• Chú ý

 • Trang 1/2 12 CuốiCuối
  Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 33
  1. #1
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !   Nếu các bạn có một chiếc usb khoảng 4gb và một đĩa cài đặt win 7, bạn muốn cài đặt và repair lại máy từ usb vì sợ đĩa dễ hư, mình post bài nhỏ cài win 7, repair lại windows từ usb.

   Chuẩn bị
   Trước khi bắt đầu, có vài điểm bạn cần phải lưu ý:

   Bạn cần một ổ đĩa USB với dung lượng tối thiểu là 3 GB.
   Vì chương trình yêu cầu bạn phải format ổ đĩa USB, vì vậy bạn hãy sao lưu lại những gì bạn cần trước khi tiếp tục.
   Bạn cần phải có file cài đặt của Windows 7 - đĩa DVD hoặc là file ảnh đĩa ảo (file định dạng ISO, tải về từ trang chủ của Microsoft).

   Mình thấy mấy bạn không có đĩa cài đặt thì có file iso đây:

   32-bit Windows 7 Home Premium x86 ISO
   Digital River: http://msft-dnl.digitalrivercontent..../X15-65732.iso
   64-bit Windows 7 Home Premium x64 ISO
   Digital River: http://msft-dnl.digitalrivercontent..../X15-65733.iso
   32-bit Windows 7 Professional x86 ISO
   Digital River: http://msft-dnl.digitalrivercontent..../X15-65804.iso
   64-bit Windows 7 Professional x64 ISO
   Digital River: http://msft-dnl.digitalrivercontent..../X15-65805.iso

   Hoặc tất cả fulll của bác Lãng đây

   sau khi tải về tạo ổ đĩa ảo nha mấy bác, phần mềm tạo ổ đĩa ảo đây hoặc ở đây

   file hướng dẫn chi tiết đây

   Cài đặt

   Tải về WinToFlash: http://www.mediafire.com/?nnznx2nm5mz ( 2.07mb)
   Đẩy đĩa cài đặt Windows 7 vào (nếu bạn dùng đĩa DVD), hoặc mount ổ đĩa ảo (nếu bạn dùng file ISO). Cắm USB của bạn vào.
   Giải nén file bạn tải về, sau đó chạy file WinToFlash.exe
   Có thể bạn sẽ gặp thông báo lỗi "WinToFlash DLP_NotFound". Không sao, bạn cứ nhấn OK để bỏ qua.   Ở màn hình chính, bạn click vào nút "Window Setup Transfer Wizard". Nó sẽ dẫn bạn đến chế độ hướng dẫn để tự động thực hiện hầu hết các công việc cho bạn.
   Ở màn hình kế tiếp, có một tùy chọn để bạn chuyển qua chế độ nâng cao và tùy biến một vài thiết lập. Bạn có thể bỏ qua bước này (nếu bạn không là một "vọc sĩ") và nhấn Next để tiếp tục.
   Chỉ đường dẫn tới thư mục chứa DVD cài đặt Windows (là ổ đĩa DVD của bạn, hoặc là ổ đĩa ảo). Và chỉ đường dẫn tới ổ đĩa USB của bạn.   Click vào nút Next và chấp thuận thỏa thuận sử dụng.


   Chuẩn bị USB của bạn nhé. Nhớ là phải sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiếp tục. Bước kế tiếp sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong USB của bạn đó.   Quá trình copy file đang diễn ra. Bạn sẽ phải chờ một lúc.   Khi bạn thấy thông báo này hiện ra, nghĩa là bạn đã hoàn tất công việc rồi đó. Bây giờ bạn có thể khởi động Windows 7 từ ổ đĩa USB này rồi.   Tất nhiên là, mỗi máy tính yêu cầu bạn phải chỉnh sửa thiết lập khởi động trong BIOS để có thể khởi động từ USB. Một số mainboard đời cũ không hỗ trợ khởi động từ ổ đĩa USB, vì vậy tốt nhất là bạn nên kiểm tra điều này trước khi thực hiện tạo file cài đặt chạy từ USB.

   Để thiết lập cho máy tính khởi động từ CD / DVD bạn khởi động máy tính và nhấn phím Del hoặc F2 tùy theo Mainboard máy tính của bạn (máy tính của tôi sử dụng phím F2).

   - Sau khi vào BIOS bạn di chuyển đến thẻ boot và chọn boot từ usb,
   - Sau khi hoàn tất bạn nhấn F10 để lưu cấu hình và thoát khỏi màn hình BIOS sau đó bạn khởi động lại máy tính.
   Cài win   - Sau khi load xong, một màn hình Start Windows sẽ hiện ra.

   Màn hình cài đặt đầu tiên sẽ xuất hiện, ở đây bạn sẽ 3 phần để lựa chọn:

   + Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.
   + Time and currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.
   + Keyboard or input method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.

   - Sau khi bạn lựa chọn hoàn tất, click Next (tôi để các lựa chọn mặc định và click Next).   màn hình tiếp theo nếu bạn đang cài đặt một hệ điều hành mới thì bạn nhấn nút Install now. Nhưng nếu bạn muốn Repair lại Windows của bạn thì bạn click Repair your Computer. Ở đây chúng ta đang cài đặt một hệ điều hành mới do đó tôi click Install now.

   Sau khi click Install now thì màn hình Setup is starting sẽ xuất hiện trong vòng vài giây.


   Trang Select the operating system you want to install thì bạn sẽ lựa chọn các phiên bản Windows 7 bạn muốn cài đặt. Ở đây tôi lựa chọn Windows 7 Ultimate và click Next.(Bước này có thể ko có tùy đĩa Win của bạn)   Trang Pleae read the license terms, bạn click vào I accept the license terms và click Next.

   Trang Which type of installation do you want? ở đây có hai tùy chọn để cài đặt Windows 7:

   + Upgrade: Đây là lựa chọn khi bạn muốn nâng cấp từ một phiên bản Windows cũ hơn lên Windows 7.
   + Custom (advanced): Đây là tùy chọn bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành hoàn toàn mới.

   - Ở đây chúng ta đang cài đặt hệ điều hành mới do đó các bạn chọn Custom (advanced).

   Sau khi lựa chọn Custom (advanced) bạn sẽ được chuyển đến màn hình tiếp theo. Tại đây bạn cần phải lựa chọn Partition để cài đặt, nếu máy tính bạn có 1 ổ cứng thì bạn khá dễ dàng cho việc lựa chọn, nhưng nếu trên máy tính bạn có khá nhiều Partition thì bạn cần phải cân nhắc cho việc lựa chọn Partition nào. Khi bạn lựa chọn xong Partition bạn muốn cài đặt hệ điều hành lên đó thì có một vài tùy chọn như: Delete, New hoặc format.

   + Nếu bạn không muốn Format lại Partition thì sau khi lựa chọn xong bạn click Next.
   + Nếu bạn chọn Delete thì sau đó bạn phải chọn New để khơi tạo lại Partition bạn vừa Delete ko thì Partition đó sẽ ko dùng được, rồi chọn Partition và click Next.
   + Nếu ko hiện ra tùy chọn Delete, New hoặc format thì bạn click vào dòng Disk option (Advanced) để hiện ra   Sau khi bạn click Next thì màn hình cài đặt Windows sẽ bắt đầu, nó có thể mất một ít thời gian và điều này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.   Toàn bộ quá trình cài đặt hoàn toàn giống như quá trình cài của Windows Vista , trong quá trình cài , có thể Windows sẽ Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện cần thiết , và người dùng không phải thao tác nhiều vì Windows hoàn toàn tự động thực hiện gần như hết các tác vụ thay cho người dùng .

   Khởi động Windows 7 lần đầu tiên.

   Quá trình khởi động với màn hình 4 trái cầu 4 màu chạy theo từng quỹ đạo riêng và cuối cùng chúng hội tụ vào một điểm để tạo nên biểu tượng truyền thống của Microsoft.   Sau khi quá trình thực hiện ở bước đầu khởi động, qua bước này chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng thực sự những gì mà Windows 7 đã thay đổi và mang lại cho chúng ta so với phiên Windows Vista. Trước hết là màn hình Preparing mà những ai đã sử dụngWindows Vista cũng đều quen thuộc nhưng ở Windows 7, màn hình này đã thực sự thay đổi và lột xác hoàn toàn. Ngay bên dưới là một thanh ngang với hình một vệt sang chạy từ trái sang phải ngay ở bên dưới dòng chữ Setup is preparing your computer for first use.


