No announcement yet.

Giả lập ổ đĩa CD ROM

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Giả lập ổ đĩa CD ROM

  SƯU TẦM : MÌnh chưa thử cách này , có lẽ đây là 1 cách để chạy ISO linux bootable .

  Giả lập ổ đĩa CD-ROM từ UFD 2 Days, 18 Hours ago Karma: 0 Với sự ra đời của thiết bị UFD ( USB Flash Disk), thì ổ đĩa mềm đã đi vào quên lãng,và hiện nay người ta cũng đang tìm cách dùng UFD thay cho ổ đĩa CD-ROM.
  Nhưng các UFD cũng không đồng nhất,được làm từ các chip controller khác nhau,nên nhiều khi vận dụng cũng khác nhau.
  Bây giờ chúng ta thử dùng một UFD giả lập một ổ đĩa CD-ROM chứa đĩa cài đặt hệ điều hành Windows XP Professional.
  Đầu tiên,bạn phải cần biết UFD bạn đang dùng có các thông số như thế nào ? Khi đó mới có thể tiến hành được các bước tiếp theo hay không ?
  Dùng phần mềm ChipGenius V3.01 để tìm thông số UFD : Bạn có thể tải về theo link sau :
  www.mediafire.com/download.php?zjdnmdzycin

  Sau khi giải nén và nhấp vào file .exe của nó; bạn sẽ thấy :


  Tiếp theo,bạn cắm UFD vào,tôi dùng UFD Adata 2GB cắm vào sẽ thấy các thông số được báo như sau :  Thiết bị sẽ hiện ra được bôi xanh ở trên,và các thông tin chi tiết nằm ở bên dưới ; nhưng bạn lưu ý hai dòng sau để biết bạn có thể tiếp tục thực hiện việc giả lập một ổ điã CDROM từ UFD của bạn hay không :

  Chip Vendor: USBest(??)
  Chip Part-Number: UT165

  Như vậy UFD Adata của tôi sử dụng chip controller có số hiệu : UT165 của nhà bán buôn USBest.Vì hiện nay đã có các phần mềm của USBest dùng để flash lại firmware cho các UFD sử dụng các chip như UT165,UT162,UT190 ...

  Như vậy,muốn thực hiện,ta phải tìm tool dành cho firmware UT165 (Nếu như UFD của bạn báo Chip Part-Number: UT162, thì bạn phải tìm tool cho đúng UT162).
  Sau khi biết UFD của tôi dùng chip UT165 của USBest,tôi tìm tool trên và tiến hành cài đặt vào máy tính của mình ; Bạn có thể tải tool UT165_1.65.28.1.rar theo link sau

  www.mediafire.com/download.php?ewzmnhozngu

  Sau khi tải về,bạn tiến hành giải nén ,và cài đặt vào máy tính và chạy chương trình :  Trước tiên,bạn nhấp chuột vào dòng chữ “ Driver” và đánh dấu chọn vào Uninstall Driver.Mục đích của việc này là khi bạn cắm UFD vào phần mềm sẽ nạp driver của nó để làm việc và khi xong việc bạn thoát phần mềm nhưng driver của nó vẫn còn trong bộ nhớ và có thể gây trở ngại cho hoạt động các cổng usb khi bạn cắm các thiết bị khác vào,v̀i driver của nó có thể tranh chấp với các driver của windows.Khi bạn đánh dấu chọn thì khi bạn thoát khỏi phần mềm thì driver của nó cũng tự động thoát ra theo.
  Phần mềm này dùng để flash lại firmware cho ufd của bạn,nếu khi cắm vào không truy cập được,không chép được v.v... bạn có thể dùng nó để flash lại firmware để sửa chữa UFD.Nói chung,là khi chạy phần mềm này,bạn không nên chỉnh sửa các thông số một khi bạn không nắm chắc,bạn cứ để yên mặc định cho nó là an toàn.Phần mềm này không những flash lại firmware mà còn gỉa lập ổ đĩa CDROM cho UFD.Cách thực hiện như sau :
  Bạn tiến hành cho chạy phần mềm UT165_1.65.28.1.Sau đó cắm UFD của bạn vào.Nó sẽ tự động cài driver của nó vào,nếu như nó có hỏi ý kiến thì bạn đồng ý tất.Sau đó các thông số của UFD được hiện lên như dưới đây :  Bạn tiến hành nhấpvào dòng chữ F1 Setting,sẽ vào một giao diện như dưới đây :  Nói chung,bạn không nên thay đổi các thông số của nó,bạn tiếp tục dùng chuột chọn thẻ thứ ba Partition Setting ; nó có giao diện như sau :  Bạn sẽ thấy các ô đều trống rỗng.Nếu như bạn dùng phần mềm này để flash lại firmware thì bạn không cần phải thêm bớt gì cả mà tiến hành nhấp chuột vào nút SAVE ở bên dưới, nếu như các ô có chứa các thông số gì thì bạn tìm cách xóa sạch và bấm nút SAVE.Tiếp đó bạn nhấp vào dòng chữ xanh đầu tiên Space Start để chạy flash lại firmware,bạn chờ nó chạy xong,thoát khỏi chương trình là xong.

  - Còn nếu như giả lập một ổ đĩa CD-ROM,thì từ giao diện Partition Setting trên bạn để ý đại khái có các mục :
  Phần trên bạn không động chạm tới,chỉ để ý các mục : Public Area I (LUN0) ; Security Area ; Public Area II (LUN1) ; và Autorun Area .Chỉ khi nào bạn đánh dấu chọn vào một mục thì bạn mới có thể̀ thêm bớt vào mục đó.Giải thích nôm na là các Area như là các phân vùng trên UFD,Public là các vùng ai cũng có thể thấy ; còn Security Area là vùng bạn tạo ra trên UFD bạn nhập vào mật khẩu,như vậy nội dung các dữ liệu trong vùng này chỉ có bạn sử dụng được mà thôi,nó không hiển thị lên nếu như không biết mật khẩu.Còn vùng mà chúng ta quan tâm là vùng Autorun Area.Bây giờ tôi dùng UFD Adata 2GB thực hiện :

  Các Bước Thực Hiện :

  Đầu tiên đánh dấu chọn vào Mục Public Area I (LUN0),phải đánh dấu chọn ở đây mới có thể tiếp tục thực hiện ở các mục khác.
  Tiếp theođánh dấu chọn vào Autorun Area ; ở đây có hai dòng : - Source File Folder – folder chứa tập tin nguồn và Image File Location – Vị trí tập tin ảnh.Vì chỉ cần chép ảnh đĩa cài đặt nên ta chỉ dùng dòng này.Dùng chuột nhấp vào mũi tên của dòng này để tìm đường dẫn tới nơi bạn chứa ả̉nh đĩa cài đặt WinXP.Nhấp đup vào ảnh đĩa để cho đường dẫn được ghi vào ô này.
  Như vậy là xong,ta có thể tiến hành bước tiếp theo.Nhưng ý tôi lại không muốn nó tự động tạo ra Public Area I,nên tôi tiếp tục đánh dấu chọn vào Security Area,như vậy tôi có thể nhập số vào Public Area I ; ở đây tôi nhập vào 1200MB.Sau khi chọn xong,phần này có dạng như dưới đây :


  Bạn nhấp vào SAVE, và nhấp vào Space Start để chạy chương trình,chương trình sẽ tự động flash lại và chép ảnh đĩa vào UFD cho bạn,bạn chờ một chút,nói chung nó chép ảnh điã mau hơn nhiều chép một file có cùng dung lượng.
  Sau khi xong,bạn thoát khỏi chương trình ,rút ổ UFD ra và cắm vào lại cho Windows nhận diện .Như vậy UFD Adata 2GB của tôi khi cắm vào,Windows sẽ nhìn thấy thành một ổ đĩa CD-ROM có chứa đĩa cài đặt WinXP và một Removable disk như dưới đây :


  Sau khi cắm vào máy tính,chỉnh lại BIOS cho first boot là USB-CDROM thử cài đặt rất nhanh hơn hẵn cài bằng ổ đĩa CDROM thật,không gặp các phiền phức của đĩa cd có khi đọc được có khi không.
  Khuyết là hiện nay không phải bạn nào thực hiện được việc này,trừ các bạn có UFD dùng chip như nêu trên mới có thể thực hiện được.Phần giả lập ổ đĩa CD-ROM cũng dùng filesystem của cd rom nên chỉ đọc không sửa đổi tẩy xóa gì được cho nên rất an toaǹ.Cho dù bạn cắm vào máy đầy virus,virus cũng không thể tấn công vào phần CD-ROM của UFD.

 • #2
  xài Ultra ISO hay hơn, đễ nữa
  [URL="http://www.nghenao.com"][B][COLOR=blue]NgheNao.Com >> Thật Tuyệt Vời[/COLOR][/B][/URL]

  Mạng Âm Nhạc Việt Nam

  Comment


  • #3
   Virtual CD 2009

   quần áo trẻ em | quan ao tre em | quần áo sơ sinh | quần áo bé trai | quần áo bé gái | bodysuit carter | quần áo trẻ em xuất khẩu | quan ao tre em xuat khau | quan ao tre em gia si | quần áo trẻ em giá sỉ
   Lần sửa cuối bởi hocmachoi; 16/12/14, 03:40 PM.
   [url=http://www.werbe-blogger.com]Werbe Blogger[/url]
   [url=http://www.vita-bel.com/de]Boot Charter Mallorca[/url]

   Comment


   • #4
    sao không sài phần mềm tạo ổ ảo cho tiện nhĩ !

    Comment


    • #5
     Các bạn không chú ý kĩ, với cách làm này thì USB có thể sử dụng như một ổ CD thật, chứ không phải là ảo (tức là boot vào "ổ CD" này và sử dụng). Các trường hợp ổ ảo các bạn đang nghĩ tới là sử dụng trên hệ điều hành Windows.
     Lãng khách chỉ thấy hơi khó áp dụng, vì cần có USB với chip nhớ phù hợp, và phải flash lại USB. Không rõ có ảnh huởng tới khả năng làm việc của USB hay không. Mặt khác, muốn update file ảnh cho trường hợp này cũng khó.
     Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
     http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

     Comment


     • #6
      Nguyên văn bởi hocmachoi Xem bài viết
      Virtual CD 2009
      đang xài rất good
      chính xác !
      .|CFF80FF80WTF

      Comment


      • #7
       Muốn boot thì cứ boot từ USB là được rồi, tham nhanh mà tiễn biệt USB yêu quý thì... Còn muốn dùng ổ CD ảo trong HDH thì cứ UltraISO hoặc Winmount hoặc Virtual CD là okie

       Comment

       Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
       X