No announcement yet.

Bí kíp để tăng tốc độ “quẩy tay” nhanh trong AoE

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Bí kíp để tăng tốc độ “quẩy tay” nhanh trong AoE

  rong tất cả các tựa game chiến thuật thì tốc độ thực hiện các thao tác của đôi bàn tay luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cũng giống như StarCraft hay WarCraft III, AoE đòi ngoài việc đòi hỏi người chơi phải có tính chiến thuật, quan sát cũng như đưa ra các quyết định hợp lý đúng lúc thì còn đòi hỏi một đôi tay nhanh và chuẩn xác. Nếu như một số yếu tố khác thuộc về ngộ tính thì việc tăng tốc độ và sự chính xác của đôi bàn tay hoàn toàn có thể làm được nếu luyện tập chăm chỉ. Sau đây là một số biện pháp có thể giúp gamer làm được điều đó.

  1. Nhớ và sử dụng thành thạo tất cả các hotkey trong game

  Đây là một yếu tố bắt buộc đầu tiên với tất cả các thể loại game chiến thuật như AoE, hãy làm một so sánh đơn giản, để xây 1 chiến BE bằng chuột thì bạn sẽ có thể mất tới 3 giây trong khi nếu dùng phím tắt (hotkey) thì con số đó sẽ là khoảng 5 chiếc (xây nhiều nhà bằng Shift). Chừng đó cũng đủ hiểu nếu sử dụng thành thạo hotkey thì tốc độ xử lý tình huống của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

  Phím tắt giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh và chuẩn hơn rất nhiều.
  Tuy nhiên thuộc hotkey thì không khó, quan trọng là bạn cần phải biết sử dụng hotkey đặt đạo cho quân (1, 2, 3...) sao cho hợp lý nhất. Cái này thì tùy theo thói quen của mọi người, không gò bó, bắt buộc, miễn sao cho mình cảm thấy thuận tay nhất là được. Ví dụ đại đa số người chơi đều khởi đầu bằng cách lập đạo dân dò là 1, dân lùa hiêu (voi) là 2 hay ruộng là 0.

  Thế nhưng cũng có không ít người sử dụng cách lập đạo khác, nhà chính là 1, dân dò là 2, dân lùa thực là 3, cách này sẽ giúp cho bạn tiện lợi hơn trong công việc vừa mua dân vừa đi dò vừa lùa thức ăn bởi ấn 1 + C (phím tắt mua dân) sẽ nhanh hơn đôi chút so với H + C.

  2. Luyện tập khiển quân và mua quân

  Trong thi đấu thì việc điều khiển quân hết sức quan trọng, dù là cung, pháo hay xiên thì đều có những cách thức tiếp cận trận đấu và nếu làm sai thì hậu quả thực sự khôn lường. Thế nhưng việc mua quân cũng quan trọng không kém, rất nhiều game thủ khi mới chơi thường mắc một sai lầm là quá ham vào khiển quân mà quên mất là phải mua quân đúng lượt từ đó dẫn đến việc yếu thế hơn hẳn so với đối thủ.

  Khiển quân rất quan trọng nhưng cũng đừng quên mua quân nếu không hậu quả khó lường.
  Vì vậy, kinh nghiệm tiếp theo là người chơi cần phải biết cân bằng giữa khiển quân, mua quân và giữ quân. Nói như vậy thôi nhưng nó chẳng đơn giản chút nào, tuy nhiên bước đầu thì các bạn nên tập để căn được bao nhiêu lâu thì đợt quân sẽ ra và đặc biệt chú tâm đến điều đó, khi đang đánh nhau hãy dành ra một vài giây để mua quân cũng như kéo quân tiếp viện ra (có lẽ việc bỏ đi một vài giây cũng không ảnh hưởng lắm tới cuộc chiến).

  3. Sở hữu một bộ chuột, bàn phím chuẩn

  Định nghĩa chuẩn ở đây không phải cứ là bàn phím xịn, chuột xịn mà là chúng phải hợp với người chơi, mỗi game thủ lại có một sở thích, thói quen dùng chuột và bàn phím khác nhau. Đây cũng được xem như là một yếu tố hết sức quan trọng và cực kì hữu ích để tăng tốc độ tay cũng như sự chính xác của nó lên đáng kể bởi chắc chắn nếu sử dụng một con chuột lạ, không ưng ý thì việc lùa hiêu, săn voi, khiển quân hay thậm chí là xây nhà cũng trở nên khó khăn hơn nhiều.

  Bàn phím và chuột cần phải phù hợp với người sử dụng.
  Phần lớn game thủ AoE thường xuyên thi đấu ngoài hàng do đó họ đã quá quen thuộc với những dòng chuột, bàn phím của Misumi và khi thi đấu (giải thường tổ chức ngoài hàng net) thì không cần mang đồ riêng của mình đi nữa. Thế nhưng với một số game thủ có tính chuyên nghiệp cao hơn thì nhằm tránh những sự cố đáng tiếc cũng như có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân thì họ sẽ mang "bộ đồ nghề" riêng của mình đi thi đấu.

  [genk.vn]

Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X