No announcement yet.

So sánh Smart Tivi và Internet Tivi

 • Lọc
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • So sánh Smart Tivi và Internet Tivi

  Smart TV và Internet TV dần đã trở nên quen thuộc đối với người tiêu dùng TV. Tuy nhiên vẫn có nhiều người nhầm hai loại TV này là một. Vậy sự giống và khác nhau giữa hai dòng TV này là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
  So sanh Smart Tivi và Internet Tivi

  Smart TV và Internet TV. Nguồn Internet


  Những điểm giống và khác nhau giữa Smart TV và Internet TV

  Giống nhau

  Hai dòng TV này đều được trang bị khả năng kết nối Internet( mạng wifi hoặc mạng LAN) và sử dụng các ứng dụng có sẵn trên TV.

  Khác nhau

  Internet TV

  Internet TV được chia làm hai loại:

  Internet TV cơ bản: Dòng này không sử dụng hệ điều hành, có trang bị một số ứng dụng thường sử dụng như youtube, zing, duyệt web,… và bạn không thể cài thêm bất kỳ ứng nào, chỉ có thể sử dụng các ứng dụng sẵn có.

  Internet TV có hệ điều hành: Được cài đặt hệ điều hành, với nhiều ứng dụng và tiện ích vượt trội hơn so với internet TV cơ bản, tuy nhiên vẫn ít hơn và sử dụng kém mượt mà khi tương tác với người sử dụng hơn so với Smart TV.
  Internet TV. Nguồn Internet

  Dòng Tivi này được điều khiển thông qua chiếc điều khiển từ xa. Người dùng có thể sử dụng điều khiển TV để nhập những nội dung tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên chiếc TV như ở thanh công cụ tìm kiếm hoặc thông qua những hình thức khác. Smart TV

  Smart TV được trang bị các tính năng tương tự như một chiếc Smart phone, nó được trang bị hệ điều hành( mỗi hãng sẽ trang bị hệ điều hành khác nhau) giúp người dùng có thể sử dụng, tải và chơi game, chat, vào mạng xã hội, đọc tin tức,… trên màn hình TV một cách thuận tiện. Khả năng tương tác với người dùng mượt mà, thông minh hơn Internet TV rất nhiều

  Bạn có thể điều khiển hoạt động của TV thông qua khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ, nhờ đó các tương tác giữa nó và người dùng trở nên mượt mà và tiết kiệm thời gian hơn.

  Vì sự khác biệt trên mà nhu cầu sử dụng Internet TV ngày càng giảm và Internet TV cũng không được các hãng sản xuất cho ra mắt nhiều sản phẩm mới. Điển hình như, năm 2014 Samsung chỉ cho ra mắt thị trường 2 dòng, còn dòng Smart TV cho ra mắt đến 20 dòng sản phẩm; LG thậm chí không cho ra mắt thêm bất kỳ dòng Internet TV nào trong năm 2014.


  Smart TV. Nguồn Internet

  Vì những điểm hạn chế của Internet TV khiến giá thành của nó rẻ hơn khá nhiều so với Smart TV. Những tính năng, tiện ích của Internet TV phù hợp với những gia đình không có nhiều nhu cầu sử dụng các ứng dụng và chơi game, còn đối với Smart TV nó sẽ phù hợp với những gia đình có thu nhập tương đối cao và nhu cầu sử dụng ứng dụng, chơi game nhiều.

  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho gia đình mình 1 chiếc Tivi mới thì hãy đến với Thế Giới Điện Máy Online để nhận được sản phẩm có chất lượng, giá thành tốt nhất cùng với những tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng. Một số dòng sản phẩm có thể bạn quan tâm: Tivi Sony KD-43X8000E, Sony KDL-49W750D, LG 55LH575T

  Trên đây là sự giống và khác nhau giữa 2 dòng TV là Internet TVSmart TV, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng bình luận phía bên dưới bài viết!

  >>> nguồn: http://sieuthidientu.pro/2017/04/11/...internet-tivi/
  Lần sửa cuối bởi Leha990; 19/05/17, 09:32 AM.
Mời bạn bấm like để theo dõi Bkav forum trên Facebook
X