   Sau màn hình này là màn hình yêu cầu chúng ta điền tên của tài khoản quản trị và tên máy tính sau đó click Next.


   Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản quản trị, ở đây bạn có thể nhập vào ô gợi nhớ khi bạn quên mật khẩu (hình 15) và click Next.


   Hộp thoại activation , nếu có activation code hoặc key mà bạn mua bản quyền , thì bạn điền vào ô Product key … . Cuối cùng nhấn Next để qua tiếp bước sau.


   Màn hình kế tiếp bạn có thể lựa chọn kiểu để bảo vệ hệ điều hành của bạn, ở đây tôi lựa chọn tùy chọn khuyến cáo: Use recommended settings.


   Tiếp theo là bạn cần phải thiết lập Time zone, lựa chọn khu vực phù hợp với bạn và click Next.


   Sau khi click Next bạn sẽ được chuyển tới màn hình thiết lập cấu hình mạng nếu như bạn có kết nối Internet. Ở đây có 3 lựa chọn sau:

   + Public Network: Sử dụng chế độ này nếu như khi bạn đang ở nơi công cộng như tiệm Internet, các quán bar, Café..
   + Work network: Bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu bạn đang sử dụng mạng tại nơi bạn đang làm việc.
   + Home network: Đây là tùy chọn tốt nhất khi bạn đang sử dụng mạng tại gia đình.   - Sau khi kết nối mạng thiết lập xong thì màn hình Welcome của Windows 7 sẽ xuất hiện.   - Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ có màn hình như sau:   Hướng dẫn repair windows 7 từ usb ( đĩa cài đặt):

   bạn chú ý đến đây nhé:   tiếp theo   Dưới tuỳ chọn Phục hồi hệ thống (System Recovery), bạn sẽ thấy các công cụ như Startup Repair, System Restore, System Image Recovery, Windows Memory Diagnostic Tool, và Command Prompt.


   Startup Repair

   Tùy chọn này cho phép bạn sửa các tập tin hệ thống bị mất hoặc bị hư hỏng dẫn đến việc Windows không thể khởi động. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể khởi động Windows 7 với tùy chọn này. Startup Repair sẽ kiểm tra hệ thống của bạn để tìm các vấn đề, và nếu tìm thấy Startup Repair sẽ sửa chữa chúng một cách tự động. Máy tính của bạn có thể khởi động lại vài lần trong quá trình sửa chữa.   System Restore

   Bạn có thể sử dụng tính năng này để phục hồi Windows 7 trở về bản đã sao lưu trước đó. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này nếu bạn chưa tắt System Restore. System Restore sử dụng các điểm khôi phục để đưa tập tin hệ thống và các thiết lập của bạn đến một điểm trước đó trong thời gian mà không ảnh hưởng đến các tập tin cá nhân.

   System Image Recovery

   Như bạn đã biết, Windows 7 cho phép bạn khôi phục lại máy tính của bạn bằng cách sử dụng một ảnh sao lưu hệ thống mà bạn tạo ra trước đó. Nếu bạn muốn khôi phục lại máy tính của bạn bằng cách sử dụng ảnh sao lưu hệ thống (và nếu bạn đã tạo ra), sử dụng tính năng này.   Windows Memory Diagnostic
   Quét bộ nhớ của máy tính để kiểm tra các lỗi. Bạn có thể mất vài phút cho công cụ này để hoàn tất việc kiểm tra bộ nhớ máy tính của mình.


   Command Prompt

   Công cụ nâng cao dành cho người dùng có thể sử dụng giao diện dòng lệnh để thực hiện khôi phục liên quan đến hoạt động và cũng có thể chạy công cụ dòng lệnh khác để chẩn đoán và xử lí sự cố.


