No announcement yet.

Cách phục hồi danh bạ Yahoo Chat

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Cách phục hồi danh bạ Yahoo Chat

  Đôi khi bạn không còn lưu trữ lại nội dung chat nên không còn cách nào khác để add lại người kia vì tất cả cac nick đều không còn một vết tích nào cả... Tuy nhiên, “còn nước, còn tát”, nếu bạn vẫn còn lưu giữ sổ địa chỉ của tài khoản Yahoo Messenger đó, thì bạn vẫn còn có thể phục hồi lại được danh sách bạn bè của mình. Và đây là tốt nhất để bạn phục hồi lại danh sách chat.


  Cách làm của phương pháp này như sau, trước tiên, bạn hãy tìm lại sổ địa chỉ mà bạn đã từng trích xuất ra từ tài khoản Yahoo Messenger của bạn. Hãy ráng nhớ lạ̣i xem, có bao giờ bạn đã từng “xuất” danh bạ địa chỉ mail để đem lưu trữ chưa. Nếu có, bạn hãy đi tìm lại. Thường thì việc nhận ra một file chứa địa chỉ danh bạ mail trích xuất từ hộp thư rất dễ, vì nó có đuôi là csv đọc bằng chương trình excel, và khi mở ra- bạn sẽ thấy hàng loạt các địa chỉ mail trong đó.

  Sau khi đã có sổ địa chỉ, bạn hãy đưa nó vào trong tài khoản Yahoo mới của mình bằng cách mở hộp thư Yahoo mail lên, sau đó trong góc phải trên, bạn vào Contacts > Import/Export. Trong trang hiện ra, bạn tìm đến mục Import, nhấn nút browse rồi tìm đến file danh bạ csv, sau đó nhấn nút Import now để đưa danh sách bạn bè của bạn vào trong tài khoản Yahoo Messenger.
  Tiếp theo, bạn mở chương trình Yahoo Messenger ln, sau đó vào mục Contacts > Add a contact. Trong cửa sổ đang hiện ra, bạn nhấn chuột lên nút “Choose a Contact from Your Address Book... sau đó, một khung sẽ hiện ra thông báo tất cả những bạn bè cũ trong nick Yahoo Messenger mà bạn đã từng liên lạc. Lúc đó, bạn chỉ việc nhấn chọn nick đầu tiên > OK > Next > Next > Finish. Bạn lập lại thao tác này để đưa hết tất cả bạn bè vào trong tài khoản Yahoo Messenger mới của bạn.

  Như vậy, bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng phục hồi lại một cách hoàn toàn tất cả những bạn bè mà bạn từng liên lạc trước đây.

  nguồn : http://xahoithongtin.com.vn/20100415...yahoo-chat.htm

 • #2
  Hãy ráng nhớ lạ̣i xem, có bao giờ bạn đã từng “xuất” danh bạ địa chỉ mail để đem lưu trữ chưa.
  làm thế nào để “xuất” danh bạ địa chỉ mail để lưu trữ vậy bạn?
  Cuộc sống như một bộ phim dài tập
  Mỗi con người, mỗi cảnh đời là một vai diễn trong bộ phim đấy!

  Comment


  • #3
   Trong các email của yahoo,hotmail,gmail đều có phần trích xuất địa chỉ thư điện tử ra file Excel nhằm tránh trường hợp mất các địa chỉ. Tôi đã trích xuất các địa chỉ email ra file để lưu lại. Khi tôi lập email mới và tránh trường hợp phải nhập bằng tay các email thì tôi dùng lệnh nhập trong các hòm thư điện tử trên . Chắc là anh bonghoa18canh đã quen dùng email rồi.
   Đây là cách hướng dẫn nhập, xuất danh bạ trong Gmail(với cách xuất hoặc nhập danh bạ thì cũng tương tự với các email khác) :
   - Mở Gmail và chọn Danh sách liên hệ :


   - Chọn Xuất hoặc Nhập phía trên góc phải , chọn các định dạng quy định và bấm Xuất :


   - Lưu file Excel vào thư mục cần chứa :


   * Hot mail :

   - Mở email, chọn Danh sách liên hệ :


   - Bấm chọn Quản lý, chọn chức năng Xuất/Nhập cần thiết :


   - Nhập thông số để xuất/nhập danh bạ :


   * Yahoo mail :

   -Mở email và chọn Danh bạ :


   - Chọn Công cụ chọn chức năng Xuất/Nhập :


   - Chọn dạng xuất dữ liệu cần :

   Lần sửa cuối bởi vuongnn_edu; 19/04/10, 09:05 AM.

   Comment

   Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
   X