• Chú ý

 • Trang 1/5 123 ... CuốiCuối
  Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 84
  1. #1
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.928
   Cảm ơn
   64.851
   Được cảm ơn 122.574 lần trong 27.525 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Theo quan niệm dân gian, khi cải táng mộ, nếu gặp rắn nằm trong mộ thì tối kỵ việc bắt, giết. Thế nhưng, những người trong một dòng họ ở Thị xã Chí Linh (Hải Dương) khi cải táng ngôi mộ tổ, gặp sự việc bất thường này lại có hành động “bất thường”: Bắt hai con rắn nặng cả ký lô lên làm… mồi nhậu.

   Những chuyện lạ chưa thể giải thích từ đó cứ liên tiếp diễn ra trong dòng họ này. Chỉ trong một thời gian ngắn mà lần lượt những người trẻ chết tức tưởi, chết tai nạn vì những lý do cực kỳ lãng xẹt...

   Đã phạm điều tối kỵ lại còn “trùng tang”?

   Đầu những năm 2000, do mộ cụ tổ của cụ ông và cụ bà dòng họ nằm cách xa nhau, mộ của cụ bà lại bị người dân làm ruộng cuốc làm mất hết cả chân mộ dẫn đến nước ngập vào trong nên cả họ tiến hành họp những người cao tuổi trong dòng họ, bàn chuyện chuyển mộ cụ bà về gần cụ ông.

   Người ta kể lại, khi thợ xây tiến hành đào đất để di dời mộ của cụ bà thì phát hiện trong ngôi mộ có một con rắn lạ, nặng khoảng nửa ký nằm ở độ sâu khoảng 1,5 mét, lạ lùng là mình rắn có màu đỏ như lửa. Tiếp tục đào mộ cụ ông, người ta lại tiếp tục phát hiện một con rắn hổ mang nặng đến một ký nằm ở trên đầu ngôi mộ. Theo lời kể lại, sợ nhất là cả hai con rắn trên đầu đều có mào hình chữ thập, nhìn kỹ thì thấy một con trên đầu có hình chữ “Thọ”, một con trên đầu có hình chữ “Phúc”.

   Có lẽ người ta nghĩ ở khu vực cánh đồng ngập nước này, chuyện gặp rắn thì “thường như cơm bữa” nên không ai lấy làm lạ. Cánh thợ xây liền mang con rắn hổ mang đi bán lấy tiền uống rượu. Con rắn có màu đỏ rực còn lại thì ông Điền là người trong họ mang về nhà để ngâm rượu, nhưng sau đó vợ ông không cho ngâm nên ông mang ra ruộng thả đi.


   Khi cải táng mộ nếu gặp rắn nằm trong mộ thì điều tối kỵ là không được bắt, giết rắn (ảnh minh họa)

   Sau khi dòng họ di dời mộ cụ ông, cụ bà về với nhau, thời gian đầu mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, không có biến cố nào xảy ra. Bẵng đi một thời gian, vào khoảng năm 2007 vợ của ông trưởng họ bỗng nhiên bị bệnh đột ngột qua đời. Dân làng bỗng trở nên hoang mang hoảng sợ, kể từ đó câu chuyện về dòng họ bị “ma ám” bỗng trở nên xôn xao, náo động cả một vùng quê.

   Người trong họ cho biết, sau khi vợ ông trưởng họ bỗng nhiên bị bệnh đột ngột qua đời, con dâu trưởng của người chết liền đi xem bói thì được cho rằng: Khi làm mộ, nếu phát hiện có rắn ở trong thì đó là điều thịnh vượng và không nên đào lên nhưng mọi người vẫn cố làm dẫn đến bị động mả, do đó các cụ “về bắt” dần con cháu trong họ và người đầu tiên “bị bắt” chính là vợ trưởng họ. Bên cạnh đó, thầy bói còn “phán” thêm: Do bà vợ trưởng họ bị “bắt” đúng vào giờ “trùng tang” nên cứ thỉnh thoảng các vị “thần trùng” lại về lấy con cháu trong họ xuống để làm phục vụ cho các “thần”.

   Cả nhà theo nhau chết

   Chẳng biết cái chết của bà vợ ông trưởng họ có liên quan gì tới việc “động mồ mả tổ tiên” hay “trùng tang” hay không, nhưng kể từ khi cô con dâu cả đi xem bói về thì hàng loạt người trong dòng họ không kể già trẻ, gái trai cứ thế chết dần chết mòn. Hơn một tháng sau, cả họ suốt ngày “bận bịu” vì tiễn đưa bốn người gồm: Cô, dì, chú, bác, cháu trong dòng họ về nơi an nghỉ cuối cùng.

   Một điều trùng lặp khác khiến mọi người vô cùng lo sợ: Chỉ trong vòng có hơn nửa năm trời, ba vợ con của một gia đình trong dòng họ đang mạnh khỏe bỗng nhiên đổ bệnh rồi từ biệt mọi người về thế giới bên kia.

   Trong vòng hơn một năm trời kể từ cái chết đầu tiên, tổng cộng gần chục người khác trong dòng họ cứ thế theo nhau chết, trong đó có những cái chết thuộc dạng lý do “cực dị”.

   Cái chết của anh L.V. Ngãi (SN 1972) là một trong số đó, lạ đến mức khi nhắc lại cả người trong và ngoài cuộc vẫn ngơ ngác không biết giải thích như thế nào cho hợp lý. Đó là một buổi chiều giữa tháng 9/2009 vào giữa mùa rươi nổi, anh Ngãi cùng vợ chở nhau bằng xe đạp ra sông Bích Thủy bắt rươi.

   Chị vợ kể lại: “Hôm đó, khi tới bờ đê sông anh Ngãi đưa điện thoại cho tôi, dặn đứng chờ rồi anh ấy bơi thuyền ra nơi bẫy rươi giữa sông”. Bóng anh Ngãi dần khuất trong bóng đêm giữa mênh mông sóng nước chỉ còn thấy leo lét ánh đèn pin. Đứng chờ trên bờ một hồi lâu, bỗng chị nhận được điện báo của người anh chồng cũng đánh rươi cách đó vài trăm mét thông báo việc thấy đèn pin và chậu đựng rươi của anh Ngãi trôi lập lờ theo nước dòng mà không thấy người đâu.

   Có chút sững sờ nhưng chị vợ cố trấn an suy nghĩ vì biết chồng lớn lên trên sông nước, bơi lội nhất nhì làng không thể có chuyện chết đuối. Nhưng đợi mãi, gọi mãi không thấy, chị mới tá hỏa hô hoán mọi người đi tìm giúp. Vạch từng bụi cỏ quanh sông, theo dòng vài km cũng không thấy động tĩnh gì. Lúc bấy giờ, không hiểu linh tính thế nào người anh trai nạn nhân mới giật mình nói rằng: “Nó vẫn ngồi đâu đây thôi”.

   Quả thực, tất cả những người hôm đó sững sờ nhìn thấy thi thể anh Ngãi chợt bật lên khỏi mặt nước, xếp chân trong tư thế ngồi ngay cạnh mạn thuyền, không hề trôi đi dưới dòng nước đang cuồn cuộn chảy, trong khi không hề vướng mắc vào bất cứ vật cản nào. Nén lại đau thương và không thể giải thích được cái chết kỳ cục của nạn nhân, mọi người chỉ đoán già đoán non anh đã bị cảm đột ngột nên ngã đuối nước mà thiệt mạng.

   Đúng ngày giỗ 100 ngày anh Ngãi, người anh trai cũng đột ngột qua đời ngay trong buổi sáng giỗ em.

   Sáng hôm ấy, chị vợ anh dậy từ tinh mơ chuẩn bị gánh hàng cá đi chợ nhưng thấy chồng nằm im thin thít thì nhẩm nghĩ: “Chắc hôm qua đi làm nên mệt nhọc say giấc” và đã không đánh thức chồng. Sau khi chuẩn bị cơm sáng, đưa con đi học rồi đến khi tan chợ về nhà, chị vợ lấy làm lạ vì thấy chồng không đi dự giỗ trăm ngày em trai mà nằm bất động trên giường.

   Nấu cơm xong, gọi dậy ăn nhưng anh chồng chỉ lắc đầu. Ngỡ chồng giận mình vì lý do nào đấy nên chị không nói gì. Đến tận chiều, cả nhà mới hốt hoảng về tình trạng của anh. Gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu, nhưng những dấu hiệu không lành về sức khỏe hiện tại của bệnh nhân đã báo trước cho dòng họ thêm một lần tang tóc. Anh trai anh Ngãi đã qua đời ít ngày sau đó tại bệnh viện Hải Dương sau cơn đột quỵ ấy.

   Nỗi đau trong họ mạc, gia đình còn chưa chấm dứt khi hai anh em ruột lần lượt qua đời cách nhau 100 ngày mà không có lý do thì một sự lạ khác lại tiếp diễn. Đúng 100 ngày sau cái chết của người con thứ 2, mẹ đẻ của hai anh cũng đột ngột qua đời. Khăn tang trắng lại chồng lên khăn tang, chỉ hơn 9 tháng trời mà gia đình chịu cảnh chia ly người thân 3 lần.

   Người trong họ kinh hãi, người trong thôn xôn xao. Thực hư không rõ như thế nào nhưng những sự lạ này cứ được đồn đại lên. Có người cho rằng “khi thấy người anh không dậy được thì mời thầy về cúng bái, cúng xong hôm sau nạn nhân bỗng tỉnh lại, nhưng kì quái là khi tỉnh dậy người này cứ đuổi bà vợ để cắn, rồi ngày hôm sau nữa thì chết”. Rồi chuyện lúc gia đình làm lễ gọi hồn người đó về hỏi thì người đó nhập hồn vào một người khác và cứ cười khanh khách: “Có phải một mình tao bắt đâu, thằng đấy nó khỏe lắm, tao phải gọi mấy người lừa lúc nó say rượu nên mới bắt được”.

   Trước hàng loạt cái chết của mọi người, dòng họ liền tìm xuống một ông thầy ở Quảng Ninh để “cầu cứu” thì được người này phán rằng: “Dòng họ bị trùng tang nên cứ khoảng 100 ngày là lại có một người ra đi, nếu muốn thoát được thì phải nhờ thầy cao tay lập đàn giải hạn”.

   (Còn nữa)
   Theo Pháp luật & Thời đại


   Được báo trước vẫn không thoát chết

   Trước hàng loạt cái chết của mọi người, dòng họ liền tìm xuống một ông thầy ở Quảng Ninh để “cầu cứu” thì được người này phán rằng: “Dòng họ bị trùng tang nên cứ khoảng 100 ngày là lại có một người ra đi, nếu muốn thoát được thì phải nhờ thầy cao tay lập đàn giải hạn”. Ông thầy Quảng Ninh “phán” rằng, trong họ một tuần nữa sẽ có người tên là Cường sắp bị “bắt đi”.

   Không tin vào lời thầy phán, mọi người trong họ lại tiếp tục đi gọi hồn ở bên huyện Nam Sách. Trong quá trình gọi hồn, “người chết hiện lên” nhập vào một người và cho biết “vào ngày 20/8/2010 các “thần” sẽ bắt một người tên Cường trắng trẻo, đẹp trai, đi làm ở xa và là người có chức tước”. Sau khi nghe thấy thông tin đó, mọi người trong nhà ai nấy đều nơm nớp lo sợ và chờ đến ngày 20 định mệnh. Rà soát trong họ xem những ai có tên thì chỉ thấy có duy nhất một người tên Cường (là con của ông lão định mang con rắn màu đỏ rực về ngâm rượu). Người này đã lấy vợ nhưng ở tận Hà Nội.

   Cuối cùng ngày đó cũng đến, trong họ người này dặn người kia luôn phải cẩn thận, máy điện thoại lúc nào cũng phải bật 24/24h để nghe ngóng tình hình. Đến 20h ngày 20/10/2010, cả họ vẫn chưa thấy xuất hiện tin xấu, cho rằng mọi chuyện đã qua và các thầy bói, thầy gọi hồn là lừa bịp. Mọi người vui vẻ rủ nhau đi uống rượu hát karaoke “ăn mừng”.
   Nhưng cuộc vui ấy chỉ diễn ra được chưa đầy 2 tiếng đồng hồ: Đúng 22h, điện thoại mọi người run bần bật, người trên Hà Nội báo về hung tin anh Cường vừa chết thảm khi tàu hỏa đâm phải ở thị trấn Văn Điển. “Người thì đứng chết lặng sững sờ, người thì sợ quá rơi cả cốc bia vào chân vỡ tan mà không hay khi nghe thông tin ấy”, một người thuật lại. Nạn nhân là một kỹ sư tốt nghiệp Đại học Bách khoa, thời điểm anh “ra đi”, vợ anh đang mang bầu đứa con đầu lòng và anh cũng đang giữ chức vụ Phó Giám đốc một công ty chuyên về thiết bị điện.
   Hơn 2 tháng sau, người trong họ lại tiếp tục đi xem bói và được thầy phán sắp tới trong họ sẽ có một người nữa có tên vần H sắp “ra đi”. Lại một lần nữa sự trùng lặp xảy ra khi ngày 28/3 vừa qua, một người trong họ tên Hùng đang khỏe mạnh bình thường bỗng nhiên đổ bệnh, sau khi đi bệnh viện chiếu chụp ông được các bác sỹ cho về nhà chữa trị. Về nhà được vài ngày, trong khi đi từ nhà ra ngoài cửa thì ông gục ngã chết luôn tại chỗ.
   Một phụ nữ trong họ mắt đỏ hoe nhớ lại: “Chiều hôm ấy tôi còn mang bột mỳ rán sang cho ông ăn. Ông tỉnh táo và khỏe mạnh mạnh lắm, nhìn thế nên tôi yên tâm ra về. Chỉ vài tiếng sau đã nghe thấy tin ông ấy đột nhiên loạng choạng bước tới cửa thì lăn đùng ra chết.”

   Như vậy chỉ tính trong vòng chưa đầy 3 năm, dòng họ này đã có 12 người chết bất thường, chết vì bệnh tật. Khu nghĩa trang của dòng họ lúc nào cũng trắng vòng hoa vì người trong dòng tộc theo nhau chết.

   “Lá vàng khóc lá xanh”

   Theo chân một người dân Bích Thủy, chúng tôi đến nhà ông L.Sinh, một người trong dòng họ. Trong ngôi nhà 3 tầng khang trang, tiếp chúng tôi là 2 người đàn ông, một già, một trung tuổi, là ông Sinh và người cha - cụ L.Tài (79 tuổi). Đây chính là gia đình đã có 3 người liên tiếp chết cách nhau 100 ngày.
   Khi hỏi thăm về sức khỏe và tuổi tác, ông cụ cười cười nhưng đôi mắt đượm buồn: “Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, nếu bà ấy còn thì xuân này chúng tôi đã được cùng con cháu mừng thọ 80”. Có lẽ những cái chết của vợ và các con trai làm ông gần như suy sụp, nếu không phải vì biến cố này thì người đàn ông ở cái tuổi “xưa nay hiếm” ấy vẫn còn mạnh khỏe lắm. Giờ đây mỗi bước đi của ông đã phải nhờ đến cây gậy đồng hành.

   Tò mò về câu chuyện 2 con rắn, chúng tôi đánh bạo hỏi ông Sinh xem thực hư thế nào. “Đúng là có chuyện đó”, ông khẳng định. “Mấy năm trước, con cháu trong họ chúng tôi góp tiền để đưa mộ cụ tổ bà về bên cạnh cụ tổ ông. Trong quá trình đào lên thấy trong mộ bà có con rắn cạp nia và trong mộ ông có con rắn hổ mang nặng gần một ký. Nhưng không có chuyện con rắn có cái mào như mọi người vẫn nói và chúng tôi cũng không đập chết mà những người thợ xây mộ đã đem con rắn này đi bán lấy tiền uống rượu”, ông cho biết.

   Theo ông Tài, dòng họ L.V có khá nhiều điều đặc biệt: Có 8 chi, đến đời mình mỗi người con trai trong họ sau khi lập gia đình đều sinh được 8 người con. Đó cũng là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà người họ L.V vẫn lấy làm tự hào về cái “lộc” của mình. Nhưng đến nay, ông Tài cũng chỉ còn lại 5 người con.
   Sau “cơn bão ma” này, riêng chi nhà ông cũng mất 5 người. Các chi khác trong họ cũng cùng chung tiếng khóc mất con cháu một cách đau lòng, khó hiểu. Từ năm 2009 đến nay, cứ lần lượt những cái chết gần nhau liên tiếp xảy ra cướp đi hơn chục mạng người, hiện tại trong họ còn một người đàn ông cũng đang vật lộn chống chọi khó khăn với bệnh tật và “không biết đi lúc nào”.

   Những người quá cố, già có, trẻ có, cả nam và nữ, người bỗng dưng phát bệnh, người chết tức tưởi để lại nỗi đau khôn cùng cho người còn sống. Con cháu trong nhà hoang mang lo sợ, những buổi họp họ đầu xuân đã không còn vui nữa, thêm vào đó là những lời đồn thổi dù không ác ý của dân trong làng làm không khí trong mỗi gia đình mang họ Lương chẳng mấy lúc được bình yên.
   Những người con trai khỏe mạnh cứ đột ngột ra đi để lại nỗi trống trải không gì bù đắp được cho những người phụ nữ và sự phiền muộn, nhớ thương của những người làm cha mẹ. Kể cho chúng tôi nghe chuyện của các em mình, ông Sinh vẫn bùi ngùi vì thương hai “chú” chưa có con trai nối dõi. Ông cũng vô cùng thương tiếc cho cái chết của anh Cường: “Hàng trăm người đứng đợi tàu hỏa đi qua, “ma xui quỷ khiến” thế nào, chú nó lại chọn đúng thời điểm ấy để băng qua đường sắt”.

   Nỗi đau chưa lời giải

   Mang nỗi lo sợ trong lòng, những người phụ nữ với bản tính yếu đuối tìm đến các đền, chùa, thầy cúng, cô đồng để xem bói, giải hạn. Bản thân ông trưởng họ và gia đình cũng nhiều lần lập đàn giải oan, giải hạn cho họ nhà mình. Trong tâm trạng hoang mang, lo lắng họ cũng chỉ biết tìm đến những nơi như thế để tìm chốn cầu an cho dòng họ. Bình tĩnh hơn, ông Sinh nghĩ rằng gia đình cũng như dòng họ, “thịnh nhiều rồi cũng có lúc suy. Những chuyện không may, những cái chết đau lòng là việc rủi ro không tránh được. Bản thân tôi là người trực tiếp đào mộ các cụ lên để quy hoạch, mình làm việc tốt báo hiếu tổ tiên, sao có thể coi là bị trừng phạt được?”.

   Tìm gặp ông trưởng họ L.Xương tại một quán nước trong làng khi ông đang mải nói chuyện với những người hàng xóm, ông thở dài âu sầu: “Tôi đã dồn được 20 triệu đồng định để cải mộ cho bà lão nhưng sau những chuyện đã qua, mấy đứa con chưa đồng ý, chúng bảo để đi “xem thầy” xem thế nào”.
   Nghe đâu câu trả lời của “thầy” khiến không ít người sởn gai ốc lo sợ: “Dòng họ này bây giờ không được cải táng mộ vì cứ hễ có một người được đào lên sẽ có một người nằm xuống”. Ông Xương thoáng buồn kể chuyện mấy người con dâu của ông sợ rằng khi bốc mộ mẹ lên thì chồng các chị sẽ chết, vì thế các con ông lần chần mãi mà không dàm làm. Lúc chúng tôi về thôn Bích Thủy cũng là lúc người con dâu của ông Xương đang lặn lội lên tận Bắc Giang tìm thầy xem bói cho vận hạn nhà mình.

   Những người trong dòng họ L.V biết bao ngày nay đã sống trong sợ hãi. Không những thế, họ còn phải luôn nhân được những cái nhìn ái ngại của người trong vùng. Sau những sự việc đã xảy ra, có người nghĩ rằng rồi bây giờ, con cháu nhà họ L.V sẽ khó lấy vợ, lấy chồng do ai biết chuyện cũng sẽ bất an, sợ “ma ám”. Câu chuyện của dòng họ còn có khi bị một số người gán ghép vào những chuyện không hay, xui rủi khác. Người xấu bụng thậm chí còn thêu dệt ra câu chuyện đổ lỗi người họ khác chết cho… họ L.V.
   Một phụ nữ trong làng thì thào với chúng tôi: “Đấy, cái vụ nhà chị hàng xóm cạnh nhà ông trưởng họ chết vì điện giật là một ví dụ. Người nhà chị bị điện giật đã đi xem bói thì được thầy phán rằng do bà vợ ông trưởng họ L.V trên đường về nhà bắt con cháu đi cùng nhưng do cửa khóa không vào được nhà nên đã đi vòng phía sau. Không may nhà chị ấy lại ngay sau nhà bà này nên hồn ma bà này đã bắt đi”.

   Những người trong dòng họ L.V muốn tin rằng những tai ương liên tiếp giáng xuống đầu họ bấy lâu nay chỉ là một sự rủi ro. Họ mong muốn tai ương qua đi, vận đen qua đi để người còn lại vẫn phải sống tiếp, con cháu trong nhà sẽ lớn khôn khỏe mạnh dựng vợ, gả chồng sinh con cháu đề huề đem lại phúc đức, thịnh hưng cho dòng họ, xóa bỏ lời đồn “ma ám” bấy lâu nay. “Những người còn sống làm tròn trách nhiệm cải táng cho người đã khuất theo đúng tập tục, văn hóa người Việt Nam, vì sao chỉ vì 2 con rắn mà phải chịu nhiều nỗi đau đến thế?”, một người đặt câu hỏi.


   Theo Pháp luật & Thời đại

  2. Có 48 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   angellove_dh (08/11/11), binmaocom (09/11/11), buiducnga (24/03/12), Cường Còi  (08/11/11), dailammoc (24/03/12), doanphong1995 (08/11/11), ducanhnguyen2k (08/11/11), duongcaotri (08/11/11), duymeo  (08/11/11), giangvolam00 (09/11/11), ha123 (08/11/11), hahiho (08/11/11), hait_camau (08/11/11), _Jay.Rich_  (24/03/12), hieu04 (08/11/11), hoaivu  (08/11/11), hoanglong (08/11/11), HuongNTB_Bkav  (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), joney_pham (08/11/11), js_anhtuan (09/11/11), Kaito Zed (08/11/11), kelangthang (09/11/11), klk53 (08/11/11), lesanhit (09/11/11), manhhotuong (08/11/11), nam74a (16/11/11), never_stop156 (08/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), N.Ngọc Duy Ái  (08/11/11), passer (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), PPCC (24/03/12), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), safbodywin (08/11/11), thangkho (08/11/11), thaolnh1 (24/03/12), thienvip (08/11/11), Tiên Computer (08/11/11), Tóc vàng hoe (08/11/11), Tran Quang Ha  (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), TranPhuong (09/11/11), tuanquachanh (08/11/11), víaongoaikhoi (27/03/12), vutungvp (08/11/11), vu_12 (08/11/11)

  3. #2
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duongcaotri
   Ngày tham gia
   21/07/10
   Đến từ
   Nơi Thuộc Về Nỗi Nhớ
   Tuổi
   26
   Bài gửi
   3.903
   Cảm ơn
   6.262
   Được cảm ơn 5.748 lần trong 2.332 Bài viết
   REP Power
   44

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   sởn hết cả da gà, nhưng em công nhận, 2 con rắn đó là rắn quý , chắc là cụ ông và cụ bà , vậy mà họ còn thịt nhậu, thì coi tổ tiên là cái gì đâu, bị phạt là đúng rồi

  4. Có 10 thành viên cảm ơn bạn duongcaotri vì bài viết:
   huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), N.Ngọc Duy Ái  (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  5. #3
   Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của N.Ngọc Duy Ái
   Ngày tham gia
   23/10/09
   Đến từ
   Bạc Liêu
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   9.596
   Cảm ơn
   40.708
   Được cảm ơn 25.383 lần trong 7.553 Bài viết
   REP Power
   47

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Ghê quá ba mẹ ơi. May là mình ko ăn thịt rắn

  6. Có 10 thành viên cảm ơn bạn N.Ngọc Duy Ái vì bài viết:
   doanphong1995 (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  7. #4
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Ngọc Tuyên
   Ngày tham gia
   27/02/10
   Đến từ
   Cẩm Phả City
   Tuổi
   19
   Bài gửi
   3.078
   Cảm ơn
   5.104
   Được cảm ơn 5.433 lần trong 1.910 Bài viết
   REP Power
   38

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Mới đọc hôm qua kinh quá
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  8. Có 7 thành viên cảm ơn bạn Ngọc Tuyên vì bài viết:
   huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  9. #5
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.595
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   cũng sợ thật, anh Lãng bữa nay tung bài dữ quá
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  10. Có 8 thành viên cảm ơn bạn phamnhungoctuan vì bài viết:
   doanphong1995 (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  11. #6
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của huynhthieugia
   Ngày tham gia
   13/11/10
   Bài gửi
   294
   Cảm ơn
   501
   Được cảm ơn 282 lần trong 148 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Hjx ghê quá
   Năm vừa rồi làm mãng khó bà nội
   Chở cát lên thì gặp con rắn Hổ to hơn cánh tay, dài ngoằng ngoằng
   Vừa thấy nó ngóc đầu lên khò khè thì 4 thằng vác chân lên cổ chạy mất tiêu rồi còn đâu
   Do dân ở đây quen với nghề bắt rắn nên mới dám bắt thôi
   VN cũng lắm chuyện ly kỳ@@
   Ở đây có ai tin bói không nhỉ

  12. Có 6 thành viên cảm ơn bạn huynhthieugia vì bài viết:
   Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  13. #7
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.971 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Theo những quyển sách lang bạt về mồ mả, ma tà thì việc xuất hiện rắn trong nhà chính là người âm hiện về. Còn ở mộ có rắn cũng là hình tượng ấy. Mình đi thịt rắn thì khác gì thịt cụ tổ nhà mình để xơi. Chết cả họ là phải. Không cúng bái đi còn chờ đến bao giờ.
   Đặc biệt ai nằm mơ thấy rắn vàng to có mào (giống rồng) thì là điềm thăng quan chức. Những rắn lạ ở mộ như mưu tả kiểu ấy rất thiêng, ko nên thịt ăn.

  14. Có 20 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   dailammoc (24/03/12), doanphong1995 (08/11/11), duongcaotri (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), kelangthang (09/11/11), KhangCD_Bkav (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), lesanhit (09/11/11), never_stop156 (08/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), passer (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), safbodywin (08/11/11), thangkho (08/11/11), thanh251290 (08/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  15. #8
   Sứ giả thiện chí Thường trực
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của klk53
   Ngày tham gia
   07/04/10
   Đến từ
   Thanh Hóa
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   12.233
   Cảm ơn
   30.150
   Được cảm ơn 33.530 lần trong 10.281 Bài viết
   REP Power
   74

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Nghe rợn rợn.
   Nhưng trước nay vẫn nghe tiếng là rắn thù dai, mình cũng tuổi rắn
   [Hội offline] Trà đá hội
   Tập hợp Thành viên Bkav Forum khu vực phía Bắc: 1-100 101- 200
   Blog tổng hợp của tớ: https://lienntkblog.wordpress.com

   Mail: kimlien061289@gmail.com
   Skype: tuyetmuahe_1206

  16. Có 9 thành viên cảm ơn bạn klk53 vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), lesanhit (09/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  17. #9
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.928
   Cảm ơn
   64.851
   Được cảm ơn 122.574 lần trong 27.525 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Em ơi rắn có thù dai
   Chẳng qua thù với những ai hại mình
   Còn như ai đó hữu tình
   Thì rắn đại hợp chúng mình cặp đôi...

  18. Có 14 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   dailammoc (24/03/12), duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), lesanhit (09/11/11), never_stop156 (08/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11), voduyngoan (08/11/11)

  19. #10
   Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của dangkiena3
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   %temp%
   Bài gửi
   16.106
   Cảm ơn
   10.666
   Được cảm ơn 25.577 lần trong 10.404 Bài viết
   REP Power
   62

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi duymeo Xem bài viết
   Theo những quyển sách lang bạt về mồ mả, ma tà thì việc xuất hiện rắn trong nhà chính là người âm hiện về. Còn ở mộ có rắn cũng là hình tượng ấy. Mình đi thịt rắn thì khác gì thịt cụ tổ nhà mình để xơi. Chết cả họ là phải. Không cúng bái đi còn chờ đến bao giờ.
   Đặc biệt ai nằm mơ thấy rắn vàng to có mào (giống rồng) thì là điềm thăng quan chức. Những rắn lạ ở mộ như mưu tả kiểu ấy rất thiêng, ko nên thịt ăn.
   Lang bạt là gì anh? Em cho rằng về tâm linh thì đó chắc chắn không phải "cụ tổ", vì cụ tổ chả bao giờ hại con cháu kiểu ấy Với lại, có thông báo gì đâu làm sao con cháu biết, đó là...tại cụ.
   Lần sửa cuối bởi dangkiena3; 08/11/11 lúc 03:56 PM

  20. Có 9 thành viên cảm ơn bạn dangkiena3 vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), kelangthang (09/11/11), klk53 (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  21. #11
   Đại lý Bán hàng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Truong Van Hieu
   Ngày tham gia
   27/08/10
   Đến từ
   Quảng Nam
   Tuổi
   23
   Bài gửi
   9.486
   Cảm ơn
   10.673
   Được cảm ơn 15.861 lần trong 6.794 Bài viết
   REP Power
   51

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
   Em ơi rắn có thù dai
   Chẳng qua thù với những ai hại mình
   Còn như ai đó hữu tình
   Thì rắn đại hợp chúng mình cặp đôi...
   Ôi đại ca lại dụ gái nhà lành rồi,
   Bán Bkav Pro 2015 giá rẻ , chia sẻ miễn phí , mua bkav giá rẻ, download bkav miễn phí

   Thu mua thẻ Bkav Mobile giá Cao, ai có Inbox nhé

  22. Có 12 thành viên cảm ơn bạn Truong Van Hieu vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), KhangCD_Bkav (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), lesanhit (09/11/11), Ngọc Tuyên (08/11/11), phamnhungoctuan (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  23. #12
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Ngọc Tuyên
   Ngày tham gia
   27/02/10
   Đến từ
   Cẩm Phả City
   Tuổi
   19
   Bài gửi
   3.078
   Cảm ơn
   5.104
   Được cảm ơn 5.433 lần trong 1.910 Bài viết
   REP Power
   38

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi klk53 Xem bài viết
   Nghe rợn rợn.
   Nhưng trước nay vẫn nghe tiếng là rắn thù dai, mình cũng tuổi rắn
   Tuổi rắn nhưng chắc ko thù dai như rắn
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  24. Có 7 thành viên cảm ơn bạn Ngọc Tuyên vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  25. #13
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.928
   Cảm ơn
   64.851
   Được cảm ơn 122.574 lần trong 27.525 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Nhược điểm của rắn thù dai
   Ưu điểm của rắn là loài nhớ lâu
   Vậy rằng suy trước tính sau
   Yêu cô tuổi rắn bạc đầu khôn phai...

  26. Có 10 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   dailammoc (24/03/12), duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), lesanhit (09/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  27. #14
   Sứ giả thiện chí Thường trực
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của klk53
   Ngày tham gia
   07/04/10
   Đến từ
   Thanh Hóa
   Tuổi
   25
   Bài gửi
   12.233
   Cảm ơn
   30.150
   Được cảm ơn 33.530 lần trong 10.281 Bài viết
   REP Power
   74

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi maplestory2 Xem bài viết
   Tuổi rắn nhưng chắc ko thù dai như rắn

   Uhm, chắc là... thù dai hơn rắn thôi
   [Hội offline] Trà đá hội
   Tập hợp Thành viên Bkav Forum khu vực phía Bắc: 1-100 101- 200
   Blog tổng hợp của tớ: https://lienntkblog.wordpress.com

   Mail: kimlien061289@gmail.com
   Skype: tuyetmuahe_1206

  28. Có 6 thành viên cảm ơn bạn klk53 vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  29. #15
   Bk-----
   Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ha123
   Ngày tham gia
   02/08/11
   Bài gửi
   37
   Cảm ơn
   30
   Được cảm ơn 66 lần trong 24 Bài viết
   REP Power
   14

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Giống chiện ma wa'
   hồi còn nhỏ mình cũng từng thấy rắn hổ mang một lần, sau đó thấy nó bị đánh chết vì lo nó sẽ cắn người

  30. Có 5 thành viên cảm ơn bạn ha123 vì bài viết:
   Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), rexviet (09/11/11), trandinhhong (08/11/11)

  31. #16
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.928
   Cảm ơn
   64.851
   Được cảm ơn 122.574 lần trong 27.525 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi klk53 Xem bài viết
   Uhm, chắc là... thù dai hơn rắn thôi
   Thế thì nhất định là người
   Yêu dai thù lắm ai ơi nhất nàng...

  32. Có 7 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), qhd_vt (08/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  33. #17
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.971 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Nếu anh đoán ko nhầm thì cứ tạm gạt chuyện rắn thần sang một bên. Nhưng chắc dòng họ ấy có người chết trùng tang. Về cách tính chết trùng tang không khó lắm, sách tử vi bói toán bàn nhiều. Nhưng hễ đã trùng tang thì chỉ bắt các người cùng dòng họ, dòng họ khác ko ảnh hưởng. Để "nhốt" trùng tang phải có thầy cao tay cúng và yểm bằng phương pháp bí truyền, bùa yểm kiểu gì cũng liên quan chút ít đến gỗ Trầm Hương - Một thứ hương mà các vong không thích thú gì.

  34. Có 11 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   HuongNTB_Bkav  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), kelangthang (09/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), lesanhit (09/11/11), qhd_vt (08/11/11), rexviet (09/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  35. #18
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Lãng khách
   Ngày tham gia
   03/10/09
   Tuổi
   31
   Bài gửi
   30.928
   Cảm ơn
   64.851
   Được cảm ơn 122.574 lần trong 27.525 Bài viết
   REP Power
   162

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Hôm nào em đến Lào Cai
   Tầm sư học đạo nay mai hành nghề !
   Dù gì nếu kiếm ở quê
   Mỗi ngày vài chục đề huề nhàn thân

  36. Có 5 thành viên cảm ơn bạn Lãng khách vì bài viết:
   duongcaotri (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  37. #19
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.971 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?


   (Sưu tầm 1 bài cho anh em tham khảo về trùng tang)
   TRÙNG TANG LIÊN TÁNG - MỘT VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT .

   1/ KHÁI NIỆM TRÙNG TANG LIÊN TÁNG .
   Trùng tang liên táng là một hiện tượng có thật trong cuộc sống của chúng ta . Không có nhiều tư liệu viết về hiện tương này , nhưng trong dân gian vẫn truyền tụng với nhau những trường hợp chết phạm vào Trùng tang liên táng hết sức đau thương , thậm chí có nhà nhân đinh đông đúc là thế mà chỉ vài ba năm phải chịu cảnh tuyệt tự . Tại miền Bắc Việt Nam có một trung tâm nhốt Trùng lớn nhất nước : Đó chính là chùa Hàm Long ở xã Nam Sơn, huyện Quế Võ - Tỉnh Bắc Ninh .Chùa được xây dựng vào thời Lý, tương truyền đây là nơi tu hành của Thiền sư Dương Không Lộ. Nơi đây từ ngày xưa , các vị sư tăng đã có những phương pháp Trấn Trùng rất huyền bí mà hiệu quả . Hàng ngày , vào buổi chiều , các sư ở đây phải nấu một nồi cháo to , cúng thí thực cho Trùng và vong bị nhốt ở đây, bữa nào quên là gà vịt của dân quanh vùng thay nhau chết la liệt . Ngoài ra , tại miền Bắc Việt Nam , từ xưa đã có các môn phái Pháp Sư theo Bắc Tông , Pháp sư các môn phái Phù thủy của đồng bằng bắc Bộ nhất là tại các tỉnh Bắc Ninh , Hải Phòng , Nam Định ... có khả năng hóa giải Trùng tang liên táng rất hay . Thông thường , các vị sư trong chùa chỉ học theo đạo Phật chứ ít khi học theo kiểu Pháp sư , Phù Thủy , thế nhưng đặc biệt ở chùa Hàm Long - Bắc Ninh , Liên Phái - Hà Nội và một vài chùa nữa lại có những bộ ván khắc in phù giải Trùng tang liên táng từ hàng trăm năm . Theo Nguyên Vũ đã viết : "Hàm long : Chỉ nghe tên thôi cũng đã gợi lên một điều gì đó về ngôi chùa rồi. Dọc theo đường quốc lộ số 1 chỗ rẽ đi Cẩm Phả, xuất hiện một dãy núi lớn, dài 3,4 cây, ta tìm đến đầu của dãy đó là nơi toạ lạc của chùa Hàm long. Nơi đây cũng là trường trung cấp Phật giáo của tỉnh Bắc ninh. Về thế đất Tân long, huyệt kết oa, Long, hổ hoàn mỹ, ngoại minh đường rộng rãi có sông lớn chảy qua nhưng không được đẹp. Ngoài ra còn có Tứ linh chầu vào. trong chùa còn có một cây tháp đá rất cổ, thường có nước rỉ ra từ đó. tương truyền nơi đây là nơi nhốt trùng rất lớn. Tôi có một người bạn thân đã từng tu hành ở đây nói với tôi " ngày nào chùa cũng phải nấu một nồi cháo to để cúng, nếu không gà chó của dân địa phương tự nhiên lăn ra chết rất nhiều. "
   Trùng tang liên táng thường có các dạng như sau :
   " *Trùng 3 ngày( tức là trong gia đình họ hàng sẽ có người chết theo ngay, tính từ lúc có người chết trùng cho đến 3 ngày sau. Nhiều khi người này chưa kịp chôn thì người tiếp theo đã chết.Đây là trùng tang nặng nhất, làm cho gia đình không kịp trở tay vì cũng chưa biết là có chết trùng. ).
   * Trùng tuần đầu( tính từ lúc chết cho đến hết tuần đầu, đây cũng là trùng tang khá nặng và có thể kéo dài đến 49 ngày- tức là cúng 49 ngày đó.
   * Nhẹ hơn nữa tức là xảy ra vào những ngày sau đó, kéo dài cho đến hết 3 năm và có thể hơn tuỳ thuộc vào thời gian bốc mộ lên mộ tròn. Nhiều khi sự việc xảy ra vào đúng ngày cuối cùng ngay trước hôm bốc mộ do gia đình không kiêng khem cẩn thận. Sở dĩ nói trùng này là nhẹ nhất vì gia đình có nhiều thời gian để đi cứu giải.
   - Việc trùng nặng hay nhẹ do giờ của người chết trùng quyết định. Việc này nên nhờ các ông thầy hoặc các nhà sư cao tay xem cho. Vì vậy khi nhà có người mất thường nên đi xem ngay để nếu không may chết trùng gia đình còn kịp xoay xở.
   *Cách giải:
   - Nhà có người chết trùng phải lập tức gửi người đó lên chùa, tuy nhiên không phải chùa nào cũng giữ được vong chết trùng. Nó phụ thuộc vào sự linh thiêng của chùa và mức độ cao tay của vị sư trụ trì. Nếu trùng nhẹ các bạn có thể gửi lên một ngôi chùa nào đó gần nhà, các nhà sư sẽ hàng ngày đọc kinh niệm phật cho vong hồn siêu thoát( hay nói đúng ra là nhốt vong vào trong ngục, không cho đi lung tung kẻo quỷ sứ bắt được nó sẽ tra tấn và khai ra tên họ người nhà, càng những người hợp với vong chết trùng càng dễ bị bắt).
   - Nếu trùng nặng, tôi khuyên chân thành bạn phải gửi ngay vào chùa Hàm Long, dù có ở trong Nam thì cũng nên cấp tốc đi máy bay ra mà gửi. Các chùa khác nổi tiếng về cái gì thì tôi không biết nhưng đệ nhất giữ vong phải là chùa Hàm Long ( Ở Thành phố Bắc Ninh). Đây là ngôi chùa cổ mấy trăm năm nằm trên sườn núi, địa thế rất đẹp. Chùa có những cây cổ thụ cực to, và cũng là một trong những nơi đào tạo các nhà sư ở Việt Nam. Từ trong nam ngoài bắc trùng tang đều đem về đó gửi. Hàng ngày vào buổi sáng tôi thấy các nhà sư tụng kinh niệm phật cúng vong rất cẩn thận.
   - Khi gửi vào chùa rồi, bạn có thể yên tâm ăn ngủ nếu thực hiện đúng các điều sau( các nhà sư chắc cũng sẽ nói lại cho bạn nếu bạn đến đó): 1- sau khi gửi lên chùa, ở nhà không được lập bàn thờ cúng bái người đã chết nữa kể cả ngày giỗ tết, vì có hương là có hồn, chỉ cần bạn đốt hương và đọc tên người chết thì đó coi như chìa khoá mở ngục cho vong thoát ra ngoài. 2- Khi đưa vong lên chùa phải nhờ người không phải là họ hàng, nếu nhờ được bạn bè là tốt nhất, còn nếu không cũng phải nhờ người bên họ ngoại. Vì vong chết trùng thường rất khôn ngoan, nếu thấy người quen đưa đi thì thường nó sẽ đi theo về hoặc tệ hơn là nó đã biết trước và không đi theo. Thế nên không nên bàn chuyện đưa tiễn vong lên chùa ở nhà người chết.3- sau khi nên mộ tròn tức là người chết đã về với tổ tiên, mới được thờ cúng lại bình thường.
   * Có một nhà sư đã nói đặc điểm của người chết trùng (không phải ai chết trùng cũng có đặc điểm này, tôi chỉ ví dụ để bạn tham khảo thôi)là : dù có ốm thập tử nhất sinh người đó vẫn luôn tin mình sẽ sống ( kể cả là ung thư giai đoạn cuối thì vẫn tin có phép tiên), nên nếu bạn có hỏi xem người ấy có muốn trăn trối gì không thì họ thường lảng tránh câu đó không muốn trả lời. Thêm nữa nếu mất trong khoảng giữa đêm hoặc gần 6h sáng thì cũng nên cẩn thận vì đó là giờ quan, nên đi xem xét cho cẩn thận kẻo bị trùng tang mà không biết.
   * Ở chùa Hàm Long có các lá bùa để gia đình đeo vào trong khoảng 3 năm để tránh tai hoạ, tôi thấy một mặt là chữ nho một mặt là phật bà.
   * Rất tiếc là tôi không nhớ địa chỉ cụ thể, tuy nhiên bạn có thể đi đường cao tốc về thành phố Bắc Ninh, có 1 cái cầu vượt, tay trái đi vào thị xã, tay phải đi về phía chùa. Tuy nhiên chùa ở núi nên còn đi vào khá xa, tôi chỉ nhớ là có đi qua nhà máy kính nổi. sau đó thì bạn hỏi đường tiếp nhé, vì nó khá nổi tiếng mà,với lại cũng có biển chỉ đường đi về chùa đó. Tôi đã đi nhiều chùa nhưng đó là ngôi chùa cổ u tịch nhất mà tôi biết, khi tôi đến đó thấy cả dãy dài ô tô từ tứ phương đổ về- thường là những người đi gửi vong chứ ít ai đi vãn cảnh chùa lắm có lẽ vì tâm lý đó là nơi giữ vong, mọi người đến thường xong việc đi luôn, chắc cũng vì sợ ở lâu chỉ thêm đau long do thương xót người đã mất. Các gia đình sau khi gửi vong thường chỉ thực hiện được một thời gian đầu những điều cần kiêng, sau vì thương tiếc người thân đã cúng lại vì sợ ma bị đói. Đây là điều cần hết sức tránh vì các nhà sư cúng bái còn cẩn thận hơn chúng ta nhiều. Có nhiều gia đình phải gửi đi gửi lại nhiều lần vì vong theo về, vì cúng khấn ở nhà. Vì vậy bạn nên tránh những điều tôi đã nói nhé.
   Bạn ạh, chết trùng hoàn toàn có thể khống chế được nếu làm đúng cách. Vài điều nhắn gửi, mong gia đình bạn bình an. " ( dienbatn quên nguồn ).
   "Theo quan niệm của lịch số Trung Hoa và trong dân gian nói chung thì ngày trùng tang là ngày đại kỵ trong việc an táng, chôn cất. Ngày này còn có tên là ngày cướp sát. Cách tính ngày trùng tang như sau:
   Đối với tuổi Thân, Tý , Thìn kỵ Tỵ. Có nghĩa là người chết tuổi Thân hay tuổi Tý hoặc tuổi Thìn mà mất vào năm Tỵ, tháng Tỵ, ngày Tỵ và giờ Tỵ là bị chết vào ngày trùng tang, tuyệt đối tránh an táng vào ngày Tỵ. Tương tự như thế đối với các tuổi Tỵ, Dậu, Sưủ kỵ Sưủ, Dần, Ngọ, Tuất kỵ Hợi, Hợi, Mão, Mùi kỵ Thân. Những ngày trùng tang này rất hiếm trong năm.
   Theo quan niệm dân gian, nếu chôn cất vào những ngày trùng tang này thì sau khi an táng xong, một thời gian ngắn sau có thể những người khác trong thân tộc sẽ chết theo. Trong trường hợp khoảng vài tuần, vài tháng hoặc trong vòng ba năm có nhiều người chết liên tiếp thì bị trùng tang liên táng.
   Ngày trùng tang (trùng nhật) là ngày Dần, Thân, Tỵ, Hợi cùng trùng ngày, trùng tháng và trùng năm. Như ngày Dần, tháng Dần và năm Dần; ngày Thân tháng Thân và năm Thân... gọi là những ngày trùng. Vào những ngày trùng, kiêng kỵ tẩm liệm, chôn cất và cải táng. Người chết với bất cứ tuổi nào cũng đều xung kỵ ngày này. Trong dân gian tin rằng nếu chôn cất vào ngày trùng ắt sẽ có một người thân bị chết theo, tuy vậy vẫn nhẹ hơn trùng tang liên táng.
   Đối với Phật giáo thì sống chết là chuyện thường nhiên, do nghiệp lực của tự thân mỗi người chi phối. Sống và chết chỉ là hai hiện tượng trong tiến trình luân hồi bất tận. Nghiệp tuy có chung và riêng, song nghiệp riêng vẫn giữ vai trò chủ động, quyết định và có tính cách độc lập, không ai có thể thay thế cho ai. Vì thế, Phật giáo không có quan niệm về ngày trùng tang, trùng nhật và hoàn toàn phủ nhận việc ngày giờ chôn cất của một người mà có thể ảnh hưởng đến sự sống chết của người khác.
   Tuy nhiên, vì tập tục này ăn sâu vào tâm thức mọi người nên một vài nơi, trong tinh thần phương tiện, nhà chùa vẫn khuyên các Phật tử không an táng thân quyến vào những ngày trùng, nhằm giúp họ an tâm để chu toàn tang lễ đồng thời nỗ lực cầu nguyện, khai thị, làm phước hồi hướng cho hương linh. Đây mới là những điều cần làm để " âm dương lưỡng lợi" theo quan điểm Phật giáo." ( dienbatn ghi lại từ nguồn - Tổ tư vấn báo Giác ngộ - UIA )
   Trùng tang liên táng hoàn toàn có thật , bản chất của sự việc này ra sao thì chưa có một nghiên cứu nào khả dĩ có thể giải thích được . Trong quá trình nghiên cứu về hiện tượng này , dienbatn cho rằng đó tương tự như một loài vật sống ký sinh trên xác người chết phạm vào giờ trùng . Đó chính là một trường năng lượng xấu tồn tại cùng với trường năng lượng của người chết phạm trùng . Vì lý do " Đồng thanh tương ứng - Đồng Khí tương cầu " hay hiện tượng cộng hưởng tần số . . Theo Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương :Trước hết vì trong mối quan hệ này không có sự tiếp xúc xác thịt trực tiếp giữa hài cốt người chết và tần số của Trùng ,nên tất yếu phải có phần sóng vô hình của cả đôi bên tham gia vào.Đó có thể là một hiện tượng cộng hưởng sóng mang tính chất huyết thống ,dòng họ.Do tần số đôi bên có thể khác nhau nhiều,nên trong lý thuyết về Nhạc,loại cộng hưởng này mang tên cộng hưởng Harmonic (Tần số này là bội số của Tần số kia ).Đó là cơ chế cộng hưởng Harmonic hình thái huyết thống. Chính điều này cũng giải thích được hiện tượng chỉ có những người cùng huyết thống với người chết phạm phải giờ trùng tang liên táng mới bị , còn những người khác và con Dâu , con Rể cùng sống trong gia đình không bị ảnh hường .
   CHÙA HÀM LONG - BẮC NINH

   Một tư liệu khác nữa dienbatn sưu tập :
   "Theo tín ngưỡng dân gian: Trùng tang là chêt trùng vào năm tháng ngày giờ.
   Theo tinh thần Phật giáo Chánh Tín: thì không kiêng cử ngày giờ. Mọi sự vật đều bị chi phối bởi luật nhân-quả.
   Bởi vì chúng ta còn là phàm nhân nên mọi người chúng ta cũng bị chi phối bởi các tín ngưỡng dân gian. Do đó, Đức Phật-Ngài không cho chúng Tăng xem bói, coi tướng ngày giờ. Nhưng để hóa độ chúng sanh, cho nên Chúng Tăng có vị đã làm những việc này, xem như là một phương tiện nưong vào đó để hóa độ chúng sanh vì chúng sanh tín ngưỡng như thế nên các Ngài mới phưong tiện mà độ để giúp cho họ có niềm tin vào Phật vào Chánh Pháp. Nhưng hỡi ơi! Vào thời này có vị lạm dụng những việc này để kiếm tiền làm ô danh cửa đạo. Thật đáng buồn thay!
   Trùng tang có phải xét trên nhiều yêu tố khác như: bị thư bị yếm, phong thủy......Nói chúng ta là những người học Phật tu nhân không tin những việc này, nhưng cũng cần biết để mà xử trí khi gặp phải các vấn đề này: như trường hợp nàng Ma Đăng Già dùng chú của Phạm Thiên cám dỗ Tôn Giả A Nan, Đức Phật Ngài thuyết Chú Lăng Nghiêm và Sai Ngài Văn Thù Sư Lợi dùng Chú Phật để hóa giải chú của Phạm Thiên mà giải cứu Ngài A Nan thoát khỏi vòng dây tình ái ( ai nhiều dâm dục hay để ngăn ngừa thì nên trì tụng Chú Lăng Nghiêm, do đó các Chùa thường hay trì tụng Chú này ). Tôi xin nói về vị nữ cư sĩ khơi nguồn Mật Tông cho tôi là Người Nam Vang ( Campuchia ), ba của vị này là Thầy tu sĩ Phật giáo Nam Tông chính thống, chính vị nữ cư sĩ này đã kể nhiều chuyện cho tôi nghe như: ở miền quê mé miền Tây, có một người ghét không thích gia đình nào đó, thế rồi họ liệng vô nhà đó, chỉ 1 tờ giấy trắng, rồi người trong nhà mở ra thế là lần lần cả nhà chết hết....còn nhiều chuyện dị kỳ. Dó đó, mọi sự việc phải xét nhiều mặt chứ không nên phiến diện một phía......
   Trung Hoa không thích đất nước ta vì có nhiều Thánh nhân xuất hiện và có nhiều vị tướng tài. Do đó, họ đã dùng các nhà phong thủy phù thuật trấn ếm nguyền rủa nước ta bằng nhiều cách nhiều phương diện....Cũng như Ô Mã Nhi, một vị tương sang đánh nước ta từng có lời thề:" Đánh thua VN thì đội quần đàn bà ", do đó, phụ nữ ai mà bị rớt đồ xuống sông thừơng bị mắc đàn dưới. Thầy tôi đã ra tay chữa bệnh này rất nhiều và Thầy tôi cũng đã lập Đại trai đàn để giải lời thề cho Ô Mã Nhi cũng như anh em Ngô Đình Diệm.... thoát khỏi bị đọa ( Nếu vị nào am tường về binh pháp chắc biết Ô Mã Nhi ). Đàn này rất lớn xin nguyện lực sự gia trì lực của của Chư Tăng Ni hòa Thượng nhiều nơi ẩn mật tu luyệncùng Chư Phật Bồ Tát Thánh Hiền, dưới sự chẩn tế của các pháp sư....Do đó, một lời thề đến một lúc nào đó cũng bị phá vỡ, do nguyện lực niệm lực niềm tin Phật Pháp Tăng Tam Bảo chính thống, thì bị phá vỡ bởi sức mạnh của Diệu pháp nhằm lợi lạc cho nhân sinh. Mọi việc không qua luật nhân quả, không ngoài huyền cơ là vậy. ( dienbatn ghi từ Phổ Quảng )

   2/ CÁCH TÍNH TRÙNG TANG LIÊN TÁNG :
   CÁCH TÍNH TRÙNG TANG ( Nhớ tính theo tuổi âm lịch ) .
   KIỂM TRA TRÙNG TANG NGÀY MẤT :

   Theo sách “ Tam Giáo Chính Hội “ : Nam nhất thập khởi Dần thuận liên tiến,Nữ nhất Thập khởi Thân , nghịch liên tiến , Niên hạ sinh Nguyệt , Nguyệt hạ sinh Nhật , Nhật hạ sinh Thời . Ngộ Tý - Ngọ - Mão - Dậu Thiên di . Dần - Thân - Tỵ - Hợi Trùng tang . Thìn - Tuất - Sửu - Mùi Nhập mộ cát dã “.
   Từ 1 đến 9 tuổi không tính Trùng tang.
   " Xin ghi lại tính Trùng Tang theo cổ truyền:
   1. Địa Chi trùng
   Trong 12 tuổi con giáp chết bất kỳ năm tháng nào cũng kỵ 4 ngày ần, Thân, Tỵ, Hợi. Mức độ "Trùng" nhẹ hay còn gọi "trùng phục" theo dân gian.
   Khi chôn cất hay cải táng cũng phải cữ ngày giờ trên.
   2. Trùng tang liên táng
   2.1 Tuổi Thân Tý Thìn chết năm tháng ngày giờ Tỵ.
   2.2 Tuổi Dần Ngọ Tuất chết năm tháng ngày giờ Hợi.
   2.3 Tuổi Tỵ Dậu Sửu chết năm tháng ngày giờ Dần.
   2.4 Tuổi Hợi Mão Vị chết năm tháng ngày giờ Thân.
   Chết năm tháng ngày giờ trên gọi là trùng tang liên táng. Sợ nhất là Trùng Năm. Khi niệm, chôn người trong thân tộc cũng phải tránh những năm tháng ngày giờ trên ứng theo tuổi.
   Chết ngày giờ trên gọi là ngày giờ kiếp sát (theo Tứ trụ). Dân gian gọi là Cướp Sát.
   Nếu thân tộc bị vào trường hợp trên rất là kinh hoàng. Cần đến Thầy gấp. Nếu nhanh có thể là 3 giờ, 3 ngày, 3 tháng lâu thì 3 năm thì mới hết.
   3. Kỵ tuổi khi niệm và chôn
   Có 3 tuổi phải kỵ. Con trai trưởng nam tuổi Dần; dâu trưởng nam tuổi Mão; cháu trưởng nam tuổi Thìn. Kỵ giờ Dần Mão Thìn khi niệm phải tránh đi. Người chết không có con, dâu và cháu trưởng trên thì cần tránh anh trưởng và cha mẹ.
   1/. Trước tiên , ta khởi Đại -Tiểu -Số -liên -tiết , nam khởi tại Dần đi thuận , nữ khởi tại Thân đi nghịch , tính đến tuổi người mất thì dừng lại.
   VD : Người mất là nam 68 tuổi
   Tại Dần ta khởi 10 , Mẹo là 20 , Thìn là 30 , Tị là 40 , Ngọ là 50 , Thân là 60 , Dậu là 61 , Tuất là 62 , Hợi là 63 , Tý là 64 , Sừu là 65 , Dần là 66 , Mẹo là 67 , Thìn là 68.
   Đến đây là đã đến tuổi người mất , ta dừng lại , chờ...tính tiếp
   Bước II
   2/. Kế tiếp , ta lấy cung kế đó khởi tháng giêng , tính đến tháng người mất
   VD tiếp : Giả như người mất ở trên là mất vào tháng 6 , ngày 9 , giờ Dần
   Ở trên ta đã đếm tới cung Thìn là tuổi người đó , vậy cung kế là cung Tị khởi tháng 1 , Ngọ là tháng 2 , Mùi là tháng 3 , Thân là tháng 4 , Dậu là tháng 5 , Tuất là tháng 6.
   Đến đây ta lại dừng lại...chờ xem tính tiếp thế nào nhé !
   3/. Ta lần lượt tính như thế với ngày , rồi giờ.
   VD tiếp :Ở trên ta đã có tháng 6 ở Tuất , vậy nhích tới Hợi là mùng 1 , Tý là mùng 2 , Sửu là mùng 3 , Dần là mùng 4 , Mẹo là mùng 5 , Thìn là mùng 6 , Tị là mùng 7 , Ngọ là mùng 8 , Mùi là mùng 9.
   Vậy thì tới cung Thân là giờ Tý , cung Dậu là giờ Sửu , cung Tuất là giờ Dần.
   Bây giờ ta chỉ việc tra vào xem các cung năm tháng ngày giờ rơi vào cung nào thôi :
   Các cung TÝ _ NGỌ _ MẸO _ DẬU là Thiên Di
   Các cung THÌN _ TUẤT _ SỬU _ MÙI là Nhập Mộ
   Các cung DẦN _ THÂN _ TỊ _ HỢI là Trùng Tang
   Vậy các cung của VD này là Nhập Mộ hết , vậy là người chết đó tận số rồi vậy. Như thế con cháu sau này sẽ làm ăn khấm khá.
   Thường thì có cung này có cung khác , hễ càng có nhiều cung Trùng Tang chừng nào thì việc Trùng càng bị nặng thôi." ( dienbatn ghi lại từ bạn đồng tu Pháp vân ).
   Theo duonghoainam61 : " Trong phép tính trùng tang ta phải biết tiên lượng :trùng ngày nặng nhất-Trùng thất xa.
   trùng tháng nặng nhì-Trùng tam xa.
   trùng giờ nặng 3-trùng nhị xa
   trùng năm nhẹ nhất -trùng nhất xa.
   Ngoài ra cứ chết vào năm tháng ngày giờ ần,thân,tỵ,hợi thì cũng bị trùng tang theo phương đồ trên .Năm tính năm,ngày tính ngày...
   Còn phải xem người chết chôn vào ngày nào nữa để tính, nếu chết chôn:
   -Tháng giêng:ngày 7-19
   -Tháng 2,tháng ba:ngày 6-18-30.
   -Tháng tư:ngày 4-16-28.
   -Tháng năm,tháng sáu:ngày 3-15-27.
   -Tháng bảy:ngày 1-12-25.
   -Tháng tám,tháng chín:ngày 12-24.
   -Tháng mười :ngày 10-22.
   -Tháng 11-tháng chạp:ngày 9-21.
   Nếu người chết mà chôn vào các ngày trên thì trong vòng ba tháng hoặc là ba năm sẽ có cha mẹ ,con cháu,anh em ruột chết nữa.Bài này khá linh nghiệm xin nhớ kỹ.
   Khi thấy bị phạm những điều trên rồi ,gia chủ nên tìm thầy giải hạn ngay,nên tìm các thầy tu ,cao tăng,ngoài đời thường rất hiếm.Chớ coi thường. "
   Có thể nhìn bảng tính sau do dienbatn thực hiện , cũng thấy dễ dàng :

