No announcement yet.

5 đức tính tốt của người Nhật chúng ta nên học hỏi

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • 5 đức tính tốt của người Nhật chúng ta nên học hỏi

  Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia tiên tiến, có nền khoa học công nghệ và kinh tế lớn mạnh trên thế giới. Đằng sau sự phát triển đó là những con người thông minh, chăm chỉ và nỗ lực vì mục tiêu chung của xứ hoa Anh Đào. Vậy người Nhật Bản có những đức tính tốt đẹp gì mà chúng ta cần học hỏi?Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem nhé.  Người Nhật Bản có nhiều đức tính tốt đẹp, nổi bật nhất là 5 đức tính sau:

  Chăm chỉ

  Người Nhật không hẳn là những người thông minh nhất thế giới nhưng thực tế thì họ là những người chăm chỉ, lấy cần cù bù thông minh. Ngay cả khi lên xe bus họ cũng không nói chuyện mà chăm chỉ làm các công việc của bản thân như đọc sách, tìm hiểu kiến thức… có thể thấy thời gian đối với họ là vô giá nên họ không lãng phí bất cứ thời gian nào trong ngày. Kể cả khi di chuyển trên các phương tiện công cộng. Họ cũng là những người làm việc có khoa học chứ không chỉ vùi đầu vào sách vở, họ luôn chăm chỉ từng ngày và có rất nhiều thành tựu đã đạt được nhờ đức tính cần cù, chăm chỉ này.

  Nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung

  Người Nhật luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì những mục tiêu chung của tập thể, trẻ em Nhật Bản được giáo dục điều này ngay từ nhỏ và rất thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể. Họ biết hy sinh, gạt bỏ quan điểm cá nhân để theo đuổi mục tiêu chung của tập thể, của cộng đồng.Và với nền tảng giáo dục chắc chắn như vậy, người Nhật đã hình thành những tầng lớp lao động với ý thức tôn trọng tính tập thể cao. Cho dù là giám đốc hay công nhân tất cả đều hết mình cống hiến cho công ty.

  Luôn luôn nỗ lực

  Ở Nhật, việc đánh giá con người dựa trên quá trình dài mà người đó làm việc chứ không chỉ vì một vài thành tích công việc bất ngờ. Chính vì vậy, người Nhật có đức tính luôn luôn nỗ lực, luôn luôn cố gắng. Họ coi trọng sự nỗ lực từng chút trong một thời gian dài hơn là sự thăng tiến nhảy vọt.

  Yêu công việc

  Người Nhật Bản rất yêu công việc và xem công việc như chính cuộc sống của mình. Họ hạnh phúc khi có thể hoàn thành công việc thật tốt và đóng góp hết sức mình cho tập thể và xã hội. Tuy nhiên họ cũng không phải chỉ biết làm việc, phương châm của họ là “chơi ra chơi mà làm ra làm”.

  Tiết kiệm

  Ngoài những đức tính tốt như nỗ lực hết mình, chăm chỉ, có mục tiêu chung…người Nhật còn là những người tiết kiệm. Họ tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Từng cá nhân đều tiết kiệm và tạo thành một xã hội cùng tiết kiệm có ý nghĩa vô cùng lớn. Ngày nay, Nhật Bản đang là quốc gia có cách làm việc hiệu quả và khoa học, chính vì sở hữu những đức tính tốt đẹp đã được hun đúc từ bao đời nay.

 • #2
  Mại dâm mà được lọt qua
  Thế hệ con cháu chúng ta suy đồi
  Khoa học bắt đầu từ một niềm tin mà không thể chứng minh được. Khoa học bất công về sự thật bit.ly/luanhoihiendai

  Comment


  • #3
   Nguyên văn bởi hduyanh Xem bài viết
   Mại dâm mà được lọt qua
   Thế hệ con cháu chúng ta suy đồi
   Mình thì thấy vấn đề MD cũng không quá xấu, nhiều nước hợp thức hóa rồi

   Comment


   • #4
    người nhật sống trong một đất nước pha trộn giữa hiện đại và truyền thống

    Comment


    • #5
     một đất nước tốt cần có từng tế bào chính là từng người dân ý thức cao. giống như nam triều tiên và bắc triều tiên

     Comment

     Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
     X