No announcement yet.

Lừa đảo từ đầu số SMS của VinaGame tái xuất

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Lừa đảo từ đầu số SMS của VinaGame tái xuất

  Tin nhắn lừa đảo từ đầu số dịch vụ nạp tiền vào tài khoản game qua SMS của VinaGame (đầu số 6769) lại xuất hiện trong dịp Noel và tết Dương lịch.  Thủ đoạn của kẻ lừa đảo vẫn được tiến hành như cũ đó là dùng các tin nhắn trúng thưởng để lợi dụng sự mất cảnh giác của người dùng nhằm tiến hành lừa đảo.

  Ông Phạm Hoàng, Giám đốc trung tâm dịch vụ khách hàng VinaGame đã cho biết, kẻ lừa đảo dùng tin nhắn lừa người chơi nạp tiền tài khoản Zing Xu với những hiện tượng như sau:

  Kẻ lừa đảo tạo một hoặc nhiều tài khoản ZingID trùng với một nhãn hiệu điện thoại, máy nghe nhạc, xe máy... Ví dụ: điện thoại N100i, kẻ gian sẽ soạn tin lừa đảo theo dạng nội dung sau:“Chuc mung ban da nhan duoc 1 chiec dien thoai N100i tu chuong trinh Quay So Ngau Nhien cua Mobiphone. Soan tin: XU N100ixx va goi 3 lan den 6769 de nhan giai”.

  Người nhận tin nhắn này có thể bị lừa khi nhắn tin theo hướng dẫn trên, và vô tình kẻ gian được XU trong tài khoản N100ixx (xx là thường là số tăng 1 đến nhiều).

  Để ngăn chặn hành vi lừa đảo này, công ty VinaGame đã kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ đầu số 6769 là MobiFone, Viettel và VinaPhone để thiết lập hệ thống phát hiện tin nhắn lừa đảo và bước đầu hạn chế tối đa được tình trạng trên.

  VinaGame cảnh báo trong thời gian này, nếu người dùng nhận được những tin nhắn có nội dung như trên cần phải tỉnh táo , cẩn trọng kiểm tra nhằm tránh việc bị kẻ gian lợi dụng, gây thiệt hại cho chính mình.

  Theo ICTNews

 • #2
  Thật ra mà nói thì những chiêu như thế này đã diễn ra từ lâu rồi (nói vui là xưa như trái đất), mà chỉ cần chú ý câu chữ của những dạng lừa đảo này cũng sẽ thấy được sự bất bình thường rồi. Vấn đề này thì báo chí đã nói nhiều và cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc nhưng khi tìm ra thủ phạm rồi thì cũng chỉ xử lý hành chính chứ vẫn chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi để xử lý hình sự được nên tính răn đe chưa cao do vậy tính cảnh giác của người dân chúng ta là quan trọng nhất.

  Comment

  Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
  X