No announcement yet.

[Hỏi] Cách lập group mail?

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Hỏi] Cách lập group mail?

  Chào các bạn!

  Mình muốn lập mail cho nhóm nên cần group mail để tiện trao đổi. Tuy nhiên mình làm theo cách 2 lập ở http://groups.google.com/ theo hướng dẫn ở http://xahoithongtin.com.vn/20111115...-thu-gmail.htm thì gửi thử mail không ai nhận được, chỉ xuất hiện trên web ở group google?

  Có bạn nào thử chưa?

  Mình muốn cả mình và các bạn đó đều có thể gửi qua 1 mail group nên làm theo cách 2.

 • #2
  Re: [Hỏi] Cách lập group mail?

  Bạn nên sử dụng 2 tài khoản khác nhau của mình và thử trước. Đồng thời kiểm tra lại xem các bạn của bạn đã chấp nhận lời invite chưa?
  Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
  http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

  Comment


  • #3
   Re: [Hỏi] Cách lập group mail?

   Nguyên văn bởi Lãng khách Xem bài viết
   Bạn nên sử dụng 2 tài khoản khác nhau của mình và thử trước. Đồng thời kiểm tra lại xem các bạn của bạn đã chấp nhận lời invite chưa?
   Dạ, em đã sử dụng thử 2 tài khoản của mình rồi đó. Em dùng add trực tiếp nên không cần chấp nhận.

   Comment


   • #4
    Re: [Hỏi] Cách lập group mail?

    Creating contact groups:
    http://support.google.com/mail/bin/a...n&answer=30970

    Sending to a contact group:
    http://support.google.com/mail/bin/a...n&answer=30973


    "1. Đăng ký sử dụng dịch vụ Google Groups
    - Trước tiên bạn dùng Internet Explorer truy cập địa chỉ www.google.com/grphp rồi bấm chuột vào mục Create new groups.
    - Nếu bạn đã có 1 địa chỉ e-mail của Google hay đã đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần nhập địa chỉ Gmail (hay địa chỉ e-mail đã đăng ký) và mật khẩu vào mục Sign in to your Google account > bấm Sign in.
    - Nếu bạn chưa có địa chỉ e-mail cũng như chưa đăng ký sử dụng dịch vụ nào của Google, bạn chọn Sign up now và khai báo tiếp tục như sau: Nhập địa chỉ e-mail đang có (của dịch vụ nào cũng được) vào mục Your current email address > nhập mật khẩu bảo vệ (tối thiểu 6 ký tự) vào mục Password > nhập chính xác các ký tự đang hiển thị vào ô Word Verification > bấm nút Create my account để tiếp tục.
    Google sẽ gởi một thư kiểm tra đến địa chỉ e-mail bạn đã khai báo. Sau khi bạn bấm vào đường link trong thư này để xác nhận thì account của bạn mới có hiệu lực.
    2. Tạo nhóm mới
    - Lần đầu tiên sử dụng, Google Groups luôn hiển thị trang tạo nhóm mới với các mục khai báo: Group name (đặt tên cho nhóm), Group email address (địa chỉ e-mail của nhóm – thường là tên nhóm + “@googlegroups.com”), Group URL (địa chỉ trang web lưu trữ toàn bộ thư trao đổi của nhóm – thường là “http://groups.google.com/group/” + tên nhóm), Group description (mô tả về nhóm, tối đa 300 ký tự). Bạn có thể chọn mục This group may... for adults nếu nội dung trao đổi trong nhóm không phù hợp với trẻ em. Trong phần Access level, bạn chọn 1 trong 3 mục: Public (cho phép mọi người đọc thông tin, tham gia nhóm và thành viên có quyền gởi thư cho nhóm), Announcement-only (cho phép mọi người đọc thông tin, tham gia nhóm nhưng chỉ người điều hành mới được gởi thư cho nhóm), Restricted (dành riêng cho thành viên) > Bấm nút Create my group để kết thúc phần tạo nhóm mới.
    3. Tạo danh sách thành viên
    - Bạn có thể tạo danh sách thành viên cho nhóm ngay sau khi tạo nhóm hay bất kỳ lúc nào bạn cần. Bạn nhập địa chỉ e-mail của người được chọn làm thành viên trong nhóm vào khung Enter email addresses theo dạng thức: “tên thành viên hay biệt danh” <”địa chỉ email”> (thí dụ: Le Hoan <lehoan@abc.com.vn>), mỗi người là một dòng.
    - Bạn chọn 1 trong 2 hình thức tạo danh sách là Add (trở thành thành viên ngay lập tức) hay Invite (mỗi địa chỉ sẽ nhận được thư mời và họ có quyền quyết định tham gia hay không).
    - Trong phần default subscription type, bạn có thể quy định cách nhận thư của mọi thành viên mới: Chỉ đọc thư trong trang web lưu trữ (No Email), nhận mail ngay lập tức khi nhóm có thư (Email), nhận 1 mail liệt kê tiêu đề tất cả mail trao đổi trong ngày (Abridged Email), nhận 1 mail tổng hợp nội dung tất cả mail trao đổi trong ngày (Digest Email).
    - Mỗi thành viên trong danh sách sẽ nhận được thư chào mừng tham gia, nếu bạn muốn họ khỏi thắc mắc thì nên viết thêm vài dòng giải thích vào khung Write a welcome message.
    4. Quản lý
    Để quản lý các nhóm mail do bạn tạo, bạn truy cập vào địa chỉ www.google.com/grphp, chọn mục Members: Sign in rồi đăng nhập với account đã đăng ký.
    Trang My Group liệt kê tất cả nhóm mail do bạn quản lý (có chữ manage kế bên) và tham gia. Đối với nhóm mail do bạn tạo, bạn có quyền truy cập vào phần dữ liệu của nhóm để thay đổi thông tin về nhóm, xóa nhóm; sửa chữa, xóa mail; bổ sung, phân quyền cho thành viên. Để thực hiện, bạn bấm chuột vào tên nhóm trong danh sách.
    - Để xóa thư, bạn mở thư rồi chọn show options, chọn tiếp Remove.
    - Để rút tên khỏi nhóm hay thay đổi cách nhận thư, bạn chọn mục Unsubscribe or change membership.
    - Để bổ sung thành viên hay mời người khác tham gia nhóm, bạn chọn mục Invite.
    - Để quản lý nhóm, bạn chọn mục Manage group, trong trang Manager có các mục: About this group (tên nhóm, ngôn ngữ sử dụng, mô tả về nhóm), Group address (địa chỉ e-mail của nhóm), Access settings (quyền tham gia nhóm), Posting & Delivery (quyền gởi mail trong nhóm), Categories (danh mục mà nhóm thuộc về – phục vụ cho việc tìm kiếm); muốn thay đổi mục nào, bạn bấm Edit của mục đó.
    - Ngoài ra, bạn có thể thay đổi thông tin, quyền hạn, quy định cách nhận mail, cho gia nhập, cấm tạm thời hay xóa tên bất cứ thành viên nào qua mục Browse membership list; bổ sung thành viên với mục Invite or Add members và xóa nhóm hiện hành khỏi danh sách bằng mục Remove this group.
    5. Những điều cần biết khi sử dụng
    - Nếu bạn truy cập Google ở Việt Nam (hay thêm đuôi .vn vào các địa chỉ của Google), bạn sẽ tiếp xúc với giao diện tiếng Việt.
    - Dung lượng lưu trữ hiện nay không hạn chế, tất cả các thư (kể cả file đính kèm) sẽ được nén lại.
    - Không cho phép gởi kèm file thi hành (exe, com...).
    - Không nên dùng hộp thư để gởi spam mail hay quảng cáo vì chỉ cần có người gởi thư phản đối cho Google là họ sẽ xóa nhóm của bạn ngay.
    - Những địa chỉ không gởi mail được (sai địa chỉ, họp thư bị đầy) sẽ bị “cấm” trong danh sách.
    - Để xóa tên khỏi danh sách thành viên, bạn có thể gởi e-mail cho địa chỉ [Groupname]-unsubscribe@googlegroups.com.
    "
    Lần sửa cuối bởi Lãng khách; 03/07/12, 07:19 PM.
    Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
    http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

    Comment


    • #5
     Re: [Hỏi] Cách lập group mail?

     Bạn đã tạo được group mail (và hiện nay cũng là forum) nhưng chưa gửi mail đến group được vì bạn đang dùng như dạng Forum chứ chưa bật tính năng gửi qua mail

     Để bật tính năng này lên bạn làm như sau:
     Vào Group setting (biểu tượng hình bánh răng ở phía trên bên tay phải)

     Vào phần posting options, check vào cả hai lựa chọn là
     Allow posting by email (cho phép post bài theo dạng gửi mail - cái bạn cần )
     Allow users to post to the group on the web (post bài trên giao diện web của group - tương tự như forum)

     Chúc bạn làm đuợc nhé
     Huỳnh Bảo Thiên

     Comment


     • Lê Châu
      Lê Châu commented
      Editing a comment
      cho mình hỏi&quot;
      mình đã tao 1 group vd tên là A vậy nếu anh B không là thành viên của group thì gửi mail cho group được khoog.Mình đã thử và gửi không được
    Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
    X