• Chú ý

 • Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8
  1. #1
   VIP Members
   Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của TuanAnh37
   Ngày tham gia
   05/01/10
   Đến từ
   Vinh city
   Bài gửi
   14.330
   Cảm ơn
   23.485
   Được cảm ơn 35.111 lần trong 10.885 Bài viết
   REP Power
   98

   Smile 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay


   10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   08:00 28/11/2011


   Trong hai tháng nay, sớm chấp nhận những khuyết điểm của Windows 8. Các chuyên gia CNTT, và các nhà phát triển đã nhanh chóng tiến hành khắc phục những thiếu sót khi phát triển Windows 8. Dưới đây là 10 thiếu sót lớn nhất họ đã tìm thấy, và phản ứng của Microsoft trong việc đưa ra một số lời giải thích, các giải pháp, cũng như cách giải quyết vấn đề này.


   1. Bắt đầu bằng màn hình Metro-style
   Có thể cho rằng các thiếu sót gây tranh cãi nhất của Windows 8 là màn hình bắt đầu hoàn toàn mới:

   • Thứ nhất, bạn không thể sử dụng Windows 8 cho các ứng dụng như kiểm tra e-mail trong các máy tính để bàn cổ điển.
   • Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chuyển đổi giữa Metro ứng dụng, ví dụ như Twitter và các ứng dụng máy tính để bàn cổ điển của bạn. Về năng suất nó đã phá vỡ giao diện người dùng Metro.
   • Một vấn đề nữa là nhiều người cho rằng Windows 8 chỉ tập trung vào máy tính bảng và điện thoại, mà làm cho nó hoàn toàn vô dụng trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.


   Giải pháp:

   Thật không may, không có giải pháp khác tốt hơn cho màn hình bắt đầu mới là phải chờ đợi cho đến khi phiên bản beta được phát hành trong đầu năm 2012 với một giao diện làm việc Windows Store và các ứng dụng trên màn hình Metro.

   Một cách khác là bạn phải quay trở lại giao diện Windows 7, bạn chỉ cần tải về " Windows 8 Start Menu Toggle " tại http://solo-dev.deviantart.com/art/W...ggle-258422929. Và đây là giải pháp duy nhất cho những người không thích giao diện Metro.

   2. Không thể đóng các ứng dụng

   Phần lớn các thử nghiệm đều phàn nàn về việc thiếu một cơ chế để đóng các ứng dụng:

   Ở đây, một khi bạn bắt đầu một ứng dụng, nó vẫn mở cho đến khi Windows 8 quyết định đình chỉ tiến trình để tiết kiệm chu kỳ CPU - mặc dù ứng dụng này vẫn còn hiện diện.


   Giải pháp:

   Trong Windows 8 Pre-Beta, bạn có thể đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng tổ hợp phím ALT + F4, mặc dù đó không phải là tối ưu đối với các phiên bản mới. Giải pháp thay thế duy nhất hiện nay là khởi động Windows Task Manager, chọn tab Processes và đóng các ứng dụng đang chạy.

   3. Màn hình Start màu xanh lá cây

   Theo mặc định, Windows 8 bắt đầu màn hình bằng màu xanh lá cây và không có tùy chọn để thay đổi nó: Rõ ràng, Microsoft biết rằng người dùng có thể thay đổi tùy chỉnh màn hình của họ, do đó họ sẽ bỏ qua tính năng này trong khi xây dựng Windows 8.


   Giải pháp:

   Một giải pháp tạm thời để bạn có thể tùy chỉnh màn hình là sử dụng WDP Customizer 1.3.0 tại địa chỉ http://forums.mydigitallife.info/thr...4-My-WDP-Tools. Ở đây, bạn có thể tùy chỉnh màu của giao diện Start, nhưng màn hình là không thay đổi.

