No announcement yet.

Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

  Hệ điều hành Windows 7 của bạn bỗng nhiên trở chứng và không thể khởi động bình thường như mọi ngày. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy bình tĩnh và thử sử dụng công cụ Startup Repair Tools được tích hợp sẵn trong Windows 7.
  Startup Repair là công cụ giúp người dùng sửa lại một số lỗi trên hệ thống mà ngăn Windows khởi động bình thường. Công cụ này sẽ quét toàn bộ hệ thống để tìm ra vấn đề và cố gắng khắc phục chúng, giúp Windows trở lại trạng thái khởi động bình thường.
  Lưu ý: Công cụ chỉ có tác dụng khắc phục các lỗi liên quan đến file hệ thống, không có tác dụng khắc phục lỗi phần cứng.
  Đôi khi, Windows không thể khởi động bình thường bởi máy tính vừa được nâng cấp phần cứng, Shutdown không đúng cách hoặc bởi một số lỗi nào đó do virus gây ra…
  Nếu xảy ra lỗi, trong quá trình khởi động với Windows 7 sẽ xuất hiện một màn hình Windows Error Recovery. Chọn tùy chọn Launch Startup Repair để sử dụng tính năng Startup Repair.
  Trong trường hợp Windows 7 không khởi động bình thường, nhưng màn hình Windows Error Recovery không xuất hiện, bạn có thể tiến hành bằng tay theo cách sau: Mở máy tính, sau đó nhấn nút F8 trên bàn phím cho đến khi nhìn thấy màn hình Advanced Boot Options như dưới đây. Sử dụng phím mũi tên để chọn tùy chọn Repair Your Computer và nhấn Enter.
  Sau đó, bạn sẽ thấy một thông điệp “Windows is loading files…
  Sau khi quá trình load file kết thúc, nhấn Next ở hộp thoại hiện ra sau đó để tiếp tục.
  Tiếp theo, quá trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản administrator của Windows, chọn tài khoản tương ứng và nhấn OK.


  Hộp thoại System Recovery Options hiện ra. Bạn kích chọn Startup Repair để bắt đầu quá trình khắc tìm kiếm và khắc phục lỗi khởi động.
  Startup Repair sẽ phải mất một thời gian để tiến hành quá trình quét hệ thống để tìm ra lỗi. Sau khi quá trình quét lỗi kết thúc, Startup Repair sẽ cung cấp phương pháp khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Chẳng hạn trong trường hợp dưới đây, Startup Repair khuyên bạn nên tiến hành sử dụng System Restore để khôi phục lại trạng thái của hệ thống. Nhấn nút Restore now để tiến hành. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải sử dụng phương pháp khắc phục lỗi mà Startup Repair cung cấp, nhấn Cancel để tìm kiếm một biện pháp khác.
  Theo ví dụ ở trên, nếu bạn chọn phương pháp Restore System để khôi phục hệ thống, quá trình khôi phục sẽ bắt đầu và đưa hệ thống của bạn về trạng thái bình thường gần đây nhất. Sau khi quá trình khôi phục hệ thống kết thúc, khởi động lại máy tính và theo dõi xem Windows đã khởi động bình thường hay chưa.
  Trong trường hợp Windows gặp vấn đề nặng và không thể khắc phục, bạn sẽ nhận được một hộp thoại thông báo rằng hệ thống của bạn không thể khắc phục tự động bằng các công cụ sẵn có. Tùy thuộc vào các mức độ khác nhau của lỗi, bạn sẽ nhận được các đường Link cung cấp lời khuyên hoặc để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia.


  Nếu gặp phải trường hợp lỗi của hệ thống quá nặng, cài đặt mới Windows là cách lựa chọn tối ưu nhất.
  Pcworld
  Làm việc thật nhiều, tiến bộ thật nhanh

 • #2
  Re: Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

  thank you chủ thớt nhé

  Comment


  • #3
   Re: Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

   của mình y hệt thế này... đẫ làm theo nhưng ví dụ sáng bật máy lên nó thế này và làm theo xong tắt đi chiều bật lên nó vẫn như thế... cho mình hỏi khăc phục hản kiểu gì

   Comment


   • #4
    Re: Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

    các bác ơi.em mới tách từ ổ C ra 1 ổ G 40G và active rồi để cài win8 nhưng khởi động lại nó lại báo ..... missing gì đó.em phải dùng winpe chọn khởi động từ HDD mới vào win7 đc.vào msconfig không thấy win7 đâu cả

    bây giờ em định cài win8 thì làm sao để khi khởi động máy cho chọn khởi động từ 1 trong 2 win.
    em gà lắm.nhờ các bác chỉ giúp    bây thì nó thế này.
    Lần sửa cuối bởi canhvn88; 05/06/12, 09:45 AM.

    Comment


    • #5
     Re: Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

     Hic Admin ơi cho em hỏi với ! Em bị lỗi như ở bài viết này nhưng đến phần "Windown loading files... " thì nó lại chạy quay lại phần "Lauch startup tepair(recommended) " Hic em phải làm sao đây không khởi động lên được ! Vì Em đang ở xa không ở việt nam nên mang máy tính đi sửa khó khăn vì không hiểu tiếng ! Ad trả lời giúp em nhanh được không ạ

     Comment


     • #6
      Re: Khắc phục lỗi khi khởi động máy tính trên Windows 7

      cho mình hỏi có lần mình tạo ổ ảo rùi cho thử file iso của Win 8 vào rùi kích vào đó,từ đó khi khởi động lại tự động cài win ( có 2 lựa chọn windown 8/ setup cái setup để qua 3s là tự đọng cài) bro nào chỉ giùm e khắc phục cái lỗi này với

      Comment

      Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
      X