No announcement yet.

Tự kỷ - nỗi buồn trong mỗi con người

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Tự kỷ - nỗi buồn trong mỗi con người

  Tự kỷ - nỗi buồn trong mỗi con người

  Tự kỷ- nói nôm na là bạn đang có tâm trạng, đang buồn hay nhẹ nhàng hơn là bạn đang muốn ngồi 1 mình suy nghĩ về 1 vấn đề nào đó. Luôn ngồi 1 mình trong phòng đóng kín cửa và nghe nhạc, có lẽ đó là thói quen của tôi từ khi em rời xa. Tôi sinh viên năm thứ tư trường Đại học công nghệ thông tin Thái Nguyên còn Em , một cô gái đáng yêu, xinh đẹp đang là sinh viên khoa ngoại ngữ- Đại học Thái Nguyên. Em và tôi cùng xóm trọ, chúng tôi quen nhau từ 1 buổi sáng tạm gọi là “đen đủi thế nhỉ” của em. Em bước ra cửa phòng đi học như thường lệ và buông ra 1 câu :“sáng ra đã ầm ầm”,sau câu nói em đã suýt té ngã, bắt đầu 1 chuỗi “đen đủi thế nhỉ” mỗi khi em gặp tôi, từ đó chúng tôi trở thành bạn thân lúc nào không ai hay và luôn nhắn tin nói chuyện với nhau. Và rồi Tôi và em chính thức nói lời yêu nhau vào ngày mà tôi được sinh ra –ngày 28/7 định mệnh.
  Tôi có thích một cuốn sách “ thế giới phẳng ” và em đã tặng tôi vào ngày sinh nhật của mình. Em nói với tôi :em tin vào sự lựa chọn của mình và em sẽ mãi yêu anh.
  Em luôn tươi cười mỗi khi chúng tôi bên nhau, chia sẻ về những chuyện buồn về gia đình em hay những câu chuyện em và người yêu cũ của em. Kỷ niệm 3 tháng yêu nhau em mua 2 con gấu bông nhỏ nhắn và đặt tên “TyT - Myt”, cái tên mà chúng tôi vẫn âu yếm gọi nhau. Tôi tặng em một chiếc dây chuyền khắc tên “Tyt Myt “để chúng tôi gắn bó với nhau hơn.Hàng ngày tôi cùng em đi chợ nấu cơm,trêu trọc nhau như trẻ con vậy. Ngày tháng chúng tôi hạnh phúc bên nhau, cùng giúp nhau học tập cũng như chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Cuối tuần chúng tôi nắm tay nhau dạo trên đường cao tốc, em cho tay vào túi làm trò cười “hello” cho tôi xem. Cứ thể chúng tôi yêu nhau tới nay được gần một năm nhưng tình yêu đó đã không được trọn vẹn và hoàn hảo như tôi mong ước. Có thể câu nói “mối tình đầu thì hay tan vỡ ” vẫn luôn đúng với tôi. Sau tết lên trường em đã thay đổi mà tôi không hay biết, cho đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu tại sao mình lại yêu em đến thế cho dù bị lừa dối.
  Em chỉ mang đến cho Anh toàn là đau khổ ... Có lẽ vì vậy mà Anh yêu Em. Bởi vì niềm vui thì dễ quên, còn đau khổ thì không bao giờ
  Thành – một người mà em đã kể với tôi tết co gặp bạn học cùng cấp 3 nhà giàu đẹp trai đang học đại học xây dựng. Cứ tưởng em chỉ kể chuyện về quê gặp được một người bạn tốt và đáng để em học hỏi nhưng tôi nào ngờ em đang kể về một người mà em đang hướng tới.
  Quốc tế phụ nữ tôi tặng em 1 lãng hoa hồng trắng. có lẽ chưa từng tặng hoa cho con gái mà tôi đã không biết hoa hông trắng không được tặng cho người yêu mình, tôi bị em mắng cho 1 trận ra trò:
  -Em :Sao anh lại mua tặng em hoa hồng trắng, hoa hồng trắng chỉ dành cho bạn bè thôi 
  - Tôi : Anh không biết anh xin lỗi anh chưa mua hoa tặng con gái bao giờ
  - Em : hoa của anh xấu còn không bằng hoa bạn em tặng
  Biết mình đã sai tôi lủi thủi về phòng mình vs chiếc máy tính cũ mèn. Tôi chợt nhận ra khuôn mặt rặng ngời của em vs đóa hoa mà em được bạn em tặng. những bức ảnh em tươi cười bên cạnh đóa hoa mà bạn em tặng, em chụp nhiều lắm. tôi chợt hiểu ra được vì sao em lại tức giận như vậy rồi.
  Tối hôm đó tôi có qua xin lỗi em,Em không nói gì cả và rồi cái gì đến cũng đến. Tôi cầm vào điện thoại em thấy có tin nhắn của Thành nhắn tin cho em : “tình cảm tớ luôn hướng về bạn, dù xa nhau nhưng tớ vẫn luôn nhớ ban, không sao tuần sau chúng ta lại được gặp nhau rồi” . Lại một lần nữa tôi lại cảm thấy như có một nhát dao đâm vào tim mình, tôi có hỏi thì em bảo bạn ấy nhắn tin đêm qua em không nhắn tin lại. Em nói : anh à, trái tim em chỉ chệch nhịp một tý thôi, em sẽ dứt khoát với Thành, em sẽ làm được điều đó. Và lại một lần nữa trai tim lại tha lỗi cho em.
  [B]“Bất chấp những tổn thương, bất chấp sự lừa dối. Anh đã tự nhủ với mình nhiều lần, nếu Em ko yêu thương Anh, thì Anh sẽ yêu thương Em thật nhiều… để đủ cho cả hai.”
  [/B]

  Rồi em thường xuyên về quê hơn vì lịch học của em được nghỉ nhiều. Tôi tiễn em ra bến xe Thái Nguyên rồi quay về phòng trọ với bao nhiêu buồn chán trong người tôi nhắn tin cho em : “ em lên xe chưa”. Điện thoại em hết tiền tôi bắn cho em 30k. Em bảo em đang trên xe Thanh Hóa về qua Ninh bình quê em. Đến chiều tôi gọi hỏi em đi đến đâu thì không nghe thấy tiếng ôtô và em trả lời em đang ở Giáp Bát đợi Thành về cùng. Tôi cũng thầm nghĩ không có chuyện gì xảy ra.
  Trong thời gian em ở quê em nhắn tin gọi điện cho tôi cũng ít dần, tôi hiểu ra và hỏi “em yêu anh hay Thành thì em trả lời anh đi “. Em nhắn tin lại :” anh đừng bắt em trả lời”. Tôi đã hiểu câu trả lời của em.
  Cái ngày em lên Thái Nguyên tôi chuẩn bị một bữa tối thịnh soạn, ăn cơm xong tôi đèo em đi chơi rồi định về phòng để nghe quyết đinh của em. Nhưng em trả lời “ để mai em nói ra quyết định của em“. Dường như đã biết trước câu trả lời của em. Sáng hôm sau em nói dối tôi rằng em đi học cả ngày nhưng em đâu có biết tôi thuộc từng lịch học của em. Tôi đợi em đến 6h tồi không thấy em về tôi đi tìm em khắp nơi cho đến 9h30 tối khi mà những chuyến xe từ Hà Nội về Thái Nguyên đã hết, điện thoại em cũng tắt. Dường như tôi thấy mình bị em lừa dối giống như người yêu cũ của em trước kia cũng gửi tiền điện thoại cho em để em nhắn tin với tôi, cũng bị em bỏ mặc để đi chơi với tôi.Khi em về phòng Em nói : hôm nay em vừa xuống Hà Nội về, Thành đi xe máy đèo em về, em với Thành nói chuyện rồi, chúng em chỉ là bạn bè thôi, em sẽ vẫn yêu anh. Một lần nữa tôi lại tha lỗi cho em và yêu thương em như ngày xưa. Nhưng tôi đâu biết em vẫn đang lừa dối tôi.
  Tôi có gọi điện cho Thành và biết hôm em xuống HN em đã nói với Thành :“ hôm nay về sẽ nói chia tay với anh ấy rằng tớ không còn yêu anh ấy nữa “. Thành cũng kể những lúc đi chơi với em, em có hỏi quyết đinh của hương thì hương trả lời :
  “- bây giờ đang đi chơi vui vẻ tớ không muốn trả lời
  Chưa đến lúc để tớ nói với anh ấy”
  . Tôi dường như đã hiểu lý do mà em không dám nói chia tay. Em ngại bạn bè, mọi người ở xóm trọ nói rằng em lăng nhăng với người khác. Và rồi tôi đã suy nghĩ đến sáng, tìm mọi cách để em ghet tôi, tôi tát em một cái. Có lẽ đó là cái tát làm chính tôi đau nhói và giúp con tim tôi bừng tỉnh.

  Từ hôm đó em đã có một lý do chính đáng để rời xa tôi. Em có thể vô tư khoe với bạn bè rằng : “không thể chấp nhận được thằng người yêu tát mình”
  Thầm chúc cho em được hạnh phúc bên người yêu giàu sang của em. Tôi nhớ rằng em đã từng nói với tôi “ em phải lấy chồng thật giàu ”.Không biết mối tình giàu sang của em sẽ được đến bao giờ, có bao nhiêu người nữa sẽ phải đau khổ vì em giống như tôi và sẽ đến tận bao giờ em mới nhận ra được tình yêu chân chính.
  ♥ Cuộc Đời :
  • Đâu có ai là không có lúc rơi lệ...
  • Đâu có ai là không có lúc tiếc nuối....
  • Đâu cói ai là không có lúc phạm phải sai lầm...
  • Đâu có ai là không có lúc phải thốt lên: Giá như...
  • Đâu có ai là không có lúc gặp hụt hẫng trong cuộc sống...

  ♥ Có Điều :
  • Ai đủ mạnh mẽ để vượt qua...
  • Ai đủ can đảm để chấp nhận nó...
  • Ai đủ tự tin để mỉm cười bước tiếp...

  ♥ Cuộc sống còn dài, ngày tháng còn xa, sẽ có nhiều những ngày nắng và không ít những ngày mưa - Mọi thứ chỉ chợt đến rồi chờ xem chúng ta trải qua nó như thế nào thôi...

  ♥ Và bất cứ một điều gì cũng có 2 mặt của nó, vì đơn giản cuộc sống là như vậy - Luôn có những niềm vui và những nỗi buồn đan xen, hòa hợp...

  ♥ Chúc cho tất cả mọi người luôn có những quyết định đúng đắn nhất cho những ngã rẽ riêng của cuộc đời mình... “
  Lần sửa cuối bởi Cường Còi; 11/04/12, 03:27 PM. Lý do: Size chữ
Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X