lãng Khách giới thiệu tại đâytại đây

   2. Một máy tính có ổ CD-ROM.

   Để có thể bắt đầu cài đặt, bạn phải kiểm tra trong BIOS xem CD-ROM có phải là thiết bị để khởi động đầu tiên không (first boot). Ở phần này vì có rất nhiều loại BIOS nên mình chỉ lấy một loại để minh họa . Các loại khác các bạn làm tương tự:


   Đối với các loại Main này các bạn dùng phím mũi tên di chuyển hộp sáng sang mục Boot và chọn First Boot Device hoặc 1st Boot DeviceCDROM (Lưu ý: Ở các loại Main như thế này thì các ổ cứng, ổ mềm, ổ USB ổ, CDROM không hiện tên các tên chung chung mà nó hiện tên cả tên hãng và loại ổ (Ví dụ:TOSHIBA DVD-ROM SDJ hay, Maxtor 6Y160M0) nên cách bạn chú ý chọn cho chính xác và nếu không biết và không hiểu thì không nên thay đổi bất kỳ thông số nào khác trên BIOS). Trong trường hợp các bạn trót thay đổi thông tin nào đó trên BIOS mà không biết có chính xác hay không thì Hãy nhấn F9 và YES hoặc OK để khôi phục tất cả các thông tin BIOS về mặc định của nhà sản xuất (Lưu ý: khi khôi phục lại mặc định sẽ có rất nhiều cái các bạn phải thiết lập lại cho tương thích với các thiết bị phần cứng, phần mềm để đảm bảo máy tính của bạn vẫn hoạt động bình thường).

   II - Phần 2: Bắt đầu cài đặt Windows XP

   Cho đĩa Windows XP vào trong ổ CD-ROM và khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ tự động kiểm tra phần cứng và cấu hình của máy bạn. (Mượn ảnh từ trang Windowsreinstall.com )


   Nhấn Enter hoặc bất kỳ phím nào trên bàn phím để máy tính truy cập vào đĩa CD WindowsXP, chờ một lát các bạn sẽ thấy hình ảnh như ở dưới.


   Ở bước này Windows sẽ tự động kiểm tra phần cứng và cấu hình của máy bạn và sẽ bắt đầu tải các tập tin hệ điều hành (mất khoảng vài phút).


   Các bạn nhìn thấy 3 lựa chọn:

   - To setup Windows now press Enter: Muốn cài đặt thì hãy ấn phím Enter
   - To repair a WindowsXP installation using recovery console, press R: Nếu bạn muốn sửa chữa những lỗi và khôi phục lại những tập tin bị hỏng của windows thì nhấn phím R.
   - To quit setup without installing WindowsXP press F3: Bạn không muốn tiếp tục quá trình cài đặt windows nữa thì nhấn phím F3 để thoát.

   Các bạn ấn phím Enter để tiếp tục quá trình cài đặt sẽ hiện ra hình bên dưới:


   Nếu đồng ý với thông báo của Windows các bạn nhấn F8 để tiếp tục còn nếu không đồng ý bạn nhấn "ESC" để thóat. Nếu bạn không đồng ý, quá trình cài đặt sẽ kết thúc. Cửa sổ mới hiện ra với các thông tin về các phân vùng C:\, D:\, E:\.... trên máy tính của bạn. Tại đây bạn sẽ lựa chọn phân vùng nào (ổ nào) mà bạn sẽ cài đặt windows (Thông thường cài vào ổ C:\) Hoặc nếu ổ cứng của bạn chưa phân vùng và chưa định dạng (Format) thì bạn sẽ nhận được hình ảnh thông báo như bên dưới:
   Nhấn C để tạo 1 phân vùng mới (1 ổ mới). Chia dung lượng ổ cứng Ví dụ 80GB ~ 80.000 MB thì bạn có thể chia ổ đầu tiền: 20.000 MB, các ổ còn lại làm tương tự win sẽ tự động săp theo thứ tự C D E. Nếu khi chia xong mà chưa vừa ý các bạn hãy nhấn phím D để xóa các phân vùng và thiết lập lại từ đầu. Khi hoàn thành các bạn ấn phím Enter để cài đặt lên ổ các bạn muốn cài sẽ xuất hiện như hình dưới:


