No announcement yet.

Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

  ------------------------------------------------------
  Update 03/10/2012: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Windows 8 [Complete]
  ------------------------------------------------------
  Hãng Microsoft vừa chính thức hé lộ sơ lược về những tính năng chính của hệ điều hành windows 8 sau mấy tháng rò rỉ thông tin về sự ra đời của hệ điều hành này. Đây là sự cải tiến nổi bật nhất trong nền công nghệ của Microsoft, bởi chính những tính năng này sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ cho người dùng. Dưới đây sẽ cho các bạn thấy được điềm nổi bật ấy như thế nào.Đây là những thông tin được sưu tầm và tập hợp ở nhiều nguồn khác nhau.
  Chắc hẳn còn nhiều những thủ thuật hữu ích khác mà ở đây còn thiếu, rất mong các bạn tiếp tục bổ sung để chia sẻ cho mọi người.


  Hướng dẫn tạo ổ USB flash cài đặt Windows 8

  Một trong những phương pháp cài đặt Windows 8 thuận tiện nhất là sử dụng một ổ USB flash. Cầm theo một chiếc USB thì luôn dễ dàng hơn mang một đĩa DVD. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một ổ USB flash để cài đặt Windows 8.
  XEM THÊM TRONG NÀY


  Hướng dẫn cài đặt win8 bằng hình ảnh từ A đến Z

  Để “tiếp thêm nhiệt” cho bầu không khí đang “sôi sùng sục” khi gã khổng lồ phần mềm Microsoft chính thức cho phát hành phiên bản Windows 8 vào ngày 26/10 tới. hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn bài viết Hướng dẫn cài đặt Windows 8
  Kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Windows 8

  Windows 8 được tích hợp sẵn .Net Framework 4.5 tức những ứng dụng dựa trên .Net Framework 3.5 sẽ làm việc được. Nhưng vấn đề không phải vậy. Các công cụ đòi hỏi phiên bản mới hơn đôi khi gặp lỗi khi khởi chạy cài đặt chỉ vì chúng không thể tìm thấy framework chỉ định trên máy tính.
  Hơn nữa, người dùng không thể cài đặt. Net Framwork 3.5 thủ công do phiên bản mới hơn đã được cài trên hệ thống. Vì vậy hãy xem làm thế nào ta có thể khắc phục được vấn đề này và kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Windows 8 để cài phần mềm phụ thuộc.

  xem tiếp trong này
  Bỏ qua giao diện Metro khi khởi động Windows 8


  Windows 8 luôn hiển thị màn hình khởi động theo phong cách Metro khi bạn đăng nhập vào hệ thống. Nếu bạn đang dùng máy tính thông thường thì việc hiển thị màn hình này không mấy tiện dụng thậm chí khá phiền phức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khởi động và đăng nhập vào thẳng giao diện Destop trên Windows 8 mà không cần sử dụng thêm phần mềm.

  xem thêm trong này
  Hướng dẫn truy cập nhanh Task Manager trong Windows 8

  Task Manager trong Windows luôn là nơi lý tưởng để xem và quản lý các ứng dụng và những service đang hoạt động. Công cụ được thiết kế lại cho Windows 8 và hiện tại cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn và cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ quản trị cơ bản.

  xem thêm trong này:
  Hướng dẫn tạo mã PIN đăng nhập trong Windows 8  Đây là 1 tính năng vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm của Windows 8, đó là cho phép người dùng đăng nhập vào hệ thống qua Windows Live ID hoặc mã PIN. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để tạo mã PIN đăng nhập trong Windows 8.

  xem thêm trong này


  Kích hoạt, sử dụng và vô hiệu hóa Safe Mode trong Windows 8

  Nếu bạn đã cài đặt bản Windows 8 Developer Preview do Microsoft mới phát hành và gặp phải một số vấn đề khi khởi chạy, đây cũng là điều dễ thấy ở các phần mềm giai đoạn beta. Trong các phiên bản hệ điều hành Windows, thường chúng ta sẽ khởi động vào chế độ Safe Mode để thử sửa chữa các sự cố.

  xem thêm trong này
  Thay đổi số hàng hiển thị trong Start Menu Windows 8

  Windows 8 có khả năng tự điều chỉnh số hàng hiển thị các ứng dụng trong Start Menu tùy theo độ phân giải, tuy nhiên mặc định Windows 8 chỉ có thể hiển thị tối đa 5 hàng ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng màn hình có độ phân giải lớn thì sẽ thấy có rất nhiều khoảng trống lãng phí.
  Với thủ thuật tùy chỉnh Registry sau, bạn có thể nâng số lượng hàng ứng dụng để thuận tiện hơn khi thao tác trên Start Menu của Windows 8.


  xem thêm trong này

  Trở lại giao diện Windows 7 từ Windows 8


  Nếu bạn đã cài thử phiên bản dành cho nhà phát triển của Windows 8 thì hẳn bạn cũng biết cách sử dụng của giao diện Metro mới có phần hơi khó chịu với người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề đó.
  Windows 8 có nhiều thay đổi, đặc biệt dễ thấy nhất chính là ở giao diện. Start Menu, Windows Explorer và Task Manager đều được tân trang mới. Nếu bạn chỉ muốn thử trải nghiệm các tính năng tiềm ẩn mới mẻ của Windows 8, nhưng lại không thích giao diện mới của hệ điều hành này và muốn quay về giống với Windows 7 để dễ dàng thao tác. Thủ thuật sau đây sẽ biến Start Menu, Windows Explorer và Task Manager của Windows 8 trở về với Windows 7 quen thuộc.

  xem thêm trong này


  10 tính năng ẩn trong Windows 8

  Windows 8 được dự kiến sẽ xuất hiện vào 26/10/ 2012. Trong bài này sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tính năng mới cũng như một số thành phần được cải thiện mới so với hệ điều hành Windows 7 hiện hành.

  xem thêm trong này  Giúp cho Win8 thân thiện hơn

  xem thêm trong này  Tạo tiêu đề nhóm để dễ dàng quản lý tại Metro Start screen


  • Như đã thấy khi tiếp cận win 8, Metro là một giao diện bắt mắt, đẹp và mới lạ, nhưng vì có thể tuỳ ý di chuyển các công cụ, app trên màn hình mà ko theo một qui tắc hay thứ tự cho sẵn, nó có thể nhanh chóng trở thành một mớ hỗn độn khổng lồ và thật khó khăn để tìm và khởi động ứng dụng mong muốn.
  • Nhưng Microsoft đã tính toán việc này trong Metro start, và cho phép bạn không chỉ tạo ra các nhóm mà còn có thể đặt tên cho các nhóm đó để các nhóm này cho phép bạn tổ chức lại việc sắp xếp ứng dụng theo phong cách sử dụng của riêng bạn.
  XEM THÊM TRONG NÀY
  Làm Trong Suốt Viền Cửa Sổ Windows 8


  Nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi giao diện Windows 8 từ bản Release Preview trở đi không còn hiệu ứng Aero trong suốt. Song vẫn có cách kích hoạt hiệu ứng quen thuộc này cho Windows 8.
  Các thực hiện như sau:


  xem thêm trong này

  [HIDE]Winodws + I để mở bảng điều khiển Charms Settings chính, chọn tiếp Power Sleep, Shut down hoặc Restart:
  [CENTER][URL="http://img507.imageshack.us/img507/8638/71127687
  [/CENTER]

  Bây giờ bạn đã có "lối vào" tất cả các ứng dụng (All apps) chỉ trong một shortcut và chỉ với một cú nhấp chuột rồi nhé![/hide]

  [B][FONT=Book Antiqua][SIZE=5][COLOR=#FF0000]Khôi phục Desktop Gadgets cho Windows 8[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  [B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=3][COLOR=#000000]Nhiều người dùng Windows 8 cảm thấy tiếc nuối khi công cụ tiện ích Gadgets bị loại bỏ ra khỏi hệ điều hành mới này. Đây là công cụ đã gắn bó với người dùng từ thời Vista cho đến Windows 7 với nhiều tiện ích hay và hữu ích trợ giúp cho người dùng. Tuy việc loại bỏ có chủ đích của Microsoft là nhằm giúp tăng hiệu suất làm việc của hệ thống nhưng nếu bạn muốn sử dụng lại công cụ này trên Windows 8, hãy làm theo hai cách sau đây.[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  [B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=4][COLOR=#000000]xem thêm trong này[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  [hide]Gadgets là những ứng dụng nhỏ nhằm phục vụ các tính năng đơn giản (xem thời tiết, theo dõi hiệu suất máy, tạo ghi chú, trình diễn ảnh,...) và hoạt động trên thanh Sidebar bên phải màn hình desktop. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 khi Windows Vista ra đời và đến Windows 7, các gadget này có thể đặt tự do trên màn hình dekstop chứ không cố định trên thanh Sidebar nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

  [B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=3][COLOR=#FF0000]Cách 1: Dùng tiện ích Win8Rpsidebar[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  Bạn tải về gói công cụ này tại [URL]http://www.mediafire.com/?jjad050d262kxjj[/URL] (32-bit) hay [URL]http://tinyurl.com/8fhfte7[/URL] (64-bit) tương ứng với phiên bản đang sử dụng. Giải nén ra, bạn thu được một thư mục mang tên files và tập tin install.cmd. Sau đó, sao chép cả hai vào thư mục hệ thống có đường dẫn C:\Windows\system32, trong đó C:\ là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành.

  [CENTER] [URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/hunganh/2012/08/dg
  [/CENTER]

  Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào tập tin install.cmd (trong thư mục system32 vừa sao chép vào) > chọn Run as administrator để khởi chạy với quyền quản trị. Trong cửa sổ dòng lệnh xuất hiện, install.cmd sẽ yêu cầu bạn nhấn phím bất kỳ để cài đặt các tập tin vào hệ thống. Khi hoàn tất, install.cmd một lần nữa sẽ yêu cầu bạn nhấn phím bất kỳ để thoát khỏi trình cài đặt.

  [CENTER][URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/hunganh/2012/08/QeDvg
  [/CENTER]

  Bây giờ trở lại màn hình desktop và nhấn chuột phải vào vùng trống, bạn sẽ thấy tùy chọn quen thuộc Gadgets xuất hiện trở lại trên trình đơn. Cách cài đặt và sử dụng các tiện ích của Gadgets trên Windows 8 không có gì thay đổi.

  [B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=3][COLOR=#FF0000]Cách 2: Dùng phần mềm Windows 8 Desktop Gadgets[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  Đơn giản và nhanh chóng hơn, chỉ cần cài đăt phần mềm Windows 8 Desktop Gadgets trong vài bước là bạn có ngay công cụ Gadgets để sử dụng. Tải về tại [URL]http://tinyurl.com/9rpcdkv[/URL] (dung lượng 4,81 MB)

  [CENTER] [URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/hunganh/2012/08/gadgetsinstaller1
  [/CENTER]

  Sau đó, bạn tiến hành cài đặt phần mềm như những phần mềm thông thường, chỉ việc nhấn Next cho đến khi hoàn tất quá trình cài đặt. Sau đó, bạn khởi động ứng dụng Gadgets trên trình đơn chuột phải desktop và sử dụng bình thường. Lưu ý: Phần mềm này còn có thể sử dụng trên Windows 7.[/hide]

  [B][FONT=Book Antiqua][SIZE=5][COLOR=red]Tính năng Refresh và Reset trong Windows 8 để dễ dàng cài đặt lại PC[/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  [B]

  [/B][B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=3]Cài lại Windows là điều không dễ dàng, nhất là đối với những người không quá rành về máy tính. Nắm bắt được điều này, Microsoft đã trang bị thêm cho Windows 8 của mình một tính năng mới, cho phép người dùng khôi phục và cài lại Windows chỉ bằng những bước đơn giản.[/SIZE][/FONT][/B]

  [B] [/B]
  [hide][COLOR=#000080][B]Refresh máy tính của bạn[/B][/COLOR]

  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Với những phiên bản Windows trước đây, nếu gặp phải lỗi trên hệ thống (do virus phá hoại hay do lý do nào đó), để cài mới Windows, người dùng sẽ phải sử dụng đĩa cài đặt hoặc sử dụng những phân vùng ẩn (trên laptop) để khôi phục lại Windows từ đó. Điều này đôi khi gây ra không ít khó khăn, nhất là đối với những người dùng không quá hiểu biết về máy tính.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Nhưng giờ đây, người dùng có thể cài đặt lại Windows 8 ngay bên trong Windows 8 bằng tính năng mới được trang bị.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]“Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho quá trình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, chỉ như việc bấm một nút” - Desmond Lee, kỹ sư phát triển Windows 8 đã viết trên blog chính thức của Microsoft.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Cụ thể, Windows 8 sẽ được trang bị thêm 2 tính năng mới, bao gồm tính năng “[B]Reset your PC[/B]” (khởi động lại Windows) và tính năng “[B]Refresh your PC[/B]” (làm tươi Windows).[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Với tính năng “Reset your PC”, Windows 8 sẽ xóa bỏ mọi dữ liệu của người dùng, các ứng dụng đã cài đặt và các thuộc tính đã thiết lập trên Windows 8 trước khi tiến hành cài đặt lại Windows 8. Còn với tính năng “Refresh your PC”, Windows 8 vẫn sẽ giữ nguyên các ứng dụng và dữ liệu của người dùng, nhưng vẫn sẽ cài đặt lại Windows 8 và đưa Windows về trạng thái nguyên mẫu ban đầu.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Tính năng “Reset your PC” sẽ có tác dụng trong việc bạn muốn xóa sạch dữ liệu của mình, trong trường hợp muốn bán đi hoặc cho đi chiếc máy tính cũ. Ngược lại, tính năng thứ 2 sẽ hữu ích cho những ai muốn khôi phục lại trạng thái tốt nhất cho chiếc máy tính của mình.[/FONT][/COLOR]

  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Với những ai lo sợ rằng dữ liệu của mình có thể bị khôi phục sau khi quá trình cài đặt lại Windows 8 hoàn tất,thì Windows 8 đã trang bị thêm một tùy chọn , cho phép xóa dữ liệu trên hệ thống một cách an toàn mà không thể nào có thể khôi phục lại được[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là với tính năng “Refresh your PC”, Windows 8 sẽ chỉ giữ lại những ứng dụng đã cài đặt trên giao diện Metro, chứ không giữ lại những phần mềm cài đặt trên Desktop.[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Để khắc phục điều này, Windows 8 còn trang bị thêm tính năng cho phép người dùng tạo ra điểm khôi phục trên Windows. Tính năng này cho phép người dùng tạo ra một file ảnh của hệ thống, để có thể sử dụng khôi phục lại trạng thái của Windows 8 vào thời điểm tạo ra file ảnh đó (tương tự như công cụ Norton Ghost vẫn thường được sử dụng).[/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]
  [/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#000000][FONT=Times New Roman]Điều này cho phép người dùng có thể giữ lại cả những phần mềm đã cài đặt trên desktop trong trường hợp muốn khôi phục lại Windows 8. Không những thế, đó sẽ là công cụ hữu ích để giúp khôi phục lại Windows, trong trường hợp hệ thống bị lỗi và không thể khởi động được[/FONT][/COLOR]
  [B]Khi Refresh sẽ có những vấn đề như sau :[/B]
  [LIST][*] Những thiết lập cá nhân và những file của bạn không bị xóa hoặc thay đổi .[*] Những thiết lập PC của bạn sẽ đưa về trạng thái ngầm định .[*] Mọi ứng dụng không được cài đặt qua Windows Store sẽ bị gỡ bỏ .[/LIST] Việc Refresh máy tính có thể qua Control Panel của Metro Style mới hoặc qua Control Panel thông thường . Chúng ta sẽ làm nó dùng Control Panel của Metro Style .
  Khi Control Panel mở ra , cuộn xuống phía dưới bên tay trái để chọn mục [B]General[/B]  Bên tay phải bấm chọn [B]Get started[/B] trong mục [B]Refresh your PC without affecting your files[/B] .
  Sau đó bạn sẽ bấm [B]Next > Refresh[/B] . Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình Refresh hệ thống .  [COLOR=#4b0082][B]Reset máy tính [/B][/COLOR]
  Reset máy tính khi muốn khôi phục lại tình trạng mà lần đầu tiên bạn nhận PC từ cửa hàng bán máy .
  Khi Reset sẽ có những vấn đề sau diễn ra
  [LIST][*] Mọi file cá nhân sẽ bị xóa sạch .[*] Tất cả cấu hình thay đổi đưa về trạng thái ngầm định ban đầu .[/LIST] Trong Control Panel bạn vẫn tìm tới General và chọn Get started trong mục Reset your PC and start over  Khi đó trên màn hình xuất hiện cửa sổ giải thích những gì sẽ diễn ra tiếp theo và bạn chỉ cần bấm nút Next .
  Nếu có nhiều hơn một ổ đĩa , bạn sẽ được hỏi ổ đĩa nào bạn muốn gỡ bỏ những file . Bạn có thể chọn tất cả ổ , hoặc chỉ chọn ổ đĩa mà có Windows trên đó .  Bạn sẽ phải chấp nhận những việc mình đã làm bằng việc bấn nút Reset . Khi đó máy tính sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình Reset lại  [/hide]  [B][FONT=Book Antiqua][SIZE=5][COLOR=red]Sử dụng tính năng Refresh PC và Reset PC trên Windows 8 mà không cần dùng đĩa DVD [/COLOR][/SIZE][/FONT][/B]

  [FONT=Arial][FONT=Arial][I][B][FONT=Palatino Linotype][SIZE=3]Refresh PC và Reset PC là hai tính năng mới trong Windows 8 giúp bạn nhanh chóng sửa các lỗi phát sinh của hệ thống bằng cách đưa Windows 8 trở về trạng thái nguyên mẫu ban đầu. Chúng chỉ khác biệt ở chỗ Reset PC sẽ xóa tất cả thông tin người dùng còn Refresh PC sẽ giữ lại các thông tin này. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ bắt gặp thông báo Insert media: Some files are missing. Your Windows installation or recovery media will provide these files và yêu cầu chèn đĩa cài đặt Windows 8 để bổ sung các tập tin còn thiếu. Nếu muốn sử dụng hai tính năng này mà không cần sử dụng đĩa bạn có thể thực hiện thông qua thủ thuật trong bài viết.[/SIZE][/FONT][/B] [hide][/FONT]
  [CENTER][FONT=Arial] [/FONT][/CENTER]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]
  [/I][/B][/FONT][/FONT]

