No announcement yet.

[Help] Máy tính kêu "Tít tít" trong khi làm việc

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Help] Máy tính kêu "Tít tít" trong khi làm việc

  Máy tính của tôi khi vào làm việc thi thoảng lại phát ra tiếng kêu "Tít Tít" rồi đơ ra một lát lại chạy bình thường (tiếng kêu này không liên tục, không cách đều). Đặc biệt là khi chạy một chương trình nào đó hơi nặng như vào chơi Game hay khi mở cùng lúc >=2 cửa sổ trình duyệt web là lại bị như vậy. Trong khi đó mới thay ổ cứng mới (hiệu seagate 250G) được vài ngày.
  Tôi đã bật máy lên để chạy không 1/2 ngày (trong khi đi làm) về máy vẫn chạy bình thường không thấy gì, ổ cứng cũng không có tiếng kêu gì khác lạ. Nhưng cứ vào game hay vào nhiều chương trình là lại y như rằng kêu "tít tít" vài cái rồi đơ đơ ra.
  Nhờ các Pro chỉ giúp hộ xem có cách nào xử lý ổn nhất ko? và liệu có phải thay tiếp bộ phận nào nữa không (em mới thay ổ cứng sót lắm) hay phải vác ổ cứng đi bảo hành?
  Xin cảm ơn!
  Lần sửa cuối bởi hoanggiagia; 30/08/12, 01:00 PM.

 • #2
  Re: Hỏi: Lỗi máy tính kêu "Tít tít" trong khi làm việc

  Hiện tượng này tôi đẵ gặp 1 lần rồi. Bạn nên kiểm tra xem VGA Card gắn chặt và xem RAM có bị lỏng hay ko nhé
  Khi cuộc sống kéo bạn về phía sau, có nghĩa là nó đang khởi động để đưa bạn về phía trước

  Comment


  • #3
   Re: [Help] Máy tính kêu "Tít tít" trong khi làm việc

   Cảm ơn bạn!
   Mình đã kiểm tra thử và cắm lại Ram rồi, còn Car rời máy ko có. Nhưng đến bây giờ thì ko nhân ổ cứng luôn. Bực mình mở máy ra xem nó thực sự kêu chỗ nào thì chính xác là ổ cứng. Chắc là phải vác ổ đi bảo hành rồi. Đen thế ko biết, ổ vừa mới mua đc mấy hôm

   Comment

   Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
   X