   Tại đây chương trình hỏi bạn muốn định dạng ổ cứng của mình theo định dạng FAT Hay NTFS (Nếu ổ cứng máy tính của bạn đã được phân vùng và định dạng rồi thì nó có thêm một dòng thông báo bên dưới If you want to select a different partition for Windows Xp, Press ESC rằng sẽ cài đặt luôn windows mà không format lại ổ mà bạn vừa chọn - Tác vụ này nếu bạn lựa chọn thì toàn bộ windows của bạn sẽ được làm mới lại từ đầu mà các chương trình cài đặt trên máy cũng như Driver (trình điều khiển theo Mai) không mất đi mà vẫn được giữ nguyên. Cái này thuận tiện cho bạn sẽ không mất nhiều thời gian để cài lại các ứng dụng tuy nhiên bạn nếu máy tính của bạn bị lỗi do virus thì không nên chọn chế độ này vì máy tính sẽ không được làm sạch virus và mục đích của bài viết này là hướng dẫn bạn cài đặt mới hoàn toàn windows nên bạn chọn chế độ định dạng (Format) lại ổ cứng). Tới đây bạn nên chọn định dạng FAT vì nó thông dụng tức là bạn chọn dòng thứ 4 và nhấn Enter. Khi format lại phân vùng bạn chọn thì tất cả dữ liệu trên phân vùng đó sẽ bị mất hết: Ví dụ bạn chọn phân vùng C:\ làm phân vùng cài đặt Windows thì sau khi Format tất cả dữ liệu trên ổ C:\ sẽ bị xóa sạch không còn gì, những dữ liệu trên phân vùng D:\, E:\ của bạn sẽ còn nguyên mà không bị ảnh hưởng bởi việc Format ổ C - Trừ trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi liên kết chéo nhưng cũng đừng lo vì lỗi liên kết chéo chỉ xảy ra đối với những ổ cứng đã quá cũ hoặc do bạn đã từng sử dụng các công cụ chia ổ cứng khác mà quá trình thực hiện bạn làm không đúng hoặ sai quy trình.

   Để tiếp tục các bạn ấn phím Enter


   Quá trình này sẽ khiến mất một khoảng thời gian. Tùy cấu hình từng máy tính mà quá trình copy những tập tin đầu tiên này có thể nhanh hay chậm (thông thường đối với các máy tính hiện nay thì quá trình này mất khoảng 5 -> 7 phút). Sau khi hoàn thành sẽ tự động chuyển qua bước bên dưới:


   Windows sẽ bắt đầu copy những file cần thiết cho quá trình cài đặt. Sau khi hoàn thành tiếp đến hình dưới:


   Windows sẽ nhận cấu hình của Win XP. Giờ là lúc để khởi động lại Win XP, bạn nhấn "ENTER" để quá trình xảy ra nhanh chóng nếu không Windows sẽ tự động khởi động lại sau 15 giây.


   Khi khởi động lại, màn hình có hiện thông báo nhấn một phím bất kì để khởi động bằng ổ CD-ROM, bạn đừng làm gì cả hãy để nó trôi qua.


   Windows đang được khởi động.


   Quá trình cài đặt được tiếp tục.


   Tiếp tục ngồi quan sát và chờ đợi đến khi có thông báo như hình bên dưới:


   Bây giờ là lựa chọn ngôn ngữ và vùng. Chuột của bạn lúc này đã hoạt động vì thế bạn dùng chuột nhấn vào "CUSTOMIZE"


   Bây giờ bạn chọn định dạng chuẩn khu vực của bạn và nhấn OK. Sau đó bạn nhấn vào "DETAILS".


   Tiếp đó bạn chọn ngôn ngữ mặc định, và nhấn "OK" khi thóat. Bây giờ bạn đã có tất cả sự thay đổi cần thiết, bạn nhấn "NEXT".


   Bây giờ là lúc ghi thông tin cá nhân của bạn. Bạn điền tên và có thể điền thêm nơi công tác, làm việc. Bạn nhấn "NEXT" khi đã sẵn sàng.