   Resized to 92% (was 805 x 536) - Bấm vào hình dể xem theo kích thước thật

   LIÊN QUAN GIỮA CÁC TUỔI CẦN TRÁNH KHI PHẠM TRÙNG TANG .
   Sách cũng viết rằng :

   Trùng tang Nhất xa - Ba người chết theo .
   Trùng tang Nhị xa - Năm người chết theo ,
   Trùng tang Tam xa - Bẩy người chết theo .
   Sinh năm Kỷ Dậu nên bị Phục tang tại Địa hộ Tỵ - Tam xa .

   Phục - Sự quay trở lại của Vong hồn .
   Trùng _ Sự nhập của Vong hồn vào người sống , bắt đi theo .
   Trùng tang ngày là nặng nhất .
   Trùng tang Tháng là nặng nhì .
   Trùng tang Giờ là nặng thứ ba .
   Trùng tang Năm là nhẹ nhất .

   KIÊNG KỴ :

   Người nhà kiêng người Tam hợp tuổi , kiêng tuổi xung , kiêng tuổi Hình với Vong mệnh .
   Kỵ Long - Hổ - Kê - Xà tứ sinh Nhân ngoại ( Người khách các tuổi Thìn - Dần - Dậu - Tỵ không được có mặt khi khâm liệm ) .
   Kiêng người có cung phi Bát trạch xung khắc với Vong mệnh .
   Kiêng khóc thành tiếng khi đang liệm .   Một bài của Trường Minh ( NCD ) về Thần Trùng :
   VỤ 30 : THẦN TRÙNG .
   Cách này ở nhiều sách hay lầm lẫn với các ngày Trùng Tang , Tam Tang , Trùng Phục...Thần Trùng là trong gia quyến , thân chủ có người chết nhằm ngày đó , nếu không Nhương Ếm thì sẽ bị tai họa chết trùng , người ta gọi là Trùng Tang Liên Táng , trong thân sẽ có người chết tiếp. Những ngày đã nói ở trên không kỵ chết mà chỉ kỵ những việc an táng , tẩn liệm , mặc đồ tang , chôn cất , xả tang... Còn như chết nhằm ngày Thần Trùng mới đáng sợ. Sau đây là ngày Thần Trùng :
   _ Tháng 1,2,6,9,12 : Chết nhằm ngày Canh Dần hay Canh Thân là phạm Thần Trùng " Lục Canh Thiên Hình ". Nếu thêm thấy năm tháng cũng vậy là càng nặng.
   _ Tháng 3 : Chết nhằm ngày Tân Tị hay Tân Hợi là phạm Thần Trùng " Lục Tân Thiên Đình " , nếu gặp thêm năm , tháng nữa càng nặng hơn
   _ Tháng 4 : Chết nhằm ngày Nhâm Dần hay Nhâm Thân là phạm Thần Trùng " Lục Nhâm Thiên Lao " , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng
   _ Tháng 5 : Chết nhằm ngày Quý Tị hay Quý Hợi là phạm Thần Trùng " Lục Quý Thiên Ngục " , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng
   _ Tháng 7 : Chết nhằm ngày Giáp Dần hay Giáp Thân là pahm5 Thần Trùng " Lục Giáp Thiên Phúc " , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng
   _ Tháng 8 : Chết nhằm ngày Ất Tị hay Ất Hợi là phạm Thần Trùng " Lục Ất Thiên Đức " , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng
   _ Tháng 10 : Chết nhằm ngày Bính Dần hay Bính Thân là phạm Thần Trùng " Lục Bính Thiên Uy ". nếu gặp thêm năm tháng càng nặng
   _ Tháng 11 : Chết nhằm ngày Đinh Tị hay Đinh Hợi là phạm Thần Trùng " Lục Đinh Thiên Âm " , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng


  38. Có 18 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   boy_selamemyeu91 (08/11/11), dailammoc (24/03/12), doanphong1995 (08/11/11), duongcaotri (08/11/11), HuongNTB_Bkav  (08/11/11), huynhthieugia (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), KhangCD_Bkav (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), lesanhit (09/11/11), never_stop156 (08/11/11), Ngọc Tuyên (09/11/11), rexviet (09/11/11), safbodywin (08/11/11), thangkho (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  39. #20
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của huynhthieugia
   Ngày tham gia
   13/11/10
   Bài gửi
   294
   Cảm ơn
   501
   Được cảm ơn 282 lần trong 148 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: ‘Rắn thần’ báo thù, hàng chục người theo nhau chết?

   Đọc trên Zing thì thấy ở Lào Cai có thầy thuốc nổi tiếng lắm hả anh Miêu

  40. Có 8 thành viên cảm ơn bạn huynhthieugia vì bài viết:
   duymeo  (08/11/11), hahiho (08/11/11), HuongNTB_Bkav  (08/11/11), Kaito Zed (08/11/11), klk53 (08/11/11), Lãng khách  (08/11/11), trandinhhong (08/11/11), Truong Van Hieu (08/11/11)

  Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 5
   Bài cuối: 18/09/11, 06:40 AM
  2. Trả lời: 0
   Bài cuối: 26/11/10, 08:33 AM
  3. Trả lời: 0
   Bài cuối: 16/03/10, 07:23 AM
  4. Trả lời: 0
   Bài cuối: 13/12/09, 11:20 AM
  5. Trả lời: 0
   Bài cuối: 09/12/09, 09:17 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •