No announcement yet.

Chạy Android trên laptop và PC để bàn

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Chạy Android trên laptop và PC để bàn

  Dùng thử hệ điều hành Android là mong muốn của rất nhiều người đam mê công nghệ. Tuyệt vời hơn nữa nếu được chạy thử nó trên chính chiếc laptop hay máy bàn mình đang sử dụng mà không cần cái đặt bất kỳ ứng dụng gì. Phương pháp dưới đây giúp bạn chạy Android từ thẻ nhớ ngoài hoặc USB hay đĩa CD trên phần cứng thật của máy tính.  Bước đầu tiên bạn phải tải về file iso của hệ điều hành Android. Truy cập vào địa chỉ android-x86.org rồi kéo xuống mục StableRelease, nhấn vào chữView bên dưới android-x86-1.6-r2.iso để tải về phiên bản cho x86. Hoặc bạn có thể trực tiếp download từ đây.  Trong trường hợp bạn muốn chạy Android từ ổ CD/DVD thì chỉ cần ghi file iso này ra đĩa bằng bất kỳ chương trình ghi đĩa nào. Đơn giản nhất là trên Windows 7, chỉ cần nhấn phải chuột vào file iso và chọn Windows Disk Image Burner.


  Nếu bạn muốn khởi động từ thẻ nhớ ngoài hoặc từ USB, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ, USB. Tiếp theo tải ứng dụng UNetbootin.
  Phần mềm: UNetbootin

  Tác giả: Geza Kovacs (tuxcantfly)
  Phiên bản: 471. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
  HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
  Trang chủ: unetbootin.sourceforge.net

  Chạy UNetbootin để tiến hành ghi file iso ra thẻ nhớ hoặc USB. Lưu ý chọn đúng đường dẫn cho file iso của hệ điều hành Android và tên ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ. Nhấn OK để UNetbootin thực hiện  Quá trình copy có thể mất chút thời gian, tùy thuộc vào tốc độ ghi của thẻ nhớ hay USB.  Sau khi kết thúc Unetbootin hỏi bạn có muốn khởi động lại ngay không. Bạn có thể chọn Reboot Now để khởi động lại ngay hoặc Exit để kết thúc quá trình ghi ra USB.  Trong trường hợp bạn không có đĩa CDRom, không có thẻ nhớ, USB bạn vẫn có thể dùng thử trên máy ảo. Bạn có thể dùng phần mềm VMWare hoặc chương trình tạo máy ảo miễn phí Virtualbox. Với các ứng dụng máy ảo này bạn không cần phải ghi file iso ra đĩa hay USB mà chỉ cần chọn mount file iso vào ổ CD/DVD khi thiết lập máy ảo.  Đồng thời lưu ý chọn hệ điều hành là Linux cho máy ảo.  Sau khi thực hiện các bước trên bạn có thể tiến hành cho khởi động(lại) máy từ ổ CD/DVD hoặc thẻ nhớ, ổ USB. Có thể bạn phải vào BIOS để thiết lập cho máy khởi động từ thiết bị mà bạn muốn.  Chọn Live CD – Run Android-x86 without installation để chạy luôn hệ điều hành Android mà không cần cài đặt.  Chỉ cần đợi một lát là bạn đã có thể dùng thử hệ điều hành Android


  Xem Thông tin công nghệ trên Android


  Android x86 hỗ trợ hầu hết các phần cứng bao gồm cả webcam và Wi-Fi trên nhiều loại laptop cũng như netbook. Bạn có thể cài Android lên ổ cứng nhưng điều này không được khuyến khích bởi nó vẫn còn nhiều vấn đề và hạn chế.
  Có thể thấy chạy Android trên máy bàn hoặc laptop nhanh hơn nhiều so với chạy trên phần mềm giả lập. Hơn nữa việc chạy hệ điều hành trực tiếp từ CD hoặc USB giúp người dùng có thể thoải mái thử nghiệm các tính năng mà không cần phải lo lắng về bất cứ thứ gì.


  (Theo Thongtincongnghe)


 • #2
  Giả lập hệ điều hành Android trên PC

  SDK Android Emulator là một tiện ích miễn phí dành cho Windows, Mac và Linux để giả lập Android ngay trên máy tính. Nó được Google thiết kế để các nhà phát triển có thể thử nghiệm các ứng dụng của mình trên Android trước khi chạy chúng trên thiết bị cầm tay.

  Để sử dụng Android Emulator, hệ thống của bạn yêu cầu được cài đặt môi trường hỗ trợ Java, có thể tải về tại đây nếu chưa có.

  Lưu ý: Khi cài đặt Java, bạn đảm bảo không cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào khác cũng như cần đóng cửa sổ trình duyệt lại nếu như muốn cài đặt Yahoo Toolbar.

  Sau đó, cần tải Android SDK từ Google về tại đây và chắc chắn chọn đúng phiên bản cho máy tính của bạn. Sau khi đã tải về, bạn giải nén các tập tin như bình thường. Trong Windows, bạn chạy tập tin cài đặt SDK Setup.exe để bắt đầu chạy Android trên máy tính. Nếu bạn thấy thông báo lỗi SSL, hãy nhấp vào tab Settings bên trái trong cửa sổ Android SDK and AVD Manager, tại đây bạn hủy dấu chọn trước nội dung Force https, click OK và mở lại các thiết lập.

  Bây giờ, trình cài đặt trọn gói sẽ mở ra. Bạn có thể chọn những gì bạn muốn cài đặt, và sau đó click Install để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng giả lập Android trên máy tính của bạn.  Lựa chọn các gói đi kèm khi cài đặt Android ảo hóa

  Theo mặc định, tất cả các nền tảng SDK, Samples và API sẽ được lựa chọn để cài đặt, điều này có thể mất thêm nhiều thời gian để tải về như một vài phiên bản Android hiện đang có. Nếu bạn chỉ muốn làm việc với Android, bạn có thể chọn phiên bản mà mình muốn, bạn dựa vào thông số SDK Platform Android your.version để xác định phiên bản Android tích hợp trong gói cài đặt.

  Một khi bạn đã sẵn sàng cho việc cài đặt, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị các thông tin tải xuống và tiến độ cài đặt. Nó có thể mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy biểu tượng hiển thị một phần việc tải Android về máy tính trên thanh tác vụ nhưng không hiển thị tiến trình tải.
  Quá trình tải phần mềm về máy ẩn dưới thanh tác vụ

  Thiết lập cho Android Emulator

  Sau khi tải về, bạn có thể thiết lập một môi trường giả lập để kiểm tra ổ đĩa Android trên máy tính. Chọn Virtual Devices từ menu bên trái và sai đó nhấp vào nút New ở bên phải.  Cửa sổ thiết lập Android SDK and AVD Manager

  Ở hộp thoại hiện ra, bạn có thể đặt tên cho ứng dụng ảo hóa Android này, chọn phiên bản Android muốn thử nghiệm từ trình đơn thả xuống. Điều này sẽ chỉ hiển thị phiên bản cài đặt trước đó, vì vậy bạn chỉ có thể nhìn thấy một phiên bản được liệt kê phụ thuộc vào lựa chọn của mình.

  Mục SD Card, bạn hãy nhập kích thước cho thẻ nhớ ảo được sử dụng như là một tập tin ảnh đĩa IMG, Andorid sẽ sử dụng nó để lưu trữ các thiết lập cũng như tập tin mà bạn làm việc. Sau đó, chọn một kích thước màn hình từ tùy chọn Skin. Ngoài mặc định là tiêu chuẩn, thiết bị còn có những kích cỡ màn hình hỗ trợ khác nhau, như kích cỡ của Nexus One hay mang cả phong cách của BlackBerry.
  Lựa chọn chất lượng màn hình hiển thị trên PC

  Hoàn tất, bạn nhấn vào nút Create AVD để tiếp tục.

  Chương trình có thể đóng băng trong khi nó đang tạo ra các AVD, do đó, chỉ cần chờ cho đến khi bạn thấy cửa sổ xác nhận hiển thị thì nhấn OK để xác nhận.

  Khi bạn đã sẵn sàng để chạy Android trên máy tính, hãy chọn tên tập tin Android ảo dưới cột AVD Name và click chuột vào nút Start bên phải để kích hoạt. Hơn nữa, bạn có thể chọn kích thước màn hình hiển thị ở cửa sổ hiện ra sao phù hợp màn hình sử dụng rồi nhấp vào nút Launch.

  Quá trình tải, bạn sẽ thấy cửa sổ dòng lệnh xuất hiện cho đến khi xong bạn sẽ thấy giao diện giả lập Android hiện ra. Lưu ý rằng theo mặc định, màn hình kích thước lớn sẽ hiển thị một nút bấm và bàn phím ảo bên phải của thiết bị mô phỏng. Quá trình này có thể mất một vài phút, đặc biệt là lần tải đầu tiên. Sau một thời gian, màn hình khởi động sẽ chuyển sang một hình ảnh động xuất hiện với logo Android.  Giao diện giả lập của SDK Android Emulator

  Cuối cùng, bạn sẽ nhận được hình ảnh màn hình chủ Android ngay trên SDK Android Emulator, bạn sử dụng chuột như bình thường nhưng không thể nhấp đôi chuột để mở các ứng dụng được.

  Bạn có thể mở các ứng dụng cài đặt sẵn từ trình đơn của SDK Android Emulator nhưng bạn không thể giả lập việc sử dụng một số tính năng, bao gồm cả Android Marketplace.

  Bạn cũng có thể xem các trang web ưa thích trong trình duyệt với cách thức làm việc giống như nó làm việc trên một thiết bị Android. Lưu ý rằng bạn có thể nhập văn bản bằng cách sử dụng trên bàn phím ảo ở màn hình hiển thị trong giao diện giả lập hoặc với bàn phím mà bạn sử dụng. Do đây là một chương trình giả lập nên bạn có thể gặp một số sự cố trong quá trình nhập văn bản. Bên cạnh đó, việc cài đặt các ứng dụng sẽ được trực tiếp cài đặt thông qua các ứng dụng trực tuyến có sẵn.

  Giao diện trang chủ của Virtual cũng có thể được thay đổi hình nền cũng như các ứng dụng hiển thị bằng cách click và giữ chúng trên màn hình. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng khóa Lock Android trên máy ảo trong một vài phút.  Biểu tượng khóa máy trên Android ảo

  Nhìn chung trong quá trình sử dụng, bạn thấy gặp một vài sự cố xảy ra trong quá trình thử nghiệm cũng như việc giả lập thấy xử lý chậm chạp.

  Theo TuoiTreOnline
  Lần sửa cuối bởi Đức Toàn; 06/10/10, 05:53 PM.

  Comment


  • #3
   Hihi, em đang dùng chính cái webbrowser của android để trả lời bài viết nè, việc dùng android khá là thú vị. Nhưng khổ nổi không biết làm sao để tắt máy đây, vì không thấy chức năng tắt máy ở đâu cả, hic. Hi vọng một ngày không xa, sẽ được dùng andr. Chính thức
   Test vui lém, ai thích thì làm theo anh tuananh đi
   Lần sửa cuối bởi becon481990; 25/03/11, 04:09 AM.
   không bao giờ bỏ cuộc...

   Comment


   • #4
    Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

    Nguyên văn bởi becon481990 Xem bài viết
    Hihi, em đang dùng chính cái webbrowser của android để trả lời bài viết nè, việc dùng android khá là thú vị. Nhưng khổ nổi không biết làm sao để tắt máy đây, vì không thấy chức năng tắt máy ở đâu cả, hic. Hi vọng một ngày không xa, sẽ được dùng andr. Chính thức
    Test vui lém, ai thích thì làm theo anh tuananh đi
    nhấn nút tắt nguồn nó hiện ra ngay ý mà

    nhưng cho mình hỏi là nó có dùng dc mạng dây ko
    Lần sửa cuối bởi trungbaby123; 13/11/11, 11:30 PM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

    Comment


    • #5
     Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

     có 52 mb thui ah` cài lên PC chắc nó phải chạy vèo vèo ý nhỉ

     Comment


     • #6
      Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

      Cài lên PC không biết có phải format lại HDD hay cứ để định dạng NTFS nhỉ

      Comment


      • #7
       Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

       Thông tin tuy cũ những hữu ích: Em đang test thử có gì em sẽ ..! Chia sẻ kinh nghiệm cùng Forum...!!
       Lần sửa cuối bởi DinhNhut; 31/12/11, 01:30 PM.
       Học tập nghiêm túc - Giảng dạy trách nhiệm - Thành nghề thực sự..!

       Comment


       • #8
        Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

        Nguyên văn bởi Chung Xem bài viết
        Cài lên PC không biết có phải format lại HDD hay cứ để định dạng NTFS nhỉ
        cái đó dùng cho biết thôi chứ ai cài lên ổ cứng làm gì chứ bạn
        [COLOR="red"][CENTER][SIZE="4"][B]Học tới chết thì thôi[/B][/SIZE][/CENTER][/COLOR]

        Comment


        • #9
         Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

         Nếu cài lên PC thỉ nó bắt phải format dưới dạng ext1/2/3 chứ chưa cho ext4! Nếu muốn thử có thể tải bản dành cho HP, Dell, Asus là tốt nhất!

         Comment


         • #10
          Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

          Nguyên văn bởi blogtrai Xem bài viết
          Nếu cài lên PC thỉ nó bắt phải format dưới dạng ext1/2/3 chứ chưa cho ext4! Nếu muốn thử có thể tải bản dành cho HP, Dell, Asus là tốt nhất!
          Android được xây dựng trên nền tảng là Linux nên sẽ dùng các định dạng ổ đĩa của Linux như ext1/2/3 của bạn blogtrai đã nêu!
          Nếu cài vào máy thì nên dùng các phần mềm chia cứng ổ chia ra trước, vì trong trình cài đặt đó rất khó sử dụng, lằng quằng là mất dữ liệu ngay
          Khuyên là chỉ để test thôi, đừng cài vào PC!

          Comment


          • #11
           Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

           Nguyên văn bởi lnmh510 Xem bài viết
           Android được xây dựng trên nền tảng là Linux nên sẽ dùng các định dạng ổ đĩa của Linux như ext1/2/3 của bạn blogtrai đã nêu!
           Nếu cài vào máy thì nên dùng các phần mềm chia cứng ổ chia ra trước, vì trong trình cài đặt đó rất khó sử dụng, lằng quằng là mất dữ liệu ngay
           Khuyên là chỉ để test thôi, đừng cài vào PC!
           Android chỉ là một nhánh nhỏ linux nhưng Linux hỗ trợ swap + NTFS nhưng Android thì chưa!

           Comment


           • #12
            Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

            em dùng lap asus , tải file Iso cho Asus ... tuy nhiên cài vô k thể vào dc mạng luôn mà nó k cả nhận ổ cứng nữa chả hiểu sao nưa , các pác giúp em với ASUS K43SJ
            Hackintosk is my Life

            Comment


            • #13
             Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

             Sao em không sử dụng Wiffi đươc.hic
             em xai Laptop Compad mini 700

             Comment


             • #14
              Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

              Lâu này chạy Android bằng SDK, giờ qua thử cách của #1 xem sao.
              Do your best, the rest will come!

              Hiệp sỹ Áo đen Bkav

              Comment


              • #15
               Re: Chạy Android trên laptop và PC để bàn

               Với cách làm trên đã có Android 4. Các bác tải bộ androi 4. mới nhất tại :http://code.google.com/p/android-x86/downloads/list Xong làm theo hướng dẫn ở #1
               • Hỗ trợ cảm ứng đa điểm, Wifi, Audio, Bluetooth, cảm biến và Camera.
               • OpenGL hardware acceleration cho chip AMD Radeon và Intel
               • Kernel 3.0.8 với KMS enabled - các netbooks có thể chạy Android-x86 với độ phân giải gốc của màn hình.
               • V8 javascript engine
               • Sử dụng ổ cứng như sdcard
               • Hỗ trợ và tự động mount ổ cứng gắn ngoài hay usb khi cắm vào.
               • Hỗ trợ Renderscript
               • A text based GUI installer which supports ext3/ext2/ntfs/fat32 filesystems
               • Hybrid ISO (bạn có thể tạo bản chạy trên usb bằng cách sử dụng câu lệnh "dd if=android-x86-4.0-xxx.iso of=/dev/sdX")
               • Làm việc với google Play, tải ứng dụng thoải mái. Dùng hệt như máy tính bảng luôn
               Lưu ý: Nếu chạy Laptop thì bàn phím và chuộ từ không sử dụng được mà chỉ cắm chuột USB thôi ( Chuột từ được giả như là màn hình cảm ứng, nếu căn chỉnh chuẩn thì cũng có thể sử dụng được.


               MỘt vài hình ảnh:
               http://forum.bkav.com.vn/core/images...s/yahoo/79.gifHD.Tạo tài khoản DEV Microsoft free
               http://forum.bkav.com.vn/core/images...s/yahoo/79.gifBox Bkav Smartphone

               Comment

               Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
               X