   Tiếp đó bạn điền vào khóa sản phẩm sẽ bắt gặp hình ảnh để bạn nhập CD-Key bản quyền của hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng, bạn hãy nhập Key được cung cấp vào. Sau khi điền chính xác xong bạn nhấn NEXT.


   Bây giờ bạn đặt tên cho máy tính của bạn và hỏi bạn có muốn nhập Password bảo vệ cho tài khoản Administrator hay không. Nếu muốn đổi tên máy tính cho phù hợp và đặt pass thì bạn điền tên và pass vào (Bạn có thể chỉ đổi nguyên tên máy tính mà không đặt Pass cho tài khoản Administrator cũng được). Xác nhận lại password và nhấn "NEXT".


   Hệ thống giờ và ngày là phần tiếp theo, bạn thay đổi nếu thấy cần thiết, và nhấn "NEXT".


   Tại đây bạn sẽ đặt lại giờ và ngày tháng cho máy tính (Nếu giờ và ngày tháng đang hiệnhiển thị hiện tại không đúng) và đặt lại múi giờ cho phù hợp thông thường ở Việt Nam bạn chọn đặt múi giờ GMT+7 Bangcok, Hanoi, Jakarta Chọn xong tiếp tục Next

   Quá trình cài đặt windows được tiếp tục:


   Chờ một khoảng thời gian không lâu nữa các bạn sẽ thấy hiện ra bảng thông báo như sau (Bảng thông báo này chỉ hiện ra với những máy đã tích hợp card mạng - NIC) nói chung nếu có thông báo hiện ra như hình đây các bạn chỉ nên Next chứ đừng thay đổi gì. Như vậy là quá trình điền các thông tin cho hệ điều hành Windows mà bạn đang cài đặt đã cơ bản được hoàn thành sau khi nhấn Next quá trình cài đặt được tiếp tục bạn lại chờ đợi (Nói chung cứ làm vài chén chè hoặc vài coffe ngồi chờ đợi hoặc gọi điện buôn với một em nào đó vì quá trình sẽ mất khoảng 20 -> 30 phút (Tùy cấu hình nhanh chậm của từng máy).   [IMG][/IMG]

   Windows sẽ tiếp tục cài đặt.


   Quá trình cài đặt kết thúc.


   Bây giờ là lúc để Windows XP khởi động lại lần nữa, bạn nhấn"ENTER" để quá trình diễn ra nhanh chóng, mặt khác bạn cũng có thể đợi 15 giây để Windows tự động khởi động lại.


   Khi khởi động lại sẽ có thông báo nhấn một nút bất kì để máy tính khởi động bằng CD-ROM, bạn đừng nhấn bất kì nút nào, cứ để mặc cho nó trôi qua.


   Windows sẽ tiếp tục được nạp.


   Windows bấy giờ sẽ nhận cấu hình máy tính của bạn. Bạn nhấn OK để tiếp tục.


   Nếu bạn đồng ý với sự thay đổi bạn nhấn "OK" không thì bạn nhấn "CANCEL" để qấy lại với cấu hình cũ.


   Bây giờ WINDOWS sẽ cập nhật thay đổi. Bạn hãy kiên nhấn chờ đợi.


   Màn hình WELCOME hiện lên.


   và kết thúc là Desktop của Windows XP. Windows đã được cài xong.

   Công việc tiếp theo của bạn là chỉ việc cài đặt Driver cho máy của mình và cài đặt các ứng dụng khác cho máy mà thôi. việc cài đặt driver cũng không có gì khó khăn vì khi bạn mua máy thì người ta đã cung cấp sẵn CD driver cho các bạn rồi các bạn chỉ việc đưa CD đó vào ổ đĩa rồi nó sẽ Autorun ra một cửa sổ các bạn tích chọn tất cả những lựa chọn mà nó hỏi rồi nhấn Install hoặc Setup ALL và kệ cho nó làm hoặc làm theo hướng dẫn của nó bảo là Ok (Quá trình cài đặt Driver cho máy được thực hiện theo cách trên thì cữ mỗi lần cài xong một driver thì máy tính của bạn lại được khởi động lại các bạn cứ kệ và chờ cho nó cài đặt đến khi nào nó báo đã cài đặt xong hết hoặc không tiếp tục khởi động lại máy nữa là OK

