No announcement yet.

chuyển ide sang ahci

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • chuyển ide sang ahci

  ai giúp em chuyển chế độ ide sang chế dộ ahci với . em đã chuyển sang chế độ ide để cài win xp .h chuyển lại ahci thì không vô win đcj nủa.em dùng con asus a42je .
  Chào các bạn thân mếm !!!!
  Nút "CẢM ƠN" để đó làm gì thế . Kích ngay cho tớ nhé nếu bạn thấy bài viết hay nhé!!!

 • #2
  Bạn chuyển lại chế độ ahci để làm gì?
  Một Kẻ lang thang trên cuộc đời đầy gió bụi và cỏ dại, mãi đi tìm một miền đất có nắng ấm và tình yêu!
  ----------------------------------------------
  Mua bán thẻ Bkav Pro 2012 Giá rẻ tại Đà Nẵng và miền Trung - Download Bkav Pro 2012, diệt virus miễn phí

  Comment


  • #3
   chuyển sang ahci để vào được win 7 vì cài 2 win song song.
   Chào các bạn thân mếm !!!!
   Nút "CẢM ƠN" để đó làm gì thế . Kích ngay cho tớ nhé nếu bạn thấy bài viết hay nhé!!!

   Comment


   • #4
    Re: chuyển ide sang ahci

    lúc mình trả lời bạn thì đã quá chậm ròi nhỉ, cách đến 2 năm rồi, thôi thì để bạn nào vào đọc thì biết: vần đề củ bạn không phải do ahci hay ide mà bạn không vào được win 7, nguyên nhân là khi cài win xp thì hệ thống menu boot đã trở về đời cũ nên không nhận ra win7, muốn có menu boot win7 để vào lại được thì bạn chỉnh bios quay về ide, để vào xp bình thường, rồi down chương trình easybcd, tìm bằng google nhé, có rất nhiều bài viết hướng dẫn dùng phần mềm này trên mạng, mình không nói kĩ chỉ đại loại là bạn ghi đè lại master boot record về win7 là được, nó ở mục thứ 4, thứ 5 thì phải, chọn bootmgr ấy. còn boot ntldr là của xp đừng chọn. sau khi ghi đè, khởi động lại máy là bạn sẽ vào được win7 bằng chế độ ahci.

    c2: bạn down phần mềm boot ICE, cũng có rát nhiiều hướng dẫn về phần mềm này trên mạng, bạn down về, khởi động chương trình trong xp, rồi chọn ổ đĩa khởi động tương ứng, nếu bạn chỉ có 1 ổ thì khỏi cần chọn, nó sẽ hiện dung lượng ổ nên bạn rất khó chọn nhầm, rồi bạn vào mục thứ 2, master boot ấy, bạn sẽ thấy mặc định của bạn là đời 5x dành cho xp, bạn chọn 6x dành cho win 7 rồi lưu lại ghi đè lên, sau đó bạn sang mục thứ 3 partition, sẽ thấy ổ của bạn là ntldr dành cho xp, bạn chọn bootmgr dành cho win7, ròi lưu lại ghi đè lên, thế là xong. bạn đã có thể vào lại win7 bằng chế độ ahci, kết quả này y như cách 1, với phần mềm easybcd.

    -muốn có menu vào song song 2 hệ đièu hành 7 và xp, thì bạn mở file boot.ini trên ổ C ra, nó ản nên phải bật chế độ hiện file ẩn hệ thống lên, có 3 cái chọn hidden trong forlder option bạn chỉnh cho hiện tất lên, sau khi mở được file boot.ini ra thì bạn thêm dòng này vào:
    C:\ntldr=">>>> VAO WIN XP"
    rồi khởỉ động lại máy, thế là có thêm dòng tùy chọn để vào xp ngay phía dưới win7. (hệ thống bootmgr sẽ tự động nhận ra xp và câu lệnh vừa rồi.)
    Lưu ý là: muốn vào win7 thì để bios là ahci, còn khi muốn vào xp thì phải để bios là ide.

    Comment

    Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
    X