   4. Tắt Windows

   Thật phiền phức, để đúng cách tắt hoặc khởi động lại Windows 8, bạn sẽ phải:

   • Vào menu Start, sau đó click vào nút Power và chọn Restart hoặc Shutdown.
   • Một cách nữa là cũng xuất phát từ menu Start, click vào Settings, sau đó lựa chọn các tùy chọn.   Giải pháp:

   Bạn có thể tạo ra một phím tắt tùy chỉnh để shutting down, restarting, hibernating, sleeping và locking the PC để đặt chúng trên màn hình Start. Trước tiên, nhấp chuột phải vào màn hình Desktop, chọn New, sau đó chọn Create Shortcut và gõ vào một trong các lệnh sau đây:

   • Shutdown: shutdown.exe-s-t 00
   • Restart: shutdown.exe-r-t 00
   • Hibernate: rundll32.exe PowrProf.dll, SetSuspendState
   • Sleep: rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState 0,1,0
   • Lock: User32.dll rundll32.exe, LockWorkStation


   Tên chúng phải thực sự cho phù hợp và chọn một biểu tượng thích hợp từ thư viện biểu tượng mặc định của Windows.
   Tiếp theo, đặt chúng trong thư mục "% appdata% \ microsoft \ windows \ Start Menu \ Programs \". Sau đó, đến màn hình Start của Windows 8 và tìm kiếm cho mỗi phím tắt của bạn. Kết quả tìm kiếm nên đưa lên các biểu tượng mà bạn vừa tạo. Nhấp chuột phải vào chúng và chọn Pin.

   5. Side-by-side đa nhiệm không hoạt động

   Trên màn hình với độ phân giải thấp hơn 1366 x 768, tính năng Snap cho phép bạn hiển thị hai ứng dụng trên màn hình (khi thay đổi kích thước 1 / 3 hoặc 2 / 3 của màn hình) sẽ không làm việc:
   Không rõ lý do, Microsoft đã quyết định chọn tính năng pevent Snap, mặc dù thực tế rằng rất nhiều các thiết bị di động có độ phân giải 1280 x 800 và hoàn toàn có khả năng hiển thị hai ứng dụng cạnh nhau.


   Giải pháp:

   Để đối phó với những hạn chế của Microsoft: Mở regedit và tạo đường dẫn "HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ ImmersiveShell \". Tiếp theo, tạo một khóa mới được gọi là AppPositioner. Trong khi tạo thư mục DWORD bạn sẽ đặt tên AlwaysEnableLSSnapping. Sau đó, nhấp đúp chuột vào nó và nhập vào "1".


   Một khi bạn đã khởi động lại máy tính của bạn, bạn có thể dễ dàng hiển thị tất cả các ứng dụng side-by-side.

   6. Chạy Windows 8 trong một môi trường ảo

   Windows 8 theo dự định không tương thích với một số phần mềm máy ảo:
   Đa phần, người sử dụng gặp khó khăn khi sử dụng VMware hoặc thậm chí VPC của Microsoft.

   Giải pháp:

   VirtualBox và VMware Workstation / Player 8 là hoàn toàn có khả năng chạy Windows 8 ảo hóa, do đó hãy chắc chắn để có thể chạy trên phiên bản mới nhất. Tại MyTricks blog có một số bước hướng dẫn tuyệt vời sẽ giúp bạn có được Windows 8 Developer Preview chạy trên VirtualBox , VMware và thậm chí Parallels (xem tại: http://www.mytricks.in/2011/09/guide...developer.html, http://www.mytricks.in/2011/09/guide...developer.html, http://www.mytricks.in/2011/09/guide...parallels.html) .

   Chú ý: Hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa hoặc vô hiệu hóa các ổ đĩa mềm để tránh ảnh hưởng đến máy tính của bạn!

