• Chú ý

 • Trang 1/2 12 CuốiCuối
  Hiện kết quả từ 1 tới 20 của 36
  1. #1
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Vài động tác yoga căn bản

   Chào tất cả các bạn yêu thích môn phái yoga trên diễn đàn!
   Qua nhiều năm luyện tập yoga, hôm nay mình muốn chia sẻ vài động tác yoga cơ bản giúp nâng cao sức khỏe và sự đề kháng của cơ thể. Trước khi bàn về mấy động tác căn bản này, để luyện yoga theo chiều sâu các bạn nên tìm hiểu một vài khái niệm: Yoga là gì? Hệ thống luân xa trong cơ thể? Tại sao tập yoga lại có thể khỏe mạnh?
   1. Yoga là gì?
   Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ. Từ yoga có nguồn gốc từ tiếng Phạn là yuj , có nghĩa là “hợp nhất lại” hoặc “kết nối lại”, còn một nghĩa khác có liên quan là “đặt trọng tâm vào” hoặc “sử dụng”. Trong thuật ngữ triết học thì sự hợp nhất giữa cá nhân jivatma và vũ trụ paramatma chính là yoga. Sự hợp nhất xuất hiện trong một trạng thái hoàn hảo và tinh khiết của ý thức, mà trong đó không hề có chỗ đứng cho “cái tôi”. Trước trạng thái này sẽ là trạng thái hợp nhất giữa thể xác và tinh thần, và giữa tinh thần và “cái tôi”. Theo Tôi thì nói gọn lại: Yoga có thể hiểu nôm na là sự hòa hợp giữa tâm hồn và thể xác.

   2. Hệ thống luân xa trong cơ thể:
   Luân xa trong cơ thể có thể hiểu nôm na là những huyệt quan trọng của cơ thể. Nếu tắc ngẽn luân xa nào thì cơ thể sẽ bị bệnh. Trong cơ thể có 7 luân xa cơ bản.

   LUÂN XA 1: MULADHARA

   Vị trí: Ngay điểm giữa xương cùng cụt và hậu môn. Tương đương vị trí huyệt Hội âm trong châm cứu. Luân xa này chứa đựng luồng năng lượng của cơ thể. Yoga gọi là luồng hỏa xà - nói cách khác là con rắn lửa (kundanali). Luân xa này (huyệt này) tắc nghẽn sẽ gây một số bệnh lý sau: Táo bón, đau TK toạ, đau nhức lưng, gối, lừ đừ mệt mỏi không có sức, lạnh 2 tay 2 chân, tê liệt toàn thân, chi dưới, trĩ.
   LUÂN XA 2: SWADHISTHANA

   Vị trí:
   trên bờ xương khu. Tương đương huyệt Trường cường trong châm cứu.
   Là trung tâm năng lượng tình dục, chi phối việc sinh sản, kế tự. Luân xa này tắc nghẽn gây ra bệnh sau: Rối loạn sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, vô sinh, rối loạn bài tiết, đau lưng, suyễn, dị ứng, viêm nhiễm nấm, u bướu (tử cung, buồng trứng, tiền liệt tuyến).

   LUÂN XA 3: MANIPURA

   Vị trí:
   ngay tại rốn (huyệt Thần khuyết ), phía sau tương đương huyệt Mệnh môn. Là một Luân xa chi phối hoạt động tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng.
   Luân xa này ứ trệ gây ra bệnh sau: Rối loạn tiêu hoá, đau bao tử, viêm loét bao tử, đường ruột, tiểu đường, ruột dư, ngộ độc, căng thẳng, trùng khuẩn (sên, lãi), táo bón.
   LUÂN XA 4: ANAHATA

   Vị trí:
   ngay khu vực Tim. Tương đương vị trí huyệt Đản trung trong châm cứu.
   Giữ vai trò quan trọng trong tuần hoàn huyết quản. Là một Luân xa trung tâm, chi phối lòng nhân ái của người. Luân xa 4 cũng là trung tâm của tình thương và lòng bác ái. Luân xa này hoạt động ko tốt gây ra bệnh sau: Các bịnh về tim mạch, tuần hoàn huyết dịch, u bướu ngực, ung thư vú, ung thư phổi, cao huyết áp.
   LUÂN XA 5: VISHUDDHA

   Vị trí:
   ngay tại u xương cao sau gáy, tương đương vị trí huyệt Đại chuỳ, đối xứng với huyệt Thiên đột (phía trước) trong châm cứu.

   Luân Xa 5, liên quan trực tiếp với tuyến giáp. Đây cũng là khu vực liên quan đến hô hấp, âm thanh, tiếng nói. Điều phục được luân xa này, người sẽ có "khẩu tài" và dễ được nhiều người kính mến. Nếu làm nhà chính trị sẽ có tài ăn nói, ngoại giao...
   Nếu luân xa này ứ trệ gây bệnh sau: Các bịnh ở hầu họng (amiđan, bướu, nóng rát cổ họng, tắc tiếng, khan tiếng), tuyến giáp, phó giáp, các bịnh về phổi (hen suyễn, ho, ung thư, đau nhức bả vai, lồng ngực), dị ứng thời tiết, cảm cúm.
   LUÂN XA 6:ANJA


   Vị trí: nằm trên trán, điểm giữa giao điểm 2 đầu lông mày lên 1cm, tương đương vị trí huyệt Ấn đường . Khi Luân xa 6 hoàn toàn khai mở, trực giác của con người trở nên rất nhạy cảm. Người ta có thể thấy được những dao động từ thể xác lẫn tinh thần của người đối diện.
   Luân xa này ứ trệ gây bệnh sau: Cảm cúm, nhức đầu, viêm mũi, tê liệt thần kinh mặt, các bịnh về mắt, cổ, hầu họng, rối loạn sinh lý, tinh thần do thiếu hormone (mãn kinh).
   LUÂN XA 7: SAHASRAHA

   Vi trí:
   ngay tại giữa đỉnh đầu, giao tiếp của 2 đường nối đỉnh vành tai và từ giữa 2 chân mày đi lên, tương đương huyệt Bách hội trong châm cứu.
   Luân Xa 7 là một luân xa ở vị trí cao nhất trong cơ thể; là nơi tiếp xúc, phát và thâu nạp nhiều loại khí quang.
   Luân xa này vô cùng quan trọng, nếu ứ trệ sẽ gây bệnh sau: Đau đầu, loạn sắc, đau mắt, rụng tóc, kinh phong, tê liệt thần kinh, động kinh, tai biến mạch máu não, di chuyển khó khăn do rối loạn thông tin não, dị ứng da, các bịnh tim mạch.
   3. Tại sao tập yoga khỏe mạnh?
   Các bạn đã hiểu tác dụng 7 luân xa ở trên. Luyện yoga để 7 luân xa ấy hoạt động tốt, ko ứ trệ, nhờ vậy mà cơ thể khỏe mạnh. Nói về tâm linh thì huyệt Hội âm là cực âm (luân xa 1); Huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu - cực dương (luân xa 7). Xương sống là hệ thống dây điện để 2 cực âm dương phát sinh dòng điện trong cơ thể. Các động tác yoga sẽ giúp cực âm dương hòa hợp, các luân xa được kích thích, huyệt vị khai mở, dòng năng lượng của cơ thể thông qua các động tác yoga mà điều tiết năng lượng từ chỗ thừa sang chỗ thiếu hụt - vì thế mà cơ thể khỏe mạnh.
   4. Một số động tác yoga căn bản:
   Yoga có nhiều động tác, từ dễ đến khó. Song người mới tập ko nên tham, chỉ nên chọn vài động tác cơ bản duy trì sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Theo kinh nghiệm bản thân thì vài động tác yoga căn bản sau sẽ có tác dụng nhanh chóng trong vòng 1 tháng đã thấy sự khác biệt:
   Động tác 1: Cúi gập đầu (như hình vẽ):
   P1020854.jpg
   Thực hiện động tác này: Cúi người từ từ dần dần sao cho các ngón tay chạm vào các ngón chân, gối giữ thẳng ko được cong chân (làm dần dần nếu như cơ căng cứng). Giữ khoảng 1 phút đến khi thấy 1 luồng khí nóng dồn vô mặt thì thôi. Lợi ích: Chữa bệnh đãng trí, khỏe não bộ.
   Động tác 2: Cây nến (Các bạn nhìn hình sau rồi tập theo):


   Bí quyết thực hiện động tác: Cất mình lên từ từ, ko nóng vội, kiên trì dần dần sẽ được như hình trên. Lúc đầu có thể nhờ người khác nâng dần lên, sau 1 thời gian cột sống mềm mại thì làm chuẩn. Giữ cơ thể từ 30 giây đến 1 phút. Nhẹ nhàng thu mình về. Lợi ích: Đây là động tác Mẹ của Yoga, chữa bách bệnh, đặc biệt các bệnh về yếu sinh lý, hen suyễn, huyết áp ko ổn định...Người hay bị viêm họng tập động tác này chưa đến 1 tháng đã thấy tác dụng.

   Động tác 3: Cái cày (Các bạn tập như hình vẽ):

   P1020846.jpg

   Bí quyết thực hiện động tác: Kiên trì, mỗi ngày uốn người cong một chút, nhẹ nhàng sau vài tháng sẽ đạt mong muốn. Giữ lâu từ 1 - 5 phút hoặc lâu hơn tùy vào trình độ từng người. Lợi ích: Khỏe thận, mềm mại cột sống, tinh thần lạc quan phấn chấn...Chữa bệnh khó sinh.
   Động tác 4: Cái cung (các bạn xem hình vẽ):

   P1020850.jpg

   Bí quyết: Nằm thẳng, đầu hơi ngẩng, 2 tay vòng phía sau các ngón tay của 2 bàn tay ôm lấy các ngón chân, từ từ ngẩng đầu cao lên, uốn lưng cong như hình con tôm (cây cung). Tập nhẹ nhàng, từ từ ko nóng vội. Lợi ích: Khỏe thận, khỏe nội tạng (dạ dày, gan, ruột, tụy...). Tiêu mỡ bụng, kích thích tiêu hóa, mang lại tự tin...

   Động tác 5: Rắn hổ mang

   P1020852.jpg
   Bí quyết thực hiện động tác: Từ tư thế cây cung, nhẹ nhàng trở về tư thế nằm sấp, thư giãn nửa phút rồi nhẹ nhàng chống tay vươn cao đầu, bụng vẫn áp sát xuống nền nhà, lưng càng cong lên trên càng tốt, giữ 30 giây rồi lặp lại động tác này thêm 2 lần nữa. Trở về vị trí nằm sấp thư giãn nửa phút. Lợi ích: Khỏe thận, tạo tự tin.

   Động tác 6: Cúi gập người:

   P1020860.jpg
   Bí quyết thực hiện động tác: Từ tư thế thư giãn, ngồi dậy, duỗi hai chân, hai bàn tay cố gắng vươn các ngón tay chạm vào ngón chân trong khi gối và chân giữ thẳng. Nếu khó thực hiện hãy làm từ từ bằng cách lấy 1 cái khăn, hai tay quàng khăn vào ngón chân của 2 bàn chân để cơ bắp dãn từ từ. Động tác này thành công khi và chỉ khi hai bàn tay chạm tới các ngón chân của 2 bàn chân và mặt thì cố gắng ngày càng ép sát úp vào 2 đầu gối. Giữ 1 - 2 phút rồi lặp lại lần 2 . Từ tư thế này có hai biến thể là co chân phải thu về và co chân trái thu về như hai hình dưới đây:
   Hình co chân phải thu về:

   Hình co chân trái thu về:

   Lợi ích của các động tác này: Khỏe nội tạng, ăn uống tốt, giảm mỡ bụng, đặc biệt chữa bệnh tiểu đường.
   Động tác 7: Trồng chuối


   Bí quyết thực hiện: Nhẹ nhàng, kiên trì dựa vào bờ tường của nhà thực hiện đến khi ko cần tường mà vẫn trồng chuối được sẽ thành công. Hai tay đan xen các ngón vào nhau đưa xuống sàn nhà đỡ lấy đầu trong quá trình thực hiện. Đây là một trong những động tác khó nhất của yoga. Nếu như động tác cây nến được coi là "mẹ" thì đây là động tác cha vì tác dụng tuyệt vời của nó. Lợi ích: Kích thích não bộ, ngủ ngon, khai mở tâm linh và trí tuệ. Bình thường. chúng ta chỉ khai thác được 1 - 2 triệu nơ ron thần kinh, nhưng thực chất não của chúng ta có hàng tỷ tế bào thần kinh. Thông qua động tác này sẽ sử dụng nhiều hơ nơ ron thần kinh, vì thế mà sáng tạo và khai mở tâm linh. Khuyến cáo: Ko tập động tác này cho người cao huyết áp và thoái hóa đốt sống cổ.
   Động tác 8: Tọa thiền.
   Kết thúc động tác trồng chuối thu người nhẹ nhàng và ngồi tọa thiền. Bí quyết của tọa thiền là hai mắt nhắm hờ, hít bằng mũi nhẹ nhàng sao cho khi hít bụng phềnh to tích khí vào huyệt đan điền. Khi thở ra bụng xẹp lại, hít vào thở ra khoảng 5 phút, đầu óc tập trung. Tưởng tượng có luồng khí từ luân xa 1 chạy lên theo cột sống tỏa đi các luân xa.

   Trên đây là 8 động tác yoga căn bản, mong các bạn luyện tập kiên trì, thành công.
   5. Vài kiêng kỵ khi tập yoga:
   - Ko uống rượu say khi tập;
   - Khi ăn no ko tập; tiết dục;
   - Ko có tính kiên trì, ko nên tập.
   - Tập yoga phải bình tĩnh, không nóng vội - "dộc tốc bất đạt". Người mới tập thì thời gian cho 1 động tác chỉ nên 30 giây - 1phút và lặp lại tối đa 3 lần. Sau này trình độ tăng sẽ "chịu" được thời gian lâu hơn;
   - Nên tắm trước khi tập, không gian tập yên tĩnh, sạch sẽ, đầu óc tập trung tránh các tạp niệm. Cuối mỗi buổi tập rèn luyện các suy nghĩ hướng thượng;
   - Bỏ những đức tính có hại cho sức khỏe, dễ hao sinh lực và cản trở thành công khi tập yoga đó là: Đức tính tự đại - bệnh ngôi sao, ích kỷ, tính nóng, ghen tỵ, nói nhiều làm hại nội khí... Đối với người có chức vụ nên bỏ một số đức tính không tốt như: Trù dập cán bộ, tham lam, ôm việc không phân cấp cho cấp dưới để cấp dưới không tâm phục khẩu phục, nội bộ mất đoàn kết...Như vậy vô tình sẽ tự mình tạo nghiệp không tốt (theo quan điểm của Đạo Phật). Nghiệp ở đây trước hết hại đến bản thân mình, nếu âm phúc không tốt thì còn ảnh hưởng đến cả con cái, gia quyến mình. Những đức tính đó tối kỵ khi bước chân vào thế giới yoga.
   Các bạn thân mến, bài viết này tôi tự mình thao tác, thực hiện và viết bằng kiến thức bản thân mình cộng một chút tham khảo tài liệu. Tuy nhiên sự hiểu biết còn hạn chế, rất mong mọi người cùng trao đổi chỉ giáo. Bạn nào copy bài viết này sang diễn đàn khác đề nghị ghi rõ nguồn Bkav - forum.
   Trân trọng cảm ơn!
   Nguồn: Smod duymeo - Bkav Forum!

  2. Có 31 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   adm  (25/05/12), bbthuy411 (25/05/12), BkavCR  (25/05/12), catbuivtu (26/05/12), ch1pluv (25/05/12), chunganhbk (16/11/12), Cường Còi  (25/05/12), Du Van Dong (25/05/12), ducanhnguyen2k (02/04/13), _Jay.Rich_  (19/06/12), HieuNT_Admin (25/05/12), NamTDH_TV (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Ichimoku (25/05/12), imepic (01/07/12), KhangCD_Bkav (25/05/12), kieuson91 (09/04/13), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (24/05/12), lehuybao2010 (09/04/13), meo2k (01/07/12), ngdung1982 (08/07/12), nguyenanhson (26/05/12), nobita36 (19/06/12), Rescue (28/05/12), Siro96 (02/04/13), thienha_tran2000 (19/06/12), thuytinh_htmt (26/05/12), Tran Quang Ha  (25/05/12), V[D] (24/05/12), Đức Toàn (26/05/12)

  3. #2
   Administrator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của HieuNT_Admin
   Ngày tham gia
   09/09/09
   Bài gửi
   3.489
   Cảm ơn
   11.085
   Được cảm ơn 26.085 lần trong 3.475 Bài viết
   REP Power
   50

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Đọc bài của anh mới thấy hàng ngày trót luyện yoga mà không biết, trong 8 chiêu anh Duymeo đưa có nửa chiêu thứ 6 (tập cúi gập 1 chân) là em chưa tập , giờ về phải update lại tên gọi bài tập thể dục thành bài tập yoga mới được .

  4. Có 9 thành viên cảm ơn bạn HieuNT_Admin vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Ichimoku (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), nguyenanhson (26/05/12), nobita36 (19/06/12), Đức Toàn (26/05/12)

  5. #3
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi HieuNT_Admin Xem bài viết
   Đọc bài của anh mới thấy hàng ngày trót luyện yoga mà không biết, trong 8 chiêu anh Duymeo đưa có nửa chiêu thứ 6 (tập cúi gập 1 chân) là em chưa tập , giờ về phải update lại tên gọi bài tập thể dục thành bài tập yoga mới được .
   Theo quan sát của anh thì em từ khi sinh ra luân xa thứ 5 của em đã có xu hướng khai mở hơn người bình thường rồi. Vì vậy "vận" khí của em rất tốt.

  6. Có 8 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), HieuNT_Admin (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  7. #4
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của adm
   Ngày tham gia
   19/09/09
   Bài gửi
   3.960
   Cảm ơn
   7.061
   Được cảm ơn 17.841 lần trong 3.618 Bài viết
   REP Power
   43

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Động tác "Rắn hổ mạng" mình tập... hàng tuần

  8. Có 8 thành viên cảm ơn bạn adm vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), HieuNT_Admin (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  9. #5
   Administrator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của HieuNT_Admin
   Ngày tham gia
   09/09/09
   Bài gửi
   3.489
   Cảm ơn
   11.085
   Được cảm ơn 26.085 lần trong 3.475 Bài viết
   REP Power
   50

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi duymeo Xem bài viết
   Theo quan sát của anh thì em từ khi sinh ra luân xa thứ 5 của em đã có xu hướng khai mở hơn người bình thường rồi. Vì vậy "vận" khí của em rất tốt.
   Thận tốt chắc do thỉnh thoảng được uống Bia cùng anh em thôi anh ạ .

  10. Có 7 thành viên cảm ơn bạn HieuNT_Admin vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  11. #6
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi adm Xem bài viết
   Động tác "Rắn hổ mạng" mình tập... hàng tuần
   Nếu khéo thì trong chốn khuê phòng, động tác rắn hổ mang sẽ phát huy mang tính lồng ghép để khởi tạo khí dương. Adm thông minh thật. Động tác chống đẩy là "biến thể" của rắn hổ mang.

   Trích dẫn Nguyên văn bởi HieuNT_Admin Xem bài viết
   Thận tốt chắc do thỉnh thoảng được uống Bia cùng anh em thôi anh ạ .
   Luân xa 5 chủ về hô hấp âm thanh, nếu đã có xu hướng khai mở hơn người thường thì đàn ông sẽ có giọng trầm ấm, thu hút người khác phái, có tài ăn nói, quan hệ, ngoại giao. Còn thận tốt thì đương nhiên là làm gì chả như ý.

  12. Có 9 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   adm  (27/05/12), doanphong1995 (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), HieuNT_Admin (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  13. #7
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của HuongNTB_Bkav
   Ngày tham gia
   12/12/09
   Đến từ
   Hà Nội
   Bài gửi
   4.120
   Cảm ơn
   15.875
   Được cảm ơn 17.443 lần trong 3.923 Bài viết
   REP Power
   52

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Con gái thì có tập đủ 8 động tác không anh, em thấy động tác 8 ngồi thiền là thực hiện khởi đầu dễ nhất nhỉ động tác từ 2 - 7 khó quá
   Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
   Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
   Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
   Hoàn cầu có một, không có hai

  14. Có 6 thành viên cảm ơn bạn HuongNTB_Bkav vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), _Jay.Rich_  (19/06/12), Lãng khách  (25/05/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  15. #8
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi HuongNTB_Bkav Xem bài viết
   Con gái thì có tập đủ 8 động tác không anh, em thấy động tác 8 ngồi thiền là thực hiện khởi đầu dễ nhất nhỉ động tác từ 2 - 7 khó quá
   Chỉ cần em tập mấy động tác gập người, cây nến, cái cày, rắn hổ mang là đã tốt lắm rồi... Mất 2 tháng đầu đau nhức người vì khi mới tập cơ bắp giãn ra. Sau đó thì thư thái em ạ.

  16. Có 6 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  17. #9
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của HuongNTB_Bkav
   Ngày tham gia
   12/12/09
   Đến từ
   Hà Nội
   Bài gửi
   4.120
   Cảm ơn
   15.875
   Được cảm ơn 17.443 lần trong 3.923 Bài viết
   REP Power
   52

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi duymeo Xem bài viết
   Chỉ cần em tập mấy động tác gập người, cây nến, cái cày, rắn hổ mang là đã tốt lắm rồi...
   Có thêm bài này em lại có quyết tâm tập thể dục để giảm cân, nâng cao sức khoẻ anh ạ, cảm ơn anh nhé
   Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
   Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
   Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
   Hoàn cầu có một, không có hai

  18. Có 6 thành viên cảm ơn bạn HuongNTB_Bkav vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  19. #10
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi HuongNTB_Bkav Xem bài viết
   Có thêm bài này em lại có quyết tâm tập thể dục để giảm cân, nâng cao sức khoẻ anh ạ, cảm ơn anh nhé
   Tập yoga ngoài khỏe nó còn tạo cho mình vóc dang thon, gọn, thể thao và năng động. Anh định hướng dẫn tập 1 bài quyền của võ thiếu lâm căn bản, nhưng xét thấy khó thực hiện bởi các lý do:
   - Không phải ai cũng tin;
   - Để tập được bài quyền đó phải hiểu được các bộ 72 thế võ cơ bản trong thiếu lâm bao gồm: Bộ cước (Bàn long cước, hỗ vĩ cước, thiết tiêu cước, độc tiêu cước, song phi hồ điệp, lưu vân cước, Kim tiêu cước, đảo sơn cước, long thăng cước...); Bộ quyền (Cương đao, phương dực, thôi sơn, chưởng) + Bộ tấn (Lập tấn, đinh tấn, xà tấn, Chảo mã tấn, ngọa tấn, hạc tấn, trung bình tấn...) rất phức tạp. Chỉ khi nào tập thuần thục 72 thế căn bản đó mới ghép thành và luyện quyền được. Món này cánh mày râu thích nhưng khó thể hiện.
   Tóm lại yoga vẫn dễ xơi hơn là món thiếu lâm tự.

  20. Có 6 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), HuongNTB_Bkav  (25/05/12), Lãng khách  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  21. 25/05/12, 10:25 AM


  22. #11
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Trích dẫn Nguyên văn bởi baodaddvvn Xem bài viết
   Mình thấy có mấy động tác đúng là hơi "khó xơi", nhưng tập lâu dài chắc từ từ cũng chuẩn thôi ^^! Hơi bất ngờ là động tác cuối người để hai tay chạm đầu ngón chân lại là của yoga, trước h nghĩ nó là động tác thể dụng phổ biến thôi.
   Cúi người nhưng thực chất điều năng lượng (prana) xuống vùng mặt, cúi khi nào thấy mặt nong nóng là ổn. Động tác thể dục chỉ cúi cái rồi ngẩng lên ngay. Nhưng yoga khác ở chỗ cúi xuống giữ nguyên tư thế đó khoảng 1 - 2 phút, mặt càng ép sát vào phía trong điều năng lượng vô vùng mặt.

  23. Có 4 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  24. #12
   VIP Members
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của Du Van Dong
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   hà nội-nghệ an
   Tuổi
   27
   Bài gửi
   5.157
   Cảm ơn
   15.978
   Được cảm ơn 11.469 lần trong 3.596 Bài viết
   REP Power
   37

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản giúp khỏe mạnh

   Về học theo anh Duymeo tập yoga thôi .

  25. Có 5 thành viên cảm ơn bạn Du Van Dong vì bài viết:
   doanphong1995 (25/05/12), duymeo  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), lehuybao2010 (09/04/13), Đức Toàn (26/05/12)

  26. #13
   Hiệp Sỹ Áo đen
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của doanphong1995
   Ngày tham gia
   21/01/11
   Đến từ
   Bến Tre
   Tuổi
   19
   Bài gửi
   4.521
   Cảm ơn
   6.000
   Được cảm ơn 6.582 lần trong 2.887 Bài viết
   REP Power
   31

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   anh Duymeo tập yoga nhìn đẹp trai phết, nhất là lúc ngồi thuyền (GIỐNG NHƯ LẠI QUÁ AH`)
   ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
   VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

   VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
   MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

   Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

  27. Có 3 thành viên cảm ơn bạn doanphong1995 vì bài viết:
   duymeo  (25/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), Đức Toàn (26/05/12)

  28. #14
   Banned
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ivanhoe
   Ngày tham gia
   28/08/10
   Đến từ
   HD
   Bài gửi
   517
   Cảm ơn
   138
   Được cảm ơn 344 lần trong 176 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Khi ăn no ko tập; tiết dục;

   Câu này vế đầu còn dễ hiểu , vế sau là sao vậy , chưa hiểu bác mèo ơi ?

   Trích dẫn Nguyên văn bởi adm Xem bài viết
   Động tác "Rắn hổ mạng" mình tập... hàng tuần
   Bác tập với ai trong động tác này hả ?
   Lần sửa cuối bởi ivanhoe; 25/05/12 lúc 02:45 PM Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

  29. Có 2 thành viên cảm ơn bạn ivanhoe vì bài viết:
   duymeo  (26/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12)

  30. #15
   Sứ giả thiện chí của Bkav
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của yanghuyming
   Ngày tham gia
   11/12/10
   Bài gửi
   357
   Cảm ơn
   374
   Được cảm ơn 620 lần trong 252 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Hatha yoga - cha đẻ của các kiểu yoga hiện đang được tập luyện ở khắp nơi trên thế giới, có khởi đầu là một nhánh của Tantra. Vào thời xa xưa ở Ấn Độ, những người sùng bái Tantra tìm cách làm tan chảy vỏ bọc nam nữ trong vũ trụ để rơi vào trạng thái sung sướng.

   Các nghi lễ của Tantra có thể bao gồm cả quan hệ tình dục nhóm hoặc đơn lẻ. Trong Tantra có mục khuyên những người sùng bái nó tôn kính bộ phận sinh dục nữ và tận hưởng giao hợp. Những người sùng bái Tantra gồm cả diễn viên, gái điếm...

   Haitha bắt đầu như một cách đẩy nhanh lịch trình của Tantra. Nó sử dụng các tư thế, thở sâu và những hành động bắt chước - gồm cả giao hợp - để đẩy mạnh sự sung sướng. Vào thời điểm đó, Tantra và Hatha phát triển với danh tiếng xấu. Cáo buộc chính với môn này đó là người tập đắm chìm trong khoái lạc tình dục dưới vỏ bọc tinh thần.
   Hôm bữa em có vô tình đọc nội dung này trên vietnamnet, trong bài
   http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/6225...-ham-gai-.html

   Trước giờ em vẫn thích tập những động tác cơ bản của yoga, nhưng đọc mấy thông tin trên cứ thấy bấn loại kiểu gì ấy. Không biết mọi người tập thường xuyên thấy sức khỏe dc cải thiện tốt không ạ?

  31. Có 2 thành viên cảm ơn bạn yanghuyming vì bài viết:
   duymeo  (26/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12)

  32. #16
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Trích dẫn Nguyên văn bởi yanghuyming Xem bài viết
   Hôm bữa em có vô tình đọc nội dung này trên vietnamnet, trong bài
   http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/6225...-ham-gai-.html

   Trước giờ em vẫn thích tập những động tác cơ bản của yoga, nhưng đọc mấy thông tin trên cứ thấy bấn loại kiểu gì ấy. Không biết mọi người tập thường xuyên thấy sức khỏe dc cải thiện tốt không ạ?
   Cái đó là tà đạo em ạ, tôn chỉ tập yo ga để khỏe mạnh tinh thần + thể xác để sống và làm việc có ích cho xã hội.

  33. Có 2 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   Lãng tử đa tình (01/06/12), yanghuyming (26/05/12)

  34. #17
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của adm
   Ngày tham gia
   19/09/09
   Bài gửi
   3.960
   Cảm ơn
   7.061
   Được cảm ơn 17.841 lần trong 3.618 Bài viết
   REP Power
   43

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Anh Duymeo tập Yoga mặc quần đùi cũng như không mặc. Không thấy gợn gì

  35. Có 3 thành viên cảm ơn bạn adm vì bài viết:
   duymeo  (28/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), ongvang (28/05/12)

  36. #18
   Bkav Pro--
   Danh vọng
   Danh vọng
   Avatar của ongvang
   Ngày tham gia
   07/02/12
   Bài gửi
   1.341
   Cảm ơn
   3.408
   Được cảm ơn 4.294 lần trong 1.214 Bài viết
   REP Power
   16

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Trích dẫn Nguyên văn bởi adm Xem bài viết
   Anh Duymeo tập Yoga mặc quần đùi cũng như không mặc. Không thấy gợn gì
   Tại anh không chịu theo dõi bác catbui làm thơ tặng anh duymeo đó chứ. Em trích 2 trong số nhiều câu thơ mà bác bùi tặng anh duy cho anh nhá, và đã được bác các kiểm định chất lượng rồi:
   Tôi thì chả sợ anh mèo
   Vì Chân anh ấy đã tèo từ lâu

  37. Có 3 thành viên cảm ơn bạn ongvang vì bài viết:
   adm  (28/05/12), duymeo  (28/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12)

  38. #19
   Super Moderator
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của duymeo
   Ngày tham gia
   02/10/09
   Đến từ
   Sở Văn hóa, Du lịch Lào Cai
   Tuổi
   40
   Bài gửi
   14.327
   Cảm ơn
   26.188
   Được cảm ơn 52.973 lần trong 12.669 Bài viết
   REP Power
   104

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Trích dẫn Nguyên văn bởi adm Xem bài viết
   Anh Duymeo tập Yoga mặc quần đùi cũng như không mặc. Không thấy gợn gì
   Sức mạnh yoga làm mọi thứ như ý, giống như cần thiết bổng của Tôn Ngộ Không em ạ.

  39. Có 3 thành viên cảm ơn bạn duymeo vì bài viết:
   adm  (28/05/12), Lãng tử đa tình (01/06/12), ongvang (28/05/12)

  40. #20
   Banned
   Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng Danh vọng
   Avatar của ivanhoe
   Ngày tham gia
   28/08/10
   Đến từ
   HD
   Bài gửi
   517
   Cảm ơn
   138
   Được cảm ơn 344 lần trong 176 Bài viết
   REP Power
   0

   Mặc định Re: Vài động tác yoga căn bản

   Trích dẫn Nguyên văn bởi yanghuyming Xem bài viết
   Hôm bữa em có vô tình đọc nội dung này trên vietnamnet, trong bài
   http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/6225...-ham-gai-.html

   Trước giờ em vẫn thích tập những động tác cơ bản của yoga, nhưng đọc mấy thông tin trên cứ thấy bấn loại kiểu gì ấy. Không biết mọi người tập thường xuyên thấy sức khỏe dc cải thiện tốt không ạ?
   Vietnamnet đăng nhiều tin hết sức bậy .

  41. Có 2 thành viên cảm ơn bạn ivanhoe vì bài viết:
   duymeo  (19/06/12), Lãng tử đa tình (19/06/12)

  Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 17
   Bài cuối: 28/11/11, 05:53 PM
  2. Trả lời: 0
   Bài cuối: 04/11/11, 12:03 AM
  3. Mánh khóe mới của những "trùm" thư rác
   By klk53 in forum Virus - An ninh mạng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 06/07/11, 04:05 PM
  4. “Mánh khoé” luộc linh kiện khi sửa MTXT
   By hoatdong in forum Tin công nghệ
   Trả lời: 2
   Bài cuối: 21/03/10, 04:35 PM
  5. 10 mánh khóe lừa đảo qua email
   By Du Van Dong in forum Virus - An ninh mạng
   Trả lời: 0
   Bài cuối: 08/11/09, 05:40 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •