No announcement yet.

Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

  Dạo quanh các trang báo lớn hiện nay như dantri.com.vn, thanhnien.... đều có những bài viết khuyến cáo người dùng Việt cẩn trọng với WeChat. Vậy đâu là sự thật ?


  Trích:
  Ứng dụng Wechat, hiện có mặt ở Việt Nam, đã bị truy vấn trách nhiệm tại Trung Quốc vì liên quan đến việc người dùng có thể gặp nguy hiểm.

  Cuối tuần trước, tờ Hoàn Cầu thời báo đăng bài cảnh báo về nguy cơ người dùng các ứng dụng trên điện thoại di động (ĐTDĐ) như Weixin, Momo, Jack’d có nguy cơ bị làm “con mồi” của bọn tội phạm.

  Trong đó, thông qua ứng dụng Weixin, còn có tên gọi là Wechat và hiện đang hoạt động tại nhiều nước gồm cả Việt Nam, bọn tội phạm có thể dễ dàng tiếp cận những người dùng khác. Vốn dĩ, Wechat là một ứng dụng nhắn tin, chia sẻ nội dung như một mạng xã hội trực tuyến đa phương tiện nhiều tính năng. Tuy nhiên, bằng tính năng “Look Around” trên Wechat, những tên tội phạm có thể dễ dàng xác định thông tin về những người dùng ứng dụng trên và đang ở gần bọn chúng.

  Đặc biệt, ứng dụng Wechat hiện có đến 100 triệu người sử dụng tại Trung Quốc nên số lượng “con mồi” rất phong phú. Bằng cách này, một người đàn ông họ Cao (32 tuổi) đã tiếp cận cưỡng hiếp 7 phụ nữ trẻ. Hoàn Cầu thời báo dẫn lời giới chức cảnh sát thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, cho hay họ tiếp nhận 20 trường hợp phạm tội thông qua Wechat tính từ tháng 12.2011. Ngoài ra, cảnh sát Bắc Kinh, Nam Kinh và Quảng Châu đã đưa ra các cảnh báo dành cho người dùng Wechat.


  Wechat đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam - Ảnh: Chụp từ màn hình máy tính.
  Trích:
  Dựa vào hình ảnh này bạn sẽ hiểu rõ hơn những cuộc hội thoại sau:

  Trên facebook của Đông Nhi:


  Bạn có thể dạo quanh các fanpage Wechat trên Facebook của các ca sĩ, hot girl, người nổi tiếng quảng bá cho Wechat: Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Trần Khởi My, Noo Phước Thịnh, Ưng Hoàng Phúc, Elly Trần v..v Liệu họ quảng bá cho Wechat chỉ vị họ thích? Bạn có thể để ý số status cập nhật thông tin liên quan đến Wechat hàng ngày là bằng nhau? Bạn có thấy sự đồng bộ giữa các fanpage, sự liên kết sự kiện v..v Có bao giờ một ca sĩ, người nổi tiếng chi sẻ về những thủ thuật, thắc mắc như những người dùng thực sự hay chỉ: Hôm nay tôi làm gì?, tôi đang dùng Wechat, có ai sử dụng Wechat? Bạn sẽ tự có câu trả lời cho những câu hỏi của tôi.

  Một người dùng Wechat đã phản hồi: "Mình đã xài wechat đc 1 tuần.Trong ngày thứ 6 mình dùng,khi đang chat với một người mới quen,mình bỗng thấy mình đc chèn thêm một box thoại nữa trong cuộc chat.Tò mò mình click vô,các bạn biết gì ko? Một giọng con gái rất giống mình nói tròn voice: " Con Chó Việt Nam", bạn mình cũng rất bàng hoàng khi nghe đc điều đó và hỏi lại mình.Dù mình đã minh oan là bị hack.Nhưng bản thân mình cảm thấy ghê sợ phần mềm này rồi.Gửi mọi người thông tin để cảnh giác nhé!"

  Nếu nói về mặt công nghệ Wechat là một phần mềm tốt nhưng có khá nhiều vấn đề phát sinh:
  -Wechat không đề cập và chịu trách nhiệm về thông tin bảo mật của người dùng.
  -Wechat coi Việt Nam là một thì trường chiến lược nhưng ngững thỏa thuận với người dùng lại được sử dụng tiếng anh. (Mặt bằng chung trình độ tiếng anh của người dùng không phải là tuyệt đối và họ biết điều đó)
  -Sử dụng thủ đoạn trong cạnh tranh với các đối thủ ( Nếu họ đòi sự công bằng thì tại sao Trung Quốc lại chặn Facebook, Google, Youtube v..v để hạn chế sự ảnh hưởng chính trị văn hóa, nắm sự quyết định tuyệt đối với thông tin. Nếu các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Trung Quốc muốn được yên ổn làm ăn tại Việt Nam thì chính phủ của họ phải "đàng hoàng" (và hành xử 1 cách có văn hóa)
  "Lời kêu gọi" này của mình có thể ảnh hưởng không ít thì nhiều đến hoạt động hợp pháp của Tencent và chiến dịch quảng bá sản phẩm của Tencent tại thị trường Việt Nam. Xét về mặt kinh doanh, việc làm này là "không nên". Tuy nhiên, chúng ta cần thông qua hình thức này để - nếu có thể - gây sức ép và đề nghị Tencent phải có tiếng nói, chính kiến với chính phủ của họ. Vì Tencent là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

 • #2
  Re: Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

  không có bạn nào ghé

  Comment


  • #3
   Re: Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

   rõ chán.....................................

   Comment


   • #4
    Re: Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

    Nguyên văn bởi vietducspk Xem bài viết
    không có bạn nào ghé
    Nguyên văn bởi vietducspk Xem bài viết
    rõ chán.....................................
    không dùng smart phone không quan tâm bạn ạ

    //Không nên dùng hàng Tàu Khựa

    Sent from Nokia 1280 using Android OS
    Lần sửa cuối bởi QuocHung_IT; 09/08/12, 03:09 PM.
    "Sẽ mãi bên em trọn đời dù cho bao phong ba bão tố
    Yêu em...."

    Hiệp sỹ Áo đen Bkav

    Comment


    • #5
     Re: Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

     giờ mới đọc bài viết của bạn ! gì chứ việc tẩy chay mọi thứ liên quan đến tầu khựa thì mình ủng hộ cả 2 tay , 3 chân luôn
     thank ủng hộ bạn ! 10 thứ dính dáng đến trung cẩu thì 9 thứ không mang lại điều tốt lành

     Comment


     • #6
      Re: Có phải WeChat là phần mềm gián điệp ?

      never dùng cái app này

      Comment

      Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
      X