No announcement yet.

Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

  Cách cài win 7 mà không cần dùng đĩa win
  Khi bạn không có đĩa cài win 7 thì bạn có thể sử cai win 7 bang usb cũng là một giải pháp tốt. Nhưng bạn lại không biết dùng usb để cài win 7 như thế nào?

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cai win 7 bang usb rất đơn giản mà gọn nhẹ rất nhiều trong việc di chuyển chúng. Dưới đây là một số cach cai win 7 và hướng dẫn cài win 7 từ usb, bạn hãy tham khảo nhé!

  1. Khởi động và cach cai win 7 từ ổ USB

  Định dạng ổ USB ở định dạng NTFS
  Trong Windows, vào Control panel -> system -> hardware -> Device manager.

  Trong phần disk drives, kích chuột phải vào thiết bị lưu trữ USB của bạn và chọn Properties.  Huong dan cai Win 7 bằng USB
  Vào tab Policies, chọn tối ưu hóa hiệu suất. Kích OK.


  Mở Windows Explorer, bạn sẽ thấy thiết bị lưu trữ USB trong phần liệt kê. Kích chuột phải và chọn Format. Chọn NTFS từ thanh bar sổ xuống. Kích Start.  Download và cài đặt WinRAR.
  Kích chuột phải vào file iso của Windows 7 và chọn Extract files. Bung các file vào một thư mục (bạn có thể đặt tên cho thư mục này với bất kỳ tên nào nếu muốn, nhưng với mục đích minh chứng, chúng tôi đặt nó là win-7) trong máy tính.

  Trong nhắc lệnh, sử dụng lệnh cd để vào thư mục Windows 7.

  Lúc này, copy tất cả các file từ thư mục Windows 7 vào ổ USB
  Khởi động lại máy tính. Nhớ thay đổi thứ tự khởi động thiết bị thành khởi động từ USB trong BIOS và bạn hoàn toàn có thể khởi động Windows 7 từ ổ USB.

  2. Sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool

  Thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là file ISO của đĩa Windows 7 thông thường. File ISO này có khá nhiều trên Internet và cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Bởi vậy, hãy chọn bản mình muốn và tải nó về.

  Để chép nội dung có trên file ISO sang USB và hoạt động giống như trên DVD các bạn cần có công cụ phụ được Microsoft phát triển có tên Windows 7 USB/DVD Download Tool. Công cụ này yêu cầu hệ điều hành sử dụng phải là Windows XP SP2 trở lên, và nếu đang dùng hệ điều hành Windows XP bạn sẽ cần cài đặt .NET Framework 2.0, và Microsoft Image Mastering API V2.

  Đầu tiên các bạn cần Format chiếc USB theo định dạng NTFS bằng cách click chuột phải vào ổ đĩa USB chọn format, tại ô File System chọn NTFS.

  Khởi động Microsoft Windows 7 USB/DVD Download Tool, tại bước 1 các bạn chon đường dẫn tới file ISO đã chuẩn bị, sau đó nhấn Next.

  Bước thứ 2 yêu cầu bạn chọn thiết bị sẽ dùng để cài đặt, ở đây chúng ta dùng USB vì vậy hãy chọn USB Device.


  Bước 3, các bạn chọn đến chiếc USB của mình và nhấn Begin copying.


  Việc còn lại là chờ đến khi quá trình chép file ISO lên USB được hoàn tất.


  Khi quá trình copy kết thúc, các bạn có thể thấy nội dung chứa trên USB trông giống hệt những gì có trên đĩa cài đặt. Bây giờ hãy dùng chiếc USB này để cài đặt Windows 7 trên các máy tính hỗ trợ Boot từ USB.

  3. Sử dụng WinToFlash
  Nếu việc tìm một file ISO để chép lên USB là quá khó thì bạn có thể sử dụng chính chiếc DVD cài đặt của Windows 7 để chuyển nó sang USB bằng một công cụ có tên là WinToFlash.


  Khi chuyển sang thẻ Task các bạn có thể thấy các hệ điều hành khác ngoài Windows 7 cũng có thể được WinToFlash chuyển lên USB nếu bạn có đĩa cài.


  Quay lại thẻ Welcome và nhấn nút hình dấu chọn màu xanh để chấp nhận. Cửa sổ mới sẽ hiện ra với 2 dòng thật đơn giản, 1 dòng chọn đường dẫn tới ổ đĩa chứa đĩa cài đặt mà bạn muốn chuyển sang USB, dòng còn lại là USB của bạn.

  Chọn Accept và nhấn Continue để tiếp tục cài đặt. download firefox  Tiếp tục ngồi chờ cho tới khi mọi thứ hoàn tất, sẽ mất khoảng 10 phút để quá trình sao chép từ DVD sang USB hoàn tất, tốc độ của WinToFlash sẽ chậm hơn so với Windows 7 USB/DVD Download Tool do tốc độ đọc từ DVD chậm hơn nhiều so với đọc từ ổ cứng.

  Vậy là xong, hãy mang chiếc USB của bạn sang máy tính cần cài và Boot nó như một DVD thông thường.

  [COLOR=blue][COLOR=black][URL="http://daotaoketoanhn.com/"]đào tạo kế toán [/URL]| [COLOR=black][URL="http://daotaoketoanhn.com/dao-tao-ke-toan-tong-hop/"]đào tạo kế toán tổng hợp[/URL] | [URL="http://daotaoketoanhn.com/dao-tao-ke-toan-thue/"]đào tạo kế toán thuế[/URL] | [URL="http://daotaoketoanhn.com/dao-tao-ke-toan-thuc-hanh/"]đào tạo kế toán thực hành[/URL] | [URL="http://dichvuketoanaz.com/dich-vu-ke-toan-thue-ha-noi/"]dịch vụ kế toán thuế [/URL][/COLOR]
  [/COLOR][/COLOR]

 • #2
  Re: Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

  bài này hay nè ghét nhất cái lũ chó nhảy vào quảng cáo thế này

  Comment


  • #3
   Re: Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

   - Với cách làm này bạn phải có USB xịn dung lượng trên 2 GB để chứa toàn bộ bản Win 7 sau khi đã giải nén;
   - Nhược điểm:

   + Thao tác tạo USB cài Win dài, phức tạp --> tỉ lệ thành công không cao;
   + Trong quá trình cài đặt Win, USB gần như lúc nào cũng "hoạt động" --> mau hỏng;
   + USB chứa các file của bộ cài Win sau khi đã "giải nén" --> rác, các file .exe dễ bị nhiễm và bị hỏng bởi virus.

   - Khắc phục nhược điểm (Bằng các thủ thuật đã giới thiệu trên BF):

   + Tạo USB boot bằng công cụ 1click (của Lãng khách hoặc anh Tuyến)

   + Boot vào môi trường cứu hộ Win 7PE (chạy hoàn toàn trên Ram hoặc ổ cứng tùy thích); giới thiệu bản Win 7PE của anh Tuyến: Julia Queen;

   + Trong môi trường làm việc của Win 7PE tiến hành cài đặt Win 7 từ file .ISO (hoặc Win 8, XP, Vista) bằng công cụ cài đặt nhanh.
   Lần sửa cuối bởi Tran Quang Ha; 26/07/12, 03:07 PM.
   |Virus sample|Fake antivirus|Facebook VR|Android VR|Kelihos VR|Zeus VR|Urausy VR|

   Comment


   • #4
    Re: Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

    damthoai18 thường chép cả bộ cài vào ổ cứng, đổi tên file bootmgr thành setup rồi thêm mấy dòng vào menu.lst, cài siêu tốc không sợ gì hết, chỉ cần có Usb cài Grub4Dos là được
    title Windows Vista/7/8 Setup ( Win NT6x)
    find --set-root /setup
    chainloader /setup
    Nếu không biết làm thì chỉ cần chép hết bộ cài vào ổ cứng, đưa đĩa Hiren's Boot và khởi động lại MT, nếu đã cài sẵn Win vista/7/8 thì khởi động chương trình phân vùng để format ổ cài win sau đó thì khởi động lại MT và chọn vào dòng
    Windows Vista/7 Setup (Loads BOOTMGR)
    trong menu_custom
    Dù biết có tool hỗ trợ cài nhưng vẫn rất thích cách này

    Comment


    • #5
     Re: Cách cài win 7 không cần dùng đĩa win

     theo mình thấy , nếu máy đang có win , chỉ cần thao tác cai trưc tiếp trên hdh cho khỏe ,giải nén file iso bằng 7zip hoặc cài ultra iso mout đĩa ảo cài .
     Khi ko có HDH thì dùng đĩa ,usb , hoặc từ w7 pe

     Comment

     Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
     X