No announcement yet.

Lazada, Trần Anh, VPBank bị người tiêu dùng khiếu nại

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • Lazada, Trần Anh, VPBank bị người tiêu dùng khiếu nại

  Trong quý I/2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) tiếp nhận nhiều đơn khiếu nại của người tiêu dùng đối với công ty Lazada, Trần Anh, VPBank do bán đồ điện tử không đúng như quảng cáo, bán điện thoại "mới 100%" nhưng thực tế là hàng cũ…\
  Lazada còn bị tố giao hàng lỗi nhưng qua 2 tháng vẫn không nhận lại hàng. Ảnh Internet.
  Lazada bị tố bán đồ điện tử không đúng như quảng cáo

  Trong quý I/2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiếp nhận 11 đơn của nhiều người tiêu dùng khiếu nại về việc mua hàng tại Lazada.vn.

  Cụ thể, những vấn đề người tiêu dùng thường xuyên khiếu nại bao gồm thời gian giao hàng chậm nhưng không được giải quyết; mặt hàng điện tử nhận được có thông số khác biệt so với quảng cáo trên trang web; đơn hàng bị hủy không lý do, người tiêu dùng phải đặt lại nhưng với giá cao hơn thời điểm đặt hàng trước; giao hàng lỗi nhưng qua 2 tháng vẫn không nhận lại hàng…

  Sau khi tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh đã tư vấn, hỗ trợ để các bên tiến hành thương lượng và hòa giải. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các khiếu nại đã được giải quyết và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

  VPBank “om” tiền hoàn trả cho khách sau khi Samsung thu hồi Galaxy Note 7

  Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, trong quý I/2017 cơ quan này còn xử lý vụ việc khiếu nại liên quan đến hoàn trả lại tiền sau khi thu hồi Samsung Galaxy Note 7.

  Theo đó, người tiêu dùng mua điện thoại Samsung Galaxy Note 7 tại Thế Giới Di Động thông qua hình thức trả góp từ ngân hàng VPBank. Trong năm 2016, Samsung tiến hành thu hồi sản phẩm này và VPBank chậm trễ trong việc hoàn lại số tiền người tiêu dùng đã đóng trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ ngày mua cho đến thời điểm thu hồi.

  Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, Cục Cục Quản lý cạnh tranh đã làm việc với Thế Giới Di Động và VPBank nhằm làm rõ các nội dung khiếu nại. Sau đó, VPBank đã tiến hành hoàn tiền cho người tiêu dùng.

  Khách hàng mua phải điện thoại Sony cũ tại Trần Anh Bắc Giang

  Trong quý I, một người tiêu dùng đã mua điện thoại Sony E5663 M5 Dual tại siêu thị điện máy Trần Anh (Bắc Giang).

  Tuy nhiên sau khi nhận hàng, người tiêu dùng đã phát hiện điện thoại có nhiều dấu hiệu là hàng đã qua sử dụng, không phải là hàng mới 100% như siêu thị cam kết như: điện thoại có vết xước, hộp đựng đã cũ, trong máy đã có ảnh chụp tại siêu thị Trần Anh từ thời gian trước đó, vỏ hộp đựng máy có nhiều số IMEI dán chồng lên nhau.

  Người tiêu dùng đã phản ánh sự việc tuy nhiên nhân viên siêu thị này khẳng định sản phẩm mới 100% và không đưa ra phương thức giải quyết cụ thể.

  Trên cơ sở khiếu nại của người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh đã đề nghị siêu thị Trần Anh tiếp nhận và xem xét giải quyết khiếu nại. Sau đó, siêu thị Trần Anh đã đưa ra phương thức giải quyết bằng cách nhận lại điện thoại, hoàn tiền cho người tiêu dùng, đồng thời tặng quà là điện thoại Sony Xperia F3116.

  Nguồn: http://ictnews.vn

 • #2
  Lazada thì mua mấy hàng vừa vừa giá thôi, chứ mình chẳng mấy khi mua đồ có giá trị cao ở đó cả
  Hiệp sỹ Áo đen Bkav


  Thích nghe nhạc vàngnhạc trữ tình quê hương
  FB: facebook.com/phantamht
  Chặn quảng cáo cho trình duyệt | Tải nhạc Lossless tại Zing Mp3 | Tải nhanh Album tại ChiaSeNhac

  Comment


  • #3
   em mua hàng lazada khoảng 25 đơn hàng đã 4 lần đổi hàng và 3 lần lazada tặng luôn hàng đổi và gửi lại em hàng mới, tổng trị giá họ tặng em tầm 500k và em chưa mua hàng nào trị giá hơn 1tr ạ!
   Khoa học bắt đầu từ một niềm tin mà không thể chứng minh được. Khoa học bất công về sự thật bit.ly/luanhoihiendai

   Comment


   • #4
    Các cửa hàng đăng bán trên Lazada nhiều cửa hàng rất không uy tín, đặt màu này giao màu kia (mình dính 1 lần), ghi còn hàng mà đến trực tiếp cửa hàng lại không có (dính 3 lần) hoặc chỉ còn hàng lỗi (dính 1 lần), mỗi lần mình mua chỉ từ 300k đổ lại chứ hàng nhiều tiền không dám mua ở đó

    Comment


    • #5
     Lazada thì mua mấy hàng vừa vừa giá thôi, chứ mình chẳng mấy khi mua đồ có giá trị cao ở đó cả

     Comment

     Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
     X