   Để kiểm trả xem Driver của bạn đã được cài đặt hết chưa các bạn làm như sau

   Chuột phải vào biểu tượng My Computer (Nếu mới cài lai Window chưa thấy biểu tượng My computer ngoài màn hình các bạn Chuột phải ra màn hình Desktop -> chọn Properties -> Desktop -> Customize Desktop tích chọn vào My computer và nhân Ok thì sẽ thấy My computer hiện ngoài màn hình) và chọn Manage => Device Manager một cửa sổ mới hiện ra các bạn thấy không phần nào ở phía trong bảng có dấu hỏi chấm to màu vàng như hình bên dưới là tất cả driver của bạn đã được cài đặt xong


   Còn nếu thấy cái nào có biểu tượng dấu hỏi chấm màu vàng như hình bên dưới thì tức là Driver đó chưa được cài đặt hoặc cài lỗi hoặc đã được cài đặt nhưng bị lỗi.


   Lúc này các bạn có thể tải bộ driver do anh Lãng khách giới thiệu về để cài đặt driver cho máy tính của mình: Giải pháp FULL Drivers OFFLINE đỉnh nhất cho mọi LAPTOP DESKTOP chỉ 200 MB!!!

   Vậy là quá trình cài đặt Windows đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công .
   Lần sửa cuối bởi NamLH_Bkav; 03/06/13 lúc 04:16 PM Lý do: Cập nhật link ảnh

  2. Có 29 thành viên cảm ơn bạn ba0123t vì bài viết:
   adsl258 (03/05/11), caonguyenpc (15/05/14), catbuivtu (07/05/11), dong83 (05/05/11), ducanhnguyen2k (02/05/11), duongcaotri (02/05/11), giangdaikaa1 (16/08/11), NamTDH_TV (02/05/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kelangthang (08/08/11), kukun (02/05/11), lancuoi1 (18/06/14), Lãng khách  (02/05/11), Leap_chicken (03/08/13), meo2k (07/09/12), Ngannhi (06/08/13), ngatnguong (02/05/11), nguyentthai96 (01/11/14), nho193 (26/03/12), ohenri100 (17/08/11), qhd_vt (19/02/12), quangchung (30/10/11), safbodywin (07/11/11), thanhbauha (24/02/12), tregiengchan (01/05/14), truongmun (17/08/11), vuanhtuan0206 (19/06/12), yeumaytinh (11/11/13)

  3. #2
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.940
   Cảm ơn
   64.853
   Được cảm ơn 122.588 lần trong 27.533 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định

   Bài viết thật chi tiết . Rất đầy đủ, sẽ có ích cho nhiều thành viên mới chưa từng cài Windows đấy em .

  4. Có 8 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   ba0123t (02/05/11), dong83 (05/05/11), duongcaotri (02/05/11), giangdaikaa1 (16/08/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kukun (02/05/11), nguyentthai96 (01/11/14)

  5. #3
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duongcaotri
   Ngày tham gia
   21/07/10
   Đến từ
   Nơi Thuộc Về Nỗi Nhớ
   Tuổi
   26
   Bài gửi
   3.903
   Cảm ơn
   6.262
   Được cảm ơn 5.748 lần trong 2.332 Bài viết
   REP Power
   44

   Mặc định

   thanks vì bài viết rất chi tiết,
   sau này có ai hỏi mình về cài windows mình sẽ đưa cho link này

  6. Có 7 thành viên cảm ơn bạn duongcaotri vì bài viết:
   ba0123t (02/05/11), dong83 (05/05/11), NamTDH_TV (02/05/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kukun (02/05/11), Lãng khách  (02/05/11)

  7. #4
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.940
   Cảm ơn
   64.853
   Được cảm ơn 122.588 lần trong 27.533 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định

   Bkav Forum rất cần những tút cơ bản thế này, khi thành viên hỏi chỉ cần trỏ tới mà không phải giải thích gì thêm cả . Mọi người cũng nên cùng đóng góp các chủ đề tương tự nhé, về kinh nghiệm sử dụng các công cụ hay phần mềm cơ bản,... chẳng hạn.

