No announcement yet.

[Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

  RECOVERY cho dòng máy HP

  Lưu ý: trước khi recovery lại máy bạn cần sao chép hết các dữ liệu trong ổ C ra hoặc sang ổ khác, vì khi recovery ổ C sẽ được làm sạch, còn các ổ khác vẫn được dữ nguyên.

  Khi bạn bật nguồn laptop khi MH hiện chữ HP bạn nhấn F11 luôn khi bạn nhấn không kịp thì phải tắt máy đi bật lại và nhấn F11.

  Khi đã nhấn F11 bạn đợi laptop boot vào phân vùng recovery như hình này


  Bạn đợi cho đến khi boot xong thì MH xuất hiện hình này


  Đến đây bạn có thể làm theo 2 cách (đều rất đơn giản thôi a.)


  - 1 cách mình hướng dẫn bằng lời nhé : đến hình này bạn chọn NEXT sang một khung khác bạn chọn NO tiếp sang khung nữa bạn chọn YES là máy sẽ recovery mà không hỏi gì nữa (các bạn lên làm theo cách này vì làm như thế này thì 100% là không bị gộp ổ cứng khi recovery xong).


  Cách này mình hướng dẫn bằng hình ảnh nhé
  Bạn chọn Advanced options ra hình này


  Bạn chọn theo chú chuột trên hình nhé. Next Chạy hình tiếp  Bạn chọn theo chú chuột trên hình rồi Next


  Tới đây bạn pha nước ngồi uống đến bước này


  Bạn chọn Finish là xong máy sẽ tự động khởi động lại và bạn lại tiến hành bung win.

  Khi bung win thì bạn đã được làm khi mua laptop rồi nhé cứ thế làm lại là ok.

  (Sưu tầm)

  Lần sửa cuối bởi tav4; 10/06/13, 01:15 PM.

 • #2
  bài này trước m cũng đọc bên saigonlap rồi

  nhưng mà chưa có máy thực hành
  dc làm duy nhất con sony thôi
  cũng ko quá khó ,đọc kĩ truớc khi làm là ok
  Bảo Hành Cả Niềm Tin


  YM : Clay87vn

  Comment


  • #3
   Recovery lại Dell Studio 1555

   Với Dell Studio 1555 (windows bản quyền là vista) nếu không thấy bạn làm theo cách này thử xem:

   Khởi động máy, ấn F8 đến khi 1 bảng menu lựa chọn hiện ra trên nền DOS, bạn chọn dòng trên cùng: repair windows.

   Đợi máy nạp vào chế độ repair xong đến 1 bảng menu tiếp theo hiện lên bạn chọn: Dell factory image restore.

   Hộp thoại tiếp chọn next

   Hộp thoại tiếp tích vào ô Yes, format and reinstall operating system , nhấn next

   Khi chạy xong, hộp thoại finish xuất hiện, nhấn finish
   kết thúc recover.

   Trong trường hợp không thấy dòng REPAIR sau khi ấn F8 bạn làm như sau:
   khởi động máy ấn F12, khi menu boot hiện ra bạn cho đĩa windows vista vào ổ và chọn boot từ CD-DVD.

   Chọn Repair trong đĩa.

   Chọn next để hiện ra bảng menu các chức năng repair (trước bước này nếu có bước hỏi repair and restart thì bạn chọn NO).

   Chọn dòng chức năng mở bảng CMD (command).

   Ở đây cần xác định ổ chứa bộ recover. giả dụ là ổ D, bạn kiểm tra bằng cách thực hiện lần lượt 2 câu lệnh:

   D:
   dir

   (kết thúc 1 câu lệnh bằng Enter)

   Nếu các bạn thấy ổ nào có mấy folders: Dell + Tools + Resource + windows thì đó là ổ chứa bộ recover, nếu ko có các bạn tìm sang ổ khác (E, F, G, ...) theo 2 câu lệnh như trên.

   Khi tìm được ổ chứa Recover (giả sử là ổ D) bạn thực hiện tiếp 4 câu lệnh như sau:

   path D:windows
   path D:windowssystem32
   cd tools
   pcrestore
   (kết thúc 1 câu lệnh bằng Enter)

   Sau bước này bảng menu xuất hiện và bạn làm theo như các bước đã nói ở trên.

   (Sưu tầm)
   Lần sửa cuối bởi tav4; 06/11/10, 10:18 PM.

   Comment


   • #4
    Anh Tav4 ơi dòng Lenovo cũng có Rescue and Recovery em thấy rất hay, anh hướng dẫn chúng em luôn đi anh.

    Comment


    • #5
     Giải pháp cho máy mất phân vùng recovery (Với Win Vista có bản quyền)

     Activation Backup and Restore: Sao lưu và phục hồi bản quyền cho máy tính sử dụng Windows Vista

     Đối với những máy laptop hay desktop “hàng hiệu”, nếu không có bộ đĩa phục hồi của chính hãng thì vấn đề “đau đầu” nhất là khi cần cài lại Windows là làm sao để cho hệ điều hành này vẫn có được bản quyền như cũ. Nếu không muốn mang máy đến một trung tâm bảo hành của hãng để thực hiện việc này thì ngay bây giờ, khi máy còn chạy tốt, bạn hãy sao lưu lại bản quyền Windows Vista nhờ phần mềm Activation Backup and Restore.

     Hầu hết các máy tính xách tay cũng như máy để bàn của các hãng nổi tiếng như Dell, HP, Acer, Nec, Toshiba, Sony... khi bán ra đều đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows có bản quyền kèm theo nhiều phần mềm dùng thử. Những phần mềm này đôi khi là phiên bản cũ hoặc không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ chúng đi và cài những phần mềm khác theo nhu cầu của mình. Riêng với hệ điều hành thì dù xảy ra sự cố gì mà vẫn còn chạy được thì thường ít có ai dám cài lại, do sợ mất bản quyền.

     Bài viết sau đây sẽ giới thiệu việc sao lưu lại bản quyền của Windows để sau khi cài đặt lại bạn vẫn có hệ điều hành có bản quyền mà không cần phải kích hoạt (activate) hay crack. Bạn sẽ sử dụng phần mềm Activation Backup and Restore (ABR).

     Các bạn có thể tải ABR phiên bản 1.0 (dung lượng 1.43 MB) hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://directedge.us/files/abr/ABR-1.0.zip hoặc http://directedge.us/files/abr/ABR-1.0.exe. Sau khi tải về, cắm USB và giải nén ABR vào đó (chương trình chỉ làm việc trên USB, không làm việc trên đĩa cứng).

     1. Sao lưu product key và kích hoạt bản quyền của Windows Vista

     Chạy file activation_backup.exe, chương trình sẽ sao lưu bản quyền của hệ điều hành vào USB. Khi nhận được thông báo Backup complete, bạn hãy bấm Enter để thoát khỏi activation_backup. Trong thư mục của ABR trên USB sẽ xuất hiện 2 file là backup-cert.xrm-ms (sao lưu lại file kích hoạt của Windows Vista của bạn) và backup-key.txt (sao lưu lại product key đăng ký của Windows Vista).

     Sau khi đã sao lưu kích hoạt và đăng ký của Windows Vista, bạn sẽ sử dụng các chương trình sao lưu và phục hồi driver như WinDriver Ghost, Driver Genius... để sao lưu các driver trong máy tính.

     Bước kế tiếp, bạn tiến hành cài đặt Windows Vista. Lưu ý khi đến cửa sổ Install Windows thì bạn không được điền vào ô Product key và bỏ chọn ở ô Automatically active Windows when I’m online, bấm Next.

     Khi hộp thoại Install Windows hỏi “Do you want to enter your product key now”, bạn hãy bấm No để xác nhận không nhập product key đăng ký của Windows Vista. Sau đó chọn đúng phiên bản Windows Vista của máy bạn đang sử dụng và tiếp tục làm theo hướng dẫn cho tới khi hoàn tất cài đặt Windows Vista.

     2. Phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista

     Sau khi cài xong Windows Vista, cắm USB vào máy tính và chạy file activation_restore.exe để phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista. Sau đó, bấm Enter để thoát khỏi ABR.

     Sau khi kích hoạt bản quyền xong, bạn cần cài đặt driver phiên bản mới nhất và những phần mềm cần thiết, sau đó nên dùng một chương trình như Norton Ghost, Acronis True Image để sao lưu lại toàn bộ hệ thống của bạn.

     Kinh nghiệm:

     - Khi sử dụng ABR để sao lưu và phục hồi bản quyền, bạn chỉ có thể phục hồi được đúng phiên bản Window Vista mà máy tính sử dụng, chứ không thể sao lưu để rồi sau đó phục hồi cho máy tính sử dụng hệ điều hành phiên bản khác (ví dụ phiên bản Home và phiên bản Ultimate...), dù vẫn là máy tính của bạn.

     - Nếu bạn muốn dùng bản sao lưu kích hoạt của Windows Vista Home Premium phục hồi bản quyền cho Vista Ultimate hay bất kỳ phiên bản Vista nào, hãy làm như sau:

     Thay thế product key trong file backup-key.txt bằng product key của bản Windows Vista bạn mong muốn dùng (ví dụ như của Vista Ultimate), sau đó cài Windows Vista Ultimate. Làm tương tự như bước 1 và 2 nhưng bỏ qua mục sao lưu bản quyền. Cách này chỉ dùng được trên các máy cùng hãng, nếu bạn muốn dùng cách này trên các máy của những hãng khác nhau thì cần thay file backup-cert.xrm-ms tương ứng với hãng sản xuất, và thay thế product key trong file backup-key.txt bằng product key của bản Windows Vista bạn mong muốn dùng.

     - Nếu thường xuyên phải cài đặt và sửa chữa hệ hiều hành, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể làm như sau: sau khi tải ABR từ trang chủ của ABR, giải nén vào USB và copy tạo file backup-key.txt bằng Notepad, vẫn dùng Notepad bạn nhập vào product key của bản Windows Vista dự định cài đặt, sau đó copy file Cert tương ứng với hãng sản xuất máy tính vào USB và đổi tên thành backup-cert.xrm-ms. Product key thì có thể dùng chung giữa các hãng sản xuất, nhưng file Cert thì mỗi hãng khác nhau và không thể dùng chung được. Bạn có thể tải ABR, các file mẫu, product key, file Cert tương ứng với các hãng sản xuất tại http://ifile.it/cgvdy92/soft_bai_viet_abr.7z, dung lượng 1.5 MB.

     - Không thể áp dụng cách này với các máy tính không có tên tuổi, hay các máy tính không được hỗ trợ do trong BIOS không có SLIC nên không thể kích hoạt bản quyền được.

     Cấu hình thử nghiệm:

     - Bài viết này được viết và kiểm tra thực tế trên máy tính xách tay HP Pavilion Dv2805 sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows Vista Home Premium có bản quyền và Lenovo G400. Ở máy HP Pavilion Dv2805, sau khi dùng ABR để sao lưu lại bản quyền và dùng chức năng Recovery Disk để tạo ra 2 đĩa phục hồi hệ điều hành, dùng chương trình Norton Ghost để sao lưu lại hệ điều hành sau khi đã gỡ bỏ các phần mềm dùng thử đi kèm. Sau đó dùng đĩa DVD cài đặt lại Vista Home Premium và dùng ABR để phục hồi lại bản quyền.

     - Người viết bài này cũng đã thử nghiệm trên máy Lenovo G400, khi mới mua không có hệ điều hành (do giảm giá) nhưng có chứng nhận SLIC. Tiến hành cài đặt Vista Ultimate, kích hoạt bản quyền và dùng ABR để sao lưu lại bản quyền, sau đó dùng đĩa DVD cài đặt lại Vista Home Basic. Tiếp theo cắm USB vào máy tính và thay thế product key của Vista Ultimate trong file backup-key.txt bằng product key của bản Vista Home Basic, sau đó chạy file activation_restore.exe để phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista. Kết quả rất mỹ mãn! Tuy nhiên, do chưa có điều kiện thử hết trên các nhãn hiệu máy tính xách tay khác, nên chưa thể kết luận chương trình ABR liệu có thể phục hồi và kích hoạt bản quyền Windows Vista được cho tất cả các máy tính xách tay hay không.

     Trích khoahocphothong.com.vn
     Lần sửa cuối bởi tav4; 06/11/10, 10:35 PM. Lý do: Cập nhật link

     Comment


     • #6
      Ghi lại phân vùng Recovery cho Sony Vaio

      Các bạn nhấn vào của sổ Start vào All Program các bạn tìm mục VAIO Recovery Center và chạy File VAIO Recovery Center trong mục này

      Tiếp tục..

      Các bạn chọn Create Recovery Discs và nhấn Start


      Tại đây bạn chọn Next luôn


      Các bạn làm theo trong ảnh nhé Next tiếp


      Tại đây các bạn nhét đĩa vào ổ DVD và nhấn OK, khi nào máy ghi xong đĩa 1 máy sẽ tự động đẩy đĩa DVD ra, bạn tiếp tục đưa đĩa thứ 2 vào, và như thế đến đĩa thứ 3 là thành công.

      Các bạn nhớ ghi tên thứ tự đĩa nhé để khi dùng đển recovery lại còn biết ,

      Các bạn cất đĩa cẩn thận khi nào muốn khôi phục lại win thì dùng chính 3 đĩa này làm lại win.

      (Nguồn saigonlab.com.vn)
      Lần sửa cuối bởi tav4; 10/06/13, 01:16 PM.

      Comment


      • #7
       những cái này chỉ dành cho các máy có bản quyền thôi bạn ơi. máy nào có cdkey phia dưới máy ấy.

       Comment


       • #8
        Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

        Với máy không co bản quyền thì có cách nào để làm được như vậy ko mọi người.
        PS:Mình dùng HP.

        Comment


        • #9
         Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

         sao ko cso cái hình nào hết vậy bồ
         ???
         "Yêu nhau trong sáng, phang nhau trong tối"

         Comment


         • #10
          Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

          Được chứ sao lại không.Bạn có thể dùng RecoveryTools2.1.1 để làm.

          Comment


          • #11
           Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

           Nguyên văn bởi mydanuyen Xem bài viết
           Được chứ sao lại không.Bạn có thể dùng RecoveryTools2.1.1 để làm.
           Cho mình cái link để tải tool đi bạn

           Comment


           • #12
            Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

            bạn ơi sao k có hình gì hết vậy ak

            Comment


            • #13
             Re: [Thủ thuật] Recovery cho nhiều dòng máy

             Xin lỗi mình đã đào mộ. Vì muốn được hiểu thêm về tính năng này nên nhờ các bạn giúp.
             F11.System Recovery của HP đối với những máy Free Dos thì vẫn boot vào được phân vùng Recovery bình thường(nhưng phân vùng đó là của windows tạo ra trong lúc cài đặt) và không có công cụ recovery nào cả chỉ có những công cụ thông thường mà windows cung cấp thoi muốn có công cụ Recovery HP thì máy phải thuộc dạng OEM. Đó là suy nghĩ của mình không biết có đúng không các bạn nhiều kinh nghiệm hơn cho mình cái ý kiến.
             ----
             Máy mình dùng là Free Dos lúc đầu mua về mình xóa tất cả những gì trên hdd(xóa phân vùng hết). Cài lại windows 8 bằng đĩa và dùng chức năng phân vùng của nó phân vùng xong cài luôn. Lúc đó mình chưa biết một chút gì về F11 System Recovery của máy cả bắt đầu bấm vào thử xem thì nó khởi động vào phân vùng recovery 300MB mà lúc đầu cài windows nó tạo ra cho mình vào đó tìm và thử từng cái trong đó chẳng có cái nào giúp được để windows trở về ban đầu vì là Free Dos mà. Thấy không giúp được gì mình đã bỏ qua tính năng này của nó chẳng thèm để ý đến nữa và một thời gian sau mình gửi bảo hành để thay HDD mới cho mình sau khi thay về xong mình cho nó qua định dạng GPT-UEFI dùng dạng này đến bây giờ mới phát hiện ra
             Máy đã không còn tác dụng vào phân vùng Recovery bình thường do windows tạo ra nữa khi nhấn F11 nó tự động vào thẳng windows luôn.

             Mình đã tìm hiểu về RecoveryTool bên mydigitallife.info hướng dẫn. Làm thành công trên máy có RecoveryTool này (nhưng chỉ dùng trong windows chứ không như Recovery Manager của HP) nếu dùng bên trong windows như vậy lỗi win không khởi động được lấy gì dùng chứ. Trên forum có nói lấy đĩa DVD or USB để sao lưu lại windows (không lẻ đi đâu cũng đem tò tò theo DVD or USB sao) tại sao nó không tích hợp thẳng vào phân vùng Recovery như của HP luôn lỗi windows F11 là chiến liền)

             Các bạn có nhiều kinh nghiệm xin nói cho mình hiểu. Cám ơn các bạn.
             Lần sửa cuối bởi ngotanphat199x; 08/04/14, 02:54 PM.

             Comment

             Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
             X