No announcement yet.

[Tổng hợp] Bạn muốn Bkav Forum như thế nào sau khi chuyển sang XenForo™

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • [Tổng hợp] Bạn muốn Bkav Forum như thế nào sau khi chuyển sang XenForo™

  Theo như trích dẫn của 2 thành viên BQT ở đây
  Nguyên văn bởi N.Ngọc Duy Ái
  BQT đang thực hiện lộ trình chuyển đổi forum sang nền tảng XenForo để forum mượt hơn, nhiều tính năng hơn và thân thiện với di động hơn. Trước mắt ưu tiên các bạn nào rành về XenForo góp ý thêm, nhất là đề xuất về giao diện để forum đẹp hơn. Cảm ơn các bạn.
  và ở đây
  Nguyên văn bởi HuongNTB_Bkav Xem bài viết

  Đợt sau mình giữ lại RSS đó em. Đây là bản WhiteHat đã lên Xenforo dự kiến của Bkav Forum cũng tương tự: http://beta.whitehat.vn/
  Thì sắp tới Bkav Forum sẽ chuyển sang mã nguồn mới là mã nguồn XenForo™ mạnh mẽ thay cho vBB cũ kỹ hiện tại. Vậy các bạn có mong đợi gì cho BF cho phiên bản sắp tới ko ? Cùng góp ý vào đây nhé
  Riêng em thì muốn Bkav 4rum có thêm một trang Express hay, để hằng ngày các mod và admin tổng hợp các tin bài nổi bật, các content hay vào đấy. Như vậy thành viên hay khách ghé thăm sẽ đọc được nhiều tin tức hay trong ngày hơn.

 • #2
  Mình muốn nó nhanh và thân thiện SEO.

  Comment


  • #3
   Anh em có thể phân tích thêm về Trang chủ (Express). Liệu mình có nên làm 1 trang không? Trang này update thường xuyên, 1 ngày chắc cần 10-20 bài mới, nội dung thay đổi liên tục thì mới hấp dẫn bạn đọc.

   Như phân tích lúc trước thì diễn đàn mình thiên về kỹ thuật, trang chủ phù hợp hơn với Tin tức, ví dụ Tinh Tế. Mà tin tức của mình giờ thiếu những bài tự dịch, tự viết, hầu hết là đưa từ các nơi khác. Kể cả các bài kỹ thuật của mình giờ lượng tự viết cũng ít.

   Nếu mở ra 1 Trang chủ thì nguồn bài viết sẽ như thế nào, có thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ có bài mới hay, chất lượng để đưa lên trang chủ không?

   Cảm ơn anh em vì đã lập 1 topic đánh đúng thời điểm hiện nay.

   Anh em cho ý kiến là giao diện mình có cần thay đổi gì không? Cần chức năng gì, cần bổ sung thêm gì cũng cho ý kiến nhé.
   Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
   Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
   Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
   Hoàn cầu có một, không có hai.

   Comment


   • #4
    Làm trang chủ sợ không ổn, vì bài tự viết của mình khá ít, không đủ số lượng để cập nhật lên bài viết này. Nếu muốn có được trang này thì phải có 1 team chuyên làm về mảng này thôi.
    Do your best, the rest will come!

    Hiệp sỹ Áo đen Bkav

    Comment


    • #5
     Theo em thì cũng không cần viết mới thường xuyên đâu (tuy nhiên có mới thì là điều rất tốt). Trong forum đã rất nhiều bài viết hay (kinh nghiệm - thủ thuật, bkav contest...), thỉnh thoảng update vài bài xong xoay tour ngẫu nhiên những bài viết này là được.
     Sau cùng thì BQT vẫn là những người tạo nên bản sắc riêng cho trang chủ.

     Comment


     • #6
      Về việc sắp xếp random, thỉnh thoảng update vài bài xong xoay tour ngẫu nhiên như @Delete trao đổi chưa hợp lý lắm, vì Trang chủ như trong ý nghĩ của nhiều người phải là mới, tất nhiên họ vào mỗi ngày phải mới mẻ mới hấp dẫn, chứ nếu xoay vòng cũ thì không ổn, lâu dần tạo tâm lý không muốn đọc trang chủ nữa.