  8. Có 8 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   ba0123t (02/05/11), dogamer (23/07/13), dong83 (05/05/11), duongcaotri (02/05/11), NamTDH_TV (02/05/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kukun (02/05/11)

  9. #5
   Team leader HSAD
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của NamTDH_TV
   Ngày tham gia
   13/03/10
   Đến từ
   /System32
   Bài gửi
   11.394
   Cảm ơn
   5.160
   Được cảm ơn 18.756 lần trong 7.112 Bài viết
   REP Power
   49

   Mặc định

   Đây là bài của windows 7 tính đến giờ link ảnh còn xem được

   http://forum.bkav.com.vn/showthread....en-Windows-cu&
   Do your best, the rest will come!

   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  10. Có 7 thành viên cảm ơn bạn NamTDH_TV vì bài viết:
   ba0123t (02/05/11), dong83 (05/05/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kukun (02/05/11), Lãng khách  (02/05/11), lehuybao2010 (25/06/12)

  11. #6
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
   Bài viết thật chi tiết . Rất đầy đủ, sẽ có ích cho nhiều thành viên mới chưa từng cài Windows đấy em .
   Vâng em cũng nghĩ vậy . Em đã biết cài đặt Windows từ lâu nhưng khi tìm hiểu một cách nghiêm túc mới biết là còn những chức năng mà giờ mới khám phá ra.

  12. Có 7 thành viên cảm ơn bạn ba0123t vì bài viết:
   dong83 (05/05/11), duongcaotri (02/05/11), NamTDH_TV (02/05/11), hoangquynhthang (05/02/14), hochocnuahocmai (02/02/13), kukun (02/05/11), Lãng khách  (02/05/11)

  13. #7
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của dong83
   Ngày tham gia
   28/10/09
   Bài gửi
   2.595
   Cảm ơn
   3.188
   Được cảm ơn 3.625 lần trong 1.569 Bài viết
   REP Power
   25

   Mặc định

   Một bài viết hữu ích cho nhiều người sử dụng máy tính! thanks. Những cách làm cao siêu độc cũng cần nhưng những cách cơ bản thì còn còn hơn!

  14. Có 2 thành viên cảm ơn bạn dong83 vì bài viết:
   ba0123t (05/05/11), hochocnuahocmai (02/02/13)

  15. #8
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ngocthieugia
   Ngày tham gia
   09/12/09
   Đến từ
   Vĩnh Phúc
   Bài gửi
   143
   Cảm ơn
   509
   Được cảm ơn 288 lần trong 112 Bài viết
   REP Power
   20

   Mặc định

   ok! hay đấy. à mình góp ý thêm 1 chút nhé . thường thì khi cho đia cd vào song khởi động lại máy và ấn F11 hoặc F12 nó sẽ hiện lên bảng chọn khởi động cái gì trước=> chọn cd "sẽ bỏ qua được bước set bios"

  16. Có 3 thành viên cảm ơn bạn ngocthieugia vì bài viết:
   ba0123t (05/05/11), dynamicprono2 (05/05/11), hvcdt1 (06/05/11)

  17. #9
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocthieugia Xem bài viết
   ok! hay đấy. à mình góp ý thêm 1 chút nhé . thường thì khi cho đia cd vào song khởi động lại máy và ấn F11 hoặc F12 nó sẽ hiện lên bảng chọn khởi động cái gì trước=> chọn cd "sẽ bỏ qua được bước set bios"
   Cái này còn tùy vào từng loại BIOS nữa bạn ơi. Ví dụ như loại Foxcoon G31 của mình ấn phím ESC để chọn chế độ boot từ USB, CD, HDD. Giga là F12 Hoặc như laptop DELL là F2, main ASUS là F10. Main của bạn là loại gì ?

  18. Thành viên đã cảm ơn ba0123t vì bài viết:
   dynamicprono2 (05/05/11)

  19. #10
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của hungtt7
   Ngày tham gia
   17/08/10
   Đến từ
   Hà nội
   Bài gửi
   479
   Cảm ơn
   57
   Được cảm ơn 391 lần trong 228 Bài viết
   REP Power
   17

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi ba0123t Xem bài viết
   Cái này còn tùy vào từng loại BIOS nữa bạn ơi. Ví dụ như loại Foxcoon G31 của mình ấn phím ESC để chọn chế độ boot từ USB, CD, HDD. Giga là F12 Hoặc như laptop DELL là F2, main ASUS là F10. Main của bạn là loại gì ?
   Chuẩn luôn, cái phím bấm này chẳng "qui chuẩn" gì cả, mỗi ông dùng 1 phím, nên khi khởi động cần chú ý cái màn hình, nó sẽ báo cho bạn biết cần bấm cái gì?
   Đại lý bán hàng: Trần Thiết Hùng
   Skype: hungtt7 - YM!: hungtt7
   Blog: http://tin-congnghe.blogspot.com

  20. Thành viên đã cảm ơn hungtt7 vì bài viết:
   ba0123t (05/05/11)

  21. #11
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi hungtt7 Xem bài viết
   Chuẩn luôn, cái phím bấm này chẳng "qui chuẩn" gì cả, mỗi ông dùng 1 phím, nên khi khởi động cần chú ý cái màn hình, nó sẽ báo cho bạn biết cần bấm cái gì?
   Nhưng cần chú ý thêm là nếu vô hiệu hóa ( Disable ) logo main của hãng thì các bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được những phím tắt ấy đâu. Việc trước tiên cần làm là vào BIOS Enable logo của hãng lên các bạn nhé.

  22. #12
   Bkav---
   Danh vọng
   Avatar của MrVipT
   Ngày tham gia
   11/05/11
   Đến từ
   Cần Thơ
   Tuổi
   22
   Bài gửi
   117
   Cảm ơn
   110
   Được cảm ơn 42 lần trong 33 Bài viết
   REP Power
   15

   Mặc định

   Không có CD key thì làm sao đây bạn?

  23. #13
   Bkav Pro I-
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Ngox_TM
   Ngày tham gia
   15/06/11
   Đến từ
   BF Master Group
   Tuổi
   20
   Bài gửi
   1.744
   Cảm ơn
   1.674
   Được cảm ơn 2.594 lần trong 993 Bài viết
   REP Power
   18

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi MrVipT Xem bài viết
   Không có CD key thì làm sao đây bạn?
   Bạn hãy liên hệ với bác Google nhờ bác ấy giúp đỡ cho = ]]

   hoặc bạn cũng có thể kiếm vài cái key "xin" tại trang này http://microsoft.com

  24. #14
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi MrVipT Xem bài viết
   Không có CD key thì làm sao đây bạn?
   Bạn nhận tin nhắn nhé!

  25. #15
   Bk-----
   Danh vọng
   Avatar của giangdaikaa1
   Ngày tham gia
   16/08/11
   Đến từ
   Đồng Nai
   Bài gửi
   45
   Cảm ơn
   28
   Được cảm ơn 60 lần trong 17 Bài viết
   REP Power
   14

   Mặc định

   thanks anh ba0123t. Nhưng anh ơi anh cụ thể cho em thêm 1 tí ở chổ customize và details là điền vào cái gì hả anh?
   Lần sửa cuối bởi giangdaikaa1; 16/08/11 lúc 09:22 PM

  26. #16
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi giangdaikaa1 Xem bài viết
   thanks anh ba0123t. Nhưng anh ơi anh cụ thể cho em thêm 1 tí ở chổ customize và details là điền vào cái gì hả anh?
   Bạn cho mình cái ảnh nhé

  27. #17
   Bk-----
   Danh vọng
   Avatar của giangdaikaa1
   Ngày tham gia
   16/08/11
   Đến từ
   Đồng Nai
   Bài gửi
   45
   Cảm ơn
   28
   Được cảm ơn 60 lần trong 17 Bài viết
   REP Power
   14

