No announcement yet.

Corel video studio 12 (pro X2)

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Corel video studio 12 (pro X2)

  Đây là 1 phần mềm để tạo video khá là tốt, nó giúp ta tạo ra những video sống động với rất nhiều hiệu ứng từ những bức ảnh của mình, cho phép xuất ra những định dạng video chất lượng cao như AVI, MP4...
  Mình xin giới thiệu qua những tính năng của phần mềm này :
  Khi mở phần mềm lên, sẽ thấy 3 công cụ chính:
  1. Video Studio Wizard
  Các thẻ công cụ sắp xếp theo từng tính năng riêng, gồm có:
  - Thẻ Capture: bạn có thể bắt phim (Capture video), quét phim (DV quick scan), nhập phim từ ổ CD hay từ một thư mục có sẵn trong máy tính (Import Digital Media), nhập phim từ thiết bị lưu động (Import from Mobil Device).
  Để mở file video có sẵn trong máy tính, bạn bấm vào khung danh mục, trong danh sách xổ xuống chọn mục Video đồng thời bấm vào biểu tượng thư mục bên cạnh, bấm đôi vào hình mẫu (thumbnail) để đưa phim ra cửa sổ trình diễn và bấm Play để xem. Bạn có thể xóa bỏ, thêm một file video nào đó, in hình ảnh bằng cách bấm phải vào hình mẫu rồi chọn Delete, Insert to, hay Print Image… Nếu muốn trích một hình ảnh từ đoạn phim, bạn bấm Pause để dừng phim và bấm Capture để chụp ảnh màn hình.


  Thẻ Edit: ở đây bạn có thể xoay ảnh 90 độ, chỉnh màu (chọn biểu tượng Color Correction), xuất hiện hai phần hình ảnh âm thanh và thuộc tính (Attribute). Từ phần thuộc tính, bạn hiệu chỉnh màu sắc của video đang xem bằng các thanh trượt (gồm Hue, Saturation, Brightness, Contrast, Gamma). Nếu chỉ chỉnh riêng một màu nào đó, bạn đánh dấu chọn ô White Balance, chọn tiếp Pick Color. Trong phần này, chương trình kèm theo các hiệu ứng khác như Tungsten, Fluorescent, Daylight, Cloudy, Shade, Overcast sắp xếp theo hàng ngang phía dưới.


  Thẻ Effect: các hiệu ứng chuyển cảnh từ đoạn phim này sang đoạn phim khác sau mỗi lắp ghép hay chèn thêm, bạn chọn hiệu ứng và kéo thả vào phần giữa của hai phim hiển thị từ Storyboard video > Timeline View. Để xem, bạn chọn thời điểm (kéo nút tam giác trên dãy Video Track) rồi bấm thanh Space bàn phím, bấm lần nữa để dừng.
  - Thẻ Overlay: phần này cho phép bạn xem đoạn video vừa tạo được trên nền là lớp đầu tiên. Bạn có thể đưa một file video hoặc một hình ảnh để cùng trình diễn song song với file video chính (nhưng âm thanh của hai file này sẽ pha trộn vào nhau, tốt nhất bạn nên cắt âm thanh của một trong hai file bằng cách bấm phải vào dãy Overlay Track > Insert Video, đồng thời di chuyển vị trí hoặc đổi dạng qua các núm xuất hiện ở góc cạnh khung ảnh vừa chèn vào).

  Chèn hình ảnh lên phim: bạn bấm phải vào Overlay Track > Insert Image. Nếu muốn vẽ lên phim, bạn bấm vào biểu tượng Painting Creator. Trong bảng Painting, chọn loại bút vẽ (+Texture Option), màu, và dùng chuột thao tác. Bấm vào nút Start Recording > Stop Recording > Play selected galery. Muốn thay đổi thời gian, bạn chọn biểu tượng chiếc đồng hồ Duration và thay đổi trị số.
  Ở phần này, giao diện chính xuất hiện các dãy của mỗi track. Muốn đưa file video vừa mở vào đây, bạn bấm chuột và rê nó kéo thả vào dãy Video Track. Ở đây, bạn có thể chuyển đổi một file video nào đó sang một định dạng khác bằng cách bấm vào biểu tượng Batch Convert, nhập file ấy vào hộp thoại Batch Convert rồi bấm nút Convert.
  Ở mục Direction / Style, bạn có thể di chuyển hình ảnh theo một hướng khác trong một thời gian nhất định khi video đang trình diễn.
  - Thẻ Title: nhập tựa đề của phim (có thể dùng font tiếng Việt VNI), có thể kết hợp các kiểu hiệu ứng động theo từ các minh họa có sẵn.
  - Thẻ Audio: không chỉ đưa âm thanh từ CD vào (Import From Audio CD, để có âm thanh chất lượng ổn định, bạn nên chọn 44.100 KHz - 16 bit-Stereo), bạn còn có thể ghi âm trực tiếp vào phim đang thực hiện (Record Voice, bấm Stop để ngưng thu âm). Để hiệu chỉnh lại âm thanh, bạn bấm vào nút Surround Sound Mix và dùng chuột di chuyển vệt sáng ở giữa cái loa tròn.  Để xóa hay giảm phần âm thanh trên video, bạn bấm vào nút Audio Filter và chọn cách xóa trong hộp thoại, ví dụ như bằng cách bấm chuột, giảm bớt tiếng hú rít (Hiss Redution), tiếng ồn (Remove Noise)…, bấm Add/OK.
  Bạn có thể trở lại thẻ Edit > Split Audio > Thẻ Audio > Audio View để xem lại.
  - Thẻ Share: gồm các chức năng tạo file video, file audio, chép ra đĩa, thu, xuất ra thiết bị di động hoặc chia sẻ lên YouTube…
  2. Movie Wizard
  Gồm các chức năng chính Capture, Insert Video, Insert Image, Insert Digital Media, Import From Mobil Device, gần giống như phần trên nhưng trực quan và thực hiện nhanh hơn. Lúc này, phim sẽ trích xuất ra những khung ảnh cho bạn lựa chọn vùng cắt xén, cắt từng đoạn một (bấm phải vào Frame > Remove Select Clip) hay bằng nút ký hiệu Make- in (F3) và Make-out (F4) ở góc phải dưới cửa sổ trình chiếu, bấm Next để tiếp tục, chọn mẫu (Template), đặt tựa đề, chỉnh âm thanh. Cuối cùng bấm Next để xuất thành file video, chép ra đĩa hoặc trở về Edit In Corel VideoStudio Editor ở phần giới thiệu trên để tiếp tục hiệu chỉnh.
  3. DV to DVD Wizard
  Đây là tính năng khá độc đáo giúp bạn tạo phim trực tiếp từ hình ảnh do máy quét.

  Các bạn tải phần mềm ( link mediafire no virus)
  part 1

  part 2
  Lần sửa cuối bởi Du Van Dong; 27/03/10, 08:22 AM. Lý do: Thay đổi font chữ và sửa lại cách trình bày.

 • #2
  Giờ phiên bản mới nhất là X3 rồi bạn ạ. Mình cũng hay dùng phần mềm này để làm video.
  Những cơn gió muôn đời không biết tuổi,
  Cũng sẽ buồn khi hát khúc đơn côi...!

  Comment


  • #3
   Ae có key của pm này ko vây?
   Chất nào rồi cũng phải tan
   Chỉ có tình yêu với thời gian vĩnh hằng   Comment


   • #4
    tôi có rack c
    Lần sửa cuối bởi huyenduc; 07/12/14, 10:14 PM.

    Comment


    • #5
     mình thấy cái này giống ulead mà, ko biết cái điểm khác của chúng là gì. Trông cái giao diện và cái trình tự làm việc của chúng nó giống nhau lắm
     行ってください。

     Comment


     • #6
      Re: Corel video studio 12 (pro X2)

      Bạn ơi cho mình hỏi chút. sao mình nhập video vô để làm mà ko đk à. Hình như c.trình này ko hỗ trợ đuôi .MOV đúng ko. Với lại nhập video vô kiểu gì vậy, mình thử tìm đuôi .mp4 mà nhập vô cũng ko đk lun
      Kênh Dành Cho Người Yêu Trà Sữa

      Comment


      • #7
       Re: Corel video studio 12 (pro X2)

       Nguyên văn bởi tinywitch Xem bài viết
       mình thấy cái này giống ulead mà, ko biết cái điểm khác của chúng là gì. Trông cái giao diện và cái trình tự làm việc của chúng nó giống nhau lắm
       Ulead đã sang tên cho Corel rồi.
       Và nó không phải là chương trình khá tốt mà nó là chương trình chuyên nghiệp.
       Uống chanh và nghe Chanh hát

       Comment


       • #8
        Re: Corel video studio 12 (pro X2)

        xin phép các bác em đào mộ tý :
        em đang dùng Corel VideoStudio Pro X3 nhưng khi click vào biểu tượng trên màn hình thì nó chỉ xuất hiện bảng Corel VideoStudio Pro X3 rồi treo luôn ở đó chưa vào được phần mềm ý em là chỉ hiện ra bảng logo, ko ra gì nữa có bác nào biết tại sao kô chỉ em với
        Đào Văn Trường
        Yahoo : truong.vn90
        Email :
        Phone : 01682 003 2XX

        Comment


        • #9
         Re: Corel video studio 12 (pro X2)

         Nguyên văn bởi giangturi
         vao day de xem huong dan giai quyet van de ban ah!
         thấy cái gì đâu mà vào đây xem ?????????? ăn quả lừa roài tranh thủ đúng lúc đấy
         Đào Văn Trường
         Yahoo : truong.vn90
         Email :
         Phone : 01682 003 2XX

         Comment


         • #10
          Re: Corel video studio 12 (pro X2)

          giangturi Quảng Cáo
          Most Chuyên Chém Virus Bằng Tay

          Comment

          Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
          X