No announcement yet.

Tổng hợp các phần mềm sửa lỗi ổ cứng

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tổng hợp các phần mềm sửa lỗi ổ cứng

  Các bác nào có kinh nghiệm thì post lên đây chia sẻ anh em đi !

  Em xin góp một phần mềm trước:
  Sửa lỗi (BAD) ổ cứng bằng HDD Regenerator
  Khởi động chương trình HDD Regenerator:

  Cho máy vi tính khởi động từ dĩa Hiren's BootCD bằng cách mở máy vi tính lên và nhanh chóng cho dĩa CD này vào ổ dĩa CD-ROM và đóng ổ dĩa lại ngay. Khi xuất hiện màn hình khởi động của Hiren's BootCD, chọn Start BootCD.

  Trong Menu phân loại của Hiren's BootCD, chọn Hard Disk Tools.

  Trong Menu chương trình của Hard Disk Tools, chọn HDD Regenerator.

  Màn hình HDD Regenerator báo cho biết có bao nhiêu ổ dĩa cứng và dung lượng của từng ổ dĩa. Hãy nhấn một phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn phím Esc để thoát khỏi chương trình nếu muốn.

  Nếu máy có nhiều ổ dĩa cứng thì chương trình sẽ yêu cầu chọn ổ dĩa, nhập vào số thứ tự tương ứng với ổ đĩa muốn sửa lỗi và nhấn phím Enter.
  Chú ý: Ổ dĩa cứng được hiển thị trên đây là ổ cứng vật lý (ổ cứng thật) chứ không phải là ổ dĩa từ các phân vùng (Partition) đã được chia. 

  Trong màn hình kế tiếp chương trình sẽ đưa ra lựa chọn bắt đầu kiểm tra (Scan) từ vị trí nào của ổ dĩa, nếu muốn kiểm tra từ đầu thì cứ để nguyên số 0 (mặc nhiên) và nhấn phím Enter để tiến hành kiểm tra.

  Chương trình chạy mất khá nhiều thời gian. Trong khi chương trình kiểm tra, nếu tìm thấy lỗi (Bad Sector) nó sẽ hiện chữ B và bắt đầu sửa bằng cách phục hồi lại, sau khi được phục hồi chỗ bị lỗi sẽ hiển thị chữ R. Nếu không phục hồi được lỗi này chương trình sẽ cố gắng di chuyển dữ liệu vào nơi khác và đánh dấu B (Bad) để dữ liệu không sẽ được ghi vào chỗ bị lỗi này.

  Lưu ý:

  Trong quá trình kiểm tra, nếu muốn ngưng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Pause/Break để kết thúc chương trình, những lỗi đã sửa vẫn có hiệu lực.

  Nếu thấy chương trình HDD Regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ B có nghĩa là ổ dĩa đã bị lỗi quá nặng, nên thay mới để đảm bảo cho dữ liệu.

  Phần mềm này có thể sửa BAD ổ cứng mà không làm mất đi dữ liệu đang có trong ổ.
  Theo kinh nghiệm thì với ổ cứng dung lượng từ 80GB trở xuống mà thời gian sửa BAD hơn 6h vẫn chưa xong có nghĩa là ổ cứng BAD quá nặng, bạn không cần chờ tiếp, Bạn nên mua ổ cứng mới hoặc đem đi bảo hành (nếu còn trong thời hạn bảo hành). Chúc các bạn thành công.
  (Nguồn: buaxua.vn)

  Hiệp sỹ Áo đen Bkav
Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X