No announcement yet.

GPS làm việc Như thế nào?

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • GPS làm việc Như thế nào?

  GPS làm việc Như thế nào?
  Hệ thống định vị toàn cầu bao gồm một mạng lưới 24 phát sóng vệ tinh quay quanh trái đất ở độ cao hơn 20.000 km. GPS cũng bao gồm của máy thu trên mặt đất, lắng nghe và giải thích truyền của các vệ tinh. Trạm trên trái đất một cách cẩn thận theo dõi quỹ đạo của mỗi vệ tinh, duy trì một bản ghi chính xác cao của vị trí vệ tinh ngay lập tức. Các kiến ​​thức về vị máy định vị trí chính xác của các vệ tinh cho phép chúng được sử dụng như điểm tham chiếu, từ đó máy thu GPS trên trái đất có thể xác định vị trí của họ. Kỹ thuật này xác định vị trí của một đối tượng được gọi là khác nhau.
  Khái niệm khác nhau, tốt nhất là minh họa bằng ví dụ. Hãy xem xét một trong những may dinh vi vệ tinh đó là một khoảng cách 25.000 km từ người sở hữu một máy thu GPS. Sau đó, vị trí của người được biết đến là một nơi nào đó trên một km 25.000 hình cầu bán kính, tập trung vào các vệ tinh. Tuy nhiên, vị trí chính xác của người trên mặt cầu đó là chưa được biết rõ. Nếu cùng một lúc, khoảng cách từ gps người này đến một vệ tinh thứ hai có thể được phát hiện là 20.000 km, sau đó một quả cầu thứ hai bán kính 20.000 km mà người đó là vị trí có thể được xác định. Do đó, người phải vào vòng tròn được hình thành bởi các giao điểm của hai lĩnh vực của vị trí. Một vệ tinh thứ ba cung cấp một quả cầu thứ ba, thu hẹp vị trí của người đúng hai điểm. Một trong những điểm này thường là một giải pháp không thể, thường xuyên hàng ngàn km ngoài khơi trong không gian, do đó ba vệ tinh phạm vi có thể xác định vị trí chính xác của người. Ba vệ tinh cung cấp đủ thông tin để tìm x, y, và z tọa độ (tính từ trung tâm của khối lượng của trái đất). Tuy nhiên, trong thực tế, bốn vệ tinh được yêu cầu để xác định một vị trí, vì lý do đó sẽ sớm trở nên rõ ràng.
  Trong mô hình nói trên khác nhau, khoảng cách giữa một vệ tinh và người trên trái đất được đưa ra là 20.000 km. Tuy nhiên, không có đề cập đến đã được thực hiện khoảng cách được xác định như thế nào. Hệ thống định vị toàn cầu hoạt động bằng cách mỗi trong số 21 vệ tinh hoạt động liên tục lò vi sóng tỏa. Những lò vi sóng được nhận bởi máy thu GPS, có thể sử dụng phương pháp khác nhau để định vị vị trí của nó. Khoảng cách từ người nhận để có một vệ tinh được đo theo cách sau. Các vệ tinh và máy thu được điều khiển bởi các đồng hồ riêng biệt. Các vệ tinh được thiết lập một cách chính xác nhất có thể với một đồng hồ nguyên tử, và được cho là sẽ được đồng bộ với nhau. Tại một số thời gian được biết một vệ tinh phát ra một tín hiệu trong các hình thức lò vi sóng. Tín hiệu này đạt đến người nhận sau khi đã thông qua một khoảng thời gian nhất định. Kể từ khi lò vi sóng di chuyển với tốc độ ánh sáng, một vận tốc được biết đến và một thời gian được biết đến cho phép người nhận để xác định khoảng cách đến vệ tinh. Vì vậy điều quan trọng là thời gian được xác định chính xác để đo chính xác khoảng cách, như là một lỗi đồng bộ hóa của hai đồng hồ của một micro giây tạo ra một lỗi 300 mét. Điều này đòi hỏi một vệ tinh thứ tư, kể từ khi một biến thứ tư, thời gian, đã được thêm vào các ẩn số mà trước đây chỉ có x, y, và z khoảng cách mạng vệ tinh như là gì?

  GPS, máy định vị, may dinh vi
Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X