No announcement yet.

Xin chỉ cách Xoá và Phân chia ổ đìa

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Xin chỉ cách Xoá và Phân chia ổ đìa

  Không biết hỏi khi tôi về vấn đề này có sai gì về đề tài cài chương trình diệt virus không . Khi mà tôi cài thử chương trình diệt virus BKAV Pro vào trong máy thì máy khi shutdown thì nó không shutdown được mà nó tự restart máy lại ( trước đó trên máy của tôi đã có cài một chương trình BKAV Home, và của AVG), cứ mổi lần shutdown là máy lại restart lại, không thể shutdown máy được ( phài tắt công tắc của ổ điện) .Tôi vào My Computer tắt chương trình tự khở động máy ,Sau đó thì máy lại luôn xuất hiện màn hình xanh có rất nhiều dòng chử màu trắng ,Tôi nghỉ rằng ổ cứng của máy đã bị dính virus hay ổ cứng bị lổi về vấn đề nào đó( có thể do lổi của tôi đã cài quá nhiều chương trình diẹt virus, nên nó đụng lẫn nhau), Do vậy Tôi muốn xoá trắng đi ổ cứng như khi mới và phân chia lại ổ đỉa theo từng ổ như ổ C,D,E ,.... ,nhưng tôi hoàn toàn không biết phải làm như thế nào cho đúng, xin diển đàn chỉ cách cho tôi cách thức phải làm thế nào cho dể hiểu như xoá ổ cứng phải theo từng bước ra sao cho ổ cứng trắng hoàn toàn như mới không hoàn toàn có gì cả, rồi sau đó phân chia ổ đỉa như thế nào cho đúng theo ổ C, D, E, .....hoặc các ổ khác, Bởi vì tôi thử tham khảo cách thức xoá và phân chia ổ đỉa khi đọc trên Internet , nhưng làm hoài vẫn sai vì ổ đĩa nó không nhận ra cái gì hết (không thể cài WIN được) , không biết tôi sai sót về vấn đề gỉ?tôi gặp rất nhiều khó khăn. Xin diễn đàn chỉ cách cho tôi cách thức xoá ổ đĩa cứng trắng sạch như mới (không còn gì cả) và cách phân chia ổ đĩa sao cho đúng (Xin chỉ từng bước và dể hiểu một chút, tôi hoàn toàn không biết về vấn đề này) để tôi có thể cài lại chương trình WIN , và chỉ cho tôi cài chương trình BKAV như thế nào và có cài thêm gì không?.Xin cám ơn diễn đàn rất nhiều.

 • #2
  theo câu hỏi của anh thì em hiểu là anh muốn format lại ổ đĩa?hay là muốn xóa hết các phân vùng trong HDD rồi tiến hành chia lại thành các ổ theo ý mình?
  cà 2 cái trên đều yêu cầu đĩa boot,anh ra tiệm máy tính mua 1 đĩa boot,boot bằng đĩa đó vào phần quản lý phân vùng partition manager hay sao đó(dó e học TA ko ok cho lắm) rồi làm theo ý thích,anh cứ vọc,có gì pm tiếp
  Đỉnh cao của khinh bỉ là im lặng

  Comment


  • #3
   Thật ra mình củng làm như vậy mà củng không làm được.Mình bỏ đỉa vào mà xoá đi xoá lại vẫn còn đỉa C, D ,.... không làm cách nào xoá hết được .Mình muốn làm cách nào xoá kỷ hơn, hảy chỉ cho mii2ng làm cách nào cho tốt hơn , còn phân chia ổ đỉa thì phải chia như thế nào là ổ C phài chia bao nhiêu phần trăm , và ổ D thì bao nhiêu phần trăm ,.... như vậy đó , mình làm mấy vấn đề này còn lúng túng lắm, xin chỉ cách cho mình , cám ơn nhiều.

   Comment

   Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
   X