No announcement yet.

Daylight saving time là gì?

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Daylight saving time là gì?  các bạn cho hỏi chế độ
  daylight saving time ở clock trên window 7 ccó nghĩa là gì?
  [B][COLOR="Red"]Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ, tính nhạy cảm của một nghệ sĩ, sự hiểu biết của một triết gia, sự thu nhận của một vị thánh, sự khoan dung của mộ học giả và lòng dũng cảm của một tín đồ[/COLOR][/B].

 • #2
  Theo wiki tiếng Anh

  Daylight saving time (DST; also summer time in British English—see Terminology) is the practice of advancing clocks so that afternoons have more daylight and mornings have less. Typically clocks are adjusted forward one hour near the start of spring and are adjusted backward in autumn.[1] Modern DST was first proposed in 1895 by George Vernon Hudson.[2] Many countries have used it since then; details vary by location and change occasionally.

  Theo wiki Tiếng việt


  Quy ước giờ mùa hè là quy ước chỉnh đồng hồ tăng thêm một khoảng thời gian (thường là 1 giờ) so với giờ tiêu chuẩn, tại một số địa phương của một số quốc gia, trong một giai đoạn (thường là vào mùa hè) trong năm.
  Quy ước này thường được thực hiện tại các nước ôn đới hay gần cực, nơi mà vào mùa hè, ban ngày bắt đầu sớm hơn so với mùa đông vài tiếng đồng hồ. Nó có ý nghĩa thực tiễn là giúp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng và sưởi ấm, khi tận dụng ánh sáng ban ngày của ngày làm việc từ sớm, giảm chiếu sáng ban đêm nhờ ngủ sớm. Chính vì ý nghĩa này mà một số nước gọi quy ước này với cái tên "Giờ tiết kiệm ánh sáng ngày" (daylight saving time trong tiếng Anh). Thí dụ tại phần lớn Hoa Kỳ Lục địaCanada, thời gian sử dụng "giờ tiết kiệm ánh sáng ngày" bắt đầu từ chủ nhật trong tuần thứ hai của tháng 3 đến chủ nhật trong tuần đầu tiên của tháng 11. Như vậy thời kỳ sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ngày kéo dài gần như 2/3 năm.

  Comment


  • #3
   sao bạn không seach google có phải nhanh hơn hỏi ko
   mình seach google thấy n` thông tin lắm
   9x không thích nhúc nhích

   Comment


   • #4
    Bạn tula hình như xem hết các đường dẫn khi search Google nhỉ ? không sợ trong những đường dẫn trên chứa virus sao?
    [COLOR="DarkRed"]"Một ngày em đến, không trễ hẹn cùng anh..."[/COLOR]

    Comment


    • #5
     Nguyên văn bởi ngayem Xem bài viết
     Bạn tula hình như xem hết các đường dẫn khi search Google nhỉ ? không sợ trong những đường dẫn trên chứa virus sao?
     không khéo có virus spyware thật

     It is customary for the event to generate a fair amount of search engine traffic every year, with people searching online for information to help them set their clocks properly or to simply remind themselves of the reasons for it. However, the Vietnamese antivirus vendor Bach Khoa Internetwork Security (Bkis) warns that search keywords such as "Day Light Savings 2010" have been targeted by scareware pushers in their latest black hat search engine optimization (BHSEO) campaigns.
     Unfortunate users who click on malicious links returned as search results for this query are subjected to a silent test that determines their operating system. Based on the result of this check, they are redirected to a landing page mimicking the look and feel of the "My Computer" window on their PC.
     link http://news.softpedia.com/news/Dayli...e-137499.shtml

     dịch google:

     Đó là phong tục cho sự kiện để tạo ra một số tiền hợp lý của giao thông công cụ tìm kiếm mỗi năm, với những người tìm kiếm trực tuyến để biết thông tin để giúp họ đặt đồng hồ của họ đúng hay chỉ đơn giản nhắc nhở mình trong những lý do cho nó. Tuy nhiên, các nhà bán antivirus Việt Bách Khoa Internetwork Security (BKIS) khuyến cáo, các từ khóa tìm kiếm như "Ngày sáng tiết kiệm năm 2010" đã được nhắm mục tiêu bằng cách đẩy scareware mới nhất trong mũ đen tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ (BHSEO) chiến dịch.
     Không may người dùng nhấp vào liên kết độc hại được trả về kết quả tìm kiếm cho truy vấn này đang phải chịu sự im lặng một thử nghiệm xác định hệ điều hành của họ. Dựa trên kết quả của việc kiểm tra này, chúng được chuyển đến một trang đích bắt chước giao diện của cửa sổ "" Máy tính của tôi trên máy tính của họ.
     9x không thích nhúc nhích

     Comment


     • #6
      VN ko có khái niệm về múi giờ mùa hè, mùa đông thì phải

      Úc mùa hè thì VN cũng mùa hè, thời tiết khác nhau là do khí hậu từng khu vực trên Trái đất khác nhau.

      Úc ở Nam bán cầu nên sẽ lệch mùa với VN. Mùa đông ở VN là mùa hè bên Úc và ngược lại
      Mình có người thân bên Úc bảo cứ hết hè bên đó là về VN ăn tết
      Khóc cho người ra đi

      Comment


      • #7
       Nếu hiện nay mỗi ngày quý vị, quý bạn vẫn đang quen ngủ đến 7 giờ sáng, thì ngày Chủ Nhật sắp tới khi thức dậy sẽ thấy là đã 8 giờ. Năm nay giờ Mùa Hạ, nghĩa là giờ đi sớm hơn giờ tiêu chuẩn 1 tiếng đồng hồ, được áp dụng tại Hoa Kỳ trong thời gian từ ngày 14 tháng 3 cho đến ngày 7 tháng 11.

       Thay đổi giờ giấc ấy chỉ là quy ước, đồng hồ bình thường không hề chạy nhanh thêm mà do được vặn lên một nấc, 1 giờ thành 2 giờ lúc sáng sớm Chủ Nhật. Chỉ có các máy điện toán, điện thoại cellular phone là tự động đổi giờ theo chương trình đã được định sẵn.

       Các nước vùng nhiệt đới không có thể thức thay đổi giờ theo mùa như thế, cho nên vào Mùa Ðông giờ California chậm hơn giờ Việt Nam 15 giờ, mai đây chỉ còn chậm hơn 14 giờ. Giờ tiêu chuẩn ở California (PST) chậm hơn giờ quốc tế 8 giờ và giờ Mùa Hè (PDT) chỉ chậm hơn 7 giờ.

       Ý niệm sử dụng giờ Mùa Hè được đề ra từ thế kỷ thứ 19 ở các nước miền ôn đới là nơi có ngày đêm dài ngắn khác biệt nhau rõ rệt tùy theo mùa trong năm, Mùa Thu và Mùa Ðông thời gian ban đêm dài hơn thời gian ban ngày, đến Mùa Xuân và Mùa Hè Mặt Trời mọc sớm hơn và lặn muộn hơn. Do đó có thể tận dụng ánh sáng ban ngày để dậy sớm, làm việc sớm và đi ngủ sớm hơn nhằm giảm bớt năng lượng thắp đèn. Ðể thực hiện điều ấy, nếu cứ để đồng hồ bình thường thì phải đổi thời khắc biểu, còn nếu muốn giữ nguyên thời khắc biểu làm việc và nghỉ thì đổi giờ trên đồng hồ.

       Chính vì ý nghĩa này mà quy ước để đồng hồ đi sớm thêm 1 giờ được gọi là “giờ tiết kiệm ánh sáng ngày” (Daylight Saving Time) ở Hoa Kỳ, Canada hay “giờ Mùa Hè” theo cách gọi ở một số nước Âu Châu.

       Quy ước giờ Mùa Hè được áp dụng đầu tiên tại Ðức từ năm 1916 trong thời gian Thế Chiến Thứ Nhất nhằm tiết kiệm than. Các nước Âu Châu khác sau đó theo chân nhưng cũng có những dư luận phản đối vì cho rằng gây phiền toái, vì vậy đã nhiều lần áp dụng rồi ngưng và rồi áp dụng trở lại.

       Hoa Kỳ bắt đầu có quy định giờ Mùa Hè (giờ tiết kiệm ánh sáng ngày - DST) từ tháng 3 năm 1918, đến khi Thế Chiến I chấm dứt thì liên bang bãi bỏ quy định chung và một số tiểu bang không theo quy ước này nữa. Ðến Thế Chiến II, Tổng Thống Franklin Roosevelt ấn định dùng giờ DST cho toàn năm trên toàn quốc, nghĩa là lúc nào đồng hồ cũng được vặn sớm lên 1 giờ. Quy định này áp dụng từ 1942 và chấm dứt năm 1945 khi chiến tranh kết thúc.

       Sau đó đã có nhiều đạo luật về giờ giấc và nhiều quy định thay đổi nhưng hiện nay quy ước giờ DST được áp dụng trên toàn quốc Hoa Kỳ ở 48 tiểu bang ngoại trừ Arizona và Hawaii.

       Tới 2007 lại có thay đổi mới, trong một năm thời kỳ dùng giờ DST được nới dài hơn và thời kỳ dùng giờ tiêu chuẩn thu ngắn bớt. Bắt đầu dùng giờ DST từ ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 3 và dùng giờ tiêu chuẩn bắt đầu từ ngày Chủ Nhật thứ nhất của tháng 11. Như vậy giờ Mùa Hè (DST) chiếm tới hơn 7 1/2 tháng và giờ tiêu chuẩn chỉ dùng trong gần 4 1/2 tháng. Do thực tế ấy, gọi DST là giờ Mùa Hè không đúng lắm vì bắt đầu từ cuối Mùa Ðông, suốt Mùa Xuân, Mùa Hạ và gần hết Mùa Thu; ngược lại nếu gọi giờ tiêu chuẩn là giờ Mùa Ðông thì sẽ chính xác hơn.

       Trên thế giới hiện nay, quy ước giờ Mùa Hè (DST) được dùng trên toàn thể Bắc Mỹ, Âu Châu, một số nước Trung Ðông, một vài nước Phi Châu, Á Châu Á và một số quốc gia Nam Bán Cầu. Các nước vùng nhiệt đới không bao giờ dùng giờ DST vì chênh lệch ngày đêm vào bất cứ tháng nào trong năm rất ít. Nhiều quốc gia khác trước kia đã áp dụng quy ước này ngày nay bãi bỏ vì coi là phiền toái, như trường hợp Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn Ðộ, các nước Trung Á, nhiều nước Nam Mỹ và một số tiểu bang Australia.

       Trung Quốc nằm trong miền ôn đới nhưng không dùng giờ DST bởi lẽ quốc gia này trải rộng từ Tây sang Ðông trên 4 múi giờ tương tự như Hoa Kỳ nhưng lại quy định chỉ dùng một giờ thống nhất là giờ Bắc Kinh, có nghĩa là ở nhiều vùng, giờ trong ngày đã khác biệt khá xa so với thực tế sáng tối, do đó nếu còn có đổi giờ nữa thì sai biệt sẽ quá lớn.

       (Sưu tầm)

       Comment


       • #8
        mình chỉ hiểu qua qua ý nghĩ của nó thôi ,có ai dịch trôi chảy giúp ko ?

        link http://news.softpedia.com/news/Dayli...e-137499.shtml
        9x không thích nhúc nhích

        Comment


        • #9
         Thực ra thì ở các nước như Mỹ, Úc, Canada và các nước châu âu giờ có sự thay đổi theo mùa để thuận tiện cho học tập và làm việc thôi. Đến mùa đông chẳng hạn sẽ điều chỉnh giờ một lần, thường là lệch đi 1h so với giờ trước đó (ví dụ 7h thành 6h) . Đến mùa hè lại đổi lại. Các bạn có người thân ở nước ngoài thì sẽ biết điều này.
         Realtime: Avira Antivir Premium 10 + Comodo Firewall 4 ( with Defense+ ) + Sandboxie + Autorun Virus Remover

         Comment


         • #10
          Daylight Saving Time Searches Lead to Scareware
          Security researchers warn that searching for information on Daylight Saving Time (DST) can lead to FAKEAV websites. Similarly, search results from Corey Haim's untimely death have been poisoned with malicious links.

          Daylight Saving Time (DST), also referred to as summer time, involves advancing the clock by one hour in order to extend daylight in the afternoon. The concept is practiced by less than half of the world, particularly in regions at high latitudes.

          In the countries where DST is used, including most of Europe and North America, the clock is adjusted forward in spring and backward in autumn. This year, summertime officially started yesterday, March 14, at 2:00 am.

          It is customary for the event to generate a fair amount of search engine traffic every year, with people searching online for information to help them set their clocks properly or to simply remind themselves of the reasons for it. However, the Vietnamese antivirus vendor Bach Khoa Internetwork Security (Bkis) warns that search keywords such as "Day Light Savings 2010" have been targeted by scareware pushers in their latest black hat search engine optimization (BHSEO) campaigns.

          Unfortunate users who click on malicious links returned as search results for this query are subjected to a silent test that determines their operating system. Based on the result of this check, they are redirected to a landing page mimicking the look and feel of the "My Computer" window on their PC.

          An image depicting a malware scan is being displayed encouraging users to download a fake antivirus product in order to clean fictitious infections. The purpose of this software is to scare users into paying for a useless license, compromising their credit card details in the process.

          Meanwhile, researchers from security vendors Trend Micro and Websense, independently warn of similar schemes targeting the death of Canadian actor and former teen idol Corey Haim, which occurred earlier last week. Unfortunately, celebrity deaths have become common themes for BHSEO campaigns, as they always attract interest from Internet users.

          ---

          đăng cả bài, bạn nào dịch được thì dịch ccho mọi ngừoi hiểu nhé
          [B][COLOR="Red"]Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ, tính nhạy cảm của một nghệ sĩ, sự hiểu biết của một triết gia, sự thu nhận của một vị thánh, sự khoan dung của mộ học giả và lòng dũng cảm của một tín đồ[/COLOR][/B].

          Comment

          Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
          X