   Mình chúc các bạn thành công!
   Lần sửa cuối bởi NamLH_Bkav; 03/06/13 lúc 04:30 PM Lý do: Cập nhật link ảnh
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  2. Có 42 thành viên cảm ơn bạn phamnhungoctuan vì bài viết:
   canhvn88 (14/03/13), cauvaido1610 (03/02/12), chiminhem08 (18/08/11), chutieuswimming (14/09/11), co_be_hon_nhien97 (17/08/11), daotruongkc (13/11/11), dmthuan1 (06/09/11), DoanHuynh (20/03/12), dunghhc (08/10/11), duymeo  (06/04/12), giangnguyen8605 (12/09/11), guardianforces (28/08/11), hduyanh (17/01/13), hermex90 (13/06/12), hoanglong (03/11/11), hocoidangyeu (03/10/11), kidk48 (14/11/11), letoanhk (21/09/11), lngochung (03/09/11), longhohoanganh (19/08/11), longlt08 (31/08/11), lucdinhcan (15/06/12), mrLEOht (11/06/14), mrtuanbk225 (04/10/12), NamKha0204 (07/04/12), nddat94 (06/12/11), nhannt4 (16/08/11), pitlamgi (03/06/12), princevvvvv (24/12/11), pvmhien (26/02/12), quygia128 (23/09/11), safbodywin (15/02/12), scila1996 (05/08/13), subasa (15/02/12), tazan123 (07/09/11), thangkho (07/08/12), Tiensimu (08/11/11), trottrao (19/03/12), Truong Van Hieu (17/08/11), vutungvp (17/08/11), waya110 (28/03/13), zeroman_ltk (23/08/11)

  3. 17/08/11, 07:30 AM


  4. #2
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của vutungvp
   Ngày tham gia
   04/11/10
   Đến từ
   vinhphuc's
   Bài gửi
   997
   Cảm ơn
   4.056
   Được cảm ơn 1.828 lần trong 586 Bài viết
   REP Power
   18

   Mặc định

   Cách này mình chưa thử hihi thanks bác đã chia sẻ nhá. hum nào thử coi vì mới cài lại win

  5. Thành viên đã cảm ơn vutungvp vì bài viết:
   phamnhungoctuan (17/08/11)

  6. #3
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi vutungvp Xem bài viết
   Cách này mình chưa thử hihi thanks bác đã chia sẻ nhá. hum nào thử coi vì mới cài lại win
   có gì đâu bác, cái này đơn giản mà tiện lợi
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  7. Có 3 thành viên cảm ơn bạn phamnhungoctuan vì bài viết:
   co_be_hon_nhien97 (17/08/11), subasa (15/02/12), vutungvp (17/08/11)

  8. #4
   Banned
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của co_be_hon_nhien97
   Ngày tham gia
   12/08/11
   Bài gửi
   124
   Cảm ơn
   687
   Được cảm ơn 181 lần trong 81 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định

   công nhận anh post bài quá chi tiết mà đơn giản nữa, em làm được rồi nè

  9. Thành viên đã cảm ơn co_be_hon_nhien97 vì bài viết:
   phamnhungoctuan (17/08/11)

  10. #5
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi co_be_hon_nhien97 Xem bài viết
   công nhận anh post bài quá chi tiết mà đơn giản nữa, em làm được rồi nè
   mục đích của mình là đơn giản dễ làm
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  11. Thành viên đã cảm ơn phamnhungoctuan vì bài viết:
   subasa (15/02/12)

  12. #6
   Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của dangkiena3
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   %temp%
   Bài gửi
   16.119
   Cảm ơn
   10.668
   Được cảm ơn 25.596 lần trong 10.413 Bài viết
   REP Power
   62

   Mặc định

   Cách này xả nén hết ra usb như thế không ổn đâu.

  13. Thành viên đã cảm ơn dangkiena3 vì bài viết:
   subasa (15/02/12)

  14. #7
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi dangkiena3 Xem bài viết
   Cách này xả nén hết ra usb như thế không ổn đâu.
   không anh, nó được ưa chuộng bởi ít hại usb như các phần mềm khác
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  15. Có 2 thành viên cảm ơn bạn phamnhungoctuan vì bài viết:
   subasa (15/02/12), Truong Van Hieu (17/08/11)

  16. #8
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.950
   Cảm ơn
   64.878
   Được cảm ơn 122.624 lần trong 27.540 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định

   Trích dẫn Nguyên văn bởi phamnhungoctuan Xem bài viết
   không anh, nó được ưa chuộng bởi ít hại usb như các phần mềm khác
   Đấy là em tưởng thế thôi. Xả nén thế này vừa phân mành vừa rác USB vừa dễ bị virus lây file biến tất cả thành virus. Chưa kể toàn bộ permissions hoàn hảo của Windows 7 sẽ biến mất vì nó đuợc đưa vào hệ thống tập tin FAT32. Rất hại chip nhớ vì boot trên môi trường không đầy đủ, lại qua cổng giao tiếp USB với lượng dữ liệu vừa lớn vừa tản mát.

   Nếu bạn nào nghĩ một chút, thử làm như sau:
   1. Đặt file GHO trên USB, vào Ghost ghost phục hồi lên ổ cứng.
   2. Đặt file GHO trên USB, từ môi trường MiniWin7 hay MiniXP copy nó vào ổ cứng, rồi ghost phục hồi từ file GHO đã copy vào ổ cứng.

   Các bạn so sánh tổng thời gian của cả 2 phương án trên, và sờ thử cảm nhận độ nóng của USB khắc biết mình phải làm gì.

   Nói chung bạn nào muốn nhanh hi sinh cổng USB và chiếc USB của mình cũng như tạo ra một HDH không đảm bảo từ cách cài này có thể thực hiện theo hướng dẫn trên .

   Nói thêm để các bạn biết, thủ thuật thế này dù có tránh được virus lây file (do cẩn thận) thì cũng hại USB do bắt buộc phải format là lại bề mặt. Và công cụ của Microsoft thì ép người dùng phải format về chuẩn NTFS của Windows 7 để đảm bảo tính hoàn thiện cho HDH sẽ cài.

   Lãng khách cực kỳ ngạc nhiên khi vẫn có những thủ thuật thế này trôi nổi và được tin cậy trên mạng, trong khi nó thì... hừ hừ . (Các bạn có ngạc nhiên không, khi không bao giờ Lãng khách hướng dẫn hay ủng hộ các cách làm thế này trên Bkav Forum không?)

   Đơn giản hay không, hay hay không còn tuỳ khả năng đánh giá của từng người. Theo Lãng khách thì với những ai cần chất lượng, không nên áp dụng thủ thuật này nhé .

   Cá nhân Lãng khách cho rằng, khi viết bài, ngoài vấn đề uy tín cá nhân thì chúng ta cũng nên thương thành viên mới, khi mà họ còn chưa có kinh nghiệm . Chúng ta nên chia sẻ những gì tốt hoặc ít nhất không làm tình hình xấu hơn đi.

  17. Có 21 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   canhvn88 (14/03/13), chutieuswimming (14/09/11), doanhk48aof (19/03/12), dothanhphat87 (11/05/12), DrNHTT (17/08/11), ennilo (08/12/12), freeze_boy_hl (24/08/11), giangnguyen8605 (12/09/11), hduyanh (07/08/12), lngochung (03/09/11), longlt08 (31/08/11), maiyeu512 (12/11/13), makefriend (08/04/12), matranphong (19/08/13), mrkiler1202 (21/04/13), phamnhungoctuan (17/08/11), princevvvvv (24/12/11), subasa (15/02/12), tazan123 (07/09/11), Truong Van Hieu (17/08/11), wincnktxd (15/02/12)

  18. #9
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định

   cám ơn anh Lãng đã chỉ bảo, em sẽ cố gắng và phát huy
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  19. Có 3 thành viên cảm ơn bạn phamnhungoctuan vì bài viết:
   Lãng khách  (17/08/11), mrkiler1202 (21/04/13), subasa (15/02/12)

  20. #10
   Đại lý Bán hàng
   Danh vọng
   Avatar của hanhkhat
   Ngày tham gia
   04/10/10
   Bài gửi
   48
   Cảm ơn
   6
   Được cảm ơn 27 lần trong 20 Bài viết
   REP Power
   17

   Mặc định

   Đối với mình thì chỉ cần usb và 1 đĩa hoặc file iso của 1 bản win 7 là đủ rồi. Chẳng cần dùng phần mềm chi cho nó mệt.
   Bạn chỉ cần hiểu cơ chế làm việc của nó thì đảm bảo làm ok. Cực kì đơn giản.

