No announcement yet.

Giúp mình data Microsoft Office Outlook 2003 quá lớn

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Giúp mình data Microsoft Office Outlook 2003 quá lớn

  Hiện mail của mình lên tới 5Gb rồi nên mở Microsoft Office Outlook 2003 chậm và hay phát sinh lỗi. Vậy có cách nào tách mail cũ ra khỏi data ( mình muốn giữ lại ko phải del đi nhé ), Mong được mọi người giúp đỡ
  [URL="http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=4981"]Themes nông trại vui vẻ cho Win7[/URL]

 • #2
  Nguyên văn bởi AMDX4 Xem bài viết
  Hiện mail của mình lên tới 5Gb rồi nên mở Microsoft Office Outlook 2003 chậm và hay phát sinh lỗi. Vậy có cách nào tách mail cũ ra khỏi data ( mình muốn giữ lại ko phải del đi nhé ), Mong được mọi người giúp đỡ
  Bạn muốn sao lưu ra đĩa cứng hay lên G-mail?

  Phương án 1: Sao lưu vào ổ cứng.

  Áp dụng cho cả Microsoft Office Outlook 2003 và 2007, chỉ có một chút khác biệt về giao diện. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì.
  Đầu tiên, mở Microsoft Outlook. Vào menu File chọn Import and Export.  Phần Import and Export Wizard sẽ được khởi chạy. Chọn Export to a file và nhấn Next.  Trong cửa sổ Export to a File bạn có thể chọn loại file backup tạo ra. Đối với người dùng thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên dùng định dạng Personal Folder File (.pst). Sau khi đã lựa chọn định dạng cho file, nhấn Next.
  Trong cửa sổ Export Personal Folders, bạn có thể chọn các thư mục muốn backup. Bạn nên chọn toàn bộ mailbox và chọn lựa chọn Include subfolders. Với các lựa chọn này, bạn có thể backup toàn bộ thư, địa chỉ liên lạc, lịch biểu, nhiệm vụ và ghi nhớ trong email.
  Sau đó nhấn Next, bạn sẽ được hỏi đường dẫn của file được lưu trữ. Kích vào Browse để chọn vị trí đặt file backup. Sau đó kích Finish.
  Cửa sổ Create Microsoft Personal Folders sẽ được mở. Tùy theo phiên bản Outlook đang sử dụng bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau như tùy chọn mã hóa hay mật khẩu bảo vệ. Bạn có thể thiết lập mức độ mã hóa và bảo mật như ý muốn cho file backup của mình bằng mật khẩu. Khi đã hoàn thành, nhấn OK.
  Microsoft Office Outlook sẽ khởi tạo file backup. Bạn có thể phải chờ vài phút hoặc hơn tùy thuộc vào dung lượng Inbox.
  Ngoài ra còn một cách khác để backup mà không phải mất thời gian đó là chỉ cần lưu lại file outlook.pst của Outlook, và nhớ là bạn hãy copy lại file đó vào vị trí an toàn chứ không phải di chuyển cả file đó.
  Đầu tiên hãy đóng Outlook lại sau đó vào Cocuments and Settings[username]Local SettingsApplication DataMicrosoftOutlook (vị trí file outlook.pst khi cài đặt mặc định, username là tên người dùng hiện thời) và copy file outlook.pst vào vị trí an toàn (thay đổi tên file nếu bạn muốn nhưng không được thay đổi phần đuôi mở rộng).
  Để khôi phục lại, bạn chỉ cần sử dụng công cụ import trong Outlook hoặc copy file backup đó trở về vị trí như trên (nhớ đổi lại tên là outlook.pst nếu bạn đã đổi tên).
  (Theo QTM/Vista 4 Beginners)
  Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
  http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

  Comment


  • #3
   Cảm ơn lãng khách, thao tác bakup thì mình đã biết làm rồi, hiện do data của mình quá lớn nên đã xảy ra lỗi không mở được MS outlook nữa ( khi mở MSO thì báo lỗi khi load file Personal ).

   Jo` có cách nào để bung file .PST ra và mình xóa bớt đi cho nhẹ để có thẻ hoạt động lại Dc MS outlook như bt không.

   Cảm ơn mọi người nhiều
   [URL="http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=4981"]Themes nông trại vui vẻ cho Win7[/URL]

   Comment

   Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
   X