No announcement yet.

Những thủ thuật Yahoo! Messenger

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Những thủ thuật Yahoo! Messenger

  Yahoo! Messenger (Y!M) đang là công cụ giao tiếp thông qua Internet phổ biến nhất hiện nay thông qua. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật sử dụng Y!M được tốt hơn để có thể khai thác tối đa được hiệu quả của chương trình giao tiếp này.

  Hiện nay, Y!M đã ra phiên bản 9.0 BETA (đang trong giai đoạn thử nghiệm) và Yahoo Messenger dành cho Windows Vista. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, bản thân người viết cảm thấy Y!M 9.0, ngoài chức năng hỗ trợ tiếng Việt ra thì không có chức năng gì nổi bật, ngược lại, Y!M 9.0 “ngốn” rất nhiều tài nguyên hệ thống, do đó đối với các máy tính có cấu hình yếu, tốc độ xử lý sẽ chậm đi khi sử dụng Y!M 9.0, mặt khác, về giao diện khá là xa lạ và không mấy thân thuộc đối với những ai đã quen sử dụng các phiên bản trước đây. Còn Vista chưa thực sự phổ biến đối với phần lớn người sử dụng máy tính hiện nay. Do đó, bài viết xin hướng dẫn những thủ thuật tiến hành trên Y!M phiên bản 8.1 trở về sau, và máy tính của bạn hiện đang cài đặt Y!M.

  Những thủ thuật này hy vọng sẽ giúp bạn khai thác được những tính năng của Yahoo! Messenger cũng như làm mới hơn phần mềm đã quá quen thuộc này.

  Đăng nhập 1 lúc nhiều ID trên cùng 1 máy:

  Thông thường, Y!M chỉ cho phép bạn đăng nhập 1 tài khoản Yahoo, nghĩa là để đăng nhập vào tài khoản khác, bạn phải sign out tài khoản hiện thời mới có thể sử dụng Y!M. Tuy nhiên, chỉ cần chỉnh lại 1 ít trong registry của máy tính là bạn có thể đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản (ID) mà không cần phải thay phiên nhau đăng nhập từng ID. Một lưu y’ trước khi tiến hành là bạn nên sao lưu toàn bộ registry của Windows phòng khi bạn mắc phải lỗi gì đó khi tiến hành. Cách sao lưu vào khôi phục Registry bạn có thể xem tại đây
  Bạn thực hiện theo các bước sau:
  - Click Start, chọn run, điền regedit vào hộp thoại và nhấn Enter.

  - Cửa sổ Registry Editor hiện ra. Bạn tìm đến khóa HKEY_CURRENT_USER / Software / Yahoo / Pager / Test

  - Tại đây, click chột phải vào khóa Test, chọn New -> DWORD Value

  Bạn đặt tên cho khóa DWORD vừa tạo ra là Plural. Sau đó, click đôi vào khóa vừa tạo ra và thiết lập giá trị cho Value Data là 1 và nhấn OK

  Đóng cửa Registry Editor. Bây giờ bạn có thể chạy 1 lúc nhiều chương trình Yahoo Messenger khác nhau và có thể đăng nhập các tài khoản Yahoo khác nhau trên những chương trình đó mà không cần phải đăng nhập thay phiên như trước đây.
  Chat tab trong Yahoo Messenger
  Trước khi ra mắt trình duyệt Internet Explorer 7 thì Firefox có một tính năng được ưa thích đó là duyệt web theo tab. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải mở quá nhiều cửa sổ.

  Y!M cũng có thể có tính năng tương tự, nghĩa là bạn có thể chat với nhiều người trên cùng 1 cửa sổ mà không cần phải mở quá nhiều cửa sổ, khiến cho bạn khó quản lí hơn. Để có thể chat tab trong Y!M, bạn thực hiện theo các bước sau.

  - Đầu tiên, bạn click Start, chọn run, điền regedit vào hộp thoại và nhấn Enter.

  - Tại cửa sổ Registry Editor, bạn tìm đến khóa : HKEY_CURRENT_USER / Software / Yahoo / Pager

  - Tại đây, ở khung bên phải, bạn click chuột phải vào vùng trống, chọn New -> DWORD Value

  Đặt tên cho giá trị mới tạo ra này là Tabbed IM, và khởi tạo giá trị cho nó là 1

  Bây giờ, bạn đóng cửa sổ Registry Editor, đăng nhập vào YM, nhấp chuột vào 2 nick name trong danh sách sẽ thấy cả 2 nick name đó sẽ cùng xuất hiện trong 1 cửa sổ nhưng dưới dạng các tab. Bây giờ, bạn không cần phải mở quá nhiều cửa sổ khi nói chuyện với nhiều người cùng một lúc bằng Y!M

  Lấy avatar của 1 tài khoản Y!M
  Avatar là hình ảnh nhỏ đi kèm theo mà mỗi tài khoản Yahoo sử dụng để đại diện cho mình. Nếu 1 người sử dụng avatar, bạn có thể nhìn thấy avatar trên danh sách bạn bè của mình ở Yahoo Messenger. Trong trường hợp bạn muốn lấy 1 hình ảnh tương tự bạn mình để làm avatar, thì ngoài cách xin hình ảnh đó, bạn có thể truy cập vào http://img.msg.yahoo.com/avatar.php?yids=.... với dấu … là tên ID bạn muốn lấy avatar. Chẳng hạn, bạn muốn lấy avatar của nick 12345 thì bạn sẽ sử lại link trên thành http://img.msg.yahoo.com/avatar.php?yids=12345, lập tức hình ảnh avatar của nick 12345 đang sử dụng sẽ được hiện ra. Việc bây giờ của bạn chỉ là save hình ảnh đó lại và sử dụng làm avatar cho chính mình.


  Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp một số chương trình tiện ích kèm theo để khắc phục 1 số khuyết điểm mà Yahoo! Messenger chưa có hoặc để làm đẹp thêm cho Yahoo! Messenger

  Thay đổi tiêu đề của Yahoo! Messenger:

  Thông thường, trên thanh tiêu đề ở cửa sổ của Y!M sẽ mang dòng chữ Yahoo! Messenger.

  Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nội dung này bằng một nội dung khác theo như ý muốn của bạn, nhằm làm cho Y!M trở nên mới lạ và “độc đáo” hơn.

  Để thực hiện được điều này, bạn vào thư mục cài đặt Yahoo! Messenger (Thông thường là C:\Program\Yahoo), tại đây bạn tìm đến folder Messenger, tại đây bạn có thể nhìn thấy file ymsgr. Mở file này bằng notepad và thêm hàng chữ này vào dưới cùng của nội dung file :

  [APP TITLE]

  caption= “Nội dung”

  Với “Nội dung” chính là phần bạn muốn thay đổi trên tiêu đề của Y!M. Cuối cùng bạn lưu lại nội dung của file, khởi động lại Yahoo! Messenger và xem kết quả.

  Chẳng hạn, ở đây chúng ta sẽ thay nội dung trên tiêu đề của Y!M thành “Dan Tri - Suc Manh So” thì kết quả sẽ được như hình sau:

  Trong trường hợp muốn trở lại như cũ, bạn chỉ cần xóa hàng chữ trên trong file ymsgr và lưu lại.

  Tích hợp thêm các tiện ích:

  Bạn có thể làm cho Yahoo! Messenger thêm đa năng bằng cách cài thêm các Plugin. Plugin là các tiện ích có thể tích hợp thêm vào Y!M để tăng thêm các tính năng của nó. Để cài thêm Plugin cho Y!M, bạn làm theo các bước sau :

  - Tại cửa sổ Y!M, bạn chọn Actions, chọn Choose a Plugin.

  Cửa sổ Plugin Manager được mở ra. Tại tab Featured Plugin, bạn chọn các Plugin tương ứng với mục đích sử dụng của mình (như Plugin thông báo thời tiết các khu vực trên thế giới, Plugin về Blog 360 của Yahoo…). Sau khi chọn được Plugin ưng ý, bạn nhấn nút try it now sau mỗi Plugin.

  Bây giờ trên cửa sổ Yahoo! Messenger của bạn sẽ có Plugin đó. Chẳng hạn ở đây sử dụng Plugin Yahoo! Weather để theo giõi tình hình thời tiết ở các khu vực trên thế giới.

  Tăng tốc độ Yahoo! Messenger

  Nếu máy tính của bạn thuộc hàng “khủng” thì tiện ích sau đây cũng không mấy quan trọng. Tuy nhiên máy tính thuộc hàng “thường thường bậc trung” thì việc tối ưu từng tí một dung lượng RAM là một điều rất quan trọng.

  Trong những phiên bản mới sau này, Yahoo! Messenger được tích hợp nhiều tiện ích khác nhau, do đó nó sẽ sử dụng rất nhiều bộ nhớ trên RAM. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn giảm thiểu được dung lượng RAM mà Y!M sử dụng, giúp cho Y!M hoạt động được nhanh hơn cũng như cải thiện tốc độ chung của máy tính.

  - Gỡ bỏ Plugins: Tuy Plugin làm tăng thêm tính năng của Y!M, tuy nhiên chúng cũng đồng thời làm cho tốc độ tải của Y!M bị chậm đi và thậm chí làm ảnh hưởng đến cả tốc độ của hệ thống. Do đó, bạn có thể gỡ bỏ những Plugin này để cải thiện được chút ít tốc độ của hệ thống.

  Để gỡ bỏ các Plugin đã cài đặt, bạn thực hiện theo các bước sau :

  + Tại cửa sổ Yahoo! Messenger, bạn chọn Action, chọn Choose a Plugin.

  + Cửa sổ Plug-in Manager hiện ra, tại đây, bạn chọn tab My Plugins. Danh sách các Plugins đã được tích hợp vào Yahoo! Messenger sẽ được hiện ra. Bạn click vào nút Stop và click tiếp vào Unistall (biểu tượng thùng rác) để gỡ bỏ những Plugins này. Trong trường hợp Y!M chưa tích hợp 1 Plugins nào thì danh sách Plugins sẽ bỏ trống.

  Ngăn chặn phát tán virus trên Yahoo! Messenger

  Sử dụng Y!M, chắc hẳn bạn không thể không biết đến những tin nhắn có chứa virus là các đường link với những “lời mời chào”. Những tin nhắn đó được gửi đến từ những tài khoản sử dụng Y!M trên các máy bị nhiễm virus và gửi đến những tài khoản khác trên friend list của người đó.

  Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Tại khung bên trái, bạn chọn đến mục Messages. Tại đây, ở khung bên phải, tại mục Pressing Enter in a Message widows, bạn chọn tùy chọn Inserts a new line in the message và nhấn OK.

  Bây giờ, mỗi khi virus tự động phát tán tin nhắn, nếu bạn không nhấn vào nút Send thì virus sẽ không thể tự mình phát tán các tin nhắn có chứa các link virus được. Do đó bạn sẽ ngăn không cho virus tiếp tục phát tán. Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính của bạn không bị nhiễm virus hoặc đã dọn sạch virus thì nên chỉnh lại mặc định (ở mục tương tự trên, chọn tùy chọn Sends a Message), nếu không trong lúc chat, bạn sẽ phải nhấn nút Send để gửi tin đi thay vì nhấn nút Enter như bình thường.
  Khắc phục tình trạng không thể đăng nhập

  Đôi khi, bạn gặp rắc rối khi đăng nhập vào Y!M trong khi đường kết nối Internet của máy tính vẫn ổn. Khi gặp rắc rối như vậy, bạn có thể thử làm theo các bước sau để khắc phục:

  - Tại cửa sổ Yahoo! Messenger, bạn chọn Prefrences.

  - Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences mở ra. Tại khung bên trái, bạn chọn mục Connection. Tại khung bên phải có 4 tùy chọn. Thông thường, mặc định sẽ nằm ở tùy chọn No Proxies. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể đăng nhập bình thường thì bạn có thể chọn tùy chọn Firewall with no proxies. Bây giờ, bạn nhấn OK và hãy thử đăng nhập lại để coi kết quả. Nếu vẫn không thể đăng nhập thành công, bạn hãy chuyển qua tùy chọn No network detection và thử đăng nhập lại 1 lần nữa. Nết kết quả vẫn không thành công, thì có lẽ, server của Yahoo! đang gặp vấn đề và nên chờ một thời gian sau hãy thử đăng nhập lại.

  Trong trường hợp, máy tính của bạn cũng bị nhiễm virus đó mà bạn chưa kịp sử dụng chương trình anti virus để dọn dẹp, thì bạn có thể ngăn chặn phát tán các tin nhắn đó đến bạn của mình trong friend list bằng cách :

  - Tại cửa sổ Yahoo! Messenger, bạn chọn Messenger và tiếp tục chọn Prefences


  Nguồn: 3c.com.vn
  Lần sửa cuối bởi Nguyen Trong Nguyen; 16/03/10, 09:49 AM. Lý do: bổ sung nguồn bài viết
  Hãy đứng lên mà đi

 • #2
  nhiều cái cũ quá rồi bạn ơi!!
  có bài mới hơn thi post lên cho minh học hỏi ít nha!!!

  Comment


  • #3
   Nguyên văn bởi huuhoat90 Xem bài viết
   nhiều cái cũ quá rồi bạn ơi!!
   có bài mới hơn thi post lên cho minh học hỏi ít nha!!!
   Cái mới thì bạn này chắc chưa tìm ra đâu


   Comment


   • #4
    Nè Cách chat nhiều nick ở yahoo 9.0 và 10.0 nè    Đổi tên thành Plular va o dưới điền 1
    Lần sửa cuối bởi o0carefree0o; 17/03/10, 12:31 PM.
    Hãy đứng lên mà đi

    Comment


    • #5
     Cái cách chat nhiều nick này ở trên đầu topic có rồi mà, post lại làm gì.
     bác này đi post bài mà ko để ý xem bài post có cái gì nữa. Potay luôn


     Comment


     • #6
      Mode này. xoá hộ mình cái topic này cái
      Hãy đứng lên mà đi

      Comment


      • #7
       Thay đổi các emoticons trong Yahoo thành khỉ YoYo       Mọi người khi dùng Yahoo Messenger để chat thì cũng biết nó có những emoticons (Smileys - biểu tượng) ngộ nghĩnh như thế nào rồi. Nhưng nếu cứ sử dụng những biểu tượng mặc định của Yahoo thì chắc 1 hồi cũng hơi ngán. Chính vì thế mà Emoticons Yoyo for Y!M sẽ giúp bạn biến đổi từ những Emoticons mặc định của yahoo thành các Emoticons hình khỉ Yoyo cực kỳ dễ thương.

       B1: Giải nén và chạy file Emoticon Yoyo for YM.exe, sau đó chọn đường dẫn đến thư mục cài Yahoo (mặc định C:/Program Files/Yahoo! ) -> sau đó nhấn Install.

       B2: Copy toàn bộ ảnh trong thư mục Image_Yoyo rồi dán vào C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys (thư mục cài đặt yahoo mặc định) chọn Yes to All

       Lưu ý: Khi các bạn làm xong thì chỉ có máy của các bạn thay đổi, nếu muốn bạn chat của mình nhìn thấy thì send họ file setup và cài như trên, khi đó cả 2 sẽ thấy đc những Emoticons khi chat với nhau.

       Nếu như bạn ko thích những Emoticons đã đc đổi thì có thể quay lại các Emoticons cũ bằng cách sau:

       B1: Giải nén file Smileys.zip vào thư mục gốc của yahoo (đường dẫn mặc định khi extract là C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys). Click phải vào file Smileys.zip –> chọn Extract files… –> chỉnh lại đường dẫn là C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media –> chọn ok rồi Yes to All.

       B2: B2: Copy toàn bộ ảnh trong thư mục Image_old rồi dán vào C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys (thư mục cài đặt yahoo mặc định) chọn Yes to All
       Download
       Hãy đứng lên mà đi

       Comment


       • #8
        [QUOTET] thay đổi tiêu đề của Yahoo! Messenger:

        Thông thường, trên thanh tiêu đề ở cửa sổ của Y!M sẽ mang dòng chữ Yahoo! Messenger.

        Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nội dung này bằng một nội dung khác theo như ý muốn của bạn, nhằm làm cho Y!M trở nên mới lạ và “độc đáo” hơn.

        Để thực hiện được điều này, bạn vào thư mục cài đặt Yahoo! Messenger (Thông thường là C:\Program\Yahoo), tại đây bạn tìm đến folder Messenger, tại đây bạn có thể nhìn thấy file ymsgr.[/QUOTE]

        sao mình ko thấy file ymsgr ở đâu nhỉ???
        [Hội offline] Trà đá hội
        Tập hợp Thành viên Bkav Forum khu vực phía Bắc: 1-100 101- 200
        Blog tổng hợp của tớ: https://lienntkblog.wordpress.com

        Mail: kimlien061289@gmail.com
        Skype: tuyetmuahe_1206

        Comment


        • #9
         file ymsgr. không có file này . Chỉ có file file ymsgr.tray thôi .
         Y!M cũng có thể có tính năng tương tự, nghĩa là bạn có thể chat với nhiều người trên cùng 1 cửa sổ mà không cần phải mở quá nhiều cửa sổ, khiến cho bạn khó quản lí hơn. Để có thể chat tab trong Y!M, bạn thực hiện theo các bước sau.
         Lamf y chang mà có được đâu . Phiên bản ya hoo bưa nay đả là 10 1264 rồi . Ai có cách mới hơn không
         Tẩy Chay hàng Trung Quốc .

         Comment


         • #10
          Nguyên văn bởi o0carefree0o Xem bài viết


          Mọi người khi dùng Yahoo Messenger để chat thì cũng biết nó có những emoticons (Smileys - biểu tượng) ngộ nghĩnh như thế nào rồi. Nhưng nếu cứ sử dụng những biểu tượng mặc định của Yahoo thì chắc 1 hồi cũng hơi ngán. Chính vì thế mà Emoticons Yoyo for Y!M sẽ giúp bạn biến đổi từ những Emoticons mặc định của yahoo thành các Emoticons hình khỉ Yoyo cực kỳ dễ thương.

          B1: Giải nén và chạy file Emoticon Yoyo for YM.exe, sau đó chọn đường dẫn đến thư mục cài Yahoo (mặc định C:/Program Files/Yahoo! ) -> sau đó nhấn Install.

          B2: Copy toàn bộ ảnh trong thư mục Image_Yoyo rồi dán vào C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys (thư mục cài đặt yahoo mặc định) chọn Yes to All

          Lưu ý: Khi các bạn làm xong thì chỉ có máy của các bạn thay đổi, nếu muốn bạn chat của mình nhìn thấy thì send họ file setup và cài như trên, khi đó cả 2 sẽ thấy đc những Emoticons khi chat với nhau.

          Nếu như bạn ko thích những Emoticons đã đc đổi thì có thể quay lại các Emoticons cũ bằng cách sau:

          B1: Giải nén file Smileys.zip vào thư mục gốc của yahoo (đường dẫn mặc định khi extract là C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys). Click phải vào file Smileys.zip –> chọn Extract files… –> chỉnh lại đường dẫn là C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media –> chọn ok rồi Yes to All.

          B2: B2: Copy toàn bộ ảnh trong thư mục Image_old rồi dán vào C:/Program Files/Yahoo!/Messenger/Media/Smileys (thư mục cài đặt yahoo mặc định) chọn Yes to All
          Download

          Thế ngoài cái này ra bạn còn cái nào khác không, , ngoài cái con khỉ này còn có cái mấy cái mặt to đùng ý . Vs cả phải gửi cho họ cái này thì họ mới thấy đc thì còn gì hay nữa :-s
          Lần sửa cuối bởi ntung_93; 15/05/10, 08:54 AM.

          Comment


          • #11
           Nguyên văn bởi mrphuckute Xem bài viết
           file ymsgr. không có file này . Chỉ có file file ymsgr.tray thôi .
           Nếu chỉ có ymsgr.tray thì viết vào notepad kiểu gì. File đó là Application mà, ko thể open with được
           行ってください。

           Comment


           • #12
            cái này vs win 7 thì sao ???

            Comment


            • #13
             Thêm những thủ thuật hay ho với Yahoo! Messenger

             Nhiều tính năng đặc biệt với Y!M mà có thể bạn vẫn chưa khám phá hết đâu nhé!
             Tùy chỉnh ngôn ngữ

             Thông thường, Yahoo! Messenger sử dụng ngôn ngữ mặc định của bộ cài được người dùng tải về. Nhưng trong quá trình làm việc, bỗng dưng bạn muốn chuyển đổi ngôn ngữ thì sao nhỉ!?

             Đừng quá lo lắng, Yahoo! Messenger hỗ trợ sẵn rất nhiều tùy chọn ngôn ngữ khác nhau và bạn dễ dàng thay đổi bất kỳ lúc nào.

             Để thuận tiện, bạn nên lựa chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Hoặc nếu muốn thay đổi những ngôn ngữ khác như Ý, Pháp, Tây Ban Nha… cũng siêu đơn giản luôn. Bảng lựa chọn ngôn ngữ nằm ngay tại cửa sổ đăng nhập Yahoo! Messenger. Hoặc bạn có thể truy cập Messenger > Tùy chỉnh > Ngôn ngữ để kích hoạt.

             Gửi danh sách liên lạc

             Vì một nguyên nhân nào đấy mà bạn phải chuyển sang nick chat mới. Bởi vậy, bạn rất lo lắng vì phải mất nhiều thời gian để cập nhật lại danh sách bạn bè!? Tất nhiên phương pháp thủ công khó lòng phát huy tác dụng được rồi.

             Rất may, Yahoo! Messenger hỗ trợ chia sẻ danh sách bạn bè với những tài khoản khác rất thuận tiện. Tại cửa sổ chính của chương trình, bạn truy cập Thao tác > Gửi danh sách Messenger (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + M ) để gọi ra cửa sổ mới.

             Tại đây, bạn chọn người muốn gửi địa chỉ liên lạc, sau đó nhấn "Tiếp". Trên cửa sổ tiếp theo, bạn chọn tên muốn gửi đi và bấm "Hoàn tất" là xong.

             Đổi phông, màu và cỡ chữ

             Để điều chỉnh phông chữ, màu và cỡ chữ theo ý muốn, bạn truy cập vào Tùy chỉnh (Ctrl + Shift + P) > Hiển thị. Lúc này, nếu bạn tích vào ô "Luôn dùng phông và màu chữ do tôi chỉnh" thì tất cả ký tự bạn gõ và nhận được từ đối phương sẽ hiển thị theo một chuẩn.

             Bạn có thể lựa chọn tiếp mục "Đổi phông và màu chữ" để thay đổi phông chữ, kiểu chữ và cỡ chữ nữa nhá.

             Xem nhật ký trò chuyện

             Trước hết, chúng ta cần khởi động tính năng này tại mục Messenger > Tùy chỉnh > Nhật ký trò chuyện.

             Để xem lại những đoạn tán gẫu với bạn bè trong quá khứ, bạn truy cập vào menu "Xem nhật ký trò chuyện" nằm ngay trong mục này. Hoặc bạn có thể xem lại theo đường dẫn Danh bạ > Nhật ký trò chuyện.

             Xem nhật ký trò chuyện trong mail

             Để xem lại nhật ký trò chuyện trên một máy tính không cài đặt Yahoo! Messenger, bạn hãy nhờ đến hòm thư email nha. Tuy nhiên, nhà cung cấp sẽ yêu cầu phiên bản Yahoo! Mail mới nhất và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Để xem lại, bạn truy cập vào mục Inbox > Conversations.

             Tắt Yahoo Insider
             Nếu cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn Yahoo Insider xuất hiện trên màn hình ngay sau khi đăng nhập nick chat, bạn thoải mái vô hiệu hóa pop-up trên bằng cách truy cập theo đường dẫn Messenger > Tùy chỉnh > Chung.

             Tại đây, bạn bỏ dấu tích tại thẻ "Hiển thị Yahoo! Messenger Insider" và chọn "Áp dụng" hoặc OK để thay đổi được thực hiện nhé.             Đăng xuất Y!M ở nhiều nơi

             Bạn tới quán internet và truy cập Yahoo! Mail tại đó nhưng quên không thoát ngay, cứ thế băng băng đi về nhà. Sự việc có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu kẻ gian lợi dụng và cố tình chiếm đoạt tài khoản của bạn đấy.

             Tất nhiên, bạn chẳng cần thiết chạy hùng hục trở lại chỗ cũ để đăng xuất đâu. Bây giờ, bạn hãy truy cập Yahoo! Messenger tại nhà, sau đó thoát ra và lựa chọn "Thoát tất cả" là xong ngay í!


             Tạo status cực "ngầu"

             Bạn thấy sao về phong cách hầm hố dưới đây nhỉ? Chắc hẳn nhiều teen rất hứng thú nếu có thể làm status của mình được như thế.

             Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tải ngay chương trình tCoolStatus tại đây nào. Đây là một sản phẩm "made in Vietnam" do tác giả Nguyễn Trung Tín thực hiện, hỗ trợ hiệu chỉnh và sáng tạo status đẹp mắt và ấn tượng.

             tCoolStatus cho phép người dùng biến hóa công cụ bày tỏ cảm xúc của mình thông qua status. Cách điều khiển tCoolStatus cũng rất đơn giản. Bạn hãy lựa chọn mẫu thiết kế có sẵn, tạo chữ ngược, thay đổi status… thả phanh nhé.

             Tiện ích viết status ngược, gạch chân, đóng khung…

             Nếu chỉ muốn sáng tạo status với kiểu chữ "độc" thì bạn hãy thử truy cập một số website tiện ích như tại đây hoặc tại đây.

             Hiện nay, nhà phát triển giới thiệu rất nhiều điều thú vị như chữ ngược, chữ gạch ngang, chữ vuông, chữ trái tim…
             [Mẫu virus]

             Comment


             • #14
              Cái này cũng hay.
              Em ơi!
              Mặc dù quanh đây lung linh bao nhiêu bóng hình
              Mà vì yêu em nên tim anh vẫn vô tình.

              Comment


              • #15
               Thêm những thủ thuật cực hay với Yahoo! Messenger

               Chặn nick gây phiền toái

               Trong danh sách Yahoo, hẳn phải có vài tên đáng ghét mà teen không muốn nhìn thấy cái mặt. Hoặc bạn đã từng bị một số nick lạ nhảy vào spam, gây bực mình và khó chịu. Vậy khi đó, giải pháp tốt nhất là tùy chỉnh cho Yahoo! Messenger (Y!M) để chặn tất cả những nhân vật đó lại.

               Đầu tiên, chọn menu Messenger > Preferences hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + P.

               Sau đó, hộp thoại "Yahoo! Messenger Preferences" được mở ra. Trong cửa sổ này, bạn chọn "Ignore List" từ danh sách Category.

               Lúc này, nếu muốn chặn kẻ xấu không có trong danh sách Y!M thì nhấp chọn "Ignore anyone who is not on my Messenger List". Nếu bạn chỉ muốn giới hạn với một số nick nào đó, hãy chọn "Ignore only the people below".               Nhấn nút "Add". Khi này hộp thoại "Ignore a User" mở ra, bạn hãy gõ nick cần chặn (ví dụ là badboy). Nhấn nút "Ignore".

               Nếu muốn loại bỏ khỏi danh sách thì bạn bấm "Remove". Cuối cùng là nhấn "Apply" để hoàn thành.

               Tạo bộ Skin 3D cực độc

               Đang sử dụng Windows 7, vậy tại sao bạn lại không lên đời Y!M bằng một bộ skin theo phong cách Seven nhỉ? Cách thực hiện rất đơn giản.

               Đầu tiên, bạn tải về bộ skin theo phong cách Windows 7 tại đây. Lưu ý rằng chương trình chỉ tương thích với phiên bản Y!M 10.0 trở lên.

               Tải về thành công, giải nén và copy các skin này theo đường dẫn đã cài Y!M trên hệ thống. Thông thường đó là C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\skins trên Windows 32 bit, hoặc C:\Program Files (x86)\Yahoo!\Messenger\skins trên Windows 64 bit. Sau đó, bạn hãy kích hoạt Y!M vào menu Messenger > Preferences > chọn mục Appearance > tại mục Change Skin bên phải hãy lựa chọn một giao diện mới cho Y!M của mình.

               Chat với biểu tưởng cảm xúc ẩn

               Một thủ thuật đã khá quen thuộc nhưng chắc hẳn vẫn còn mới với nhiều người. Đôi khi bạn nhìn thấy những biểu tượng cảm xúc lạ mắt, rồi tìm hoài trong danh sách emotion của Y!M mà vẫn không thấy. Lý do rất đơn giản, đấy là những biểu tượng cảm xúc ẩn đã được Yahoo giấu đi.

               Để mở bảng đầy đủ những khuôn mặt cảm xúc đó, bạn hãy truy cập vào đây để thấy được nhiều biểu tượng hơn. Hãy tự ngâm cứu và chọn ra những emotion yêu thích nhé.

               Biến Y!M thành nơi cảm xúc thăng hoa

               Với Y!M Heart Sender 2.5, các biểu tượng cảm xúc trên Y!M sẽ biến thành những cụm từ hết sức thú vị và sinh động. Bạn có thể tải về tiện tích tại đây với dung lượng rất nhỏ, chỉ 250KB.

               Tải về thành công, bạn đăng nhập vào Y!M, mở một cửa sổ chat và kích hoạt chương trình Y!M Heart Sender. Lựa chọn cụm từ cảm xúc tương ứng với các biểu tượng bên phải, kéo thả vào màn hình đang chat bằng công cụ bàn tay. Ngay lập tức, đối phương sẽ nhận được những món quà rất thú vị đó!

               Làm nick On/Off liên tục

               Đôi khi, muốn trêu đùa người khác, chúng ta thường tắt bật nick bằng chuột nhưng rất dễ gây nhầm lẫn và mỏi tay. Thay vào đó, tại sao teen không dùng bàn phím để đổi gió một chút nhỉ?

               Để làm nick chat của bạn On/Off liên tục, hãy rê chuột vào nick mình và bấm chọn Ctrl + Alt + i và Ctrl + Alt + a. Cứ thế thay đổi phím chữ i và a trong khi vẫn giữ tay ở cụm phím Ctrl + Alt. Lưu ý, nếu có thông báo bảng “hiện thông báo này trong tương lai” thì nhớ bỏ tích dấu chọn đó đi nhé.

               Gửi tin nhắn tới điện thoại cho bạn chat

               Khi bạn chat đang offline và sử dụng điện thoại di động, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ SMS của Y!M để gửi tới họ những thông điệp nho nhỏ í! Đầu tiên, bạn bấm nick người đó lên, bấm chọn "Send an SMS Message" hoặc dùng phím tắt là Ctrl + T.

               Một cửa sổ mới xuất hiện và bạn nhập số điện thoại của người đó vào. Lưu ý rằng số điện thoại sẽ phải nhập theo mẫu +84 với mã vùng của Việt Nam. Tin nhắn sẽ được gửi tức thì và bạn có thể nhập chính số phone của mình để kiểm tra (giới hạn ký tự chỉ là 142 thôi).
               ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
               VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

               VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
               MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

               Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

               Comment

               Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
               X