  21. #11
   B------
   Danh vọng
   Avatar của chiminhem08
   Ngày tham gia
   15/12/10
   Bài gửi
   9
   Cảm ơn
   11
   Được cảm ơn 8 lần trong 7 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định

   Bài viết chi tiết quá, hướng dẫn vậy không phải dân IT chuyên nghiệp cũng làm ngon, thanhk bác nha.

  22. Thành viên đã cảm ơn chiminhem08 vì bài viết:
   phamnhungoctuan (11/09/11)

  23. 18/08/11, 07:55 AM


  24. 11/09/11, 12:21 PM


  25. #12
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Re: Cài và repair windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Trích dẫn Nguyên văn bởi chiminhem08 Xem bài viết
   Bài viết chi tiết quá, hướng dẫn vậy không phải dân IT chuyên nghiệp cũng làm ngon, thanhk bác nha.
   mình chuẩn bị viết bài viết về ghost tổng hợp, các bạn đón xem nhé
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  26. #13
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng
   Avatar của kidk48
   Ngày tham gia
   03/12/10
   Bài gửi
   84
   Cảm ơn
   41
   Được cảm ơn 58 lần trong 35 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Giờ microsof đã có phần mềm Windows 7 USB/DVD dùng rất tiện để cài từ USB rùi!http://www.microsoftstore.com/store/...usbdvd_dwnTool

  27. #14
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của kukun
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Bài gửi
   3.780
   Cảm ơn
   3.560
   Được cảm ơn 4.476 lần trong 1.908 Bài viết
   REP Power
   29

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   nếu vào dc win thì tại sao ko mount vào ổ ảo và cái trực tiếp luôn? mình vẫn hay cài bằng cách này k cần usb phức tạp cả bạn à
   còn repair hoàn toàn có thể làm tương tự.
   Đỉnh cao của khinh bỉ là im lặng

  28. Thành viên đã cảm ơn kukun vì bài viết:
   subasa (15/02/12)

  29. 15/11/11, 12:49 PM

   Lý do Spam!

  30. #15
   Bkav P--
   Danh vọng
   Avatar của onionchibi
   Ngày tham gia
   12/12/11
   Tuổi
   21
   Bài gửi
   278
   Cảm ơn
   147
   Được cảm ơn 97 lần trong 72 Bài viết
   REP Power
   13

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   rất rất cám ơn bạn ! mình test đây

  31. Thành viên đã cảm ơn onionchibi vì bài viết:
   phamnhungoctuan (24/12/11)

  32. #16
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.596
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Trích dẫn Nguyên văn bởi onionchibi Xem bài viết
   rất rất cám ơn bạn ! mình test đây
   chúc bạn thành công
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  33. Thành viên đã cảm ơn phamnhungoctuan vì bài viết:
   onionchibi (28/12/11)

  34. #17
   B------
   Danh vọng
   Avatar của wincnktxd
   Ngày tham gia
   16/12/11
   Bài gửi
   11
   Cảm ơn
   11
   Được cảm ơn 4 lần trong 2 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
   Đấy là em tưởng thế thôi. Xả nén thế này vừa phân mành vừa rác USB vừa dễ bị virus lây file biến tất cả thành virus. Chưa kể toàn bộ permissions hoàn hảo của Windows 7 sẽ biến mất vì nó đuợc đưa vào hệ thống tập tin FAT32. Rất hại chip nhớ vì boot trên môi trường không đầy đủ, lại qua cổng giao tiếp USB với lượng dữ liệu vừa lớn vừa tản mát.

   Nếu bạn nào nghĩ một chút, thử làm như sau:
   1. Đặt file GHO trên USB, vào Ghost ghost phục hồi lên ổ cứng.
   2. Đặt file GHO trên USB, từ môi trường MiniWin7 hay MiniXP copy nó vào ổ cứng, rồi ghost phục hồi từ file GHO đã copy vào ổ cứng.

   Các bạn so sánh tổng thời gian của cả 2 phương án trên, và sờ thử cảm nhận độ nóng của USB khắc biết mình phải làm gì.