      Cũng như diễn đàn mình vì sao đợt này vắng 1 số anh em, vì họ vào dần dần không quen, lại thiếu người thân thiết, chức năng chưa ổn định, lâu dần họ cũng không hào hứng nữa. Cái đó đang tồn tại trên nhiều diễn đàn.

      Nguyên văn bởi N.Ngọc Duy Ái
      Khi có trang chủ, các bài viết từ BQT và những bài tự viết sẽ được hiển thị thường xuyên và nổi bật hơn, tránh tình trạng hiện nay các bài thủ thuật, kinh nghiệm do anh em tự viết bị chìm dưới các bài tán gẫu hoặc hỏi đáp.

      Hoặc có thể làm như VnReview, có hẳn 1 mảng riêng cho các bài tự viết, còn các bài trao đổi, thảo luận thì nằm phía dưới.
      Anh em xem có hình thức nào có thể làm các bài Kinh nghiệm thủ thuật và Hỏi đáp của mình nổi bật, dễ theo dõi hơn không.

      Như diễn đàn khác có mục chọn lọc bài, ví dụ có nhiều tab, tab Bài viết mới, Bài chưa trả lời, Bài được quan tâm nhiều nhất...

      Như vozExpress lại có theo tag #. Anh em thấy trang nào trình bày hay, hợp lý cũng cho ý kiến luôn nhé.
      Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
      Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
      Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
      Hoàn cầu có một, không có hai.

      Comment


      • #7
       hay lượn qua các 4rum công nghệ nc ngoài, mình thấy rằng họ vẫn có trang chủ, tuy nhiên ngay bên ngoài họ sắp xếp theo sản phẩm hoặc nhóm nhu cầu, vd anh em hay vào xda sẽ thấy https://forum.xda-developers.com/
       mình thì hay về laptop, pc, mobile cũng nên chia như vậy. ví dụ chia thành windows 10, windows 8.,7 ... sẽ dễ hơn cho người dùng.
       banner head mình cũng nên làm bé lại, mấy chỗ khác banner bé để nhường chỗ cho thông tin nhiều hơn

       Comment


       • #8
        Có thể thêm chức năng Rep point như lúc trước hay tương tự như vậy để kích thích các bạn tương tác nhiều hơn với forum nhỉ.
        TA ĐÃ TRỞ LẠI VÀ ĂN HẠI HƠN XƯA

        Comment


        • #9
         Nguyên văn bởi dang_khoa1909 Xem bài viết
         Có thể thêm chức năng Rep point như lúc trước hay tương tự như vậy để kích thích các bạn tương tác nhiều hơn với forum nhỉ.
         Cái này lên Xenforo mình sẽ nghiên cứu thêm về REP, tiền ảo...
         Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
         Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
         Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
         Hoàn cầu có một, không có hai.

         Comment


         • #10
          Diễn đàn sẽ có 2 vấn đề tập trung phát triển: 1 là về hệ thống, 2 là về nội dung.

          Hệ thống cần được đảm bảo hoạt động thông suốt, khi nâng cấp cần chuẩn bị kỹ về kỹ thuật, có thể tồn tại song song 2 bản beta và official, có nút chuyển đổi giữa 2 giao diện để đảm bảo người dùng vẫn truy cập được, tìm lỗi và chuyển về debug. Khi việc chuyển đổi đã gần hoàn tất sẽ chuyển hoàn toàn sang giao diện mới. Hiện tại theo em thấy giao diện cũ cũng đã khá ổn, chỉ cần làm mềm hơn và theo hướng phẳng hóa. Nếu theo được những ngôn ngữ thiết kế hiện đại như xu hướng bây giờ là rất tốt,

          Bảng soạn thảo đang rất bé, thanh công cụ soạn thảo, ví dụ như up ảnh đang có một số thành phần không cần thiết nên lược bỏ. Nút cảm ơn đang làm rất bé, chưa có giá trị nhiều, nên bổ sung thêm chức năng vote sao cho topic. Với những topic giá trị, việc vote sao sẽ làm topic nổi bật hơn và thu hút người dùng, người viết cũng sẽ thấy được giá trị của mình đang xây dựng.

          Trang tin tức theo kiểu Express hiện tại nếu có làm cũng chưa có nhiều tác dụng do số bài viết mới ko có nhiều, đa phần tin tức đi cop nhặt và chưa có sự biên tập. Diễn đàn đang hướng đến việc hỗ trợ thành viên, vì vậy nên tập trung định hướng đến mục tiêu đó. Có thể sau này sẽ phát triển đội ngũ biên tập, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, việc hướng diễn đàn theo mảng tin tức sẽ không có nhiều thu hút. Những bài hot, chất lượng có thể đẩy lên trên đầu trang theo một hình thức nào đó với một thiết kế phù hợp. Các bài viết chuyên môn kỹ thuật nên tập trung theo các xu hướng hot, theo hướng ngắn gọn và dễ thực hiện, theo trend, ví dụ như sắp tới là Windows 10 Update Creator.... Những vấn đề thành viên hỏi, nếu có 1 hướng xử lý ổn, nhận được feedback tốt có thể treo thẳng lên #2, từ đó người sau sẽ không cần phải lội đi quá xa để tìm được hướng giải quyết.

          Đẩy mạnh mục review phần mềm, những dịch vụ online hay game cũng là một hướng mới để diễn đàn phát triển. Tất nhiên là phải chi tiết và khách quan

          Một vài ý kiến nhỏ, mong diễn đàn quay trở lại được thời hoàng kim

          Comment


          • #11
           Cảm ơn @Nostredame nhiều nhé. Ngày mai sẽ có bất ngờ lớn (gọi là thay đổi lớn thì đúng hơn) cho anh em trên diễn đàn. Mọi người đoán xem là gì nhé?
           Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
           Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
           Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
           Hoàn cầu có một, không có hai.

           Comment


           • #12
            Nếu chỉ xoay quanh hỏi-đáp thì thực sự forum khá là nhạt vì nếu tôi ko có vấn đề về máy tính thì tôi ko vào forum nữa. Vậy nên mình vẫn mong muốn có 1 trang Express !

            Comment


            • #13
             Không biết hệ thống REP POINT ở phiên bản trước còn không nữa !
             "Limit of the thousands hands, respectful hands, unable to touch the darkness. Shooting hands unable to reflect the blue sky. The road that basks in light, the wind that ignited the embers, time that gathers when both are together, there is no need to be hesitant, obey my orders. Light bullets, eight bodies, nine items, book of heaven, diseased treasure, great wheel, grey fortress tower. Aim far away, scatter brightly and cleanly when fired"

             Comment


             • #14
              Nguyên văn bởi Delete Xem bài viết
              Nếu chỉ xoay quanh hỏi-đáp thì thực sự forum khá là nhạt vì nếu tôi ko có vấn đề về máy tính thì tôi ko vào forum nữa. Vậy nên mình vẫn mong muốn có 1 trang Express !
              Đúng như Minh nói, nếu chỉ hỏi đáp không thì chỉ phục vụ được cho các bạn hỗ trợ các thành viên khác và các thành viên cần trao đổi, thảo luận, chia sẻ, gặp lỗi, vấn đề về máy tính. Nhưng Express mở như thế nào để khác biệt, thu hút thì chúng ta cần phân tích. Theo anh em làm như thế nào là hợp lý?
              Đại tướng anh hùng dễ mấy ai
              Đức độ, anh, uy, trí, dũng, tài
              Thắng hai đế quốc, bách niên thọ
              Hoàn cầu có một, không có hai.

              Comment


              • #15
               Em có góp ý thế này không biết có ảnh hưởng đến tôn chỉ phát triển hay việc kinh doanh của Bkav không.
               Bkav nên mở rộng giao lưu với các doanh nghiệp công nghệ khác như Gigabyte, Asus, Samsung.... Sau đó có thể thu lợi từ việc quảng cáo cho họ. Phân tích kỹ hơn thì ai được lợi:
               - Team biên tập express sẽ có thêm thù lao từ nguồn lợi quảng cáo, có nhiều nguồn thông tin chính xác để viết bài, có thêm những thông tin "rò rỉ" sớm nhất để không trùng lặp bất cứ trang tin tức nào.
               - Phía đối tác sẽ có thêm hình thức tiếp cận người tiêu dùng.
               - Và quan trọng nhất là người dùng công nghệ có thêm một trang Express bổ ích.
               Lần sửa cuối bởi Delete; 11/03/17, 10:42 AM.

               Comment

               Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
               X