No announcement yet.

Duyệt các cửa sổ của Windows Explorer theo dạng tab

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Duyệt các cửa sổ của Windows Explorer theo dạng tab

  Duyệt web theo thẻ giờ đã không còn là mới mẻ với các trình duyệt như Firefox, Internet Explorer, Opera nhưng duyệt Windows Explorer theo dạng thẻ thì ít người biết tới. Với QTTabBar, bạn sẽ sử dụng được chức năng hữu ích này.

  Sau khi tải công cụ này qttabbar-v1.5.0.0a4.rar (558,6 KB) bạn vào thực đơn View –> toolbars rồi đánh dấu chọn QT TabBar Standard ButtonsQT TabBar như hình.  Sau khi chọn, bạn sẽ có thể sử dụng chức năng duyệt cửa sổ theo thẻ.


  Các tính năng chính của QTTabBar:

  Tính năng thẻ (Tab)

  Bạn có thể mở nhiều thẻ bằng cách chuột phải vào thẻ hiện tại rồi chọn Clone this.  Với thao tác trên, tôi đã mở cùng lúc nhiều cửa sổ Windows Explorer theo dạng thẻ nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi cần chuyển đổi qua lại giữa các thư mục trên các ổ đĩa khác nhau.

  Truy cập các thư mục dễ dàng

  Công cụ này cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các thư mục một cách nhanh chóng. Bạn có thể xem tất cả các thư mục, thư mục con theo dạng “cây thư mục”.


  Mở lại thẻ lỡ tay đóng

  Công cụ cũng ghi lại các thao tác bạn đã làm đối với các thẻ nên bạn có thể mở lại thẻ đã lỡ tay đóng bằng cách vào biểu tượng cái đồng hồ rồi xổ danh sách các thẻ bạn đã từng duyệt và chọn thẻ bạn muốn khôi phục.

  Thêm vào danh sách yêu thích

  Lựa chọn này giống với tính năng của trình duyệt Internet Explorer nên bạn có thể lưu lại tất cả những thư mục bạn hay truy cập. Để sử dụng chức năng này, bạn chuột phải chọn vào bất kỳ thẻ nào rồi chọn Creat New Group và đặt tên cho nhóm vừa tạo. Sau đó bạn kéo thả các thẻ thư mục bạn hay ghé thăm thường xuyên và từ giờ trở đi bạn chỉ cần chọn tên nhóm bạn vừa tạo là các thư mục trên sẽ được mở ra cho bạn một cách đồng thời.


  Để them một thư mục nào vào nhóm đã tạo, bạn chuột phải vào thẻ của thư mục đó rồi chọn Add to Group, trong bài tôi có nhóm tên Daily và tôi thêm thư mục Win7 vào danh sách yêu thích.  Theo: XHTT
  Attached Files

 • #2
  Cái add on này thật tiện lợi, thế mà lâu nay ko biết. Thanks a lot.
  Lần sửa cuối bởi garong; 19/09/10, 04:09 PM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

  Comment


  • #3
   Thêm các thẻ – tab vào Windows Explorer trong Windows 7

   Đôi khi cần copy dữ liệu từ nhiều thư mục trên các phân vùng ổ cứng khác nhau sẽ dễ khiến bạn bị nhầm lẫn và mất tập trung. Ngay cả trong công việc cũng vậy, nếu mở quá nhiều tab thì hiệu quả làm việc cũng sẽ giảm đi và lượng thời gian bị lãng phí tăng lên đáng kể:
   Và sau đây, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ để cải thiện việc này – QTTabBar.

   Truy cập vào đây và tải phiên bản mới nhất dành cho Windows – hiện tại đang là v 1.5.0.0 Alpha 4. Quá trình cài đặt khá đơn giản, các bạn chỉ việc Next > Next > Finish. Sau đó hãy khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình tích hợp:
   Khi sử dụng Windows Explorer lần đầu tiên sau khi cài QTTabBar, bạn sẽ thấy chẳng có gì khác cả. Để sử dụng QTTabBar, bạn cần kích hoạt chương trình thêm 1 lần nữa. Bấm Alt để sử dụng chức năng tạm thời hoặc chọn Organize > Layout > Menu Bar:
   Tiếp theo, chọn View > Toolbars > QT TabBar để sử dụng chương trình:
   Bây giờ bạn sẽ thấy tên của cửa sổ làm việc hiển thị ngay trên tab đang mở, để di chuyển về thư mục bên ngoài, chỉ việc kích đúp lên tab đó:
   Mở 1 thư mục bất kỳ bằng việc kéo và thả thư mục đó vào thanh menu tab:
   Các tác vụ khi bạn bấm chuột phải vào tab như close, clone, copy path … :
   Chuyển giữa các tab bằng tổ hợp phím Ctrl + Tab, cửa sổ preview giữa các tab sẽ như sau:
   Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mục nho nhỏ khi đưa chuột qua 1 thư mục bất kỳ, nhấn chuột vào mục đó để truy cập đến các thư mục con hoặc file bên trong đó – tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất tốt:
   Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi các thiết lập và tùy chọn của QTTabBar trong mục Option, kích chuột phải và khoảng trống trên menu và chọn Options:
   Tại đây, bạn có thể thay đổi lại phím tắt, các hành động của Windows … :
   Tuy nhiên QTTabBar vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và vì vậy quá trình sử dụng sẽ có thể gặp lỗi. Nếu phát hiện ra lỗi hoặc cần đóng góp thông tin, các bạn vui lòng truy cập và tham khảo tại đây. Chúc các bạn thành công!
   (theo HowToGeek)
   Hãy tích cực chia sẻ vì sự phát triển của cộng đồng BF !

   Comment


   • #4
    Không cần tốn nhiều thời gian để cài đặt và cấu hình Explorer. Bạn có thể dùng soft này.nhanh gọn và tiện lợi.

    Windows Explorer là một ứng dụng mặc định của Windows cho phép bạn thực hiện một số việc cơ bản hay nói đúng hơn là chỉ một số ít hoạt động.


    Trong vài năm qua, dù đã thực hiện nhiều cải tiến cho hệ điều hành của mình nhưng có vẻ như Microsoft vẫn còn quên công cụ Explorer của mình. Và để giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc truy tìm dữ liệu, Explorer++ sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn nhiều so với công cụ mặc định có trong Windows.

    Explorer++ hoàn toàn miễn phí, tương thích Windows XP trở lên và được cung cấp cho người dùng tại địa chỉ trang web http://www.explorerplusplus.com/download
    Điểm đặc biệt của Explorer++ là bạn có thể mở liên kết trong một tab mới hoặc ngay trong tab hiện tại như những gì các trình duyệt web làm việc, đây là điều mà Windows Explorer không hỗ trợ. Thêm một hạn chế của Windows Explorer được Explorer++ khắc phục đó là cung cấp cho bạn một danh sách truy cập nhanh, khá giống với tính năng đánh dấu trang của trình duyệt. Điều này cho phép bạn có thể mở tập tin hay thư mục quan trọng một cách nhanh chóng mà không cần phải liên tục mở đĩa cứng và điều hướng đến chúng.

    Ngoài ra, Explorer++ hoạt động như là một công cụ cầm tay, bạn có thể sao chép chúng vào trong ổ USB và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà không nhất thiết bạn phải cài đặt chúng. Dưới đây là một số tính năng độc đáo mà Explorer++ mang đến cho bạn như là một tiện ích thay thế đáng giá cho Windows Explorer.
    Hỗ trợ duyệt theo tab

    Trông khá giống như Windows Explorer khi bạn mở ra với một thanh bên trái cho phép chuyển hướng cửa sổ chính ở bên phải nhưng có rất nhiều lựa chọn trong thanh menu làm cho nó trở nên hữu dụng hơn.

    Bạn có thể nhanh chóng mở một cửa sổ Explorer mới trong cùng một cửa sổ Explorer cũ bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl+T hoặc bằng cách chọn New Tab từ trình đơn file.

    Điều này là rất hữu ích khi bạn đang làm việc trên nhiều thư mục cùng một lúc. Bạn có thể mở một cửa sổ nhưng có thể làm việc với nhiều thư mục, tiến hành chuyển đổi giữa các tab bằng cách sử dụng Ctrl+Tab. Để đóng tab Explorer nào đó, bạn chỉ việc sử dụng phím tắt Ctrl+W là được, rất giống như những trình duyệt web hỗ trợ duyệt theo tab làm việc.

    Danh sách Bookmarks

    Có một liên kết Bookmarks ở thanh menu cho phép bạn đánh dấu một thư mục mà bạn thường xuyên làm việc để có thể truy cập nó một cách nhanh chóng mà không cần mở ổ đĩa cứng của bạn (sử dụng phím tắt Ctrl+D)
    Thanh công cụ Options

    Có một tùy chọn trên thanh công cụ nhỏ có thiết kế đẹp mắt ngay dưới thanh menu file. Tại đây, bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động với tập tin bằng cách sử dụng các nút trên thanh công cụ Options này.
    Các tùy chọn ở đây cho phép bạn có thể thực hiện sao chép vào một thư mục, di chuyển đến một thư mục, cắt, sao chép và dán các tập tin dễ dàng. Nó còn thêm vào khả năng quản lý tập tin được dễ dàng hơn, bạn có thể sao chép một tập tin hoặc thư mục vào một vị trí khác trong máy tính của bạn từ cửa sổ Explorer như nhau.
    Ngoài ra, tính năng này còn có thêm nhiều lựa chọn khác như cho phép mở bảng điều khiển với dấu nhắc lệnh trực tiếp từ cửa sổ Explorer, khả năng tìm kiếm tập tin và thêm và nhiều tùy chỉnh đáng giá cho các thư mục (truy cập vào Tools > Options).

    Nhìn chung, Explorer++ là một tiện ích miễn phí tuyệt vời hỗ trợ người sử dụng làm việc với các tập tin hay thư mục một cách tốt hơn, đặc biệt là những người cần quản lý tập tin trong Windows Explorer. Một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ thấy thích với ứng dụng tuyệt vời này.
    ------------------------------------------------------
    Hiệp sỹ Áo đen Bkav
    ------------------------------------------------------
    Tổ quốc tôi như một con tàu
    Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau

    Comment


    • #5
     Cám ơn các bác đã chia sẻ. Mình sẽ thực hiện thử luôn.

     Comment


     • #6
      Có kinh nghiệm gì chia sẻ nha bạn.
      Hãy tích cực chia sẻ vì sự phát triển của cộng đồng BF !

      Comment


      • #7
       Các bạn test thử xem xài có tốt không nhé!!
       ------------------------------------------------------
       Hiệp sỹ Áo đen Bkav
       ------------------------------------------------------
       Tổ quốc tôi như một con tàu
       Mũi thuyền ta đó - mũi Cà Mau

       Comment


       • #8
        Mình gộp chung mấy bài trùng vào đây luôn nhé!

        Comment


        • #9
         Re: Duyệt các cửa sổ của Windows Explorer theo dạng tab

         a TuanAnh37 giúp e với, khi cài QTTabbar thì không thể tíck vào được 2 mục trong View => Toolbars đó được, mặc dù nó nổi rồi (không phải bị ẩn mờ đi đâu)

         Comment


         • #10
          Re: Duyệt các cửa sổ của Windows Explorer theo dạng tab

          Trên trang chủ có phiên bản mới thích hợp cho cả win8 nè:
          http://sourceforge.net/projects/qttabbar/

          Nhưng rất tiếc là hình như nó không tốt trên XP vì:
          - Các forder sau khi clon this thì nó hiện theo 1 cột dọc trên thanh địa chỉ Address do đó làm tốn màn hình khi clon nhiều hơn 1 forder. Nó là thuận tiện hơn so với win xp hiện các forder mở ở trên thanh tackbar.
          - Các nút chức năng của phần mền nó giấu dưới mũi tên bên phải của thanh địa chỉ cho nên không thuận tiện. Giá như nó được add lên 1 trong 2 thanh phía trên của address thì tốt.

          Nguyên văn bởi bank_accountancy Xem bài viết
          a TuanAnh37 giúp e với, khi cài QTTabbar thì không thể tíck vào được 2 mục trong View => Toolbars đó được, mặc dù nó nổi rồi (không phải bị ẩn mờ đi đâu)
          Bạn đã khởi động lại exporer chưa. Thoát cửa sổ rồi mở lại xem sao.
          Lần sửa cuối bởi basop; 10/09/12, 09:18 AM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

          Comment

          Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
          X