No announcement yet.

Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

  Dân trí)- Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn download và sử dụng gói công cụ văn phòng mới nhất của Microsoft, Office 2010 hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bài viết còn giúp bạn tạo phiên bản “bỏ túi” của Office 2010 để có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không cần cài đặt. Chúng ta đều đã biết, Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay dành cho Windows. Tuy nhiên, giá thành bản quyền của bộ công cụ Office này không hề rẻ.


  Bên cạnh bộ Office với giá thành cao đó, vẫn còn một bộ Office của Microsoft được cung cấp hoàn toàn miễn phí, đó là phiên bản Microsoft Office 2010 Starter Edition. Đây là phiên bản rút gọn của gói ứng dụng Office 2010, chỉ còn 2 công cụ Word và Excel, tuy nhiên, đây cũng chính là 2 công cụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong gói ứng dụng Office.


  Một điều khá hay của Office 2010 Starter đó là phần mềm có thể cài song song với bộ Office hiện có. Do vậy, bạn có thể cài đặt bộ phần mềm này cùng với Office 2003 để có thể xem được những file văn bản định dạng mới (docx) hoặc cài song song với Office 2007 để có thể vừa trải nghiệm được cả 2 bộ công cụ này.


  Thực ra, phiên bản này đã từng được Microsoft giới thiệu từ cách đây khá lâu, nhưng trước đây chỉ được dùng để cài đặt trên các máy tính mới được bán ra trên thị trường (có cài đặt sẵn Windows). Và bây giờ, Microsoft mới chính thức cho phép người dùng download và sử dụng Office 2010 Starter một cách rộng rãi.


  Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.


  Lưu ý: phần mềm chỉ có thể sử dụng trên Windows Vista và Windows 7.


  Sau khi download, tiến hành cài đặt như bình thường. Nếu xuất hiện thông báo lỗi, bạn có thể kích chuột phải vào file download được, chọn ‘Run as Administrator’ để cài đặt phần mềm bằng tài khoản Administrator. Trong trường hợp tài khoản Admin của bạn có cài đặt mật khẩu, điền mật khẩu vào hộp thoại hiện ra sau đó, nếu không, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu.


  Quá trình cài đặt yêu cầu máy tính phải kết nối Internet để download thêm những file phụ cần thiết.  Giao diện cài đặt phần mềm


  Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ không tự tạo shortcut ở ngoài desktop, mà thay vào đó, người dùng phải kích hoạt phần mềm từ Start menu của Windows.


  Trong lần đầu tiên kích hoạt, phần mềm sẽ phải download thêm một vài file cần thiết khác nên quá trình khởi động đôi khi diễn ra khá chậm.  Giao diện khởi động của Word 2010 Starter


  Sau khi hoàn tất quá trình khởi động, trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu điền tên người dùng. Đây là thông tin sẽ được phần mềm tự động chèn vào những file được tạo ra.
  Sau khi hoàn tất các bước trên, giao diện của Office 2010 Starter (Word hoặc Excel) sẽ hiện ra. Nhấn Accept ở hộp thoại cuối cùng để bắt đầu sử dụng phần mềm.  Giao diện Word 2010 Starter không có gì khác biệt so với phiên bản Word 2010 đầy đủ


  Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn là một điều hạn chế của gói phần mềm Office 2010 Starter này, đó là chỉ cung cấp 2 công cụ Word (đê soạn thảo văn bản) và Excel (để thực hiện bảng tính) mà không cung cấp đầy đủ các công cụ văn phòng như các gói Office thông thường khác.


  Bên cạnh đó, một vài tính năng nâng cao của Word và Excel sẽ bị “cắt giảm” trong bộ Office miễn phí này. Tuy nhiên, những tính năng đó thường không cần thiết và rất ít khi sử dụng, do vậy, với những gì mà bộ công cụ Office 2010 Starter cung cấp là quá đủ để một người dùng có thể sử dụng và khai thác ở một bộ công cụ văn phòng.


  Do đây là phiên bản miễn phí, nên ở bên phải của giao diện luôn xuất hiện khung quảng cáo của Microsoft. Tuy nhiên, không gian chiếm dụng của quảng cáo là rất nhỏ so với tỉ lệ toàn cửa sổ nên không hề ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng phần mềm của người dùng.  Ngoại trừ khung quảng cáo nhở bên phải, giao diện Excel 2010 Starter cũng không có gì khác biệt so với phiên bản đầy đủ


  Tạo bộ công cụ Office 2010 “bỏ túi”


  Thêm một tính năng rất hay của bộ công cụ Office 2010 Starter đó là cho phép tạo phiên bản portable của bộ công cụ này, nghĩa là phiên bản có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.


  Để sử dụng chức năng này, đầu tiên, bạn cắm thiết bị lưu trữ vào máy tính (USB hoặc ổ cứng di động), sau đó nhấn nút Start của Windows để mở Start menu, tìm đến Microsoft Office Starter -> Microsoft Office 2010 Tools -> Microsoft Office Starter To-Go Device Manager 2010.
  Chờ trong giây lát, rồi nhấn Start từ hộp thoại hiện ra sau đó. Phần mềm sẽ tiếp tục download những file cần thiết cho quá trình tạo phiên bản “bỏ túi” portable.


  Sau khi quá trình download kết thúc, từ hộp thoại hiện ra, bạn chọn thiết bị muốn chứa bộ công cụ Office 2010 trên đó, rồi nhấn Install.


  Lưu ý: USB phải có dung lượng trống tối thiểu 400MB để chứa bộ công cụ Office 2010.

  Sau khi quá trìnhh khởi tạo và sao chép dữ liệu kết thúc, nhấn Close trên hộp thoại để hoàn tất quá trình. Bây giờ, trên USB của bạn sẽ có một file Office.exe, và bạn có thể kích hoạt file này để sử dụng ngay bộ Office 2010 Starter mà không cần cài đặt.


  Sau khi kích hoạt file này, phần mềm sẽ cho phép người dùng lựa chọn để sử dụng Word hoặc Excel. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu để lựa chọn công cụ cho phù hợp.
  Như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ Office quen thuộc ở bất kỳ đâu, bất kể máy tính đó đã được cài đặt Office hay chưa. Trên hết, với công cụ này, bạn có thể mở định dạng file docx cả ở những máy tính chỉ có bộ Office 2003.


  Lưu ý sau khi cài đặt Office 2010 Starter


  Một điểm lưu ý sau khi cài đặt bộ công cụ Office 2010 Starter, đó là các file Word và Excel trước đây sẽ được mở mặc định bằng công cụ này.


  Trong trường hợp bạn muốn các file đó vẫn mở bằng bộ công cụ Office sẵn có trước đó trên Windows thì thực hiện theo các bước sau:


  - Kích chuột phải vào 1 file Word (hoặc Excel) bất kỳ, chọn Open with -> Choose default program.


  - Từ hộp thoại hiện ra sau đó, đánh dấu chọn Microsoft Office Word (hoặc Excel), chính là phiên bản cũ mà bạn đã cài đặt từ trước .Đồng thời đánh dấu vào tùy chọn ‘Always use selected program to open this kind of file’ rồi nhấn OK.
  Bây giờ, các file Word hoặc Excel sẽ mặc định được mở bằng công cụ Office cũ đã có từ trường.


  Trong trường hợp bạn gỡ bỏ Office 2010 Starter, thực hiện như trên nếu không mở được file Word và Excel như bình thường.


  Phạm Thế Quang Huy - Dân Trí
  "Cái quý giá nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần ...."
  Hiệp sỹ Áo đen Bkav

 • #2
  Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

  Cái này ở Việt Nam chắc ko cần thiết lắm

  Comment


  • #3
   Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

   Dở quá ! Cái mình cần là toàn bộ 2010 , trên cả XP !

   Comment


   • #4
    Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

    Nguyên văn bởi ivanhoe Xem bài viết
    Dở quá ! Cái mình cần là toàn bộ 2010 , trên cả XP !
    - Thế bạn chưa biết cài bộ 2010 lên Xp à?
    - Thật đơn giản:
    + trước tiên muốn cài bộ 2010 lên xp thì phải là bản XPSP3.
    + thứ 2 là phải có công cụ này Microsoft Silverlight, vừa chạy được bản 2003 và 2010 trên một máy XPSP3.
    + bạn kiếm bộ cài 2010 Pro nữa là xong (nếu muốn tải bản 2010 chuẩn nhất mà có key xịn cài đặt bạn phải có tài khoản Hotmail nhé)
    * Chú ý: nếu muốn sài mà miễn phí không cần key nào, không liên quan đến thi thố tài năng thì nên dùng office_suite_free_2012 còn hơn cả Office. (một số nơi vẫn đang sử dụng bản 2003 chuẩn để tổ chức thi)
    Lần sửa cuối bởi NVD_TSQLQ2; 30/11/11, 10:14 PM.

    Comment


    • #5
     Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

     Nguyên văn bởi pussycat_edu Xem bài viết
     ****Remove by Mod****
     Sao mà em thử theo Link thì lại bi die rồi nhỉ
     Lần sửa cuối bởi TuanAnh37; 01/12/11, 01:13 PM. Lý do: Remove trích dẫn kéo dài trang
     http://khoancatbetongvp.com
     Hiệp Sĩ Áo Đen Bkav

     Comment


     • #6
      Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

      Nguyên văn bởi kienvp Xem bài viết
      Sao mà em thử theo Link thì lại bi die rồi nhỉ
      Bạn thử lai xem, Link vẫn bình thường mà
      Try your best to study and you will be Successful in near future!

      Comment


      • #7
       Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

       hiệu quả nhất, hiệu suất tốt nhất thì là ms office 2010. vô đối không có đối thủ hiện nay.
       còn nếu chỉ dùng những tính năng thông thường, soạn thảo đơn giản(dù là word, ex hay power...), không dùng outlook, note, public thì dùng kingsoft là hay hơn, tiếp đến là các phần mềm nguồn mở...
       [SIZE=3][COLOR=deepskyblue][COLOR=Lime]Say it your way![/COLOR][/COLOR][/SIZE] [B]<=>[/B]
       [COLOR=yellowgreen][COLOR=teal]Lời nói chẳng mất tiền mua
       Lựa lời mà nói cho vừa thời gian[/COLOR] [/COLOR]
       [SIZE=4][COLOR=sandybrown]Vui lòng đọc nội quy[/COLOR][/SIZE][SIZE=3][COLOR=sandybrown] [SIZE=4]sử dụng forum trước k[/SIZE][/COLOR][/SIZE][SIZE=3][COLOR=deepskyblue][SIZE=4][COLOR=sandybrown]hi vào!?[/COLOR][/SIZE][COLOR=Lime]
       [/COLOR][/COLOR][/SIZE]

       Comment


       • #8
        Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

        nếu Microsoft Office 2010 chỉ sử dụng lựa chọn trên Windows Vista và Windows 7 thôi thì chưa ưu điểm lắm.

        Comment


        • #9
         Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

         Nguyên văn bởi ngocdinh_haugiang Xem bài viết
         nếu Microsoft Office 2010 chỉ sử dụng lựa chọn trên Windows Vista và Windows 7 thôi thì chưa ưu điểm lắm.
         - Sao bạn lại nói chỉ chạy trên Windows Vista và Windows 7 thôi ? không đúng rồi. Nó chạy trên cả XPSP3 nữa đấy. (còn cho máy HĐH MaxOS nữa chứ)

         Comment


         • #10
          Re: Download và sử dụng miễn phí bộ công cụ Microsoft Office 2010

          Hay quá! Đang cần MS Office Word 2010 để xử lý mấy cái file *.shs
          Máy cute quá nên cũng chưa muốn nâng cấp bản 2003 lên nữa.
          Nhưng mà cả 2link đều die rồi bạn ơi!!!
          Lần sửa cuối bởi quockhanhcp; 06/12/11, 11:09 PM.

          Comment

          Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
          X