No announcement yet.

[Hướng dẫn] Cài đặt TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Hướng dẫn] Cài đặt TeamViewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa
  Giới thiệu một số tính năng chính của Teamviewer 6:

  - Điều khiển máy tính từ xa

  - Chat Void, xem Webcame như Yahoo

  - File tranfer – Truyền tải tập tin qua lại giữa 2 máy

  - Hội thảo từ xa

  Và một số tính năng phụ khác…

  Cài đặt :

  Bước 1 : Tải về phần mềm Teamviewer 6 tại đây.

  Bước 2 : Mở thư mục chứa file vừa tải double click vào file để cài đặt. Các bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chọn cài đặt (Install) hoặc chạy ngay(Run) mà không cần cài đặt. Trong bài là hướng dẫn cài đặt để sử dụng lâu dài nên tôi sẽ không nói về phần Run. Các bạn check vào radio button Install và click nút Next để tiến hành cài đặt.

  Bước 3 : Bạn sẽ được hỏi sử dụng với mục đích nào. Chúng ta chỉ sử dụng với mục đích cá nhân và phi thương mại nên các bạn check vào Personal/Non-commercial use và nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

  Bước 4 : Tại đây các bạn phải đồng ý với quy định của nhà sản xuất các bạn chỉ cần check vào 2 ô như trong hình bên dưới và click Next là được.

  Bước 5 : Các bạn sẽ có 2 lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất mỗi lần bạn khởi động và sử dụng phần mềm 1 password ngẫu nhiên sẽ được tạo ra. Lựa chọn thứ 2 bạn có thể đặt pass mặc định. Ở đây chúng ta nên chọn lựa chọn thứ nhất (No(default)) và click Finish.


  Finish : Sau khi click Finish Teamviewer sẽ được cài đặt vào máy của bạn.

  Các bạn có thể sử dụng để kết nối với máy tính của bạn mình ngay lập tức nếu như máy bạn của bạn có cài sẵn teamviewer. Hãy lấy ID và pass của họ và thử ngay nhé. Nếu bạn của bạn chưa có thì hãy gửi bài viết này cho người ấy. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Teamviewer và phần mềm này sẽ giúp các bạn có thể học nhóm tốt hơn.
  Nguồn: pc.tabinz.com
  Trong 2 bài viết trước các bạn đã được hướng dẫn cài đặttùy chỉnh một số chức năng của Teamviewer 6.
  Hôm nay My PC sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối và sử dụng một số tính năng nâng cao của Teamviewer 6 như :

  - Remote Control – điều khiển máy tính từ xa.
  – File tranfer – Truyền tải tập tin giữa 2 máy.
  – Presentation – Hội thảo trực tuyến
  – Chat Void, Webcame


  Việc đầu tiên các bạn hãy chạy Teamviewer bằng cách trở lại màn hình destop và double click vào biểu tượng Teamviewer đã được cài đặt trước đó. Và phải có 1 đối tác cũng đang chạy Teamviewer thì mới thực hành được nhé. Và lưu ý mỗi máy sẽ có 1 ID xác định chỉ có password sẽ thay đổi sau mỗi lần sử dụng Teamviewer thôi.
  My PC sẽ thực hiện kết nối trên máy sử dụng hệ điều hành windows 7 và 1 máy XP
  Teamviewer chạy trên máy sử dụng hệ điều hành windows 7 sẽ có ID là 679 352 866 và pass là 1717 (17 mã biển số xe tỉnh Thái Bình, quê hương mình. Random mà ra số đẹp thật). Trên máy XP sẽ có ID là 654 430 857 và pass là 8216


  Khi chạy Teamviewer lên các bạn sẽ thây 1 cửa sổ với 2 tab là Điều khiển máy tính từ xa và Hội thảo. Chúng ta sẽ chỉ làm với điều khiển máy tính từ xa. Hội thảo sẽ được thực hiện tương tự và các bạn hãy tự khám phá nhé.
  Phần thứ nhất : Kết nối


  Điền vào ID của đối tác. Đối tác của My PC sẽ là máy XP vì vậy My PC sẽ điền vào 654 430 857 sau đó thì click nút Kết nối với đối tác :
  Sử dụng teamviewer 6 – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

  Sau khi click kết nối 1 cửa sổ sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu của đối tác để có thể truy cập. Ở đây My PC sẽ điền vào 8216 và click Đăng nhập. Đợi 1 chút các bạn sẽ được kết nối để bắt đầu phiên làm việc. Kết nối thành công các bạn sẽ thấy màn hình của đối tác hiện ra và các bạn có thể bắt đầu làm việc trên máy của đối tác

  Phần 2 : Sử dụng các tính năng của Teamviewer


  1. Hành động :


  - Chuyển đổi bên với đối tác : Cho phép bản đảo nghịch phiên làm việc. Tức là các bạn sẽ để cho đối tác điều khiển máy tính của mình.
  - Ctrl + Alt +Del : Các bạn sẽ gửi đi lệnh thực hiên nhấn tổ hơp phím Ctrl + Alt +Del để sử dụng Task Manager của đối tác
  - Khóa máy tính : Tương đương với việc bạn sẽ Logging off máy tính của đối tác
  - Khởi động lại từ xa : Cho phép các bạn đăng xuất, khởi động lại và khỏi động lại ở chế độ an toàn máy tính của đối tác.
  - Gửi tổ hợp phím : Giúp các bạn có thể gửi đi các tổ hợp phím tắt ví dụ như Ctrl +C hoặc các tổ hợp phím tương tự
  - Vô hiệu hóa nhập từ xa : Với chức năng này đối tác sẽ không thể sử dụng bàn phím của mình.
  - Hiển thị màn hình đen : Muốn sử dụng chức năng này các bạn phải bật Vô hiệu hóa nhập từ xa trước và Teamviewer sẽ cài đặt thêm 1 Plugin cần thiết. Thực ra chúng ta không cần sử dụng đến chức năng này.

  2. Màn hình :


  - Sẽ cho phép các bạn thiết lập về độ phân giải, tỉ lệ, chất lượng hiển thị… Chức năng này có lẽ cũng không cần chú ý tới

  3. Âm thanh/Video


  - Thoại qua IP : Chức năng này yêu cầu bạn phải có 1 Headphone có thể nghe, gọi và các bạn sẽ có thể trò chuyện với đối tác của mình như gọi điện thoại vậy.

  - Video của tôi : (Yêu cầu có 1 Camera) Sau khi chọn chức năng này 1 cửa sổ sẽ hiện ra hiện ra và các bạn hãy Click Truyền video ngay. Chức năng này sẽ cho phép đối tác nhìn thấy bạn

  - Chat : Cho phép các bạn có thể trò chuyện với đối tác của mình

  - Hội nghị qua điện thoại : Chức năng này chỉ có thể sử dụng ở 1 số quốc gia.

  4. Chuyển tập tin :

  - Với chức năng này các bạn có thể trao đổi tập tin qua lại giữa 2 máy. Hãy tìm đến file mà mình muốn gửi sau đó thì chọn và Click gửi như hình hướng dẫn. File của bạn sẽ được truyền đến đối tác. Với đối tác cũng có thể làm tương tự

  5. Thêm  - Ghi âm : Nếu bật chức năng này các bạn sẽ có thể ghi âm lại cuộc trò chuyện.
  - VNP : Chức năng này mình sẽ không đề cập tới
  - Cập nhật từ xa : Cho phép các bạn cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm Teamviewer từ máy tính của mình
  - Thông tin hệ thống + Thông tin kết nối : Là thông tin về hệ thống của đối tác và thông tin về phiên làm việc hiện tại

  Đối với chức năng Hội thảo các bạn thực hiện kết nối tương tự nhưng phải click qua Tab hội thảo.
  Finish : Trên đây là các chức năng chính và cách sử dụng Teamviewer mà các bạn có thể tham khảo để dễ dàng cho việc tiếp cận phần mềm này phục vụ cho công việc, học tập và kết nối với những người thân của mình.
  Chúc các bạn có sự trải nghiệm tuyệt vời với Teamviewer 6
  Lần sửa cuối bởi nhoc_tinh; 28/09/11, 08:50 AM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****
Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X