   Mặc định

   cái chổ này này anh:
   Image18.jpg


  28. #18
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của doanphong1995
   Ngày tham gia
   21/01/11
   Đến từ
   Bến Tre
   Tuổi
   19
   Bài gửi
   4.523
   Cảm ơn
   6.001
   Được cảm ơn 6.582 lần trong 2.887 Bài viết
   REP Power
   31

   Mặc định

   ờ chỗ đó bạn cứ nhấn nest là xog! nếu ko vừa ý thì bạn chờ cài xong windows oài vào cài lại theo ý mình!
   ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
   VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

   VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
   MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

   Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

  29. Thành viên đã cảm ơn doanphong1995 vì bài viết:
   giangdaikaa1 (17/08/11)

  30. #19
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ba0123t
   Ngày tham gia
   22/05/10
   Đến từ
   Trường ĐH Hồng Đức - Thanh Hoá
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   2.811
   Cảm ơn
   3.328
   Được cảm ơn 5.329 lần trong 1.967 Bài viết
   REP Power
   23

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi giangdaikaa1 Xem bài viết
   cái chổ này này anh:
   Image18.jpg

   Nhìn vào hình thì có lẽ bạn cũng đoán ra được ý nghĩa của bước này là gì (nếu có 1 chút vốn liếng English ), đây là bước bạn thiết lập ngày giờ, ngôn ngữ và vùng trong hệ thống. Bước này thì sau khi cài Win xong bạn thiếp lập cũng được.

  31. Thành viên đã cảm ơn ba0123t vì bài viết:
   giangdaikaa1 (17/08/11)

  32. #20
   Bk-----
   Danh vọng
   Avatar của giangdaikaa1
   Ngày tham gia
   16/08/11
   Đến từ
   Đồng Nai
   Bài gửi
   45
   Cảm ơn
   28
   Được cảm ơn 60 lần trong 17 Bài viết
   REP Power
   14

   Mặc định

   à. ra vậy. em cảm ơn anh chị. Nhưng mà em có mua 1 đĩa winxp sp3 tích hợp key trong CD vậy cài có khác gì hướng dẫn trên đây ko anh chị.?

   anh ơi. em cài lại win bằng đĩa CD tích hợp key đó. Mọi bước đều giống như anh ba0123t chỉ nhưng khi cài xong nó lại ra 1 phần nữa là connect internet gì gì đó. Nó bắt điền tùm lum hết. Em cứ Next, next, skip, skip tùm lum. Cái đó là gì vậy anh. skip qua bước đó có sao hông anh?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi MrVipT Xem bài viết
   Không có CD key thì làm sao đây bạn?
   mình có 1 cái key cho winxpsp2 nè:
   xxxx-xxxxx-xxxxx-xxxx-xxxx
   Đó bạn, bạn cứ lấy key đó là được àh.( nhưng sp2 thui nhé, sp3 mình chưa thử)
   Lần sửa cuối bởi Tran Quang Ha; 17/08/11 lúc 12:53 PM Lý do: Vi phạm nội qui diễn đàn.

  33. Có 3 thành viên cảm ơn bạn giangdaikaa1 vì bài viết:
   ba0123t (17/08/11), huuulbb (31/08/12), quangthuan2212 (07/08/14)

  Chủ đề tương tự

  1. Hướng dẫn Cài đặt hoặc Repair Windows XP bằng... USB
   By Lãng khách in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 245
   Bài cuối: 07/02/15, 01:52 PM
  2. Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows Xp, Windows 7 trên USB
   By phathien in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 14
   Bài cuối: 25/05/14, 01:28 PM
  3. Hướng dẫn cài Windows (all versions) bằng USB
   By quyennguyenduc in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 11
   Bài cuối: 10/03/12, 05:36 PM
  4. Hướng dẫn cài Windows (all versions) bằng USB
   By zMoon in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 9
   Bài cuối: 27/04/11, 07:11 AM
  5. Hướng dẫn tắt bỏ tính năng Windows Defender của Windows Vista hoặc 7
   By Dzũng mèo in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 14/04/11, 10:55 AM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •