No announcement yet.

Những điều cần biết về windows 8

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Những điều cần biết về windows 8

  Windows 8 sẽ phát hành khi nào? Windows 8 có bước đột phá gì nổi bật? Giá cả của hệ điều hành thế hệ mới này ra sao?
  Đó là những câu hỏi làm xôn xao cộng đồng mạng sau khi có thông tin hãng Microsoft sẽ cho ra mắt Windows 8 vào tương lai gần. Có rất nhiều nguồn tin rò rỉ cũng như không ít những lời “đoán già đoán non” về sản phẩm này đã được tung lên các trang mạng, tuy nhiên hầu như tất cả vẫn chỉ dừng lại ở những phỏng đoán. Trong bài viết này, GenK sẽ tổng hợp lại những thông tin không chính thức về Windows 8 nhưng được nhiều dân “ghiền” Windows đánh giá là có độ tin cậy cao.

  (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

  Nguồn tin gây được nhiều chú ý nhất trong thời gian trở lại đây là những trang slide được cho là bị rò rỉ vào tháng 6 năm 2010 bởi một kĩ sư phần mềm tại HP. Các slide này chủ yếu bao gồm nội dung tiếp thị sản phẩm hơn là những chi tiết kĩ thuật. Chúng cũng cho thấy rằng Microsoft rất quan tâm đến cách mà Apple làm cho hệ điều hành iOS của họ trở nên phổ biến như hiện nay.

  Hầu hết những thông tin từ các slide này vẫn là những ý tưởng, tuy nhiên chúng cũng có những căn cứ để phán đoán về ngày ra mắt cũng như những tính năng của hệ điều hành này.

  Ngày “ra lò” Windows 8:

  Trong slide, có nội dung hé lộ rằng sản phẩm Windows 8 sẽ xuất hiện vào “kì nghỉ”, nhưng không rõ là kì nghỉ nào - năm nay hay năm sau hay thậm chí năm sau nữa. Tuy vậy, chúng ta cũng có cơ sở để tin vào tính xác thực của bản slide này bởi mốc thời gian ra bản thử nghiệm đầu tiên của IE 9 được đề cập trong slide (cuối tháng 8/2010), khá gần với thời gian phiên bản này ra mắt (tháng 9/2010).

  Hãy cùng chờ xem liệu có phải Windows 8 sẽ xuất hiện vào kỉ nghì mùa hè năm nay không vì hiện giờ Windows 8 Milestone 3 vẫn đang trong giai đoạn được xây dựng và được thử nghiệm.

  Bên cạnh đó cũng có những thông tin khác đề cập đến ngày ra mắt Windows 8, chẳng hạn như ngày 21 tháng 2 vừa qua trang ZDNet đã cho đăng tải một slide cho thấy kế hoạch nội bộ về việc xây xây dựng Windows 8. BTV của trang ZDNet qua đó cũng đưa ra dự đoán rằng vào khoảng giữa năm 2012, các fan của Windows sẽ được tân mắt chiêm ngưỡng Windows 8 RMT.

  Những yêu cầu hệ thống cho Windows 8.

  Cả Windows Vista và Windows 7 đều có những yêu cầu về hệ thống bao gồm bộ vi xử lý xung nhịp 1GHz, Ram 1GB. Trong đó Vista đòi hỏi dung lượng ổ cứng trống là 15GB còn Windows 7 yêu cầu 16GB.

  Như vậy là từ Windows Vista đến Windows 7 không có những sự thay đổi lớn về yêu cầu hệ thống (không giống như từ Windows XP đến Vista), người sử dụng có quyền hy vọng rằng Windows 8 có thể chạy suôn sẻ trên nền hệ thống được sử dụng cho Windows 7.

  Giá của Windows 8

  Nhìn lại giá của Windows 7 Home Premium là khoảng 119,99 USD cho bản upgrade và 199,99 USD cho người dùng mua lần đầu, thì nhiều người mong rằng giá của Windows 8 sẽ không cao hơn thế.

  Giao diện của Windows 8

  Cho dù chưa có hình ảnh chính thức về giao diện của Windows 8, tuy nhiên nhiều trang web đã cho rằng Windows 8 có thể sẽ tung ra một phiên bản giao diện người dùng rút gọn. Phiên bản này sẽ sử dụng một số đặc điểm thiết kế từ hệ điều hành Windows Phone 7 UI dưới dạng theme có tên là “Aero Lite”. Ngoài ra, GenK cũng đã gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về Windows 8.


  Liệu giao diện Windows 8 sẽ thế này?
  (Ảnh chỉ mang tính minh họa).

  Người dùng của Microsoft Office 2007, 2010 hẳn đã cảm thấy quen thuộc với giao diện Ribbon khi các tab và thanh công cụ được đặt ở đầu trang cùng các nhóm biểu tượng được sắp xếp sinh động, hiệu quả. Những hình ảnh không chính thức về Windows 8 vừa được chia sẻ trên website Withinwindows cho thấy, Microsoft đang cải tiến giao diện trang cửa sổ Explorer giống bộ phần mềm văn phòng Office.

  Nhiều người vẫn còn rất hoài nghi về khả năng sử dụng giao diện này, tuy nhiên cũng có những lý do để tin vào điều đó khi trên thực tế thì các ứng dụng của Windows Live cũng đã áp dụng giao diện Ribbon.

  Những tính năng của Windows 8

  Về cơ bản thì Microsoft muốn phát triển Windows 8 dựa trên các tiêu chí đó là “tốc độ khởi động và tắt nhanh, khả năng tương tác người sử dụng cao, và khả năng tạo sự tin tưởng ngay từ đầu.

  Trong đó các đặc điểm lớn của Windows 8 sẽ là: tiết kiệm thời gian bật/ tắt, và tăng thời lượng của pin. Nhiều chuyên gia khẳng định, với Windows 8 thì PC sẽ luôn có thể sẵn sàng hoạt động gần như cùng lúc với việc bạn ấn nút khởi động. Đồng thời, Windows 8 nhiều khả năng cũng cung cấp công cụ giúp bạn kiểm tra xem các chương trình trên máy khiến thời gian khởi động chậm đi bao lâu.

  Sử dụng Windows 8, các Mobile PC (bao gồm Laptop, tablet) sẽ có thể tiếp tục được vận hành lại ngay lập tức sau khi được kích hoạt trở lại từ trạng thái ngủ. Không những thế việc khởi động máy cũng nhanh hơn nhờ có bộ nhớ đệm và hỗ trợ “tìm nạp trước khởi động được cài đặt sẵn” (boot layout prefetcher), bên cạnh đó cache ReadyBoost cũng sẽ vẫn hoạt động trong khi người dùng khởi động lại máy.  Windows 8 cũng sẽ dành nhiều ưu tiên cho những người thường xuyên sử dụng chế độ Hibernate trên PC. Hệ điều hành mới này cho phép người dùng đặt chế độ Hibernate nhanh nhờ việc nén và lưu thông tin hệ thống cùng một lúc. Không những thế, Windows 8 cũng sẽ giúp người dùng đóng các ứng dụng thuận tiện hơn bằng tính năng tích hợp công cụ Tắt (Log off) với Hibernate. Nhờ đó người dùng có thể đóng các ứng dụng của mình giống như tắt PC hoàn toàn và bật lại chúng giống khi khởi động lại máy.

  Người sử dụng cũng có thể dùng một ổ đĩa cứng được mã hóa để khởi động Windows 8, ổ cứng này sau đó sẽ tích hợp với BitLocker và chương trình bảo vệ của bên thứ 3.

  Để tiết kiệm pin Windows 8 sẽ loại bỏ một số hoạt động hay một số gián đoạn không cần thiết trong quá trình vận hành máy, chẳng hạn như chặn đĩa đọc và ghi cùng một số truy cập CPU khi bạn không sử dụng máy, các thiết bị PCI có thể được tắt hoàn toàn sau khi được dùng xong. Bên cạnh đó máy cũng hạn chế việc cung cấp năng lượng cho các khu vực chưa sử dụng bộ nhớ để tiết kiệm pin.

  Tiết kiệm pin cũng sẽ là một tính năng của Windows 8?

  Các nhà sản xuất thiết bị nguồn (OEM) sẽ có những công cụ để kiểm tra hiệu suất, độ tin cậy cũng như khả năng tương thích của Window. Và tùy thuộc vào những đánh giá từ phía các đối tác của mình mà Microsoft sẽ có thể chia sẻ những công cụ này với các nhà báo, các chuyên gia công nghệ thông tin và người sử dụng.

  Windows 8: Các công cụ đa phương tiện .

  Windows 8 trang bị công cụ phát và thu nhạc hoàn chỉnh hơn, song nó cũng cân bằng với việc sử dụng khả năng tăng tốc phần cứng để tiết kiệm pin cho Laptop.

  Tuy nhiên, âm thanh trên Windows 8 cũng sẽ được tối đa để cải thiện thời lượng của pin cho Laptop. Đáng chú ý là công cụ Media của Windows 8 sẽ cung cấp những tính năng giúp hiệu chỉnh âm thanh như loại bỏ tiếng ồn, tiếng không rõ, đồng thời cho phép chia sẻ những đoạn phim quay bằng di động, webcam và hỗ trợ cho nhiều codec hơn như AVC hoặc kể cả những codec hình ảnh 3D.

  Liệu Windows 8 sẽ gây ấn tượng với hỗ trợ 3D?


  Microsoft cũng đang cân nhắc khả năng chia sẻ dữ liệu hình ảnh và âm thanh với "các thiết bị khác”. Một cách được cho là hiệu quả là thêm lựa chọn Play To trong Windows Media Player vào các trình duyệt nội dung của hình ảnh và âm thanh HTML 5. Như vậy bạn có thể chạy các hình ảnh và âm thanh này trên bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ DLNA hay các APIs.

  Không những thế Windows 8 còn cung cấp cho người dùng những lựa chọn cho phép hiển thị hình ảnh từ laptop đến một màn chiếu lớn. (Tính năng này sẽ sử dụng tính năng tăng tốc ổ cứng DirectX cùng giao diện nhiều màn hình giống với Windows 7).

  Tham khảo Techradar.
  Lần sửa cuối bởi doanphong1995; 09/09/11, 12:30 PM.
  ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
  VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

  VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
  MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

  Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

 • #2
  Re: Những điều cần biết về windows 8

  Không biết win 8 có sử dụng Boot Screen của win 7 ko nhỉ ?

  Comment


  • #3
   Re: Những điều cần biết về windows 8

   hình như là có đó bạn! win 8 là bản nâng cấp của win 7 chắc nó thừa hưởng những cái chuẩn của win 7!
   ***TÍCH CỰC SƯU TẦM VIRUS GỬI MẪU CHO BKAV***
   VÌ MỘT BKAV PHÁT TRIỂN

   VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN
   MÀ GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

   Hiệp Sỹ Áo đen Bkav

   Comment


   • #4
    Re: Những điều cần biết về windows 8

    Windows 8 Build 7989 đã có bootscreen mới. Các build gần đây hình như đã đổi bootscreen
    WindowsVn.Net ,
    █ Bkav Forum
    █ Contact : ,
    ThangPQ


    Hiệp sỹ áo đen

    Comment


    • #5
     Re: Những điều cần biết về windows 8

     Lên win 8 ko biết có cần buy lisence mới ko nữa hay hỗ trợ upgrade từ w7 lên nhỉ
     Cùng nhau trở thành Sứ Giả Thiện Chí của BKAV bạn nhé

     Comment


     • #6
      Re: Những điều cần biết về windows 8

      tình hình là mình mới cài win 8 Developer Preview xong, cài xong thì thấy giao diện nó đẹp kinh lắm, nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng hơn hẳn win 7, win 8 có cái IE 10 đã lắm lướt web nhanh như điện, nhưng sau khi cài xong còn thiếu 1 số driver mình đã tìm và cài đủ driver cần thiết, nhưng sao vẫn k có âm thanh, server bị disenable nó k cho enable . có pác nào bị biết thì giúp mình nhá, THANKS

      Comment


      • #7
       Re: Những điều cần biết về windows 8

       mình vẫn có âm thanh đầy đủ. Còn server là server nào bạn

       Nguyên văn bởi Tuan_vip Xem bài viết
       Lên win 8 ko biết có cần buy lisence mới ko nữa hay hỗ trợ upgrade từ w7 lên nhỉ
       Tất nhiên là vẫn phải buy. Nhưng cũng chắc sẽ có gói Windows Upgrade giá rẻ hơn giống như vista lên 7
       Lần sửa cuối bởi dongnatviet; 14/09/11, 09:28 PM. Lý do: **** Bài Tự động ghép ****
       WindowsVn.Net ,
       █ Bkav Forum
       █ Contact : ,
       ThangPQ


       Hiệp sỹ áo đen

       Comment


       • #8
        Re: Những điều cần biết về windows 8

        Nguyên văn bởi Ngox_TM Xem bài viết
        Không biết win 8 có sử dụng Boot Screen của win 7 ko nhỉ ?
        Boot Screen win 8 rất đẹp bác ạ

        Hiệp sỹ Áo đen Bkav

        Comment


        • #9
         Re: Những điều cần biết về windows 8

         Hôm nay thấy giới thiệu ra bản w8 beta rồi thì phải
         Cùng nhau trở thành Sứ Giả Thiện Chí của BKAV bạn nhé

         Comment


         • #10
          Re: Những điều cần biết về windows 8

          Sao em cài xong không có mạng các bác nhỉ. Nản quá. Em làm mọi cách mà không được, bác nào biết bảo em với, em dùng HP elitebook 6930p. Thanks các bác.

          Comment


          • #11
           Re: Những điều cần biết về windows 8

           Nguyên văn bởi donbac Xem bài viết
           Sao em cài xong không có mạng các bác nhỉ. Nản quá. Em làm mọi cách mà không được, bác nào biết bảo em với, em dùng HP elitebook 6930p. Thanks các bác.
           Mình càixong mạng chạy ầm ầm!
           Chất nào rồi cũng phải tan
           Chỉ có tình yêu với thời gian vĩnh hằng           Comment


           • #12
            Re: Những điều cần biết về windows 8

            Chắc con của em nó không tương thích. Cài xong, nó bảo có connect nhưng không vào được, chuyển sang dùng 3g, cũng không được. Cuối cùng, chuyển sang dùng WIN7.

            Comment

            Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
            X