   7. Metro ứng dụng không làm việc nữa

   Hầu như trên rất nhiều hệ thống của người sử dụng, các ứng dụng của Windows 8 đều từ chối khởi động hoặc đóng băng ngay sau khi hiển thị màn hình khởi động

   Giải pháp:

   Đây là một lỗi được biết đến khi sử dụng Windows 8 với tính năng kiểm soát tài khoản người dùng (UAC). Nếu một số ứng dụng không làm việc đúng cách, khi đó bạn nên kích hoạt lại UAC. Để bắt đầu, bạn hãy vào "User Account Control" và click vào "Settings". Sau đó, click tiếp vào "Change Settings User Account Control" và di chuyển thanh trượt để thiết lập mặc định. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không xây dựng trong tài khoản Administrator để chạy các ứng dụng Metro khi sử dụng tài khoản người dùng của riêng bạn.

   8. Windows 8 yêu cầu nhập product key

   Khi tiến hành cài đặt, Windows pre-beta không yêu cầu người sử dụng nhập product key. Tuy nhiên, một số người dùng đã được nhắc nhở bằng một hộp thoại "Please enter product key to proceed", khi chạy Windows 8 của một khóa USB (Windows To Go) hoặc sau khi họ sửa chữa hệ điều hành bằng cách sử dụng Windows Refresh feature.

   Giải pháp:

   Để thoát khỏi Windows yêu cầu nhập product key, Microsoft khuyến nghị người dùng tải về các tiêu chuẩn ISO từ trang web của MSDN và cài đặt tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, không có sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đã dành nhiều thời gian tải về, cài đặt và cấu hình máy tính thử nghiệm Windows 8 của bạn. Một phương pháp nhanh hơn là sử dụng chìa khóa được cung cấp bởi Microsoft khi phát triển Windows 8. Chỉ cần gõ vào:

   6RH4V-HNTWC-JQKG8-RFR3R-36498 (đối với các khách hàng Windows 8)
   4Y8N3-H7MMW-C76VJ YD3XV-MBDKV (đối với Windows Server 8)

   9. Không có NET Framework 3.5
   Khi tiến hành phát triển Windows 8, Microsoft đã quyết định bỏ qua NET Framework 3.5 và chỉ giữ lại phiên bản 4.0. Nếu bạn đang cố gắng để cài đặt một ứng dụng đòi hỏi cần NET Framework 3,5, bạn sẽ được một hộp thoại nhắc nhở rằng bạn nên tải về các thành phần cần thiết và nếu cố gắng cài đặt nữa sẽ có những thông báo lỗi.

   Giải pháp:
   Rất mừng, có một cách để chạy trình cài đặt trên DVD của Windows 8. Chỉ cần chắc chắn rằng đĩa DVD trong ổ đĩa hoặc ISO là đúng cách gắn kết, từ dấu nhắc lệnh hãy gõ: dism.exe /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /Source:\sources\sxs
   Lưu ý: x là ký tự của ổ đĩa DVD hoặc ISO. Điều này sẽ khởi chạy trình cài đặt ngay lập tức.

   10. Các chương trình và trình điều khiển không hoạt động

   Khác hơn nhiều so với Windows 8, các chương trình và trình điều khiển của Windows 7 hoạt động rất tốt. Đối với Windows 8 có một phần nhỏ các chương trình và trình điều khiển sẽ không làm việc, do thực tế rằng số phiên bản Windows 8 đã tăng từ 6.1 (Windows 7) - 6.2 và phiên bản kiểm tra một số trình cài đặt đơn giản đã bị từ chối hoạt động.

   Giải pháp:
   Để loại bỏ sự kiểm tra các phiên bản của Windows đối với các tập tin cài đặt, bằng cách sử dụng "Editor MSI Orca" hoặc loại bỏ các thông tin phiên bản từ "*. inf" tập tin trình điều khiển. Tất nhiên, các bước này sẽ rắc rối trên tất cả các trình điều khiển và các tập tin cài đặt, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cơ bản để thoát khỏi sự kiểm tra của Windows khi sử dụng chương trình.


  2. Có 9 thành viên cảm ơn bạn TuanAnh37 vì bài viết:
   doanphong1995 (29/11/11), ducthanh190690 (30/11/11), HPH PRO (25/04/12), klk53 (07/12/11), linhhonhuynhde (29/11/11), nangluong2 (30/11/11), phamnhungoctuan (29/11/11), qhd_vt (29/11/11), tuanquachanh (30/11/11)

  3. #2
   Đại lý Bán hàng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của linhhonhuynhde
   Ngày tham gia
   02/03/10
   Đến từ
   Nam Đàn - Nghệ An
   Bài gửi
   1.040
   Cảm ơn
   715
   Được cảm ơn 2.045 lần trong 773 Bài viết
   REP Power
   21

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   Mình thì chẳng thích Win 8 chút nào bộ đôi hoàn hảo vẫn là Windows Xp và Windows Seven !

  4. #3
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.595
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   tốt nhất nên xài win 7 enterprise một thời gian đã, khi nào win 8 ra các bản tiếp theo thì vọc tiếp
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  5. #4
   Đại lý Bán hàng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của nangluong2
   Ngày tham gia
   21/08/10
   Đến từ
   Yên Lạc-Vĩnh Phúc
   Bài gửi
   465
   Cảm ơn
   467
   Được cảm ơn 281 lần trong 144 Bài viết
   REP Power
   17

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   máy mình dùng win 8 nó cứ giật giật. Driver thì không tương thích vớ máy nên nó cũng chẳng vào được mạng . Cuối cùng gỡ luôn

  6. Thành viên đã cảm ơn nangluong2 vì bài viết:
   phamnhungoctuan (30/11/11)

  7. #5
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của phamnhungoctuan
   Ngày tham gia
   06/05/11
   Đến từ
   vnseo.edu.vn
   Bài gửi
   10.595
   Cảm ơn
   16.762
   Được cảm ơn 18.239 lần trong 8.742 Bài viết
   REP Power
   53

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   Trích dẫn Nguyên văn bởi nangluong2 Xem bài viết
   máy mình dùng win 8 nó cứ giật giật. Driver thì không tương thích vớ máy nên nó cũng chẳng vào được mạng . Cuối cùng gỡ luôn
   giống em quá, xài đúng 5 ngày
   SEO
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

  8. Thành viên đã cảm ơn phamnhungoctuan vì bài viết:
   zozvn (25/04/12)

  9. #6
   B------
   Danh vọng
   Avatar của UITstudent
   Ngày tham gia
   25/04/12
   Bài gửi
   1
   Cảm ơn
   1
   Được cảm ơn 0 lần trong 0 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   khi nào nghe thần dân trên mạng bớt chửi bới đi thì cài nó cũng chưa muộn, để mấy chú ham hố thí nghiệm trước.

  10. #7
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng
   Avatar của zozvn
   Ngày tham gia
   16/11/11
   Bài gửi
   31
   Cảm ơn
   2
   Được cảm ơn 52 lần trong 27 Bài viết
   REP Power
   13

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   nói chung càng nâng cấp càng thấy lổi thấy win 7 sài cũng đc rồi ! khi nào ổn mới cài win 8

  11. #8
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của HPH PRO
   Ngày tham gia
   21/07/11
   Đến từ
   My Computer
   Tuổi
   17
   Bài gửi
   1.270
   Cảm ơn
   2.634
   Được cảm ơn 1.424 lần trong 671 Bài viết
   REP Power
   17

   Mặc định Re: 10 khuyết điểm lớn nhất của Windows 8 cho đến nay

   Xài cái win 8 cài vài soft không chạy được
   Portable thì bó chiếu hết.
   ===>Gỡ luôn chờ ra bản chính thức
   Biết tất cả là chả biết gì
   Sông có thể cạn,núi có thể mòn song tình yêu với bkav là bất diệt !

   Bạn thấy bài viết có ích thì hãy cộng REP và ấn Cám ơn cho mình nhé !

  Chủ đề tương tự

  1. Hàng trăm thuê bao mất tiền vì khuyến mãi 'siêu khủng'
   By hai_ptit in forum Virus - An ninh mạng
   Trả lời: 9
   Bài cuối: 29/04/11, 03:37 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •