No announcement yet.

DirectX 11 in Windows 7 - Thật như cuộc sống!

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • DirectX 11 in Windows 7 - Thật như cuộc sống!

  DirectX từ khi bắt đầu phát triển tới bây giờ, đã có 13 năm lịch sử. DirectX chủ yếu cấu thành từ DirectX Graphics (DirectDraw, Direct3D), DirectInput, Directplay, DirectMusic, DirectX Media, DirectX Media Objects, DirectSetup, những nguyên kiện quan trọng này đều ảnh hưởng đến rất nhiều các nguyên tố trong sản xuất trò chơi.

  Thông qua sự tiến bộ của DirectX, các game thủ cứ để ý từ khoảng DirectX 3.0 bắt đầu thì khi cài một trò chơi nào đó, thì trò chơi đều bắt buộc cài một DirectX tương ứng. Cho tới hiện nay vào tháng 7 năm 2008 vừa qua DirectX 11 được công bố, điều này đánh dấu các game thủ sắp được hưởng thụ một sự thay đổi càng chấn động và mạnh mẽ hơn trong làng sản xuất game.


  DirectX 11 sẽ là cuộc cách mạng mới về hình ảnh?

  Hiện nay đa số các trò chơi đều được sản xuất trên DirectX 9 được đưa ra thị trường vào năm 2002, gần đây để tăng thêm sự chân thật và đặc hiệu của hình ảnh, một số công ty mới bắt đầu sản xuất game hỗ trợ DirectX 10 (chẳng hạn như Age of Conan).

  Mới được bắt đầu vẫn chưa thành hình, thì DirectX 11 đã chuẩn bị ra đời, kết quả của việc tiến bộ quá nhanh như thế này sẽ dẫn đến sự đào thải và ra đi của các game online càng nhanh hơn, mà sự tiến bộ vượt bậc của hình ảnh, âm thanh, ánh sáng trong trò chơi, cái giả để hưởng được sự tiến bộ to lớn đó là các game thủ một lần nữa sắp phải nâng cấp chiếc máy tính lận đận ở nhà của mình.
  Directx 11 ra đời với tham vọng tạo nên một cuộc cách mạng về hình ảnh, vượt xa directx 11 về tính hiện thực. Chúng ta hãy quan sát một hình ảnh trong game Crysis, một bộ mặt của directx 10 và gần như sẽ không có game directx 10 nào hình ảnh vượt qua được crysis  Hình ảnh khá đẹp tuy nhiên mức độ "đời thực" thì chưa cao. Các chi tiết như chiếc ôtô, tên lính, cái thùng phuy, các tán lá, các cây cối ở phía xa nhìn vẫn như hoạt hoạ, mỏng và không có cảm giác 3D sống động. Dù có thiết lập hình ảnh ở độ phân giải và khử răng cưa cao hơn thì hình ảnh cũng không khá lên là mấy. Đó là giới hạn của directx 10. Một phần lí do mà Nvidia không phát triển tiếp directx 10.1 trên các dòng GF9 của họ. Họ nhận ra cơ chế đồ hoạ cũ đã chết.

  Một phần cốt lõi của directx 11 là tính toán và mô tả lại chính xác quỹ đạo của các tia sáng khi chúng tương tác với vật thể, hay tính toán trên từng tia sáng. Về bản chất là giống như những gì mắt chúng ta làm. Công nghệ này gọi là Ray-tracing được giới thiệu năm 1986 nhưng do nó ngốn quá nhiều tính toán nên chưa được sử dụng.  Trong tự nhiên, một nguồn sáng tạo ra một tia sáng mà cuối cùng đi đến một bề mặt làm ngắt quãng quá trình của nó. Có thể tưởng tượng tia sáng này như một dòng photon. Trong chân không hoàn hảo, tia sáng này sẽ đi thẳng. Trong hiện thực sẽ là hỗn hợp của các hiệu ứng khúc xạ, phản xạ, tán xạ, khúc xạ. Và tất cả các tia sáng tạo ra sau các quá trình ấy sẽ được mô tả lại để tạo nên các hình ảnh sống động như thật. Đó sẽ không phải là directx 11 nếu chưa kể đến công nghệ photon mapping và metropolis light transport. Photon mapping là phương pháp sử dụng đồng thời các quỹ đạo của tia sáng từ mắt đến vật thể và từ vật thể đến mắt có kể đến các hao tổn trên đường đi của chúng. Những tia sáng đi từ mắt vào cảnh quyết định các bề mặt hiệu dụng và phôton map sẽ ước lượng được các điểm bề mặt hiệu dụng, lưu trữ được các thông tin có thể sử dụng lại của ánh sáng, giảm tải số lượng tính toán.

  Metropolis light transport là phương pháp bắt đầu bằng tìm kiếm các đường đi ngẫu nhiên trong không gian và khi tìm thấy một energy path nào đó thì sẽ sử dụng lại thông tin này bằng cách mở rộng vùng không gian xung quanh tia sáng.

  Có thể trong các thế hệ card đồ hoạ tiếp theo của Nvidia và AMD sẽ có Ray-Tracing Processing Units (RPU’s). Thực tế là Ray-Tracing đã được nghiên cứu từ trước, vào năm 2007 đã có những báo cáo về một engine giúp các game PC được render bằng ray-tracing mà không cần khối lượng tài nguyên quá lớn.

  Directx 11 sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho đồ hoạ, tiến sát tới hiện thực.

  Mọi thứ sẽ chìm vào dĩ vãng với directx 11 in Windows 7? Các hình ảnh của directx 10 trong crysis trông sẽ thật "quê"!

  Download DirectX 11 for Windows 7 or Vista:

  download.microsoft.com/download/3/A/5/3A53CE87-F5C9-4CE5-92E1-5E2AF4841741/DXSDK_Mar09.exe

  download.microsoft.com/download/B/7/9/B79FC9D7-47B8-48B7-A75E-101DEBEB5AB4/directx_aug2009_redist.exe
  Lần sửa cuối bởi Lãng khách; 11/12/09, 11:18 PM.
  Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
  http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

 • #2
  ủa Win7 có tích hợp sẵn rùi mà còn download j nữa ???
  Làm việc thật nhiều, tiến bộ thật nhanh

  Comment


  • #3
   Nguyên văn bởi thangkho Xem bài viết
   ủa Win7 có tích hợp sẵn rùi mà còn download j nữa ???
   Hì, Vista muốn có DirectX 11 phải thông qua hệ thống Windows Update. Vậy tải bằng IDM có nhanh hơn không em .

   Tải về thông qua Windows Update.

   Bên trái là hình ảnh được dựng trên DX 10, phải là DX 11

   Microsoft khẳng định DirectX 11 được nâng cấp toàn diện hơn so với DirectX 10 cũng như hỗ trợ tốt hơn các dòng phần cứng mới và được bổ sung thêm nhiều hàm API. Điểm đáng chú ý nhất trong DX 11 là khả năng hỗ trở xử lý điện toán trực tiếp trên chip đồ họa (GPU). Tính năng này sẽ mở đường cho công nghệ tận dụng sức mạnh của chip đồ họa để thực hiện các tính toán và xử lý tương tự như bộ vi xử lý trung tâm (CPU). Trước đây khi tung ra Windows Vista, Microsoft chỉ cho phép người dùng Vista được sở hữu DX 10, mà không cung cấp phiên bản nâng cấp từ DX 9 lên DX 10 cho XP. Lần này với việc phiên bản DX 11 xuất hiện trên Vista có lẽ là động thái an ủi những người dùng vẫn còn sử dụng HĐH này, mặc cho Win 7 đã ra đời vào ngày 22/10 vừa qua.
   Lần sửa cuối bởi Lãng khách; 11/12/09, 11:58 PM.
   Câu lạc bộ Laptop xách tay Mỹ
   http://forum.bkav.com.vn/search?sear...ssage%22%5D%7D

   Comment


   • #4
    tiếc thật ko dùng đc cho Win XP SP 3

    Comment


    • #5
     máy mình khi cài 1 số game thì ko chạy được toàn báo lỗi thiếu file d3dx9.dll gì đấy...
     chắc phải cài lại cái dix 11 này phải ko mấy bạn...

     Comment


     • #6
      có phiên bản nào dành cho win sp2 va sp3 ko nhỉ !

      Comment


      • #7
       Muốn chạy được DX11 phải có VGA tương đương nữa. Mà ko phải VGA DX11 nào cũng xử lý tốt, càng mạnh thì càng đắt tiền.
       File d3dx9.dll là của DX9, mặc dù DX9 ra đời đã lâu nhưng nó luôn được update thêm thư viện vì vậy để chơi game mới bạn nên chạy file dx setup mới nhất đi kèm
       win xp không hỗ trợ DX11, mọi cách Mod để cài lên đều ko có tác dụng thực tế.

       Comment


       • #8
        Đẹp kinh luôn . Mà nó được tích hợp sẵn trong win rồi nên cũng khỏe
        Do your best, the rest will come!

        Hiệp sỹ Áo đen Bkav

        Comment


        • #9
         hik hik
         mình cài thấy vẫn thế chả khác, j
         mấy games nặng như call off duty 5 vẫn phải có card hình mới chơi đk
         [CENTER]-Kiếp Giang Hồ Chẳng Cần Ai Thương Nhớ
         Đời Lãng Tử Chẳng Cần Thương Nhớ Ai.-
         -----------------------
         [/CENTER]

         Comment


         • #10
          Nguyên văn bởi hoangnamfc Xem bài viết
          Đẹp kinh luôn . Mà nó được tích hợp sẵn trong win rồi nên cũng khỏe
          Trên win chỉ là các tập lệnh để sử dụng, còn cần GPU rời hỗ trợ DX11 mới dùng được.
          Đại ý là DX11 trên win là phần hồn, còn VGA là phần xác, phải có cả xác + hồn mới ra hình ảnh DX11 được.
          Lần sửa cuối bởi MunPro; 05/12/10, 03:34 PM.

          Comment


          • #11
           mình tải file aug 2009 về chạy nó bảo là chọn chỗ để giải nén thì chọn vào đâu hả bạn.Máy mình có tích hợp sẵn dx11 card GT 415M mà chả hiểu sao chơi warcraft nó còn ko mượt trong khi những game khác như COD 6 hay devil may cry thì hình rất mượt =-=! bó tay ai biết thì giúp mình với

           Comment


           • #12
            Nguyên văn bởi babiesdemon Xem bài viết
            mình tải file aug 2009 về chạy nó bảo là chọn chỗ để giải nén thì chọn vào đâu hả bạn.Máy mình có tích hợp sẵn dx11 card GT 415M mà chả hiểu sao chơi warcraft nó còn ko mượt trong khi những game khác như COD 6 hay devil may cry thì hình rất mượt =-=! bó tay ai biết thì giúp mình với
            1. Bạn chọn 1 nơi bất kì để giải nén ra thôi, như Desktop hoặc ổ C, D... gì đó, nên giải nén ra desktop tạo 1 thư mục là DX rồi giải nén vào đó, sau đó đến nơi đã giải nén và chạy tệp tin(file) Setup.exe là ổn.
            2. Warcraft III bạn muốn nó nhìn mượt hơn thì khi vào Warcraft chọn Options, vào Video, chọn ở dòng: Resolution1024x768x32( hoặc cao hơn thì tuỳ), còn các dòng bên dưới thì chọn hết là HighON là dc( hoặc bạn chỉ cần tải file đính kèm dưới đây về rồi đổi đuôi mở rộng .txt thành .reg sau đó nhấp đúp chuột vào rồi OK là xong).
            Attached Files

            Comment


            • #13
             miền là người hơi cũ, chỉ trung thành với xp sp2 nên không thử test được rồi!!!!

             mình trung thành với xp sp2 từ khi mua máy đến h nên ko thử được rồi!!!

             hình ảnh trông cũng đẹp nhưng mình dùng xp sp 2 nên không thử được!hic
             Lần sửa cuối bởi nguyenphitai; 07/01/11, 03:45 PM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****

             Comment


             • #14
              ơ cài win 7 xong là có direct 11 mà

              Comment


              • #15
               mình sài win7 đang chơi Need for speed carbon nhưng không có card màng hình vậy mình có thể cài Direct 11 được không , có ảnh hưởng gì tới game và tới hệ điều hành không ??

               Comment

               Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
               X