  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]1.Đối với tính năng Reset PC[/I][/B][/FONT][/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]
  [/I][/B][/FONT][/FONT]
  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]Đầu tiên trên ổ đĩa cài đặt Windows 8 (thông thường là ổ C) bạn tạo một thư mục mới và đặt tên là Win8. Kế đến bạn chèn đĩa cài đặt Windows 8 vào ổ DVD, duyệt đến thư mục Source và sao chép tập tin install.wim đến thư mục Win8 mà bạn vừa tạo. Nếu bạn có file ISO của Windows 8 bạn chỉ việc nhấn phải chuột vào file này và chọn Mount để chèn file thành ổ đĩa ảo, xong sao chép tập tin install.wim vào thư mục Win8. [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]Tiếp theo trên giao diện Start Screen của Windows 8 bạn gõ CMD và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt dưới quyền quản trị. Trong giao diện hiện ra bạn nhập vào dòng lệnh sau để giúp Windows 8 có thể sử dụng tính năng Reset PC mà không cần sử dụng đến đĩa DVD. [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B]reagentc.exe /setosimage /path C:\Win8 /target c:\Windows /Index 1[/B][/FONT][/FONT]

  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][/B][/FONT] [/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B]
  [/B][/FONT][/FONT]
  [CENTER][FONT=Arial] [/FONT][/CENTER]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]
  [/I][/B][/FONT][/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]2. Đối với tính năng Refresh PC[/I][/B][/FONT] [/FONT]
  [FONT=Arial]
  [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]Các bước thao tác bên dưới sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra một file ảnh Windows để thực hiện quá trình Refresh your PC. File ảnh này sẽ lưu lại trạng thái của hệ thống ở thời điểm hiện tại với tất cả các ứng dụng được cài đặt cũng như các thông số người dùng tùy chỉnh. [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]Đầu tiên bạn tạo thư mục Win8Image ở một phân vùng bất kì trên ổ đĩa cứng để làm nơi lưu cho file ảnh, chẳng hạn ngay trên thư mục gốc ổ D (D:\ Win8Image). Lưu ý bạn nên kiểm tra dung lượng trống của phân vùng chứa thư mục này còn đủ để lưu trữ file ảnh đĩa sẽ tạo ra hay không. Tiếp theo bạn mở Comand Prompt dưới quyền quản trị và nhập vào dòng lệnh sau [/FONT]
  [FONT=Arial] [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B]rcimmge –CreateImage D:\Win8Image[/B][/FONT] [/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]
  [/FONT]
  [CENTER][FONT=Arial] [/FONT][/CENTER]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]
  [/I][/B][/FONT][/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]3. Sử dụng tính năng Refresh PC và Reset PC [/I][/B][/FONT][/FONT]
  [FONT=Arial][FONT=Arial][B][I]
  [/I][/B][/FONT][/FONT]

  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial]Trên giao diện Metro của Windows 8 bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I và nhấn Enter để truy cập vào mục [FONT=Arial][I]PC Settings[/I][/FONT] trong Control Panel. Tại đây ở thanh panel bên trái bạn chọn mục [FONT=Arial][I]General [/I][/FONT]để làm xuất hiện tùy chọn [FONT=Arial][I]Reset your PC[/I][/FONT] và [FONT=Arial][I]Refresh your PC[/I][/FONT]. Bạn nhấn vào nút[FONT=Arial][I] Get Started[/I][/FONT] ở dưới mỗi mục để thực hiện thao tác và quá trình này sẽ không yêu cầu nạp đĩa DVD cài đặt Windows 8 nữa. [/FONT]
  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial] [/FONT]
  [FONT=Arial] [CENTER][FONT=Arial][/hide][/FONT][/CENTER]
  [/FONT]
  [FONT=Arial]
  [/FONT]

  [B][FONT="Palatino Linotype"]Thư mục Startup “ngự trị” ở đâu trong Windows 8[/FONT][/B]

  Startuplà nơi để bạn cài đặt các chương trình khởi động cùng với Windows, nếu bạn muốn chương trình, file nào sẽ tự chạy khi Windows khởi động xong, cứ việc copy file, shortcut của chương trình đó vào folder này.Trong Windows 8, ở màn hình Start Metro bạn sẽ không thể nhìn thấythư mục Startup dù đã tìm mọi cách. Tuy nhiên bạn vẫn có thể quản lý mục Startup thông qua Task Manager, nhưng nếu bạn muốn thư mục Startupxuất hiện trong trình đơn All Programs giống như Windows XP, hãy thực hiện theo một số hướng dẫn dưới đây:

  xem thêm trong này  Hiển thị hộp thoại xóa file trong Windows 8

  Vậy là cuộc phiêu lưu với Windows 8 chính thức bắt đầu bang việc vừa mới cài xong Windows 8 trên máy tính để bàn và cả trên laptop cá nhân nữa . Bao năm qua, toàn là các thủ thuật cho WinXP và Win7, cũng đến lúc phải đổi mới cho phù hợp với thời đại.  Phím F8, SafeMode và chế độ Recovery của Windows 8

  Hôm rồi, sau khi cài xong mọi thứ, tôi đã tạo một bản backup hệ thống.

  Có một điều xui xẻo đã xảy ra và buộc phải chọn giải pháp là phục hồi hệ thống bằng file ảnh mà tôi đã tạo ra bên trên. Nhưng bằng cách nào ? những thủ thuật sau đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy
  những cách tăng tốc Windows 8

  Windows 8 là hiện là hệ điều hành của Microsoft có tốc độ khá nhanh so với các phiên bản trước đó của nó như Windows XP và Windows 7 nhất là khi khởi động. Mặc dù đó là một điều hiện hữu tuyệt vời, tuy nhiên nếu bạn muốn Windows 8 có tốc độ hoạt động nhanh hơn nữa với những gì mình mong muốn có thể áp dụng những thủ thuật như hướng dẫn dưới đây.

  [hide]Windows 8 là hiện là hệ điều hành của Microsoft có tốc độ khá nhanh so với các phiên bản trước đó của nó như Windows XP và Windows 7 nhất là khi khởi động. Mặc dù đó là một điều hiện hữu tuyệt vời, tuy nhiên nếu bạn muốn Windows 8 có tốc độ hoạt động nhanh hơn nữa với những gì mình mong muốn có thể áp dụng những thủ thuật như hướng dẫn dưới đây.

  1. Bật tính năng khởi động nhanh

  Khởi động nhanh là một tính năng mới của Windows 8, nó giúp cho máy tính của bạn nhanh chóng khởi động trở lại như là khi tắt máy. Nếu bạn không kích hoạt tính năng khởi động nhanh, máy tính sử dụng hệ điều hành Window 8 sẽ không thể có hiệu suất như mong muốn. Để bật tính năng này, bạn vào Control Panel , mở Power Options và nhấp vào Choose what the power button does


  [CENTER][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage1
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Sau đó di chuyển xuống và bạn sẽ thấy hộp kiểm Turn on fast startup, hãy đánh dấu để chọn tùy chọn này.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage2
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Tuy nhiên, có thể sẽ có một số trường hợp mà bạn không thấy tùy chọn Turn on fast startup như hình dưới đây:[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage3
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Trong trường hợp này, nó có nghĩa là chế độ ngủ đông không được kích hoạt trên máy tính của bạn Để nhận được tùy chọn, bạn hãy cho phép chế độ ngủ đông (hibernation ) được kích hoạt. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở Command Prompt và gõ vào lệnh sau : [B]powercfg / hibernate[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B]2. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Giữ ổ đĩa cứng của bạn luôn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các tính năng tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) có sẵn trong Windows 8, đó là một công cụ cơ bản có thể thay thế cho Disk Defragmenter. Để bật tính năng tối ưu hóa ổ đĩa, bạn thực hiện như sau: vào My Computer, chọn một ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage4
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Khi đó, hộp thoại Optimize Drives sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa của bạn và tình trạng hiện tại của chúng ( tỉ lệ % phân mảnh ).[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage5
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Trong Windows 8, các ổ đĩa sẽ tự động được lên kế hoạch để tối ưu hóa trên một cơ sở hàng tuần. Bạn có thể tự tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng cách chọn nó và sau đó nhấp vào nút Optimize[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage6
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Điều này sẽ bắt đầu quá trình chống phân mảnh bằng tay và bạn sẽ thấy rằng Windows 8 không có hai đường để di chuyển dữ liệu bị phân mảnh trên ổ đĩa cứng, bạn cũng có thể nhấp vào nút Analyze để nhanh chóng cập nhật các giá trị phần trăm bị phân mảnh. Nếu bạn muốn thay đổi lịch trình tối ưu hóa tự động, hãy bấm vào Change settings .[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage7
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Bạn có thể loại bỏ các lịch trình để chống phân mảnh tự động tắt hoặc bạn có thể thay đổi nó từ hàng tuần đến hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ổ đĩa hoặc một ổ đĩa cụ thể thay đổi lịch trình cho chúng dễ dàng.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage8
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B]3. Điều chỉnh để hiệu suất đạt mức tốt nhất[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Các hình ảnh động, đổ bóng và các hiệu ứng hình ảnh nhỏ khác đều mang một sự vô ích không cần thiết. Để tăng tốc hoạt động Windows 8, ta nên vô hiệu hóa chúng đi bằng cách vào kích chuột phải vào Computer , chọn Properties và sau đó nhấp vào Advanced System Settings .[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage9
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Trong hộp thoại System Properties, bấm vào thẻ Advanced và sau đó nhấp vào Settings Settings dưới Performance .[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage10
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Cuối cùng, nhấn vào Adjust for best performance , về cơ bản bạn cần bỏ chọn tất cả các hình ảnh động và các hiệu ứng.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage11
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B]4. Hiệu chỉnh mục khởi động[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Như với tất cả các phiên bản của Windows, bạn cần phải vô hiệu hóa tất cả những mục khởi động vô ích và cùng áp dụng cho Windows 8. Thay vào đó, trong MSCONFIG, bạn sẽ tìm thấy các mục khởi động dành trong công tác quản lý, hãy di chuyển đến nó và vô hiệu hóa bất cứ điều gì mà không cần phải bắt đầu khi đăng nhập.trên Windows [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage12
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B]5. Đóng, mở ứng dụng[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, bạn cần phải biết về số lượng của ứng dụng Metro mà bạn đã chạy. Không giống như các ứng dụng máy tính trên desktop, bạn sẽ không có cách nhanh chóng nào để xem có bao nhiêu ứng dụng bạn đã mở. Bạn phải di chuyển chuột về phía bên trái của màn hình để xem các ứng dụng metro mở và sau đó tự tay đóng từng ứng dụng một.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage13
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3] .[/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để làm điều này! Nếu bạn mở PC Settings (mở thanh Charms , bấm vào Settings chọn Change PC Settings) và bấm vào General, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong App Switching được gọi là Delete History.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121002044336765/Power-Optionsimage14
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Điều này về cơ bản đã rõ ràng rằng danh sách các mục trong thanh bên thực sự có thể đóng tất cả các ứng dụng đang mở.

  [/SIZE][/FONT][/hide]

  [B][FONT="Book Antiqua"]khám phá Windows Explorer trong Windows 8
  [/B]

  Ở các phiên bản Hệ điều hành trước, Windows Explorer là 1 điểm chưa thực sự nỗi bật giữa Windows 7 với XP, tuy nhiên với HĐH Windows 8 mới này thực sự có chuyển biến rất lớn. Windows Explorer được đổi tên thành File Explorer với giao diện Ribbon cực kỳ mới lạ. Bài viết này cung cấp cho người dùng thấy điểm mới lạ ở giao diện mới này sẽ mang lại với những tính năng nổi bật.

  [hide]Ở các phiên bản Hệ điều hành trước, Windows Explorer là 1 điểm chưa thực sự nỗi bật giữa Windows 7 với XP, tuy nhiên với HĐH Windows 8 mới này thực sự có chuyển biến rất lớn. Windows Explorer được đổi tên thành File Explorer với giao diện Ribbon cực kỳ mới lạ. Bài viết này cung cấp cho người dùng thấy điểm mới lạ ở giao diện mới này sẽ mang lại với những tính năng nổi bật.

  Giao diện tương tác

  Cái diện bạn nhận được từ File Explorer trong Windows 8 là Ribbon. Cái khái niệm về giao diện này lần đầu tiên được giới thiệu trong Microsoft Office 2007 và đã được cải thiện với Microsoft Office 2010. Và trong Windows 7- nơi thể hiện nó gồm 1 số ứng dụng tiêu chuẩn cơ bản là WordPad và Paint.
  Riboon trong File Explorer rất bắt mắt với lí do đơn giản hiển thị theo ngữ cảnh người dùng. Tùy thuộc vào những gì bạn đang trình bày, nó sẽ hiển thị các tùy chọn liên quan đến ngữ cảnh đó. Ví dụ nếu bạn truy cập vào phần Network, bạn sẽ có được các nút cho xem thuộc tính kết nối mạng; điều khiển từ xa với Remote Desktop; thêm kết nối các thiết bị hoặc máy in; xem các kết nối được chia sẻ…  [CENTER][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/network
  [/SIZE][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]

  Nếu bạn mở My Computer, bạn sẽ có các nút cho thiết lập các ổ đĩa mạng, bảng điều khiển Control Panel hoặc xem thuộc tính hệ thống máy tính.


  [/SIZE][/FONT][CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/mycomputer
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Đối với từng ngữ cảnh khác nhau bạn sẽ có giao diện Ribbon và các nút khác nhau nhằm hổ trợ cho người dùng 1 cách tốt nhất. [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]Quản lý hoạt động sao chép tập tin[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Với phiên bản mới này, cách mà File Explorer quản lý các hoạt động sao chép tập tin thật đơn gian và hữu hiệu. Bạn nhận được 1 báo cáo về tiến độ trực quan hơn về tốc đô sao chép, bạn có thể tạm dừng hay tiếp tục và thoát quá trình sao chép 1 cách dễ dàng hơn.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][CENTER][CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/copy-1
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Ngoài ra, quản lý xung đột với các tập tin trùng lặp được thể hiện rõ ràng hơn, bạn có thể chọn các tập tin để giữ lại hoặc bỏ qua để tiếp túc việc sao chép.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  Không giống với phiên bản trước của Windows, nơi mà người dùng tìm kiếm những lựa chọn thay thế tốt hơn để quản lý các hoạt động sao chép tập tin. Trong Windows 8, người dùng không còn cảm thấy sự cần thiết phải lựa chọn thay thế trong quá trình sao chép.
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/trunglap
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT] [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]
  Nút copy path[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][/I][/B]Độc đáo ở tính năng ở nút Copy Path này là bạn có thể chọn bất kỳ số lượng tập tin hay thư mục nào đó, khi bấm vào nút này thì những đường dẫn sẽ được sao chép vào Clipboard. Bạn có thể dán những đường dẫn này vào bất cứ nơi nào bạn cần, có thể là vào Notepad….có thể tính năng này sẽ giúp ích cho những bạn đang học lập trình hoặc thiết kế web bằng cách lấy đường dẫn phục vụ cho công việc.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/copypath
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][B][U]

  Nút Up[/U][/B][/I][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][B][/B][/I]Trong Windows 7, có rất nhiều ý kiến của người dùng về việc thiếu nút này. Với Windows 8, nó đã mang lại điều đó và giúp người dùng thao tác tốt hơn.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/up
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]

  Tùy biến xem tập tin và thư mục dễ dàng[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Trong Windows 7 và Vista, việc tùy chọn quá trình hiển thị nội dung cho các tập tin hay thư mục không được nâng cao, vẫn mang phong cách cổ điển. Nhưng với Windows 8, được thay đổi với giao diện Ribbon theo từng tab riêng biệt, hiển thị chi tiết từng phần, cho phép truy cập nhanh đến các lựa chọn tùy biến quan trọng hơn. Thêm hoặc loại bỏ các bảng hỗ trợ, tùy biến cửa số chuyến hướng, tùy biến việc bố trí sử dụng cho các tập tin đang xem, các nhóm mặt hàng và hiện thị phần mở rộng hay tập tin ẩn tại đây.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/viewfilefolder
  [/SIZE][/FONT][CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]
  Thanh công cụ Quick Access[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Một tính năng tuyệt vời khác là Quick Access Toolbar. Đây là 1 công cụ nhỏ bao gồm các phím tắt cho các hoạt động phổ biến như là: Undo, Redo, Xóa, đổi tên…nó có thể được nằm ở phía trên giao diện Ribbon hoặc phía dưới và có thể được tùy chỉnh để bao gồm các nút chỉ dành cho hoạt động bạn đang sử dụng.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/quickaccess
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]Tìm kiếm và trả kết quả[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][/I][/B]Trong Windows 8, chức năng tìm kiếm rất nhanh và trả về kết quả tốt hơn so với các phiên bản Windows trước. Ví dụ nếu bạn chạy tìm kiếm tại 1 vị trí nào đó trong Windows 8, khoảng thời gian và trả lại kết quả bạn sẽ thấy bất ngờ về tốc độ mà hệ điều hành này mang lại.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/search
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]

  Mở bảng lệnh CMD với vị trí hiển thị[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Một tính năng có thể sẽ làm hứng thú với 1 số người dùng về khả năng cho phép để mở bảng Command Prompt tại vị trí hiện tại của bạn đang sử dụng. Duyệt đến thư mục bạn cần muốn mở CMD, bấm vào [I]File[/I] và chọn [I]Open command prompt[/I] hoặc [I]Open command prompt as administrator[/I] (sử dụng bởi quyền quản trị)[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/cmd
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]

  Điều này có thể đáp ứng cho bạn thường xuyên sử dụng Command Prompt để sao chép dữ liệu hay mã hóa từng khu vực hoặc thư mục quan trọng…[/SIZE][/FONT] [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]Mount[/U][/I][I][U] ISO[/U][/I][I][U] Disc Images[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Nếu bạn đang làm việc với 1 file ảnh ISO, bạn sẽ được File Explorer cung cấp tính năng trực tiếp để làm việc mà không cần dùng công cụ hỗ trợ bên thứ 3. Có nghĩa khi bạn có 1 file ISO bạn mở trực tiếp file đó thì sẽ được tạo ra 1 ổ CD/DVD ảo để thực hiện tương tác mà không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/mount
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]
  Chạy ứng dụng với quá trình khác[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Bạn có thể hiểu đây là tính năng sẽ giúp cho bạn mở 1 ứng dụng đang bị treo theo quá trình tương tác khác. Có nghĩa khi bạn sử dụng 1 ứng dụng nặng, không thể tương tác với ứng dụng đó, và bạn có thể chạy thêm lần nữa với 1 tiến trình khác không làm ảnh hưởng đến cái đã bị treo trước đó. Vì thế, File Explorer sẽ sử lý các trục trặc khi bạn mở ứng dụng theo 1 tiếng trình khác với hoạt động được cấp phát chính cho mỗi trường hợp.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/10
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][I][U]Quản lý thư mục ưa thích[/U][/I][/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][/I]Một điều tuyệt vời về phần quản lý mục ưa thích trong File Explorer là sự hiện diện của nó trong tất cả các cửa số đối thoại về lưu hoặc mở các tập tin và thư mục. Trong Windows 7 hay các phiên bản HĐH trước, bạn phải qua vài bước rắc rối để tùy chỉnh vị trí mục ưu thích của bạn. Trong Windows 8 thì tốt hơn, điều này được thực hiện thông wua 1 nút từ giao diện Ribbon. Bạn mở thư mục bạn muốn thêm vào phần ưa thích, rồi nhấp chọn vào nút hiển thị như hình [I]“Add selected folder to favorites”[/I].[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/uathich
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [B][I][U]
  Sao chép, di chuyển tập tin và thư mục[/U][/I][/B]
  [/SIZE][/FONT][FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Trong Windows 8, để di chuyển các tập tin và thư mục hoặc sao chép chúng vào 1 vị trí khác đơn giản hơn nhiều với giao diện Ribbon này. Chọn những gì bạn cần muốn di chuyển hoặc sao chép, nhấp vào nút thích hợp (Move to/Copy to) và chọn vị trí mới. Đơn giản hơn nhiều và hiệu quả hơn so với trước đây.
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121004100252984/copy
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]


  Những đánh giá cơ bản trên có thể giúp bạn thử nghiệm và làm quen với Windows 8, bước đầu bỡ ngỡ nhưng bấy nhiêu đó không thể làm ngừng bước chân của độc giả thích khám cái sự độc đáo từ phiên bản mới này từ Microsoft.

  theo [B]XHTTOnline[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT][/hide]

  [B][FONT="Book Antiqua"]Hướng dẫn cài đặt Windows 8 trên máy ảo VirtualBox[/FONT][/B]

  Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn phải chắc chắn phần cứng của bạn có khả năng hỗ trợ công nghệ ảo hóa, và nó phải được kích hoạt lên. Bởi vì, Windows 8 không hoạt động được nếu như bộ vi xử lý của bạn không hỗ trợ chức năng này. Hầu hết các bộ vi xử lý hiện nay đều hỗ trợ nhưng không được mở một cách mặc định. Bạn có thể mở chức năng này trong phần BIOS lúc bắt đầu khởi động máy tính. Sau khi mở chức năng hỗ trợ công nghệ ảo hóa xong, các bạn có thể bắt đầu cài đặt windows 8 được rồi.

  [hide]Đầu tiên, nếu bạn chưa có VirtualBox, bạn có thể tải nó tại đây.
  Sau khi tải về, tiến hành cài đặt nó trên ổ cứng máy tính bạn. Sau khi cài đặt xong, mở chương trình và click New, sau đó click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/create-new-virtual-machine_thumb


  Nhập vào tên của máy ảo, ở đây tôi đặt là Windows 8. Sau đó, chọn hệ điều hành là Microsoft Windows và Version là Windows 8. Sau đó click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/Create-new-virtual-machine-name_thumb


  Các bạn nên chọn ít nhất 1GB bộ nhớ ram nếu xài Windows 8 32-bit, và ít nhất 3GB ram cho 64-bit, còn tôi thì tôi để 4GB như các bạn thấy trong hình. Sau đó click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/create-new-virtual-memory_thumb


  VirtualBox cung cấp cho bạn 2 cách tạo ổ đĩa cứng ảo: tạo mới hoặc sử dụng ổ cứng ảo có sẵn như là ổ đĩa khởi động. Mặc định là tạo mới. Tôi để nguyên mặc định rồi click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/create-new-virtual-hard-disk_thumb


  Trong bước này, bạn phải chắc chắn VDI được chọn. Sau đó click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/VDI-Virtual-Box-Disk-Image_thumb


  Trong bước này, chọn Fixed Size, để máy ảo của bạn không ngốn thêm dung lượng ổ đĩa ngoài, vì sẽ được chỉ định bởi user. Sau đó click Next

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/virtual-disk-storage-details_thumb


  Mặc định, VirtualBox sẽ dành ra 20GB ổ cứng cho một máy ảo mới. Bạn có thể tăng hay giảm dung lượng ổ đĩa này. Sau khi chọn xong, click Next.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/set-virtual-hard-disk-size_thumb


  Bước cuối cùng là tổng quát lại những thiết lập bạn đã làm trước đó. Nếu đồng ý với những thiết lập này, bạm bấm Create để bắt đầu tạo file đĩa ảo.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/sumary-virtual-disk_thumb


  Quá trình này tốn khoảng 5 phút tới 30 phút để tạo ra một ổ đĩa ảo. Lưu ý là nó có thể tốn hơn 30 phút nếu bạn chọn hơn 20GB ổ đĩa cứng làm ổ đĩa ảo.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/creating-fixed-medium-storage_thumb


  Khi thanh progress bar chạy hết, bấm Create và bạn sẽ được đưa tới màn hình giao diện để sẵn sàng khởi động Windows 8.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/windows-8-virtual-box-main_thumb


  Bạn vào phần setting, chọn System ở thanh bên trái, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Enable IO APIC được chọn. Bạn có thể bỏ chọn Enable abolute pointing device vì nó hầu như không được sử dụng.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/Virtual-settings_thumb


  Sau khi hoàn thành, chuyển qua tab Processor và chắc chắn đã chọn Enable PAE/NX.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/virtual-processor-settings_thumb


  Cuối cùng, ở tab Acceleration, hãy chắc chắn đã chọn Enable VT-x/AMD-V và Enable Nested Paging.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/virtual-acceleration-settings_thumb


  Chuyển qua mục Storage, click Choose a virtual CD/DVD disk file. Chọn đường dẫn tới chỗ lưu ISO file Windows 8 developer build. Sau đó click OK.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/select-virtual-disk-file_thumb


  Chuyển về màn hình chính, chọn Start để bắt đầu cài đặt Windows 8.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/windows-8-virtual-box_thumb


  Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể chạy Windows 8 rồi đó.

  [URL="http://cloud.addictivetips.com/wp-content/uploads/2011/09/Windows-8-on-virtual-box_thumb
  [/hide]

  [B][FONT="Book Antiqua"]Tạo USB cài đặt Windows 8 quá đơn giản với Win8USB[/FONT][/B]

  Trong một thời gian dài, người dùng Windows chỉ có thể cài đặt hệ điều hành cho máy tính của mình thông qua đĩa cài đặt. Nhưng gần đây khi mà netbook, ultrabook ngày càng phổ biến và đặc điểm của loại máy tính này là không được trang bị ổ đĩa quang. Như vậy làm sao để cài đặt Windows đây?
  Cấu hình sử dụng nhiều tài khoản email trên ứng dụng Windows 8 Mail

  Với ứng dụng Mail của Windows 8 bạn có thể dễ dàng thêm và sử dụng nhiều tài khoản email của các dịch vụ khác nhau cùng một nơi chỉ sau vài cú nhấp chuột.
  Hiện nay, đại đa số người dùng Internet đều sở hữu nhiều hơn một tài khoản email. Nhận thấy được điều này, Microsoft đã trang bị cho Windows 8 một ứng dụng quản lý email “tất cả trong một” tên là Windows 8 Mail (hay Mail). Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng thêm và sử dụng nhiều tài khoản email của các dịch vụ khác nhau cùng một nơi chỉ sau vài cú nhấp chuột.
  Một cách đơn giản để xóa thư mục Windows.old trong Windows 8


  Kể từ phiên bản Windows 7 Microsoft đã cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành của họ ngay từ phân vùng ổ cứng có trên máy, điều này vẫn tiếp tục được áp dụng cho phiên bản hệ điều hành tiếp theo sau Windows 7 vừa được Microsoft giới thiệu gần đây – Windows 8. Theo đó, bạn có thể tải file ISO của Windows 7 hay Windows 8 về, thực hiện cài đặt thông qua Command Prompt hoặc từ một ổ đĩa ảo mà không cần phải ghi file ISO đó ra đĩa DVD.
  Cài đặt Windows theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí phải bỏ ra cho mỗi lần cài đặt. Tuy nhiên, toàn bộ dữ liệu hiện tại trên ổ C (ổ cài đặt Windows) sẽ được di chuyển vào thư mục Windows.old. Thường thì thư mục này có dung lượng khá lớn và thật sự không cần thiết phải giữ lại nếu như nó không chứa dữ liệu quan trọng. Do vậy, bạn có thể xóa nó đi để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Lưu ý: bạn nên kiểm tra lại thật kỹ dữ liệu của mình trước khi quyết định xóa thư mục này.
  Bật tài khoản quản trị Administrator mặc định trên Windows 8

  Windows 8 cho phép người dùng đăng nhập cũng như tạo thêm tài khoản người dùng thông qua tài khoản Hotmail. Dù mặc định tài khoản Hotmail đó nằm trong nhóm quản trị, nó lại bị hạn chế quyền hạn.
  Multimedia 8 – Ứng dụng đa phương tiện độc đáo trên Windows 8

  Windows 8 mở ra một diện mạo cho các ứng dụng mới, xem các phim trên Windows 8 theo phong cách metro thật thú vị nhưng ứng dụng phát video mặc định của Windows 8 lại không đủ sức để có thể phát hầu hết các định dạng video phổ biến hiện này. Multimedia 8 là một ứng dụng tuyệt vời để thay thế ứng dụng phát video mặc định của Windows 8.  Phân biệt tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft trên Windows 8

  Windows 8 được tích hợp nhiều dịch vụ của Microsoft hơn các phiên bản Windows trước đây. Khi tạo một tài khoản người dùng trên máy tính, bạn sẽ được đề nghị sử dụng một tài khoản Microsoft. Tài khoản này khác với tài khoản cục bộ thường thấy. Bài viết sẽ giải thích sự khác nhau giữa hai loại tài khoản này và chức năng của chúng trên Windows 8.
  Lựa chọn tài khoản Cục bộ (Local Account) hay Account Microsoft trên Windows 8

  Windows 8 cung cấp cho người dùng 1 sự lựa chọn mà hầu như không tồn tại ở các phiên bản hệ điều hành trước đây. Ngay từ mới bắt đầu sử dụng, thậm chị trước khi bạn đăng nhập vào xem giao diện mới, bạn phải chọn nếu bạn muốn đăng nhập bằng cách sử dụng 1 tài khoản địa phương hoặc 1 tài khoản của Microsoft. Người dùng không thể dùng tài khoản địa phương để chạy ứng dụng Windows 8 từ App Store của nó, hay sử dụng những tính năng như trong các phiên bản trước của Windows. Giá trị ở việc sử dụng 1 tài khoản Microsoft là gì? Đây cũng là 1 phần nổi bật trong Windows 8 và sự khác biệt giữa 2 loại tài khoản này. Vậy bạn sẽ chọn gì? Hãy theo nội dung dưới để cho ra 1 kết quả tốt nhất.

  [hide]
  [CENTER][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121006105621328/localmicro
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][U]Local Account – tài khoản Cục bộ là gì?[/U][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Một tài khoản Cục bộ là giống như bất kỳ 1 tài khoản này mà bạn đã từng sử dụng để đăng nhập vào 1 hệ điều hành của Windows, bao gồm cả tài khoản của quyền quản trị - Administrator, và Guest và tài khoản được phân quyền…Nó cấp cho bạn truy cập vào tài nguyên hệ thống với không gian riêng của người sử dụng. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng vào hệ thống, thay đổi cài đặt và làm việc như bình thường. Khi đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào mà bạn đang sử dụng, nhưng với Windows 8 thì được giới hạn tại đây, bạn không thể và không có quyền truy cập vào 1 số tính năng mới thú vị mà Windows 8 đã cung cấp. Tài khoản cục bộ này chỉ làm việc trên 1 hệ thống duy nhất, vì thế nếu bạn nếu bạn có nhiều hệ thống thiết bị máy tính, bạn sẽ phải tạo ra tài khoản riêng biệt cho mỗi thiết bị.[/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][U]Account Microsoft – tài khoản Microsoft là gì?[/U][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Tài khoản Microsoft là 1 thương hiệu dành riêng của bất kỳ 1 tài khoản nào sử dụng các sản phẩm của Micosoft. Nếu bạn đã từng có 1 tài khoản tại Windows Live ID, Xbox Live, Hotmail, Passport….của Microsoft hoặc bất kỳ tài khoản nào liên quan của Microsoft….bạn có thể kết hợp tất cả các tài khoản riêng biệt,Microsoft cho phép tính hợp đầy đủ của tất cả các dịch vụ của họ vào 1 mật khẩu duy nhất. Bằng cách này, khi bạn đăng nhập 1 lần thì bạn sẽ có quyền được truy cập tất cả mọi thứ bạn cần.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Một tài khoản của Microsoft sử dụng 1 địa chỉ Email chứ không phải là tên 1 người dùng để đăng nhập. Trong khi hầu hết các tài khoản có thể sử dụng địa chỉ email của Microsoft bao gồm Hotmail.com, Live.com và outlook.com…bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào để tạo ra tài khoản sử dụng trên Windows 8[/SIZE][/FONT]

  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121006105621328/taikhoan
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][U]Những lý do để sử dụng tài khoản Microsoft trong Windows 8[/U][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][B]Đồng bộ hóa dữ liệu và cài đặt[/B][/I][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Khi lần đầu tiên bạn cài đặt Windows 8 lên máy tính của bạn thì có rất nhiều chi tiết mà bạn có thể xem. Từ vấn đề cá nhân hóa hình nền của bạn, thay đổi cài đặt bản cập nhật, thay đổi Homegroup và các thiết lập mạng, cấu hình các thiết bị và thậm chí cả thời gian và ngôn ngữ…Tất cả mọi thiết lập đó sẽ theo cách của bạn và có thể mất thời gian .[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Tuy nhiên với 1 tài khoản Microsoft thì bạn chỉ cần 1 lần trả qua mà không cần lặp lại. Có nghĩa sau khi cấu hình với 1 máy tính được liên kết với tài khoản của Microsoft, bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ máy tính nào chạy hệ điều hành phiên bản mới này hoặc thiết bị được kết nối với Internet và các thiết lập cơ bản của bạn sẽ tự đồng bộ hóa. Bạn không cần thực hiện các thao tác cấu hình lần nữa. Thậm chí bạn có thể đồng bộ hóa mật khẩu cho các trang web, các ứng dụng và mạng lưới các thiết bị được kết nối. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng, chiếc máy tính mà lần đầu tiên bạn cài đặt Windows 8 không có chủ nhân nào khác ngoài bạn.[/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B]Tải về các ứng dụng cho Windows 8 từ Windows Store[/B][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Người dùng có thể hỏi lý do tại sao bạn lại cần 1 tài khoản nào đó để tải về các ứng dụng trên máy tính hay thiết bị khác. Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình miễn phí có sẵn trực tuyến và bất cứ ai có tài khoản Micrsoft cũng có thể tải về và cài đặt được. Điều này không sai, có 1 sự khác biệt quan trọng giữa các ứng dụng trong Windows 8, đó là tính năng mới và các ứng dụng cho máy tính mà theo cách truyền thống bạn sẽ không có được.
  [/SIZE][/FONT]


  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121006105621328/yeu-caucaidat
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Windows 8 App là các chương trình nhỏ mà cũng giống như bất cứ thứ gì mà bạn đã từng tải về hệ thống từ App Store của Apple hoặc Android Market. Hầu hết trong số đó là những chương trình cơ bản, để phục vụ theo nhu cầu sử dụng thì bạn phải tốn thời gian tìm kiếm và những gì bạn có được sẽ thỏa mãn được yêu cầu của bạn.
  Bạn có thể duyệt qua cửa hàng Windows Store với 1 tài khoản địa phương, nhưng nếu bạn muốn tải về và cài đặt thì bạn gặp phải chút rắc rối, yêu cầu ở đây là bạn “bắt buộc” phải có 1 tài khoản của Microsoft để đăng nhập cho việc sử dụng các ứng dụng để tải về và cài đặt.[/SIZE][/FONT]

  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][I][B]Sử dụng đầy đủ các tính năng và ứng dụng[/B][/I][/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Ở trên đã cho thấy về khả năng của 1 tài khoản Micrsoft cho việc tải về và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Windows, tuy nhiên có 1 số ứng dụng đi kèm không làm việc nếu bạn không sử dụng tài khoản đó để sử dụng ứng dụng đã cài đặt. Và hầu hết các ứng dụng quen thuộc nhất như là Calendar, Mail, People, Messenging…sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản Microsoft trước khi bạn có thể sử dụng nó.
  Trong khi người dùng không cần 1 tài khoản cho các ứng dụng này để sử dụng, đơn giản nó chỉ đề cập bạn nhập thông tin tài khoản của bạn vào các ứng dụng.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]

  [CENTER][FONT=Book Antiqua][SIZE=3][URL="http://Images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2012/10/20121006105621328/thoitiet
  [/SIZE][/FONT][/CENTER]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]
  [/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Ba điều trên được đề cập cho tất cả những người dùng có ý định chuyển sang Windows 8, giúp cho các bậc phụ huynh có thể quan tâm và kiểm soát đến khả năng truy cập của con cái thông qua 1 tài khoản của Microsoft với tính năng [I]Famly Safety[/I]. Với 1 tài khoản địa phương, bạn có thể tạo ra và sử dụng những tính năng có thể được kiểm soát với quyền nhất định. Nhưng với 1 tài khoản Microsoft, thì cấp độ được nâng cao lên, bạn có thể thiết lập kiểm soát từ xa cho tài khoản của trẻ nhỏ, và cũng sẽ nhận được báo cáo về việc sử dụng của con cái thông qua hộp thư đến của tài khoản Microsoft bạn đã sáp nhập trên máy tính.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Và bây giờ, bạn sẽ thấy được điểm mạnh của 1 tài khoản Microsoft sẽ giúp bạn như thế nào. Bạn có thể tự nhận xét tại sao Microsoft vẫn có tùy chọn để bạn sử dụng 1 tài khoản địa phương? Sự khác biệt hoàn toàn đối với 1 máy tính chạy hệ điều hành Windows 8 có sử dụng giữa 2 tài khoản “Local – Microsoft”[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Nhiều người dùng chỉ có hoặc muốn có 1 máy tính duy nhất, luôn thường xuyên sử dụng. Đối với họ tính năng đồng bộ hóa có thể là vô ích. Nhưng 1 số người dùng nhất định, thậm chí thích cái ý tưởng có 1 tài khoản riêng biệt trong máy tính. Nếu máy tính xách tay cho công việc, máy tính để bàn để giải trí chơi game…đồng bộ hóa các thiết lập sẽ không được sử dụng ở nhiều nơi - Điều này là không thể.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Các ứng dụng của Windows 8 là 1 tính năng rất mới sẽ được sử dụng với những người muốn làm chủ tất cả bằng tài khoản Mircosoft. Nhưng trên 1 máy tính để bàn, chức năng của các tiện ích trong cửa hàng Windows có thể không quan trọng, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng nó thì đó là vấn đề yêu cầu bạn cần có 1 tài khoản để xác thực thông tin – 1 tài khoản của Microsoft.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Ngoài ra, có rất nhiều người sử dụng sẽ không thích hệ điều hành mới này vì nó không phải những gì họ đang sử dụng, nó được thay đổi theo xu hướng phát triển. Đối với những người sử dụng, những người muốn sử dụng hệ điều hành mới để làm việc và cảm thấy sử dụng dễ dàng như Windows 7 hoặc các phiên bản trước thì với 1 tài khoản Cục bộ sẽ đáp ứng được điều này.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3][B][U]Kết luận:[/U][/B]
  Trong khi tài khoản của Microsoft có thể không dành cho tất cả những người sử dụng máy tính, ngay cả người dùng chuyên và không chuyên. Và đây là 1 điều cần được xem xét lại trước khi cài đặt hệ điều hành mới này lên 1 chiếc máy tính. Khả năng đồng bộ mật khảu, cài đặt và thậm chí là cả hình nền giữa các máy tính và các thiết bị thì cực kỳ hữu ích và tiết kiệm được thời gian tuyệt đối. Mặc dù tại cửa hàng Windows Store có thể vẫn chưa có điều gì về chất lượng và số lượng giống như các dịch vụ mà Apple hay Android đã có, tuy nhiên có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời sẵn có khi bạn đã cài đặt hệ điều hành mới này.[/SIZE][/FONT]
  [FONT=Book Antiqua][SIZE=3]Và 1 điều không thể bỏ qua cho những ai muốn sử dụng Windows 8 và sử dụng tài khoản Microsoft cho hệ điều hành này. Để sử dụng tốt, đầy đủ tính năng và những thuộc tính HĐH này hỗ trợ thì máy tính đó cần phải có kết nối Internet. Nếu máy tính không có kết nối Intetnet thì nên sử dụng tài khoản địa phương hoặc sử dụng phiên bản hệ điều hành trước như Windows 7, XP…vì không có kết nối Internet thì sử dụng tài khoản Microsoft cũng vô nghĩa.[/SIZE][/FONT][/hide]


  [B][FONT="Book Antiqua"]Thủ thuật với cửa sổ trong Windows 8
  [/B]

  Theo thiết kế, ứng dụng Metro trong Windows 8 không cho phép bạn đóng chúng lại, bởi vì Microsoft cho rằng người dùng sẽ không thường xuyên tắt các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Do đó, bạn sẽ không tìm thấy lệnh Exit hay nút Close giống như trong các phiên bản Windows trước.


  Đánh giá những tính năng mới trong Windows 8

  Cách đây chỉ ba năm, Microsoft đã tung ra Windows 7, với nhiều người thì Windows 7 được coi là phiên bản lặp đi lặp lại tốt nhất cho đến nay. Các tính năng như Libraries, Jump List, Aero Snap và Aero Glass đã trở nên phổ biến ngay lập tức. Và công bằng mà nói thì đó là những tính năng mà Vista cần phải có được khi ra mắt lần đầu tiên.

  Tuy nhiên, thời gian cuối cùng đã đến đối với Windows 8 để tiếp tục công việc của người tiền nhiệm - một công việc khá khó khăn khi mà Microsoft đã cố gắng để làm cho phiên bản mới nhất có khả năng tương thích với cả máy tính để bàn và máy tính bảng.

  Windows 8 mang đến một loạt các thay đổi cho tablet về kinh nghiệm sử dụng hệ điều hành cũng như giao diện người dùng, với một hình Start Screen mới, ứng dụng Modern UI (Windows Store) hiện đại, hỗ trợ máy tính bảng, một cải tiến Windows Explorer (bây giờ gọi là File Explorer) …

  Với sự “lột xác” hoàn toàn trên Windows 8 thì bất cứ kinh nghiệm nào người dùng đã có được từ việc sử dụng Windows trong những năm qua thì rất nhiều các kinh nghiệm trong đó đã trở thành “dư thừa” trong phiên bản này. Cùng với những thay đổi giao diện người dùng, cải tiến tính năng, hệ điều hành đi kèm với một loạt các tính năng mới. Bài viết sẽ tiến hành phân tích đánh giá chi tiết để người dùng có một cái nhìn toàn diện nhất


  Sử dụng song song Windows 7 và Windows 8 trên PC

  Nếu bạn có một chiếc PC chạy Windows 7 nhưng không chắc rằng bạn có sẵn sàng nâng cấp lên Windows 8 hay không thì một hệ khởi động kép (dual-boot) có thể là giải pháp hay. Hệ thống khởi động kép sẽ cho phép bạn sử dụng cùng lúc hai hệ điều hành cạnh nhau cho đến khi thích nghi hoàn toàn với Windows 8. Để cấu hình khởi động kép cho PC, người dùng cần tạo một phân vùng mới cho Windows 8 sau đó cài đặt hệ điều hành lên phân vùng này  Hướng dẫn cài đặt Windows 8 song song Windows hiện có

  Bạn muốn khám phá bản thử nghiệm mới nhất của Windows 8, nhưng e ngại sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hiện tại? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chạy Windows 8 song song với hệ điều hành hiện tại, để trở về trạng thái cũ bất cứ khi nào mình muốn.

  8 thủ thuật hữu ích dành cho Windows 8

  Tiếp tục với những thủ thuật hay dành cho Windows 8, mình giới thiệu 8 thủ thuật hay dành cho hệ điều hành Windows 8 để người dùng có thể khai thác Windows 8 theo cách riêng của mình.  Biên soạn & sưu tầm

  Lần sửa cuối bởi NamLH_Bkav; 25/05/13, 03:30 PM. Lý do: Cập nhật link ảnh
  Hiren's.Boot 10.6.ima
  Portable MINI Win7 mới
  Windows 7 All in one(11 in 1)
  Tải về Windows 8 VL All in one
  Hiren's.BootCD.15.2.Rebuild.[full]
  Portable Mini Win7( Win7PE ) x64 Bit
  Windows 10 All in one (Multiple Editions) - English
  Windows 8.1 with Update 3 (All in one 32bit - 64 bit) Edition
  Win7PE giao diện đẹp như Win full , dung lượng vừa phải và đa tính năng
  Hiệp sỹ Áo đen Bkav

 • #2
  Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

  Anh cài win 8 chưa ah? Hay vẫn còn đợi vậy
  [Hội offline] Trà đá hội
  Tập hợp Thành viên Bkav Forum khu vực phía Bắc: 1-100 101- 200
  Blog tổng hợp của tớ: https://lienntkblog.wordpress.com

  Mail: kimlien061289@gmail.com
  Skype: tuyetmuahe_1206

  Comment


  • #3
   Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

   Nguyên văn bởi klk53 Xem bài viết
   Anh cài win 8 chưa ah? Hay vẫn còn đợi vậy
   cài rồi em à dùng cũng thấy sướng con mắt, nhưng nhiều thứ còn mới quá và giờ là giai đoạn khám phá "em nó"

   thêm 1 thủ thuật nữa

   Kích hoạt và phục hồi File History trên Windows 8

   Windows 8 File History bảo vệ các dữ liệu quan trọng cho người dùng. Không giống như các chương trình lưu dự phòng khác, File History chỉ tập trung vào các file và thư mục đặc biệt gần gũi và thân quen với người dùng, gồm có Libraries, Desktop, Favorites và Contacts. Chương trình cũng bảo vệ chống lại những thay đổi vô tình không mong muốn bằng cách duy trì nhiều bản dự phòng file. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc từng bước kích hoạt và khôi phục File History.
   Kích hoạt File History trên Windows 8

   Việc này rất dễ dàng và nhanh chóng. Từ giao diện Metro, mở Charm Bars bằng cách di chuột vào góc dưới bên trái màn hình. Kích chuột phải vào Hot Corner này để mở thực đơn. Chọn Control Panel.


   Từ Control Panel, trong phần System and Security, chọn Save backup copies of your files with File History.


   Điều đầu tiên cần làm khi File History Control Panel App mở ra là đặt vị trí lưu cho các file được bảo vệ. Nhấn vào Use Network Drive. Lưu ý rằng nếu bạn có một ổ cứng ngoài cắm vào PC thì nó sẽ được chọn làm vị trí lưu mặc định.


   Hộp thoại Select a File History Drive mở ra. Chọn Add network location.


   Tìm đến hoặc nhập mục chung mạng (network share) mà bạn muốn File History sử dụng. Sau khi lựa chọn, trở lại màn hình Select a File History drive. Lúc này, địa chỉ mạng sẽ được hiển thị kèm thông tin liên quan đến không gian lưu trữ trống và không gian tổng khả dụng. Nhấn OK để trở lại ứng dụng File History chính.


   Bây giờ, những địa chỉ được giám sát được hiển thị kèm theo vị trí lưu trữ mạng ngoài mà ta vừa lập. Bước cuối cùng là kích vào Turn On.


   Nếu PC chạy Windows 8 thuộc một HomeGroup, File History sẽ gợi ý sử dụng địa điểm lưu trữ bạn đã lập cho các thành viên khác trong HomeGroup. Nếu không muốn điều này, chỉ cần nhấn No để bỏ qua.


   Ngay sau khi bật File History, những file được giám sát sẽ lưu dự phòng đến vị trí lưu trữ đã chọn. Khi quá trình dự phòng ban đầu hoàn thành, ứng dụng sẽ hiện ngày tháng và thời gian file được sao chép lần cuối.

   Phục hồi file bằng File History

   Việc sử dụng File History hữu hiệu đòi hỏi người dùng phải hiểu cách phục hồi một file khi cần thiết. Ví dụ như ở đây, ta sẽ phục hồi một tài liệu cá nhân lưu trong Documents Library.
   Ở phía bên trái của File History Control Panel App, chọn Restore Personal files. Cửa sổ File History Restore mở ra và hiển thị những vị trí được bảo vệ bởi File History. Dưới phần Library, kích đúp vào Documents.


   Các nút mũi tên sang phải và trái cuối cửa sổ để cho phép người dùng chuyển giữa những bản khác nhau của một file được chọn. Nhấn mũi tên xoay tròn ở giữa để thực hiện phục hồi dữ liệu. Chỉ cần chọn file sau đó kích vào nút mũi tên sang phải cho đến khi thấy bản dự phòng gần nhất của file.


   Kích vào biểu tượng mũi tên xoay vòng để thực hiện phục hồi file.


   Chọn Replace the file in the destination để xác nhận ghi đè file đích bằng bản phục hồi của File History.


   Ta có thể thực hiện phục hồi file từ File History ngay trong Windows Explorer. Chỉ cần tìm đến file muốn phục hồi, kích một lần vào nó sau đó nhấn History trên Windows Explorer Ribbon. Tất cả các bản dữ liệu phục hồi sẽ hiện ra. Tìm file phục hồi mong muốn và phục hồi lại bằng cách thực hiện chính xác các bước như đã hướng dẫn trên đây.


   File History rất dễ dàng sử dụng. Chương trình được phát triển để cho phép cả những người dùng Windows ít kinh nghiệm có thể sử dụng. Đây có thể là một trong những tính năng giá trị nhất trên Windows 8 cho các tổ chức vừa và nhỏ.
   (Theo Petri)
   Lần sửa cuối bởi tuyen_nguyendinh; 14/09/12, 10:31 AM.
   Hiren's.Boot 10.6.ima
   Portable MINI Win7 mới
   Windows 7 All in one(11 in 1)
   Tải về Windows 8 VL All in one
   Hiren's.BootCD.15.2.Rebuild.[full]
   Portable Mini Win7( Win7PE ) x64 Bit
   Windows 10 All in one (Multiple Editions) - English
   Windows 8.1 with Update 3 (All in one 32bit - 64 bit) Edition
   Win7PE giao diện đẹp như Win full , dung lượng vừa phải và đa tính năng
   Hiệp sỹ Áo đen Bkav

   Comment


   • #4
    Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

    bài viết đầy đủ và hay thế này mà 40 người xem đc 3 người thank thôi sao?????
    bác tuyen dùng nhiều bản win8 thế theo bác nên dùng bản nào?enter,pro.............
    em vẩn đang dùng bản releas preview.vẩn đang nghi ngờ rằng 26-10 mới là bản cuối cùng.

    Comment


    • #5
     Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

     Nguyên văn bởi canhvn88 Xem bài viết
     bài viết đầy đủ và hay thế này mà 40 người xem đc 3 người thank thôi sao?????
     bác tuyen dùng nhiều bản win8 thế theo bác nên dùng bản nào?enter,pro.............
     em vẩn đang dùng bản releas preview.vẩn đang nghi ngờ rằng 26-10 mới là bản cuối cùng.
     mình đang dùng bản enterprise_x86 nhưng theo mình người dùng cá nhân thì nên dùng bản win8 pro vl là ok rồi cái quan trọng bây giờ là kích hoạt win8 hơi khó nếu ko ưa khám phá thì có thể đợi đến khi microsoft công bố chính thức cũng chưa muộn
     Hiren's.Boot 10.6.ima
     Portable MINI Win7 mới
     Windows 7 All in one(11 in 1)
     Tải về Windows 8 VL All in one
     Hiren's.BootCD.15.2.Rebuild.[full]
     Portable Mini Win7( Win7PE ) x64 Bit
     Windows 10 All in one (Multiple Editions) - English
     Windows 8.1 with Update 3 (All in one 32bit - 64 bit) Edition
     Win7PE giao diện đẹp như Win full , dung lượng vừa phải và đa tính năng
     Hiệp sỹ Áo đen Bkav

     Comment


     • #6
      Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

      windows 8 ngày càng giống mac os x


      Truyện tranh online http://mangafc.net
      Hiệp sỹ áo đen Bkav

      Comment


      • #7
       Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

       Win 8 nhìn thấy thèm quá! Em muốn dùng ghê luôn, mà chưa dám nâng lên. Dùng 7 quen oài nên sợ bị chớ với!
       ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
       VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

       VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
       MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

       Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

       Comment


       • #8
        Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

        Bài viết cực kỳ có íck. Cám ơn cậu nhé.
        Giang hồ hiểm ác
        không bằng mạng lag thất thường

        Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ.
        Thân anh hùng click chuột định giang sơn

        Mấy đời bánh đúc có xương.
        Mấy đời chơi Net không vương tơ tình

        Đang đi trên đường. Bỗng thấy bất thường.
        Úp mặt vào tường. Lại thấy... bình thường

        Comment


        • #9
         Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

         bravo bác tuyen-nguyen nhé
         Hướng dẫn ghost máy!
         Xử lý tức thời mất mạng do virus
         Kinh nghiệm dùng máy hạn chế dính virus!
         Kinh nghiệm dùng Bkav Pro khi bị virus!
         Kinh nghiệm xử lý virus vô hiệu hóa chức năng win
         Fix lỗi winXP và win7
         Dùng glary dọn rác và sửa lỗi file system
         Dùng MBAM gom mẫu virus!
         Dùng combofix gỡ malware!

         Comment


         • #10
          Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

          win 8 giao diện đẹp ghê.
          _I'm speed_
          cảm ơn các bạn đã ghé thăm!

          Comment


          • #11
           Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

           lúc sáng MS gửi thư mời dùng thử win8 enter nhưng ko down đc.mà bản 90 day.

           Comment


           • #12
            Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

            tạo usb để cài thì mình thấy cách đó bữa mình làm mà bị lỗi nên sau mình dùng cách này nhanh gọn hơn nè
            Mình dùng phần mềm ISO2Disc http://www.top-password.com/download/ISO2DiscSetup.exe
            Để burn file iso bộ cài ra USB

            Đợi lát nó báo hoàn thành là ok, khoảng 2-3 phút gì đó

            Comment


            • #13
             Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

             Mình thì tải về HDD rồi dùng boot vào Win 7 mini cài bình thường, nhiều cái lạ quá, chưa active được nhưng chấp nhận làm quen, ngay khi mở nhạc cũng không biết làm sao để tắt... hay khi mở nữa một nữa bộ phim quay qua mở trang word rồi quany lại cũng ko biết nó nằm chổ nào.....nhưng có cái nó chạy mượt thật, mình cũng chưa biết chỉnh nó như thế nào????

             Comment


             • #14
              Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

              Nguyên văn bởi chunganhbk Xem bài viết
              windows 8 ngày càng giống mac os x
              Bạn thấy giống ở chổ nào?
              DEVELOPER PROFESSIONAL

              Comment


              • #15
               Re: Những thủ thuật windows 8 có thể bạn chưa biết

               Nguyên văn bởi lequocviet_2012 Xem bài viết
               Mình thì tải về HDD rồi dùng boot vào Win 7 mini cài bình thường, nhiều cái lạ quá, chưa active được nhưng chấp nhận làm quen, ngay khi mở nhạc cũng không biết làm sao để tắt... hay khi mở nữa một nữa bộ phim quay qua mở trang word rồi quany lại cũng ko biết nó nằm chổ nào.....nhưng có cái nó chạy mượt thật, mình cũng chưa biết chỉnh nó như thế nào????
               để tắt các ứng dùng ngoài màn hình metro thì microsoft bỏ ko có dấu X (close) vậy bạn rê chuột lên trên phía trên góc trái của màn hình thì 1 cửa sổ nhỏ hiện ra , bạn chuột phải và chọn close thế là xong
               Attached Files
               Hiren's.Boot 10.6.ima
               Portable MINI Win7 mới
               Windows 7 All in one(11 in 1)
               Tải về Windows 8 VL All in one
               Hiren's.BootCD.15.2.Rebuild.[full]
               Portable Mini Win7( Win7PE ) x64 Bit
               Windows 10 All in one (Multiple Editions) - English
               Windows 8.1 with Update 3 (All in one 32bit - 64 bit) Edition
               Win7PE giao diện đẹp như Win full , dung lượng vừa phải và đa tính năng
               Hiệp sỹ Áo đen Bkav

               Comment

               Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
               X