• Chú ý

 • Trang 1/4 123 ... CuốiCuối
  Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 76
  1. #1
   Bkav Customer Relationship Division
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Bkav CR #ID:Q631
   Ngày tham gia
   21/11/09
   Bài gửi
   295
   Cảm ơn
   33
   Được cảm ơn 3.678 lần trong 274 Bài viết
   REP Power
   20

   Mặc định Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Hướng dẫn cứu dữ liệu

   (Bài đoạt giải Nhất Cuộc thi viết bài Chuyên môn – Kỹ thuật [KT11]
   Tác giả: NVD_TSQLQ2 - Nguyễn Việt Duẩn)

   Nội dung bài viết dựa trên kinh nghiệm cứu dữ liệu thực tế của tác giả. Trong đó phần mềm GetDataback (GDB) được BQT và nhiều bạn thành viên đánh giá là hữu ích nhất. Chi tiết về phần mềm này các bạn tham khảo tại mục 2.2 của bài viết.

   I. Nội dung bài dự thi
   Phần 1: Giới thiệu tổng quát cấu trúc dữ liệu trên đĩa cứng và khả năng khôi phục dữ liệu
   1.1. Giới thiệu chung
   1.2. Cấu trúc của dữ liệu trên ổ đĩa cứng
   1.2. Nguyên nhân mất dữ liệu
   1.3. Khả năng khôi phục dữ liệu
   Phần 2: Sử dụng các phần mềm để cứu dữ liệu
   2.1. Sử dụng phần mềm File Recovery
   2.2. Cứu dữ liệu bằng GetDataback (GDB)
   2.3. Sử dụng phần mềm DERescue Data Recovery Master
   Phần 3: Tổng hợp
   3.1. Đánh giá
   3.2. Bảng so sánh
   3.3. Kinh nghiệm thực tế
   3.4. Lời khuyên
   Phần 1: Giới thiệu tổng quát cấu trúc dữ liệu trên đĩa cứng và khả năng khôi phục dữ liệu   Phần 2: Sử dụng các phần mềm để cứu dữ liệu

   Trong phần này tôi chỉ đề cập cách đơn giản nhất khi mọi người sử dụng các công cụ để khôi phục những dữ liệu cần thiết của mình, chứ không mong muốn là có thể đem đến cho các bạn kỹ năng hay kỹ thuật chuyên sâu để khôi phục và cứu dữ liệu (bằng được) và chỉ một khía cạnh nào đó mong bạn đọc thông cảm.

   2.1. Sử dụng phần mềm File Recovery


   2.2. Cứu dữ liệu bằng GetDataback (GDB)

   Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống như thế này chưa: Một ngày đẹp trời nào đó, mở máy lên, không detect được ổ cứng, dữ liệu bị virus ăn mất sạch sành sanh, v.v... Thế là tất cả các công trình, dữ liệu bạn làm lâu nay bỗng chốc không cánh mà bay. Những lúc như vậy, bạn phải làm sao đây? Đừng lo, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm phục hồi dữ liệu cho bạn chọn lựa. Xin mách bạn sử dụng một trong những chương trình đó: GetDataBack (GDB) của Runtime Software (http://www.runtime.org/data-recovery-software.htm).

   GDB có hai phiên bản, một dùng cho hệ thống FAT và một dùng cho hệ thống NTFS. Việc sử dụng hai phiên bản này hoàn toàn tương tự nên mình chỉ giới thiệu phiên bản dùng cho FAT.

   GDB sẽ giúp bạn truy tìm lại những dữ liệu đã mất do ổ cứng bị hư vì virus phá, dữ liệu bị xóa nhầm, format hay Fdisk đĩa.

   Với người dùng bình thường, GDB có thể giúp bạn tự phục hồi dữ liệu của mình thông qua sáu bước rất dễ hiểu. Ngoài ra, với người dùng có trình độ cao hơn, GDB cung cấp những chọn lựa nâng cao nhằm giúp việc phục hồi được hiệu quả hơn. GDB có thể phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, phân vùng, đĩa mềm, file ảnh của ổ đĩa (Drive Image), ổ Zip, ổ đĩa mạng.

   Tương thích với Windows 95/98/ME, Windows NT, 2000, XP, WIN 7. GDB chỉ đọc ổ đĩa hư và sao chép toàn bộ dữ liệu phục hồi được lên một ổ đĩa khác.

   a. Tính năng GetDataback for FAT and NTFS 3.03)

   GetDataBack Data Recovery là một chương trình khôi phục dữ liệu an toàn, nhanh chóng và dễ sử dụng giúp bạn cứu dữ liệu bị mất từ các sự cố có thể xảy đến cho ổ cứng của bạn. Việc khôi phục dữ liệu thường thành công hơn so với những gì bạn mong đợi - dĩ nhiên là bạn cũng không cần đưa ổ cứng tới các dịch vụ khôi phục dữ liệu.

   Các công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng được thiết kế không chỉ dùng để undelete các dữ liệu, partition đã bị xoá nhầm mà còn có thể khôi phục dữ liệu các file, thư mục, partition bị xoá sau khi đã Fdisk, Format, Mất nguồn, bị nhiễm vi rút,lỗi phần mềm.

   Cho dù có bất cứ điều gì xảy đến với ổ cứng của bạn - GetDataBack sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu khi partition table, boot record, FAT/MTF hay thư mục gốc của bạn bị mất hoặc bị hư hại; khôi phục các dữ liệu bị mất do xoá nhầm, virus, format, fdisk, mất nguồn, lỗi phần mềm gây nên sự cố hệ thống ...

   Khôi phục lại mọi thứ - Thuật toán cao cấp giúp cho tất cả các thư mục và thư mục con được đặt chung và tên của chúng được thiết lập lại một cách chính xác. Khôi phục dữ liệu an toàn - Các dữ liệu khôi phục được thiết lập chế độ read - only, điều này có nghĩa rằng chương trình sẽ không bao giờ ghi lên phần ổ đĩa mà bạn dang khôi phục.

   Chú ý: nguyên tắc để cứu dữ liệu trọn vẹn là: khi bị xóa nhầm, format, ghost nhầm tuyệt đối không sử dụng ổ cứng đó, nếu sử dụng dữ liệu mới sẽ bị ghi đè lên dữ liệu cũ, xác suất thành công sẽ thấp hơn.

   b. Hướng dẫn sử dụng

   Bước 1: Các bạn khởi động GDB sau đó nhấn NEXT để tiến hành cài:   Bước 2: Cửa sổ đầu tiên mà bạn nhìn thấy khi chạy GDB cũng là bước 2. Trong bước này, GDB sẽ tiến hành quét tìm các ổ đĩa vật lý hay logic có trên máy (tùy thuộc vào chọn lựa của bạn).   Trong cửa sổ bên tay trái là danh sách rất nhiều ổ đĩa vật lý quy ước như sau:

   - FD: Ổ đĩa mềm
   - HD: Ổ đĩa vật lý (HD128 là ổ đĩa thứ nhất, HD129 là ổ đĩa thứ hai,...)
   - Logical Drives: Ổ đĩa logic (phân vùng)
   - Image files :Tập tin ảnh

   Như vậy, trong trường hợp này, ổ đĩa hư của tôi là ổ đĩa thứ nhất nên tôi chỉ cần đánh dấu chọn vào ô HD128. Bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Logical Drives để GDB có thể hiển thị cụ thể từng phân vùng trên ổ đĩa thứ hai này.

   Nếu bạn đã tạo tập tin ảnh, bạn có thể chọn vào mục Image File. GDB sẽ quét tìm tập tin này cho bạn, nếu không bạn có thể tự tìm nó ở trong bước 2.

   Bên phải của cửa sổ là nơi bạn sẽ chọn để chứa các tập tin, hay thư mục tạm thời được GDB tạo ra trong quá trình làm việc. Bạn không được chọn những thư mục trên ổ đĩa hư để lưu những thư mục hay tập tin tạm này.

   Xong xuôi, các bạn nhấn Next để sang bước 3

   Bước 3: Với những chọn lựa ở bước 2 nêu trên, sang bước 3 bạn sẽ nhìn thấy cấu trúc của ổ đĩa như trong hình:


   Lưu ý: Nếu không vừa ý với cách hiển thị như vậy, hoặc không tìm thấy ổ đĩa mà bạn cần phục hồi, bạn có thể nhấn nút Back, quay trở lại bước 1 để thực hiện lại việc lựa chọn.

   Bên dưới cửa sổ Bước 2 này có hai mục là Image File... và Remote... Bạn có thể chọn Image File... để xác định vị trí của tập tin ảnh mà bạn cần phục hồi dữ liệu trong đó. Bạn có thể chọn nhiều file ảnh cùng lúc. Chọn Remote... để xác định ổ đĩa cần phục hồi trên máy khác thông qua mạng LAN, hoặc giữa hai máy nối với nhau qua cổng COM. Lúc này, máy chứa ổ cứng tốt (remote) cài GDB và máy chứa ổ cứng hư (host) phải cài chương trình HDHost

   Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột chọn ổ đĩa vật lý hay phân vùng mà bạn muốn phục hồi (ở đây, tôi chọn phân vùng thứ hai) và nhấn Next để sang bước thứ 4.

   Bước 4: Ở bước này, nếu chưa nắm rõ về các khái niệm sector, hệ thống tập tin,... bạn có thể để mặc định và nhấn Next để chuyển sang bước 5.

   Tuy nhiên, tôi sẽ giới thiệu các mục trong bước này để bạn nào có khả năng có thể đọc thêm:

   • Search entire drive:Tìm trên nguyên ổ đĩa.
   • Search partial drive: Tìm trên một vùng xác định của ổ đĩa. Trong mục này, nếu biết được dữ liệu nằm từ sector nào đến sector nào, bạn có thể nhập số vào hai ô bên dưới, nếu không bạn cũng có thể để như mặc định. Nếu bạn khoanh vùng càng nhỏ, càng chính xác thì thời gian tìm sẽ càng được rút ngắn lại và khả năng tìm được sẽ cao hơn.
   • File system to recover: Xác định hệ thống tập tin của ổ đĩa (FAT12, 16, hay 32....).
   Nếu bạn không tự xác định được thì có thể để mặc định hoặc đánh dấu chọn vào mục Excessive search để chương trình tìm cho bạn. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho quá trình phục hồi kéo dài thêm.

   Template: Mục này thường không cần thiết, bởi lẽ GDB đã tự động tìm hệ thống tập tin cho bạn. Trong những trường hợp hiếm hoi (ví dụ như đĩa mềm của bạn chỉ chứa vài tập tin và GDB không thể xác định được thì bạn có thể tạo ra một Template để nhận dạng hệ thống tập tin). Để tạo các template, bạn có thể tìm tập tin GDB.ini trong thư mục cài đặt của GDB. Bạn có thể tham khảo cấu trúc của file này trong phần Help của chương trình.

   Bước 5: Sau khi quá trình quét đĩa đã hoàn tất, GDB sẽ liệt kê các hệ thống tập tin trong cửa sổ bên trái của bước 5.


   GDB quét đĩa của bạn rất kỹ (đặc biệt khi ổ cứng lớn, có nhiều phân vùng hoặc ổ đĩa đã được format nhiều lần), và tìm ra tất cả những hệ thống tập tin tồn tại trên đó. Theo mặc định, hầu hết những hệ thống tập tin tìm được có chất lượng tốt nhất được nằm ở trên cùng.

   Màu xanh lá cây biểu thị hệ thống tập tin đó có chất lượng khoảng 50%, điều này cho thấy đây là một hệ thống tập tin tốt và có thể sẽ cho kết quả tìm kiếm cao nhất.

   Màu vàng biểu thị hệ thống tập tin có chất lượng khoảng hơn 10%, điều này thể hiện rằng kết quả có thể tạm chấp nhận được (đặc biệt là trong trường hợp không có màu xanh lá cây xuất hiện).

   Màu đỏ biểu thị hệ thống tập tin có chất lượng dưới 10%, hiệu quả của việc tìm kiếm tập tin trên những hệ thống tập tin này là rất thấp.

   Bạn hãy bình tĩnh, chọn hệ thống tập tin nào mà có kích thước partition, kích thước cluster và có loại hệ thống tập tin gần giống với hệ thống tập tin mà bạn đang định phục hồi. (Những thông tin này bạn có thể xem ở cửa sổ bên phải của bước 5.)

   Nhấn Next để chuyển sang bước cuối cùng.

   Bước 6: Đây là bước có thể làm cho bạn sung sướng tột cùng vì đã tìm lại được dữ liệu đã mất, và nó cũng có thể làm cho bạn thất vọng tràn trề vì kết quả chỉ là con số 0 to tướng.


   Trong bước này, GDB sẽ liệt kê tất cả các dữ liệu mà nó tìm được theo dạng cây thư mục. Để có thể nhanh chóng tìm ra dữ liệu cần thiết, bạn có thể vào menu Tools chọn Search files... hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl và F.

   Sau khi tìm được, bạn hãy chọn tập tin hay thư mục cần phục hồi, nhấn nút Copy trên thanh công cụ, chọn một thư mục nào đó trên ổ cứng tốt để chép sang.
   Công việc đến đây đã hoàn tất, bạn thấy có dễ không nào?
   Đây là một phần mềm khôi phục còn hay hơn cả Esyrecover vì khi khôi phục mình có thể lấy nguyên được cả tên của file đã từng bị mất. Trước đây các bạn đã từng nghe đến NU chương trình khôi phục dữ liệu trên dos chưa? đây là chương trình sử dụng hơi khó, mất nhiều thời gian và hiệu quả chỉ đạt đến 60%.

   Esyrecover ra đời giúp ta có thể sử dụng ngay trên win nhưng khi khôi phục được, dữ liệu không còn mang cái tên như thủa ban đầu nữa.

   Và bây giờ với GetDataBack bạn có thể khôi phục được dữ liệu với cái tên bạn đã từng đặt được 90% chỉ trong một thời gian rất ngắn, dễ sử dụng, dễ dàng cài đặt, nhưng nhớ phải dùng bản có bản quyền nhé!

   2.3. Sử dụng phần mềm DERescue Data Recovery Master


   Phần 3: Tổng hợp

   3.1. Đánh giá

   a. Ưu điểm

   • GetDatabackcó 2 bản riêng hỗ trợ cho từng loại phân vùng FAT, NTFS, khả năng tích hợp gộp như các phần mềm khác là không tốt. Nhưng nó lại ưu việt hơn khi chúng ta sử dụng cho từng loại phân vùng. Khôi phục ngay cả khi Windows không còn nhận được ổ cứng. Phục hồi nguyên hiện trạng hệ thống mà bạn đã sắp xếp như: Thư mục, file…khả năng phục hồi tốt.
   b. Hạn chế
   3.2. Bảng so sánh

   3.3. Kinh nghiệm thực tế

   Tóm lại

   Bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm nào trong "bài dự thi" của mình để cứu dữ liệu, tuy nhiên tôi xin lưu ý một vài điểm sau.

   Đừng chậm trễ khi cứu dữ liệu. Hãy hành động thật nhanh khi nhận thấy sai lầm của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội lấy lại được dữ liệu đã xoá mất. Ngoài ra, khả năng khôi phục phụ thuộc vào loại dữ liệu. Nếu là những tập tin hình, bạn có thể lấy lại được 9 trên 10 hình.

   Tuy nhiên, nếu là cơ sở dữ liệu (database), bảng biểu... dù lấy lại được 90% nhưng có thể chúng vẫn vô dụng vì cấu trúc cơ sở dữ liệu thường có sự liên kết, phụ thuộc lẫn nhau.

   Một đĩa cứng "chết" nếu BIOS hay tiện ích quản lý đĩa cứng không thể nhận dạng được. Ổ cứng chết thường có những hiện tượng lạ như không nghe tiếng môtơ quay, phát ra những tiếng động lách cách khi hoạt động... Đây là những hỏng hóc vật lý của bo mạch điều khiển, đầu đọc, môtơ, đĩa từ... Hãy cố gắng tạo bản sao ảnh của đĩa cứng với Norton Ghost, Drive Image hoặc tính năng tương tự của một số phần mềm cứu dữ liệu. Khi đĩa cứng gặp sự cố, bạn có thể lấy lại dữ liệu từ bản sao ảnh của đĩa cứng.

   Nếu dữ liệu thực sự rất quan trọng, bạn nên đem ổ cứng đến những dịch vụ cứu dữ liệu có uy tín để kiểm tra, đừng thao tác trên đĩa cứng vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng khôi phục dữ liệu hoặc làm tình hình thêm nghiêm trọng. Và dĩ nhiên, cái giá phải trả cho việc này sẽ không rẻ chút nào. Tuy nhiên, bạn đừng trông chờ nhiều vào việc cứu dữ liệu khi ổ cứng chết vì việc này ít khi thành công.

   Nguồn tài liệu tham khảo

   - http://www.ebook.edu.vn/
   - http://www.xahoithongtin.com.vn
   - http://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BB%...a_c%E1%BB%A9ng
   - http://www.runtime.org/data-recovery-software.htm
   - http://www.killdisk.com/bootdisk.htm
   - http://www.file-recovery.net/
   - http://www.derescue.com/
   ==============================================
   Các bài viết liên quan:


  2. Có 71 thành viên cảm ơn bạn Bkav CR #ID:Q631 vì bài viết:
   abee (01/03/12), akhiet (25/11/13), anhdung1803 (23/10/13), Anvee (13/01/13), buidung (30/01/12), CandyLady (29/10/13), ccphuc (18/11/13), chebap (13/01/13), Chung (01/07/12), clay87 (10/01/12), dongphuongnganthan (02/03/13), DrNHTT (08/01/12), ducanhnguyen2k (09/01/12), duongcongman010 (18/12/13), hai19842008 (08/01/12), _Jay.Rich_  (15/01/12), hduyanh (03/02/13), heogay83 (26/02/14), hieu04 (10/11/14), hoaisonat  (30/10/13), hoaivu  (24/03/12), hoangai172 (01/10/13), hoanghanhien (13/01/13), hoangtu119 (17/06/14), hongquy (09/01/12), HPH PRO (10/01/12), huyviet_bg (11/04/14), immortel (04/12/12), ITHOCBBHT (15/09/14), joney_pham (09/01/12), l0v3story (08/02/12), ladmax1980 (27/04/12), legendmanit (09/08/13), lehuybao2010 (22/05/13), loxa (25/11/13), manhhotuong (27/01/12), minhduc2012 (16/02/15), mylove_1190 (10/01/12), never_stop156 (07/01/12), nguyencay_vn (01/11/14), nguyenquochoang (06/09/12), nhuduy (26/12/12), NVD_TSQLQ2 (07/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12), phamthaiha (15/07/14), Phuonganh (01/03/12), phyphy (08/01/14), pitlamgi (26/10/12), probook4410 (27/08/12), pt37 (08/01/12), q7peminh (13/07/13), SCE1989 (19/12/14), scila1996 (30/07/13), shilzu (08/01/12), sillyone (30/07/12), Siro96 (15/01/13), thangkho (08/01/12), thedai208 (22/04/14), thiemksb (30/11/12), thoidt2 (06/02/12), thusinhngheo123123 (03/12/14), Tiensimu (13/01/13), tranlephat1995 (19/04/12), tranquangninh123 (01/03/13), tranthe1509 (06/07/12), tregiengchan (11/01/14), trungthanh_acna (03/05/12), vuong_kute2010 (17/04/13), vuvantac11b (07/01/12), WhitemouseAV (01/03/12), zusakyta193 (15/02/14)

  3. #2
   Bkav Customer Relationship Division
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Bkav CR #ID:Q634
   Ngày tham gia
   21/11/09
   Bài gửi
   113
   Cảm ơn
   94
   Được cảm ơn 1.255 lần trong 93 Bài viết
   REP Power
   20

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   FAQ về chủ đề KT11

   Hướng dẫn cứu dữ liệu [Full]
   Lần sửa cuối bởi BkavCR; 07/01/12 lúc 04:47 PM
   Do your best, the rest will come!

  4. Có 11 thành viên cảm ơn bạn Bkav CR #ID:Q634 vì bài viết:
   ccphuc (18/11/13), Chung (11/01/12), DrNHTT (08/01/12), hanam2990 (28/07/12), HPH PRO (10/01/12), hquan0186 (01/03/12), mylove_1190 (10/01/12), NVD_TSQLQ2 (07/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12), thangkho (08/01/12), vuvantac11b (07/01/12)

  5. #3
   Bkav Pro IS
   Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của pt37
   Ngày tham gia
   11/12/10
   Đến từ
   Đông Anh, HN
   Tuổi
   41
   Bài gửi
   2.285
   Cảm ơn
   679
   Được cảm ơn 5.546 lần trong 1.669 Bài viết
   REP Power
   25

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Bài viết rất hay mà không thấy bác nào comments gì cả.
   Uống chanh và nghe Chanh hát

  6. Có 6 thành viên cảm ơn bạn pt37 vì bài viết:
   DrNHTT (08/01/12), hquan0186 (01/03/12), joney_pham (09/01/12), NVD_TSQLQ2 (08/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12), thangkho (08/01/12)

  7. #4
   Bkav Pro IS
   Danh vọng
   Avatar của thangkho
   Ngày tham gia
   06/10/09
   Đến từ
   Hải Dương
   Bài gửi
   2.449
   Cảm ơn
   15.873
   Được cảm ơn 4.787 lần trong 1.591 Bài viết
   REP Power
   25

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Có cứu được dữ liệu trong trường hợp ổ bị bad ko nhỉ ?
   Làm việc thật nhiều, tiến bộ thật nhanh

  8. Có 2 thành viên cảm ơn bạn thangkho vì bài viết:
   DrNHTT (08/01/12), NVD_TSQLQ2 (08/01/12)

  9. #5
   Banned
   Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của NVD_TSQLQ2
   Ngày tham gia
   05/01/11
   Bài gửi
   2.972
   Cảm ơn
   3.664
   Được cảm ơn 5.271 lần trong 1.946 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi thangkho Xem bài viết
   Có cứu được dữ liệu trong trường hợp ổ bị bad ko nhỉ ?
   - Trong trường hợp này Pm vẫn khôi phục được nghĩa là Bad ổ cứng trong trường hợp cho phép chứ không phải ổ chết hẳn.
   - Còn trường hợp ổ cứng không thể đọc được thì các công cụ trên vẫn có cách để sử dụng mà.
   - Trong phần HD có tất cả các trường hợp, bạn xem kỹ nhé.
   - Đối với HĐH khi bị Bad thì nó sẽ bỏ qua không load, không ghi lên đó, chứ PM phục hồi thì nó sẽ quét hết toàn bộ cấu trúc bề mặt đĩa và tìm những gì còn xót lại để phục hồi với khả năng cao nhất.

  10. Có 5 thành viên cảm ơn bạn NVD_TSQLQ2 vì bài viết:
   hongquy (09/01/12), hquan0186 (01/03/12), joney_pham (09/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12), thangkho (09/01/12)

  11. #6
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của joney_pham
   Ngày tham gia
   07/07/10
   Đến từ
   _____07/07/10_____
   Bài gửi
   6.981
   Cảm ơn
   16.307
   Được cảm ơn 28.815 lần trong 6.701 Bài viết
   REP Power
   61

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Chúc mừng anh nhé
   COME

  12. Có 2 thành viên cảm ơn bạn joney_pham vì bài viết:
   NVD_TSQLQ2 (09/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12)

  13. #7
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng
   Avatar của hongquy
   Ngày tham gia
   18/12/09
   Đến từ
   Biên Hoà - Đồng Nai (BF Master Group)
   Tuổi
   32
   Bài gửi
   788
   Cảm ơn
   7.173
   Được cảm ơn 1.770 lần trong 564 Bài viết
   REP Power
   21

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Chúc mừng bạn nhé
   " không nhất thiết bạn là người giỏi nhất, nhưng bạn phải cho mọi người biết bạn là người như thế nào"
   Mua bán thẻ Bkav Pro 2011 Giá rẻ - Bkav Pro 2011 VN
   Hỗ trợ Thủ thuật - Phone 01218851446 !
   ĐẠI LÝ BÁN THẺ BKAVPRO TẠI (ĐỒNG NAI)
   Liên hệ ngay để được tư vấn kịp thời và giao hàng tận nơi
   HOTLINE:01218851446 - 0917103722
   Email:hongquy@gmail.com
   Ym!:hongquyktv@yahoo.com.vn

  14. Có 2 thành viên cảm ơn bạn hongquy vì bài viết:
   NVD_TSQLQ2 (09/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12)

  15. #8
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của DDS_HT
   Ngày tham gia
   22/03/11
   Đến từ
   HÀ TĨNH
   Tuổi
   27
   Bài gửi
   590
   Cảm ơn
   1.407
   Được cảm ơn 879 lần trong 381 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Hôm nay em đọc bài của anh thì em mới biết tại sao bài em không được giải... Chúc mừng anh. Mà em có một góp ý nhỏ nha anh.
   Cứu dữ liệu bằng GetDataback (GDB): Bước 5 thì theo em nên đánh dấu vào "SHOW ALL" để hiện thêm kết quả. Mặc dù khi hiện SHOW ALL rồi thì sẽ thêm những phần khôi phục màu Vàng và Đỏ có khả năng khôi phục thấp hơn nhưng cũng không nên bỏ qua. Một lần nữa chúc anh thành công.

  16. Có 5 thành viên cảm ơn bạn DDS_HT vì bài viết:
   Chung (11/01/12), hquan0186 (01/03/12), manhhotuong (27/01/12), NVD_TSQLQ2 (09/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12)

  17. #9
   B------
   Danh vọng
   Avatar của Thunder Master
   Ngày tham gia
   29/10/10
   Bài gửi
   5
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 5 lần trong 3 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Bài viết hay quá!

   Các bạn ơi cho mình hỏi, hôm nay có 1 thợ sửa máy tính vào nhà mình sửa, chạy mấy đĩa mới ghost lại được. Xong tưởng ngon mình không để ý, lúc sau vào xem lại còn mỗi ổ C còn ổ D và E mất luôn, nó chia lại nên ổ C dung lượng là cả cái đĩa cứng luôn. Vậy mình cần khôi phục dữ liệu ổ D và E có làm được không?

   Đang cần ngay tối nay!!! Help me...

  18. Thành viên đã cảm ơn Thunder Master vì bài viết:
   phamnhungoctuan (09/01/12)

  19. #10
   Banned
   Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của NVD_TSQLQ2
   Ngày tham gia
   05/01/11
   Bài gửi
   2.972
   Cảm ơn
   3.664
   Được cảm ơn 5.271 lần trong 1.946 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Thunder Master Xem bài viết
   Bài viết hay quá!

   Các bạn ơi cho mình hỏi, hôm nay có 1 thợ sửa máy tính vào nhà mình sửa, chạy mấy đĩa mới ghost lại được. Xong tưởng ngon mình không để ý, lúc sau vào xem lại còn mỗi ổ C còn ổ D và E mất luôn, nó chia lại nên ổ C dung lượng là cả cái đĩa cứng luôn. Vậy mình cần khôi phục dữ liệu ổ D và E có làm được không?

   Đang cần ngay tối nay!!! Help me...
   - Cái này là do bạn chạy đĩa CD ghost tự động phải không? Hãy bình tĩnh xem lại bài viết.
   - Nếu bạn có một máy nữa thì việc này sẽ ngon ơ. Gắn cái ổ Ghost nhầm vào máy còn sống sau đó cài Công cụ thứ 3 DERescue Data Recovery Master lên máy và tiến hành quét phục hồi ổ ghost nhầm đi nào.
   - Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ trong đĩa Active Boot Disk Creator.
   - Chúc bạn thành công.

  20. Có 4 thành viên cảm ơn bạn NVD_TSQLQ2 vì bài viết:
   Chung (11/01/12), hquan0186 (01/03/12), phamnhungoctuan (09/01/12), Thunder Master (09/01/12)

  21. #11
   B------
   Danh vọng
   Avatar của Thunder Master
   Ngày tham gia
   29/10/10
   Bài gửi
   5
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 5 lần trong 3 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi NVD_TSQLQ2 Xem bài viết
   - Cái này là do bạn chạy đĩa CD ghost tự động phải không? Hãy bình tĩnh xem lại bài viết.
   - Nếu bạn có một máy nữa thì việc này sẽ ngon ơ. Gắn cái ổ Ghost nhầm vào máy còn sống sau đó cài Công cụ thứ 3 DERescue Data Recovery Master lên máy và tiến hành quét phục hồi ổ ghost nhầm đi nào.
   - Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ trong đĩa Active Boot Disk Creator.
   - Chúc bạn thành công.
   Thank you!
   Hic, mình làm thì đã không như vậy. Mới về quê có cái máy tính bàn ở nhà, không biết sao trước thợ nào sửa về nhà lắp thêm cái card mạng rời làm máy khởi động thường bị không lên màn hình nhưng case vẫn chạy, lên mạng search thì phần lớn là do ram, lau chùi đủ kiểu kiểm tra các đầu nối rồi mà nó vẫn thế, có lúc khởi động lên được thì cắm ngay cái USB virus làm phải cài lại win, đang cài đợi reboot thì máy lại dở chứng không lên được màn hình. Mất 2 hôm nay phải mượn thợ vì không có đĩa boot thì biết được lôi là do cái card mạng trước ai lắp vào làm sao ấy ram có 512 hay không load để khởi động lên được, tưởng thợ ngon ai ngờ thợ mới vào nghề amateur ghost cứ ấn enter liên tục mình cũng chẳng kịp nhìn, sau ghost xong thấy ngon thợ về vào my computer mới biết là 3 ổ gộp làm 1. @@

   Giờ mới đọc đến mấy dòng này:
   Phục hồi dữ liệu cho Laptop Toshiba của một đồng nghiệp, sau khi người dùng recovery thì 3 partition gom lại thành một. Mất dữ liệu ổ D (trong đó rất nhiều tài liệu, bài giảng, phần mềm có ít, 2 bản ghost; 1 dùng với Acronis, 2 dùng Notron Ghost).

   Hỏi: thì người dùng không nhớ rõ thông tin các partition, nhưng chỉ nhớ ổ cứng là 250GB (bó tay luôn). Nhưng người dùng nhớ rõ thông tin các folder cần cứu.

   Khổ một cái người này tự mày mò phục hồi theo phương pháp cá nhân từ Hiren’sBoot tự làm thì lại phục hồi lại ngay phân vùng bị mất – chỉ được một phần nào đó, mà chủ yếu là phục hồi lại các file office (sau khi bị như vậy thì mới nhờ kêu cứu).
   Đáp: ra tay cứu dữ liệu, nhận định: đối với trường hợp này, khả năng cứu part rất cao. Boot vào môi trường giả lập win bằng Hiren’sBoot và Active@ Bootdisk
   Làm thử xem thế nào. Tks all.

  22. Có 3 thành viên cảm ơn bạn Thunder Master vì bài viết:
   Chung (01/07/12), NVD_TSQLQ2 (09/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12)

  23. #12
   Banned
   Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của NVD_TSQLQ2
   Ngày tham gia
   05/01/11
   Bài gửi
   2.972
   Cảm ơn
   3.664
   Được cảm ơn 5.271 lần trong 1.946 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   - Nếu muốn xem bản Ghost nó hành động và thực hiện ra sao? mà quan trong câu lệnh viết ra bạn có thể dùng công cụ WinImage để xem các file này:
   + Nếu là đĩa CD/DVD auto Ghost bạn có thể mổ các file ra xem họ viết ra sao: nó có đuôi dạng bif, ima, ezb, bin, img..nhé.
   + Nó có thể nằm trong các tệp nén...
   - Bạn mỗ ra là biết ngay, chúc thành công.
   - Khi mở các file dạng test, ini...thì dùng Notepad++ hay công cụ trong win cũng OK.
   Lần sửa cuối bởi NVD_TSQLQ2; 09/01/12 lúc 08:53 PM

  24. Có 3 thành viên cảm ơn bạn NVD_TSQLQ2 vì bài viết:
   Chung (11/01/12), phamnhungoctuan (09/01/12), Thunder Master (10/01/12)

  25. #13
   Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của dangkiena3
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   %temp%
   Bài gửi
   16.112
   Cảm ơn
   10.666
   Được cảm ơn 25.582 lần trong 10.408 Bài viết
   REP Power
   62

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi Thunder Master Xem bài viết
   Bài viết hay quá!

   Các bạn ơi cho mình hỏi, hôm nay có 1 thợ sửa máy tính vào nhà mình sửa, chạy mấy đĩa mới ghost lại được. Xong tưởng ngon mình không để ý, lúc sau vào xem lại còn mỗi ổ C còn ổ D và E mất luôn, nó chia lại nên ổ C dung lượng là cả cái đĩa cứng luôn. Vậy mình cần khôi phục dữ liệu ổ D và E có làm được không?

   Đang cần ngay tối nay!!! Help me...
   Trường hợp của bạn thì áp dụng cách sau chắc chắn là ngon hơn những hướng dẫn trong bài thi này:

   http://forum.bkav.com.vn/showthread....bi-ghost-nham-

   Hoặc: http://forum.bkav.com.vn/showthread....khi-Ghost-nham

   Quan trọng là bạn đừng ghi đè dữ liệu gì lên ổ cứng đã.

  26. Có 2 thành viên cảm ơn bạn dangkiena3 vì bài viết:
   Chung (01/07/12), Thunder Master (10/01/12)

  27. #14
   Bkav Pro IS
   Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của pt37
   Ngày tham gia
   11/12/10
   Đến từ
   Đông Anh, HN
   Tuổi
   41
   Bài gửi
   2.285
   Cảm ơn
   679
   Được cảm ơn 5.546 lần trong 1.669 Bài viết
   REP Power
   25

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Hình như bác NVD_TSQLQ2 chưa ngos đọc qua topic
   http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?26912http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?41837
   Uống chanh và nghe Chanh hát

  28. Có 4 thành viên cảm ơn bạn pt37 vì bài viết:
   Chung (11/01/12), DrNHTT (10/01/12), NVD_TSQLQ2 (10/01/12), Thunder Master (10/01/12)

  29. #15
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Tuan_vip
   Ngày tham gia
   15/03/10
   Bài gửi
   779
   Cảm ơn
   256
   Được cảm ơn 423 lần trong 279 Bài viết
   REP Power
   20

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Bạn nào có phần mềm Derescue Data Recovery Master V 7.2 full cho mình xin xài thử nào kiếm hoài mà ko có .
   Cùng nhau trở thành Sứ Giả Thiện Chí của BKAV bạn nhé

  30. Thành viên đã cảm ơn Tuan_vip vì bài viết:
   NVD_TSQLQ2 (30/01/12)

  31. #16
   B------
   Danh vọng
   Avatar của Thunder Master
   Ngày tham gia
   29/10/10
   Bài gửi
   5
   Cảm ơn
   4
   Được cảm ơn 5 lần trong 3 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Haiiiiiiiiii
   Cuối cùng cũng đã khôi phục xong, tks các bác đã chỉ dạy, mình đã biết cái của mình là phải khôi phục cả ổ đĩa.
   Dùng cái Partition Recovery và 1 cái nữa để phân lại vùng ổ cứng là xong. Vậy mà cũng phải tốn khá thời gian để tìm đúng đường.

   P/S: Còn cái phần mềm cuối kiếm key khá vất vả nhỉ! Không có đĩa Boot, mai phải burn 1 cái bản 15 mới ra xem sao.

   Hic, không để ý cmt xong cái kia mới nhìn lại thấy mấy cmt của các bác.
   Tuyệt thật, thỉnh thoảng cũng vào ngó nhưng giờ mới để ý forum này hay thật. :X
   Lần sửa cuối bởi Thunder Master; 10/01/12 lúc 12:05 AM Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

  32. Thành viên đã cảm ơn Thunder Master vì bài viết:
   NVD_TSQLQ2 (30/01/12)

  33. #17
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của clay87
   Ngày tham gia
   23/04/10
   Đến từ
   TBVP FINTEC _47 Thái Thịnh
   Tuổi
   27
   Bài gửi
   802
   Cảm ơn
   369
   Được cảm ơn 456 lần trong 270 Bài viết
   REP Power
   20

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   có khá nhiều tool hỗ trợ 8->

   tuy nhiên theo m nghĩ :

   dữ liệu đã ghi đè lên rồi thì vô phương cứu chữa
   Bảo Hành Cả Niềm Tin


   YM : Clay87vn


  34. Thành viên đã cảm ơn clay87 vì bài viết:
   NVD_TSQLQ2 (30/01/12)

  35. #18
   Banned
   Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của NVD_TSQLQ2
   Ngày tham gia
   05/01/11
   Bài gửi
   2.972
   Cảm ơn
   3.664
   Được cảm ơn 5.271 lần trong 1.946 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi pt37 Xem bài viết
   Hình như bác NVD_TSQLQ2 chưa ngos đọc qua topic
   http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?26912http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?41837
   - Không phải là chưa đọc, có xem qua rồi.
   - Nhưng bạn nhớ ghi rõ nguồn là được.
   - Tất cả nội dung bạn giới thiệu cho mình, biết từ đâu không? link mình có.

   Trích dẫn Nguyên văn bởi clay87 Xem bài viết
   có khá nhiều tool hỗ trợ 8->

   tuy nhiên theo m nghĩ :

   dữ liệu đã ghi đè lên rồi thì vô phương cứu chữa
   - Vô phương làm sao được?
   - Bạn đọc trên mạng nhiều thế biết công nghệ phục hồi nào mạnh nhất hiện nay không?
   - Cho dù cái ổ cứng của bạn cứng đầu như thế nào đi nữa.
   Lần sửa cuối bởi NVD_TSQLQ2; 10/01/12 lúc 09:19 AM Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

  36. #19
   Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của dangkiena3
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   %temp%
   Bài gửi
   16.112
   Cảm ơn
   10.666
   Được cảm ơn 25.582 lần trong 10.408 Bài viết
   REP Power
   62

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Những bài viết đó chắc chắn là do pt37 tự viết, tự trải nghiệm thực tế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm rồi. Tiếc là pt37 không tham gia viết bài lần này, nếu không thì sẽ có 1 bài cực chất lượng làm chuẩn của nhiều trường hợp cứu dữ liệu.
   Lần sửa cuối bởi dangkiena3; 10/01/12 lúc 08:49 AM

  37. Có 2 thành viên cảm ơn bạn dangkiena3 vì bài viết:
   Chung (01/07/12), NVD_TSQLQ2 (30/01/12)

  38. #20
   Banned
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của tav4
   Ngày tham gia
   27/10/09
   Đến từ
   Data Support
   Tuổi
   36
   Bài gửi
   4.466
   Cảm ơn
   24.858
   Được cảm ơn 11.212 lần trong 3.726 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Hướng dẫn cứu dữ liệu [Complete]

   Trích dẫn Nguyên văn bởi dangkiena3 Xem bài viết
   Những bài viết đó chắc chắn là do pt37 tự viết, tự trải nghiệm thực tế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm rồi. Tiếc là pt37 không tham gia viết bài lần này, nếu không thì sẽ có 1 bài cực chất lượng làm chuẩn của nhiều trường hợp cứu dữ liệu.
   Chào em,

   Thế còn anh thì em định để đi đâu. Vậy với thâm niên 8 năm cứu dữ liệu và trong 1000 pha, anh đã thành công 100% thì sao đây. Trong việc cứu dữ liệu này, phải thật hiểu và bám sát cũng như gặp nhiều thử thách khó khăn. Mới có được thành công, không phải ai cũng dễ như em nói đâu.

   Thế nào là tự trải nghiệm thực tế. Nếu em nói vậy, có lẽ vì P37 chưa từng gặp các pha khó mà thôi. Anh làm trong nghề này bao nhiêu năm, không phải tự khoe mà đó là niềm tự hào. Em nói vậy hóa ra là trình độ cứu dữ liệu của anh là kém sao. Vậy cái danh hiệu "Chuyên gia cứu dữ liệu" do nhờ uy tín mới có được, có lẽ phải hạ xuống thôi.

   Là con người đừng nên cái gì cũng cho người này là trọn vẹn hoàn hảo nhé. Đúng là p37 chuyên môn và trình độ rất tốt, nhưng không phải có thể trọn vẹn tất cả. Con người nên "biết mình biết ta" thì hay hơn là cái gì cũng cho mình siêu.

   @P37: Mình nói như vậy không có ý ám chỉ hay chê bai. Mà đây là góp ý, có gì thì học hỏi nhau. Do dangkien3a nói hơi quá về bạn, nên mình phải góp ý ngay. Trên đời này có nhiều thiên tài lắm nhưng vẫn có những sai xót, sao mà tránh khỏi. Hãy nên khiêm tốn và học hỏi đó là cái cần trong cuộc sống. Thanks.

  39. Có 9 thành viên cảm ơn bạn tav4 vì bài viết:
   baoho1977 (06/09/12), Chung (01/07/12), hanam2990 (28/07/12), hoaivu  (24/03/12), manhhotuong (27/01/12), mylove_1190 (10/01/12), NVD_TSQLQ2 (10/01/12), quangduong (27/01/12), Tuan_vip (10/01/12)

  Chủ đề tương tự

  1. Hướng dẫn phân vùng ổ đĩa [Complete]
   By Bkav CR #ID:Q632 in forum Bkav Contest
   Trả lời: 64
   Bài cuối: 07/03/15, 06:38 PM
  2. Hướng dẫn làm clip [Complete]
   By Bkav CR #ID:Q637 in forum Bkav Contest
   Trả lời: 216
   Bài cuối: 01/03/15, 06:24 PM
  3. Hướng dẫn sử dụng torrent [Complete]
   By Bkav CR #ID:Q632 in forum Bkav Contest
   Trả lời: 103
   Bài cuối: 26/01/15, 06:11 PM
  4. Hướng dẫn up ảnh lên mạng [Complete]
   By Bkav CR #ID:Q634 in forum Bkav Contest
   Trả lời: 62
   Bài cuối: 03/12/12, 08:28 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •