No announcement yet.

Lỗi không lưu được trong trong Excel 2003

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Lỗi không lưu được trong trong Excel 2003

  -Mới đầu thì tất cả đều rất bình thường, chỉ có một số file báo như ảnh 1 tập ảnh:
  http://www.mediafire.com/folder/3pje...E1%BB%97i_file
  khi click vào "Don't Update" thì vẫn sử dụng được bình thường.
  -Nhưng sáng nay mở một số file excel lên thì có một số file ấn vào "Don't Update" thì lại không seve lại được (một số file khác thì lại vẫn seve được). khi save thì nó lại hiện lên như hình 3 trong http://www.mediafire.com/folder/3pje...E1%BB%97i_file
  rồi sau ấn vào chữ "close" thì nó lại hiện thêm 1 file không xác định được là file gì như trong hình 4 trong http://www.mediafire.com/folder/3pje...E1%BB%97i_file
  -Lúc đầu em nhận định nó là do virut, nhưng khi diệt virut bằng bkav pro thì lại không phát hiện gì cả, em cũng đã cài lại office và cài lại cả win nhưng cũng không được, copy một bản bị lỗi sang một máy khác không nằm hệ thống mạng lan cũng không được. Copy thử một file gốc (vẫn đang dùng được, chỉ cần click vào Don't Update là vẫn lưu được) ra máy khác cũng bị thế.
  -Hồi xưa em cũng gặp trường hợp tương tự, nhưng em làm theo như trong hướng dẫn http://www.mediafire.com/download/38...rong_Excel.doc
  thế là được, nhưng giờ làm thì nó lại không được nữa (bụt hết thiêng). Nhưng khi em cho sang bên office 2007 thì nó lại báo là "Read-only"
  đây là link bản bị lỗi: http://www.mediafire.com/download/u8...-2013_TTVQ.xls
  -Bác nào có cách nào tối ưu nhất giải quyết không ạ (vì có nhiều file cũng bị như vậy nên em không có nhiều thời gian để copy từng sheep để sang file excel mới được)

 • #2
  Re: Lỗi không lưu được trong trong Excel 2003

  Trên máy tính của mình khi mở ra tệp này có thông báo đang ở chế độ Protected View và kèm theo cảnh báo. Đương nhiên ở chế độ này ko cho save as. Khi mình nhấn Save nó yêu cầu xác nhận mức độ tin tưởng. Nếu cứ tiếp tục save thì nó sẽ xuất hiện hộp thoại cảnh báo bị mất link khi lưu. Mình nhấn Break Link, sau đó có thể save as như bình thường (Excel 2013)
  Tuy nhiên cái link bị break kia có ảnh hưởng gì đến kết quả không thì phải kiểm tra lại.
  Để giải quyết triệt để tình huống này thì phải xác định được:
  + Tìm nguồn gốc xuất sứ của tệp: do phần mềm nào trích xuất ra (kiểu như PM dự toán) thì mới xác định được độ an toàn của cảnh báo.
  + Hiểu cấu trúc khi tạo ra tệp và nội dung trong đó: người dùng cố tình tạo liên kết nào đó giờ không chuẩn nữa dẫn đến lỗi cảnh báo.
  + Nhiễm virus macro? Đã quét những ko phát hiện ra?

  Comment

  Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
  X