No announcement yet.

[Hướng dẫn] Sử dụng Bkav Safe Run hiệu quả.

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Hướng dẫn] Sử dụng Bkav Safe Run hiệu quả.

  [Hướng dẫn] Sử dụng Bkav Safe Run hiệu quả.


  - Chào các bạn, Bkav 2011 với công nghệ chủ đạo Safe Run chế độ chạy an toàn của ứng dụng. Là chức năng mà bạn có thể khởi chạy các ứng dụng đáng ngờ mà không có bất kỳ nguy hại cho hệ điều hành. Tuy nhiên có rất nhiều bạn khi sử dụng Bkav Pro vẫn chưa biết cách SD tính năng Safe Run và SD tính năng này trong một số trường hợp nhạy cảm.

  - Trước hết mời các bạn đọc lại những chia sẻ của anh Vũ Ngọc Sơn về Bkav Safe Run để hiểu Bkav Safe Run là gì nhé!

  Bkav Safe Run chia hệ thống thành vùng an toàn gọi là vùng xanh (Green Zone) và vùng kiểm soát gọi là vùng xám (Gray Zone). Các kỹ sư của chúng tôi đã nghiên cứu thành công cơ chế cho phép chuyển hướng mọi tác động nguy hiểm đến hệ thống trong vùng xanh sang vùng xám để kiểm soát. Nhờ đó, khi bật chế độ Safe Run, thậm chí người dùng vô tình mở file virus hay trang web có chứa mã độc thì cũng vô hại với hệ thống (Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav)
  Trong một thế giới mạng đầy rẫy những nguy cơ về virus, spyware như hiện nay, công nghệ Safe Run thực sự sẽ mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt với những người sử dụng thường xuyên làm việc trên môi trường Internet, phải nhận những file hay đường link không rõ nguồn gốc có thể chứa virus và các đoạn mã độc hại. Thực tế trong công việc, không phải lúc nào người sử dụng cũng có thể xác minh được nguồn gốc của những file hay đường link này. Nếu cảm thấy nghi ngờ, người sử dụng có thể mở chúng bằng Bkav Safe Run, cho dù đó là file hay trang web có chứa virus thì cũng vô hại với hệ thống, giúp ngăn chặn nguy cơ bị lộ lọt thông tin.
  (Vũ Ngọc Sơn - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav)
  1. Các cách chạy ứng dụng Safe Run:

  + Cách 1: SD menu phải chuột:


  + Cách 2: Chạy ứng dụng từ giao diện Safe Run:Bkav Pro/Công cụ/Bkav Safe Run:
  - Khi tính năng Safe Run đã chạy bạn có thể chạy một ứng dụng bằng cách nhấp chuột vào nút “Thêm tiến trình” và dẫn đến file mà bạn muốn kiểm tra.

  - Còn một cách khác nhanh hơn đó là bạn có thể SD phương pháp Kéo – Thả file cần KT vào hội thoại Bkav Safe Run (cách này Q.Hà không khuyến cáo vì trong quá trình Kéo – Thả file dễ dẫn tới việc chạy file đó ngoài môi trường Safe Run của Bkav do chuột bị lỗi “dính” hoặc thả nhầm… Bài học xương máu là PC Q.Hà bị nhiễm Foto khi test kiểu này…hic…hic…)

  2. SD Bkav Safe Run trong trường hợp nào?
  a. Chạy một file văn bản mới nhận được từ email, hoặc tải từ mạng về:

  b. Duyệt Web an toàn: Bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo mất mật khẩu hay sợ có người KT cookie:  - Khi bạn duyệt web trong môi trường Safe Run mà có tải một vài tài liệu về thì lưu ý trước khhi tắt duyệt trình hãy theo địa chỉ sau để copy tài liệu lại nhé:
  C:\Users\[ten nguoi dung]\AppData\Local\Temp\SafeRun

  c. Bạn đang làm việc, thì có một anh bạn đồng nghiệp mang một USB đến nhờ KT hộ anh ấy một phần mềm trong đó có chạy được không? Vấn đề là làm thế nào KT hộ theo yêu cầu của đồng nghiệp để khỏi mếnh lòng đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn mà PC của bạn không phải cài đặt phần mềm đó...Bkav Safe Run sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

  - Q.Hà VD trường hợp chạy Unikey:


  Hoặc:
  Hoặc:
  d. Trong một số trường hợp bất khả kháng bạn cần chạy full tính năng một soft nào đó một lần (rồi thôi) chẳng nhẽ bạn lại bỏ ra mấy chục $ ra mua bản quyền phần mền mà bạn chỉ SD một vài lần… một cách giải quyết là dùng keygen, nhưng keygen thường hay chứa virus vậy làm sao có thể lấy code đăng ký nhanh nhất, bạn get code từ trong máy ảo ư (tải và cài đặt máy ảo không hề đơn giản): Cách nhanh nhất bạn có thể SD Bkav Safe Run để get key:


  - Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân từng trải nghiệm -> Q.Hà viết bài này, rất mong các bạn cùng trao đổi thêm để chúng ta có nhiều kinh nghiệm trong việc SD Bkav Safe Run và Bkav Pro các bạn nhé.
  |Virus sample|Fake antivirus|Facebook VR|Android VR|Kelihos VR|Zeus VR|Urausy VR|

 • #2
  Các bạn chia sẻ thêm những kinh nghiệm thủ thuật hay góp ý nữa để cùng sử dụng Bkav Safe Run ngày càng hữu ích hơn nhé .
  Cảm ơn anh Hà đã chia sẻ những kinh nghiệm rất bổ ích .
  Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
  http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

  Comment

  Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
  X