   Nói chung bạn nào muốn nhanh hi sinh cổng USB và chiếc USB của mình cũng như tạo ra một HDH không đảm bảo từ cách cài này có thể thực hiện theo hướng dẫn trên .

   Nói thêm để các bạn biết, thủ thuật thế này dù có tránh được virus lây file (do cẩn thận) thì cũng hại USB do bắt buộc phải format là lại bề mặt. Và công cụ của Microsoft thì ép người dùng phải format về chuẩn NTFS của Windows 7 để đảm bảo tính hoàn thiện cho HDH sẽ cài.

   Lãng khách cực kỳ ngạc nhiên khi vẫn có những thủ thuật thế này trôi nổi và được tin cậy trên mạng, trong khi nó thì... hừ hừ . (Các bạn có ngạc nhiên không, khi không bao giờ Lãng khách hướng dẫn hay ủng hộ các cách làm thế này trên Bkav Forum không?)

   Đơn giản hay không, hay hay không còn tuỳ khả năng đánh giá của từng người. Theo Lãng khách thì với những ai cần chất lượng, không nên áp dụng thủ thuật này nhé .

   Cá nhân Lãng khách cho rằng, khi viết bài, ngoài vấn đề uy tín cá nhân thì chúng ta cũng nên thương thành viên mới, khi mà họ còn chưa có kinh nghiệm . Chúng ta nên chia sẻ những gì tốt hoặc ít nhất không làm tình hình xấu hơn đi.
   Bạn phân tích rất hay và khá chi tiết.
   Nhưng nó tiện cho một vài trường hợp bất khả kháng, như ổ điã quang hư thì cài windows bằng usb là khả thi nhất.

  35. Có 2 thành viên cảm ơn bạn wincnktxd vì bài viết:
   phamnhungoctuan (15/02/12), subasa (15/02/12)

  36. #18
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.950
   Cảm ơn
   64.878
   Được cảm ơn 122.624 lần trong 27.540 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Các thủ thuật trên Bkav Forum mà Lãng khách giới thiệu đều cài từ USB hoặc ổ cứng bạn ạ. Có lẽ bạn đọc không kỹ nội dung mà bạn đã trích dẫn rồi. Cùng là cài từ USB, chỉ khác phương pháp làm thôi .

  37. Có 3 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   hochocnuahocmai (10/12/12), phamnhungoctuan (15/02/12), subasa (15/02/12)

  38. #19
   B------
   Danh vọng
   Avatar của wincnktxd
   Ngày tham gia
   16/12/11
   Bài gửi
   11
   Cảm ơn
   11
   Được cảm ơn 4 lần trong 2 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
   Các thủ thuật trên Bkav Forum mà Lãng khách giới thiệu đều cài từ USB hoặc ổ cứng bạn ạ. Có lẽ bạn đọc không kỹ nội dung mà bạn đã trích dẫn rồi. Cùng là cài từ USB, chỉ khác phương pháp làm thôi .
   Chắc vậy

  39. #20
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.950
   Cảm ơn
   64.878
   Được cảm ơn 122.624 lần trong 27.540 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: Cài và repair Windows 7 từ USB đơn giản nhất !

   Hướng dẫn của Lãng khách ở chữ ký có liên kết:
   http://forum.bkav.com.vn/showthread....that-don-gian-

   Chỉ đọc tiêu đề của nó cũng đủ hiểu . Chủ yếu do bạn chưa có điều kiện tiếp xúc với các thủ thuật như thế tại Bkav Forum thôi.

  40. Có 2 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   subasa (15/02/12), wincnktxd (15/02/12)

  Chủ đề tương tự

  1. [Solved] Startup Repair Win7 từ USB
   By denfistar in forum Hỏi - Đáp
   Trả lời: 16
   Bài cuối: 19/09/13, 04:37 PM
  2. Hướng dẫn cài/repair Windows XP từ file ISO trong LAN qua PXE Server
   By Lãng khách in forum Kinh nghiệm - Thủ thuật
   Trả lời: 52
   Bài cuối: 07/08/13, 05:00 PM
  3. Trả lời: 10
   Bài cuối: 30/07/12, 08:56 PM
  4. Repair Windows XP
   By eHker in forum Phần mềm
   Trả lời: 1
   Bài cuối: 05/11/09, 05:53 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •