No announcement yet.

Sao lưu và phục hồi bản quyền win 7

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Sao lưu và phục hồi bản quyền win 7

  Sao lưu & phục hồi bản quyền
  WINDOWS 7

  Chúng ta có 2 phương pháp như sau:

  Phương pháp 1:
  1. Sao lưu kích hoạt bản quyền.
   Sau khi cài đặt hoàn tất và kich hoạt bản quyền online thành công, bạn mở thư mục SoftwareProtectionPlatform theo đường dẫn:
  C:\Windows\ServiceProfiles\NetworkService\AppData\ Roaming\Microsoft\SoftwareProtectionPlatform
  Và copy file tokens.dat sang thư mục hoặc ổ đĩa khác.
   Bạn mở thư mục pkeyconfig theo đường dẫn:
  C:\Windows\System32\spp\tokens\pkeyconfig
  Bạn copy file pkeyconfig.xrm-ms sang thư mục hoặc ổ đĩa khác.
  ( Các bạn chú ý C: ở đây là phân vùng cài đặt Windows 7, nếu các bạn cài ở phân vùng khác thì thay C: bằng tên phân vùng đó ^^!)
  Ngoài cách tìm kiếm thủ công như trên thì các bạn có thể làm nhanh hơn bằng cách copy đường dẫn và paste và hộp thoại Search programs and files trong Start menu. Và nhanh chóng tìm được thứ cần tìm copy nó sang chỗ khác !
  2. Phục hồi bản quyền.
  Trong trường hợp Windows 7 yêu dấu của bạn bị lỗi và bạn cài lại Windows thì bạn hoàn toàn có thể dùng key của bạn để kích hoạt bản quyền online. Nhưng nếu key của ban mua từ Technet Microsoft thì chỉ làm vậy được có 10 lần vậy sau mười lần thì phải làm sao đây( tất nhiên bài viết này sẽ hữu ích nhiều đối với các bác thích vọc và hay cài lại Win vì ko thích dùng backup hoặc các trình ghost), không sao cả vì chúng ta đã sao lưu lại các file kich hoạt bản quyền như đã nói ở trên. Mình tiến hành làm nha:
  Bỏ đĩa cài đặt Windows 7 vào ổ đĩa hoặc các bạn có thể cài bằng USB nếu có con USB 4Gb, cài thế nào thì cũng ko nói nữa vì ai cũng bít làm mà. Đến đoạn nhập key thì bạn tiến hành điền cái key của bạn vào (có thể bỏ qua bước điền key cũng được). Nếu bạn đã dùng key activate online 10 lần rùi thì bạn không thể kích hoạt bản quyền Windows 7 được nữa( còn bạn gọi điện đến microsoft và activate = phone thì dĩ nhiên là được rùi) mặc dù vẫn là key ấy và vẫn điền nó vào chỗ ấy! Sau khi cài dặt hoàn tất bạn sẽ thấy Windows của bạn chỉ được dùng trial 30 days thui dù bạn có điền key hay không và để khôi phục bản quyền cho Windows 7, phải làm như sau:
  - Bạn mở Notepad, nhập đoạn mã sau và save với phần mở rộng là *.reg:
  Windows Registry Editor Version 5.00

  [HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell\runas]
  @="Take Ownership"
  "NoWorkingDirectory"=""

  [HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell\runas\command]
  @="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" && icacls \"%1\" /grant administrators:F"
  "IsolatedCommand"="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" && icacls \"%1\" /grant administrators:F"

  [HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\runas]
  @="Take Ownership"
  "NoWorkingDirectory"=""

  [HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\runas\command]
  @="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" /r /d y && icacls \"%1\" /grant administrators:F /t"
  "IsolatedCommand"="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" /r /d y && icacls \"%1\" /grant administrators:F /t"

  Sau khi save lại thành file *.reg ( bạn có thể đặt tên nó là TakeOwnership.reg) bạn bấm đôi vào nó sau đó chọn Yes và tiếp tục chọn Ok ở cửa sổ tiếp theo để xác nhập đoạn mã trên vào Regedit.
  Hoặc bạn có thể tải file TakeOwnership.reg đã được tạo sẵn tại địa chỉ sau: http://www.mediafire.com/?jxabbejdxym. ( cái này là cho mấy bác ko làm được)
  - Tiếp theo, vào Start > Run và nhập vào dòng lệnh services.msc, bấm Ok. Cửa sổ Services xuất hiện, bạn kéo xuống và tìm đến dịch vụ Software Protection, bấm chuột phải chọn Stop.

  Vào: C:\Windows\ServiceProfiles\NetworkService\AppData\ Roaming\Microsoft\SoftwareLicensing, bấm phải chột lên file tokens.dat chọn Take Ownership sau đó đổi tên tokens.dat thành tokens.dat.old chẳng hạn hoặc nếu thích bạn xóa luôn nó đi cho bõ ghét. Đổi tên hay xóa thì tùy nhưng sau đó bạn tiến hành copy file tokens.dat mà bạn đã sao lưu và paste vào thư mục này luôn.
  Tương tự bạn tìm đến đường dẫn: C:\Windows\System32\spp\tokens\pkeyconfig
  Phải chuột lên file Pkeyconfig.xrm-ms chọn Take Ownership và đổi tên nó thành Pkeyconfig.xrm-ms.old ( ghét thì bạn xóa đi lun cũng đc). Sau đó bạn copy file Pkeyconfig.xrm-ms mà bạn đã sao lưu và paste vào thư mục: C:\Windows\System32\spp\tokens\pkeyconfig
  Sau khi thực hiện xong các hướng dẫn trên, bạ tiến hành kích hoạt lại dịch vụ Software Protection( làm tương tự như tắt bỏ nhưng phải chuột vào và chon start).
  Nếu đã điền key khi cài đặt thi sau khi kích hoạt Software Protection máy bạn đã dược kích hoạt bản quyền. Còn nếu khi cài đặt bạn không điền key thì làm như sau:
  Phải chuột vào Computer ở Desktop và chon Properties, tại Windows Activation, bấm vào Change product key và nhập mà kích hoạt bản quyền của bạn vào. Đợi 1 chút là Windows của bạn vừa cài đặt lại đã được kích hoạt bản quyền.
  Phương pháp 2:
  Các bạn download cái này về: http://www.mediafire.com/?zzjmwqjmkjz
  Giải nén, nếu các ban activate Windows 7 thành công rùi thì vào folder Win7Activator và chạy file Win7Activator.exe sau đó click vào Backup. Đợi một chút sẽ xuất hiện file có phần mở rộng là .w7a. các bạn đạt tên cho nó
  là gì thì tùy ý nhé chẳng hạn như là banquyenwin7.w7a chẳng hạn. Sau này các bạn cài lại Win thì chỉ cần chạy file Win7Activator.exe click vào Restore và tìm đến nơi chứa file .w7a mà bạn đã sao lưu là xong. Windows 7 lại có bản quyền như xưa mà không cần activate online hay activate= phone nữa.

  Theo namheng
  Lần sửa cuối bởi cuongmobi_88; 21/04/11, 10:02 PM.
  Sống trên đời cần có một tấm lòng

  Forum mới làm của mình rất mong mọi người ủng hộ

 • #2
  Re: Sao lưu và phục hồi bản quyền win 7

  Mình thấy trong file tải về của win7activator có sẵn "banquyenwindows7.w7a".Mình dùng cái này được không?mà nó là bản quyền đã backup của win 7 gì thế?

  Comment

  Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
  X